Tìm hiểu mệnh kim trong ngũ hành phong thuỷ

Mệnh Kim là một trong các mệnh thuộc Ngũ hành và có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Nó đại diện cho kim loại – một loại vật liệu được tạo ra từ sâu dưới lòng đất (Thổ sinh Kim). Do được hình thành dưới lòng đất, mệnh Kim thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Ngũ hành là gì?

Theo triết học cổ Trung Hoa, mọi hiện tượng tồn tại và phát triển trên trái đất đều phải dựa trên 5 yếu tố cơ bản được gọi là Ngũ Hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Ngũ Hành được sử dụng trong Kinh Dịch từ thời nhà Chu trước Công Nguyên và được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất về triết học phong thủy. Ngày nay, Ngũ Hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển và vận động trong cuộc sống con người. Học viện Phong thủy Minh Việt tin rằng sự hiểu biết về Ngũ Hành có thể giúp con người tối ưu hóa môi trường sống và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo thuyết Ngũ Hành, tất cả các vật chất, sự vật đều có mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc với nhau, tồn tại song hành và tác động qua lại với nhau, các mối quan hệ đó không thể bị phủ nhận và tách rời.

Ngũ hành kim là gì?
Ngũ hành kim là gì?

Đặc điểm tính cách người thuộc mệnh Kim

Về tướng mạo nếu là con trai mệnh Kim thường có tướng mạo mặt vuông (ngũ phương) với trán vuông, tai vuông, cằm vuông, các đầu ngón tay và bàn tay vuông. Với con gái mệnh Kim sẽ có vóc dáng thanh tao, tính cách và cử chỉ điềm đạm, luôn giữ được vóc dáng, không quá mập mạp mặc dù tổng thể không quá thu hút nhưng khá hài hòa. Xét về tính cách hầu hết những người mệnh Kim đều là những người rất giỏi giao tiếp, khi tranh luận về một vấn đề nào đó họ thường đưa ra lý lẽ sắc bén. Họ quan sát mọi vật xung quanh một cách tinh tường đồng thời rất biết sắp xếp, tổ chức công việc chính bởi vậy những người mang mệnh Kim luôn được xem là người có tài lãnh đạo. Với công việc những người mệnh Kim luôn vạch ra mục tiêu, định hướng rõ ràng và họ sẽ rất kiên định với lựa chọn đó của mình. Trong mối quan hệ với đối tác, đồng nghiệp thì những người mệnh Kim rất coi trọng nghĩa khí, tài năng, biết khiêm nhường đồng thời biết tiết chế bản thân để mối quan hệ đó được tốt hơn. Khuyết điểm của người mệnh Kim là ngang ngạnh, bướng bỉnh, họ không nghe lời khuyên của mọi người mà ngược lại luôn so sánh và toan tính với những người khác, không muốn thua kém người khác.

Đặc điểm tính cách người thuộc mệnh Kim
Đặc điểm tính cách người thuộc mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì?

Theo thuật ngũ hành thì Thổ sinh Kim chính vì vậy mệnh Kim sẽ hợp màu của mệnh Thổ và màu của mệnh Kim

Hầu hết các kim loại được tìm thấy ngày nay được sinh ra từ đất, thông qua một quá trình nuôi dưỡng, đúc kết nhất định chính vì vậy theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim vậy nên những người mang mệnh Kim sẽ hợp với các màu sắc thuộc mệnh Thổ. Các màu sắc thuộc mệnh thổ thường là các màu tối, đặc biệt là màu nâu và nâu sẫm sẽ có tác dụng tiếp thêm sức mạnh, bảo vệ những người chủ mang mệnh Kim, từ đó tăng tài tăng lộc.

Các màu tối như thuộc mệnh Thổ như màu nâu có tác dụng hỗ trợ, tương sinh cho những người thuộc mệnh Kim, còn những màu thuộc mệnh thổ thường có màu sáng như màu trắng, ánh kim, màu vàng lại là những màu tương trợ cho mệnh này, mang tới cho họ sức khỏe, may mắn và bình an.

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh Kim kỵ mệnh Hỏa cho nên cũng sẽ kỵ luôn màu sắc của mệnh này bởi kim loại bị lửa nung nóng sẽ làm biến dạng, mất đi bản chất vốn có. Các màu sắc thuộc mệnh Hỏa bao gồm các màu nóng như đỏ, hồng, tím – vốn là đặc trưng cho sức mạnh của lửa nên nếu bạn là người mang mệnh Kim cần tránh sử dụng các màu này nếu không muốn bị xua đi những điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo phong thủy và thuyết ngũ hành, việc xem mệnh là điều vô cùng cần thiết mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc cũng như đời sống vợ chồng. Nếu làm ăn với người hợp mệnh thì công việc sẽ phất lên nhanh chóng, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió,… Còn nếu lấy người hợp mệnh thì cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc, hỗ trợ, thúc đẩy nhau phát triển trong công việc lẫn cuộc sống.

Theo bảng ngũ hành tương sinh và tương khắc thì những mệnh tương sinh sẽ là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa Sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Điều này có nghĩa là: Kim loại được nung ở nhiệt độ cao sẽ thành chất lỏng là Thủy, Thủy là nước cung cấp cho cây cối phát triển chính là Mộc, Mộc khi cháy sẽ tạo ra Hỏa, tàn tro của Hỏa sẽ tạo thành Thổ, Thổ chính là nơi tạo ra kim loại, là Kim. Do đó, theo quy luật trên thì mệnh Kim hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Ngoài ra, 2 người mệnh Kim kết hợp với nhau cũng sẽ thuận lợi bởi họ biết rõ ưu nhược điểm của nhau để cùng cố gắng.

Mệnh Kim hợp mệnh gì?
Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Quan hệ tương khắc sẽ mang đến những điều không may mắn, không thuận lợi trong công việc, gia đình mâu thuẫn, lục đục. Theo ngũ hành, 5 mối quan hệ tương khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Điều này sẽ được giải thích lần lượt là: Kim loại sẽ làm tổn hại cây cối, cây cối càng phát triển thì đất đai càng khô cằn, đất đai sẽ ngăn chặn đồng chảy của nước hoặc thấm hút hết nước, nước sẽ dập tắt đi ngọn lửa và lửa sẽ làm kim loại bị tan chảy. Do đó, theo mối quan hệ tương khắc ở trên thì mệnh Kim sẽ khắc mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Những người mệnh này không lên kết hợp làm ăn với nhau và nếu trong cuộc sống vợ chồng thì hãy nhường nhịn, thấu hiểu thì mới có thể hòa hợp được.

Học viện phong thủy Minh Việt hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mệnh Kim và tìm ra mệnh nào hợp và khắc mệnh Kim. Chúng tôi tin rằng, áp dụng những kiến thức này trong cuộc sống và công việc sẽ giúp bạn đạt được thành công và may mắn.

>> Xem thêm: Vòng tròn tương sinh hiểu chính xác nhất

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *