Tìm hiểu về vòng tương sinh ngũ hành

Tương sinh, tương khắc liên quan đến thuyết ngũ hành, tương sinh chính là mối quan hệ nuôi dưỡng và nâng đỡ cho nhau còn tương khắc thì ngược lại. Trong một mối quan hệ của Tương sinh, mỗi hành đều có mối quan hệ tương sinh với hai hành khác.

Vòng tương sinh ngũ hành là gì?

Theo quan niệm triết học phong thủy của phương Đông, mọi thứ trên đời đều được sinh ra từ sự tương tác của nhóm 5 nguyên tố tự nhiên: kim mộc thủy hỏa thổ. Bởi vậy 5 nguyên tố này luôn có sự tương sinh tương khắc lẫn nhau. Trong khi đó con người cũng là một phần của tự nhiên. Và bất cứ ai được sinh ra đời cũng đều được xếp vào một trong 12 con giáp. Theo cách tính lịch chu kỳ 12 năm của văn hóa phương Đông. Từ đó có thể suy ra rằng giữa năm tuổi, và sự tương sinh tương khắc của nhóm ngũ hành có mối liên quan ít nhiều.Vòng tương sinh thể hiện mối quan hệ tương sinh của 5 hành này.

Tìm hiểu về vòng tương sinh ngũ hành
Tìm hiểu về vòng tương sinh ngũ hành

Ngũ hành tương sinh là gì

Những người từng nghiên cứu về ngũ hành tương sinh tương khắc đều sẽ biết 5 nguyên tố trong nhóm ngũ hành vừa tạo ra nhau, cũng vừa khắc chế lẫn nhau. Đó được gọi là ngũ hành tương sinh tương khắc. Lý giải về các mối quan hệ ngũ hành tương sinh ta có:

– Mộc sinh Hỏa: có thể hiểu đây là hiện tượng sét đánh vào cây tạo ra lửa

– Hỏa sinh thổ: có nghĩa là lửa thiêu cây thành tro, đó chính là thổ

– Thổ sinh Kim: Kim loại luôn được tìm thấy từ trong lòng đất đá, nên ta hiểu Thổ sinh ra kim

– Kim sinh Thủy: Khi lửa nung kim loại nóng chảy thành dạng lỏng gọi là Thủy

– Thủy sinh Mộc: khi nước (Thủy) kết hợp với đất (Thổ) sẽ có cây cối phát triển (Mộc)

Ý nghĩa của vòng tương sinh trong ngũ hành

Quan niệm tương sinh giúp chúng ta dễ dàng tìm hiểu được mối quan hệ của các Hành trong phong thủy. Từ đó, đưa ra những lựa chọn tốt để có được hành tương sinh. Khi đó, mọi người sẽ thu hút được những điều tốt đẹp trong đời sống cũng như gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Với ý nghĩa của mình, quan niệm tương sinh đặc biệt được nhiều người chú trọng. Nó cũng đóng góp vai trò nhất định trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ý nghĩa của vòng tương sinh trong ngũ hành
Ý nghĩa của vòng tương sinh trong ngũ hành

Vận dụng ngũ hành tương sinh theo tuổi

Thường thì những quy tắc ngũ hành tương sinh tương khắc, hay được chúng ta áp dụng trong những lĩnh vực nhà ở như nội thất, mua đất, đầu tư cho thuê bất động sản. Ngoài ra nếu đem áp dụng quy tắc này lên con người và tính theo tuổi. Chúng ta hay thấy nó được dùng trong việc chọn người kết hôn, chọn người xông đất. Hoặc có thể là tìm đối tác để làm ăn. Một cách khác để vận dụng ngũ hành tương sinh cực kì hiệu quả nữa, đó là thay đổi phong thủy cho hợp với tuổi của gia chủ. Đơn giản là nếu tư bạn đang gặp vận hạn trong cuộc sống. Hãy thay đổi phong thủy nội thất một chút. Bằng cách mua sắm hoặc chuyển hướng những vật dụng mang nguyên tố hợp với tuổi mình.

Ứng dụng trong việc làm nhà

Đây có lẽ là ứng dụng quan trọng nhất của ngũ hành tương sinh theo tuổi. Khi nắm được quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, mọi người sẽ xác định được những yếu tố đặc trưng của từng hành. Đây chính là tiền đề đầu tiên cho việc xem hướng xây nhà đất phù hợp với tuổi. Đồng thời, tránh được những hướng xấu có tác động tiêu cực đến đời sống của mọi người.

Ứng dụng của ngũ hành trong việc chọn màu đại diện phù hợp

Khi nắm được ngũ hành tương sinh theo năm, mọi người có thể tìm được một màu tốt cho cuộc sống của mình. Vì mỗi yếu tố trong phong thủy được tượng trưng bởi những màu sắc khác nhau. Cụ thể như sau:

Mệnh Kim: Kim ở đây chính là kim loại. Với đặc tính của kim loại, người mệnh này phù hợp với những màu sắc theo dải vàng, xám, chì, trắng, xanh xám… Đặc biệt, những màu sắc có ánh kim được xem là lựa chọn tuyệt nhất cho người thuộc mệnh này.

Màu sắc đối với người mệnh Hỏa: Những màu sắc phong thủy phù hợp với mệnh hỏa chính là các màu nóng, có trạng thái rực rỡ. Nổi bật có thể kể tới đỏ, cam, hồng, nâu đỏ, nâu đậm… Đây là những màu sắc nên chọn, có thể mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc tương sinh đối với mệnh Thủy: Thủy chính là nước, đại diện cho mọi yếu tố nước trên trái đất này. Chính vì vậy nó phù hợp với những màu sắc liên quan, đại diện cho nước. Nổi bật có thể kể tới xanh lam, xanh rêu, xám, đen…

Chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Mộc: Mộc chính là cây cối, các loài thực vật. Chính vì vậy, màu sắc hợp mệnh với chúng ở đây chính là những màu liên quan tới cây. Đơn giản nhất chính là mọi sắc độ của màu xanh lá cây.

Chọn màu sắc theo phong thủy dành cho người mệnh Thổ: Thổ là đại diện cho đất đai với sự ổn định, bền vững và ấm áp. Những màu sắc đại diện cho mệnh này trong phong thủy chính là màu sắc liên quan đến đất. Như nâu, xám, vàng nâu, nâu đỏ…

Ứng dụng của ngũ hành tương sinh
Ứng dụng của ngũ hành tương sinh

Ứng dụng lựa chọn cây cảnh theo ngũ hành tương sinh

Không chỉ dân gian, ngay cả con người hiện đại cũng đặc biệt xem trọng điều này. Chính vì vậy, việc xem hướng được coi là quan trọng bậc nhất khi mọi người có ý định xây dựng nhà cửa. Việc sử dụng cây cảnh trong trang trí nội thất cũng như cảnh quan đang ngày càng phổ biến. để mang lại hiệu quả tốt nhất cho đời sống, chúng nên được lựa chọn theo phong thủy. Với mỗi mệnh, những loại cây phù hợp cũng rất khác nhau. Mọi người nên cân nhắc lựa chọn cây cảnh theo màu sắc hoa cũng như những đặc tính nổi bật của chúng trong tự nhiên.

Lợi ích thu được từ việc nắm vững quy tắc vòng tương sinh ngũ hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Những người ít quan tâm tới phong thủy, thì sẽ không hiểu nổi lợi ích to lớn mà việc nắm vững quy tắc vòng tương sinh ngũ hành mang lại. Nắm vững quy tắc vận hành tự nhiên này, sẽ giúp bạn chi phối thời vận. Để luôn luôn gặp may mắn, mọi sự thuận lợi êm xuôi. Ngoài ra trong việc kết giao hay chọn đối tác làm ăn, bạn có thể nhìn thấu những ai sẽ đem lại may mắn cho việc phát triển sự nghiệp của mình, qua đó nhận về nhiều tài lộc.

>> Xem thêm: Các mệnh tương sinh trong ngũ hành

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *