Vòng tròn tương sinh hiểu chính xác nhất

Ngũ hành tương sinh là việc chỉ các mệnh tốt hỗ trợ cho nhau và tạo điều kiện để cho các mệnh có thể phát huy năng lực và phát triển mạnh hơn và tạo nên vòng tròn khép kín gọi là vòng tròn tương sịnh là Mộc – Hoả – Thổ – Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả.

Ngũ hành là gì?

Ngũ hành gồm có 5 hành tố đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ được xem là 5 vật chất đã tạo nên thể giới trong đó Kim tương ứng với Kim loại, Mộc tương ứng với cây cối, Thuỷ tương ứng với nước, Hỏa tương ứng với lửa và Thổ tương ứng với đất. Đây đều là những yếu tố có mối quan hệ chặt chẽ, không thể thiếu và có sự ảnh hưởng quan trọng tới khả năng vận hành của trái đất cùng với sự phát triển của con người.

Ngũ hành luôn có đặc trưng đó là lưu hành, luân chuyển và có sự biến đổi không ngừng nghỉ. Người phương Đông còn quan niệm có sự tồn tại ngũ hành và nó được dụng trong hầu hết các phương diện của cuộc sống. Trong ngũ hành tồn tại các quy luật tương sinh, tương khắc, phản sinh và phản khắc. Mỗi quy luật sẽ có những đặc điểm riêng biệt tác động lớn đến đời sống của con người.

Ngũ hành là gì?

Vòng tròn tương sinh là gì?

Khi đã hiểu rõ về ngũ hành chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới quy luật tương sinh. Theo đó ngũ hành tương sinh là việc chỉ các mệnh tốt hỗ trợ cho nhau và tạo điều kiện để cho các mệnh có thể phát huy năng lực và phát triển mạnh hơn và tạo nên vòng tròn khép kín gọi là vòng tròn tương sịnh là Mộc – Hoả – Thổ – Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả.

Những cặp mệnh tương sinh sẽ đem tới nhiều lợi ích vượt trội cho nhau. Đây là yếu tố để cho con người có thể ứng dụng vào trong cuộc sống nhằm tạo ra sự thuận lợi, suôn sẻ, thành công và gặp nhiều may mắn, bình an, tài lộc. Quy luật tương sinh được xem là sự chuyển hoá mật thiết giữa Đất và Trời, cả hai liên kết chặt chẽ với nhau và không tách rời.

So sánh quy luật ngũ hành tương sinh với ngũ hành tương khắc

Có sinh chắc chắn sẽ có khắc, quy luật ngũ hành tương sinh tương khác không tồn tại độc lập. Bởi trong tương sinh luôn tồn tại tương khắc và ngược lại trong ngũ hành tương khắc luôn tồn tại tương sinh.

Quy luật ngũ hành tương sinh

Xét về quy luật ngũ hành tương sinh sẽ có 5 cặp mệnh có sự liên quan trực tiếp đối với nhau bao gồm Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc và Mộc sinh Hoả. Các cặp mệnh này cùng có lợi, chúng sẽ hỗ trợ nhau phát triển tốt hơn. Trong đó nguyên lý của ngũ hành tương sinh được thể hiện cụ thể dưới đây.

Hỏa sinh Thổ: Hoả có nghĩa là lửa mà lửa lại có khả năng đốt cháy được nhiều thứ. Khi đó cái nóng của Hoả sẽ khiến cho Mộc bị đốt cháy thành tro và được gọi là Thổ.

Thổ sinh Kim: Thổ có nghĩa là đất, cát là núi mà trong núi lúc nào cũng tồn tại đá. Kim mang ý nghĩa là kim loại ẩn trong đất, đá nên Thổ sinh Kim.

 Kim sinh Thuỷ: Ở nhiệt độ cao kim loại sẽ dễ bị nung chảy tạo ra dòng dung dịch lỏng như nước được gọi là Thuỷ.

 Thuỷ sinh Mộc: Thuỷ là nước, đây là yếu tố quan trọng quyết định tới sự phát triển, sinh sôi nảy nở của cây cối.

Mộc sinh Hoả: Mộc ở đây được chỉ là cây khô, khi bị đốt cháy sẽ tạo nên ngọn lửa lớn. Vì thế mới gọi là Mộc sinh Hoả, đây là các nguyên liệu quan trọng và gắn bó mật thiết với nhau.

Quy luật ngũ hành tương sinh

Quy luật ngũ hành tương khắc

Khác với ngũ hành tương sinh các cặp mệnh bổ trợ cho nhau cùng có lợi thì quy luật ngũ hành tương khắc cũng có các cặp mệnh nhưng chúng sẽ đối nghịch nhau và có tính chất hoàn toàn trái ngược nhau. Quy luật ngũ hành tương khắc được ứng dụng trong cuộc sống sẽ phải xem xét và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định làm công việc trọng đại nào đó. Cụ thể các cặp mệnh của quy luật tương khắc đó là:

 Thổ khắc Thuỷ: Thổ là đất còn Thuỷ là nước. Đất sẽ có xu hướng hút cược nước và làm ngăn chặn lại dòng chảy của nước. Vì thế 2 mệnh này tạo ra sự đối nghịch và tương khắc lẫn nhau.

 Thuỷ khắc Hoả: Thuỷ được gọi là nước, Hỏa là lửa. Khi lửa phát cháy dữ dội thì nước cũng không thể nào dập tắt được lửa nên Thuỷ sẽ khắc Hoả.

 Hoả khắc Kim: Hoả là lửa, Kim là kim loại. Ở nhiệt độ cao kim loại sẽ bị nóng chảy ra chính vì vậy mệnh Hoả và mệnh Kim luôn xung khắc với nhau.

 Kim khắc Mộc: Mộc là cây cối. Kim loại sau khi được rèn giũa sắc bén có thể chặt đứt được cây cối nên mệnh Kim và mệnh Mộc sẽ không thể xét chung nhau.

Mộc khắc Thổ: Để sinh trưởng được cây cối cần phải có nước, đất cũng cần có nước để giúp duy trì được độ ẩm. Cả Mộc và Thổ đều cần tới nước nên Mộc là cây cối sẽ hút hết các chất dinh dưỡng và nước từ đất nên hai mệnh này sẽ khắc nhau.

Quy luật ngũ hành tương khắc

Ý nghĩa của quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy.

Trong thiên nhiên sự vận hành của trái đất đều có quy luật tương sinh và tương khắc, nhằm duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu một trong hai có sự phát triển quá mạnh thì sẽ tạo tác hại nhiều hơn so với ý nghĩa tốt của nó, còn lại nếu khắc mà không có sinh thì mọi sự vật hiện tượng sẽ bị kìm hãm nhau. Từ đó học thuyết này được vận dụng một cách phổ biến trong đời sống như: Y học cổ truyền, xây dựng kiến trúc, thời trang. Những điều đặc biệt này được vận dụng trong chọn hướng nhà và bố trí căn nhà.

Ngày nay, ngũ hành tương sinh – tương khắc được mọi người áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dựng vợ gả chồng, xây nhà, mở công ty hay làm ăn buôn bán. Quy luật về ngũ hành  phản ánh vận mệnh tốt đẹp trong tương lai và công việc hiện tại. Quy luật tương sinh tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập với nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn tồn tại tương sinh. Chính vì thể khi xem phong thủy người ta dựa vào quy luật giữa các mệnh để phán đoán vận mệnh trong tương lai.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xem phong thủy bát trạch

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *