Tìm hiểu chi tiết về mệnh thủy trong ngũ hành

Mệnh Thủy – mệnh tượng trưng cho tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng của con người. Những người mang mệnh này thường không thẳng thắn đối diện với mục tiêu, nhưng lại sở hữu sự khôn khéo trong cách ứng xử. Tuy được coi là những người có tính cách nhẹ nhàng, nhưng trong công việc hay cuộc sống, khi cần thiết, họ lại có thể trở nên rất mạnh mẽ và quyết đoán, như một trận lũ có thể cuốn trôi tất cả. Ngoài ra, người mang mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tốt, nhẹ nhàng và giỏi thuyết phục người đối diện. Nếu bạn có một người bạn mệnh Thủy, bạn sẽ cảm nhận được sự quan tâm, tinh tế và nhạy cảm của họ trong việc lắng nghe và đọc tâm trạng người khác.

Ngũ hành là gì?

Theo triết học cổ Trung Hoa, mọi hiện tượng tồn tại và phát triển trên trái đất đều phải dựa trên 5 yếu tố cơ bản được gọi là Ngũ Hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Ngũ Hành được sử dụng trong Kinh Dịch từ thời nhà Chu trước Công Nguyên và được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất về triết học phong thủy. Ngày nay, Ngũ Hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển và vận động trong cuộc sống con người. Học viện Phong thủy Minh Việt tin rằng sự hiểu biết về Ngũ Hành có thể giúp con người tối ưu hóa môi trường sống và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo thuyết Ngũ Hành, tất cả các vật chất, sự vật đều có mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc với nhau, tồn tại song hành và tác động qua lại với nhau, các mối quan hệ đó không thể bị phủ nhận và tách rời.

Mệnh thuỷ trong ngũ hành
Mệnh thuỷ trong ngũ hành

Đặc điểm tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy mang tính cách đặc trưng của nước mềm mỏng, hiền hòa, gần gũi. Những người mệnh Thủy thường có thiên hướng nghệ thuật, ưa sáng tạo có tố chất làm nghệ sĩ hoặc những công việc liên quan đến nghệ thuật. Mệnh Thủy là những người giàu tình cảm, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác nên thường khéo léo trong giao tiếp. Đồng thời có cũng là người có lý lẽ, lập luận sắc bén. Tuy nhiên, vì sống thiên về tình cảm nên người mệnh Thủy khá nhạy cảm, dễ tổn thương và khó chữa lành vết thương khiến cuộc sống của họ thường ảnh hưởng rất nhiều.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Theo ngũ hành thì mệnh Kim sinh mệnh Thủy (kim loại khi nóng chảy thành dạng lỏng) vậy nên nếu những người mệnh Thủy sử dụng màu sắc của mệnh Kim sẽ rất tốt, ngoài ra các màu sắc của mệnh Thủy cũng hỗ trợ rất nhiều. Các màu dưới đây là các màu hợp với mệnh Thủy nhất:

  • Màu đen: là màu tượng trưng cho sự mạnh mẽ và huyền bí, vốn đặc trưng cho tính cách của người mệnh Thủy chính vì vậy không quá khó hiểu khi những người mệnh Thủy là những người hợp với màu đen nhất.
  • Màu trắng: màu trắng là màu đại diện của mệnh Kim chính vì vậy rất phù hợp với những người mang mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy khi sử dụng màu trắng trong các đồ vật hàng ngày sẽ hỗ trợ nhiều trong việc phát triển sự nghiệp.
Mệnh Thủy hợp màu gì?
Mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Mệnh Thủy kỵ mệnh Hỏa, đồng thời Thủy sinh Mộc nhưng do Thủy mất nhiều năng lượng để giúp Mộc, vậy nên mệnh những người mang mệnh Thủy cũng sẽ kỵ màu của 2 mệnh này, các màu bao gồm:

  • Màu đỏ, cam, tím: từ xưa tới nay nước không bao giờ hợp với lửa, các màu sắc như đỏ, cam, tím cũng là các màu tượng trưng cho lửa nên những người mệnh Thủy hãy tránh sử dụng các màu này.
  • Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: đây là các màu thuộc  hành Thổ, Thổ lại khắc Thủy chính vì thế những người mệnh Thủy cần tránh sử dụng các màu này nếu không muốn bị chúng tiết chế sự may mắn, giàu sang của mình.
  • Màu xanh lá cây: đây là màu của mệnh Mộc, như đã nói mệnh Thủy sẽ mất nhiều năng lượng để hỗ trợ cho Mộc và thúc đẩy Mộc phát triển, nếu những người mệnh Thủy sử dụng nhiều đồ vật có màu này sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của chính mình.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Mệnh Thủy hợp với người mệnh Kim nhất và tương hợp tốt với mệnh Mộc, ngoài ra mệnh Thủy với mệnh Thủy cũng là một bộ đôi ăn ý khi kết hợp với nhau. Theo ngũ hành thì Kim sinh ra Thủy vì thế mệnh hợp với Thủy chính là Kim. Những người mệnh Thủy nên lựa chọn hợp tác kinh doanh hoặc kết duyên vợ chồng với những người mệnh Kim thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó Thủy sinh Mộc: nước cung cấp dưỡng chất và nguồn sống giúp cây cối sinh sôi, đơm hoa, kết trái. Trong mối quan hệ này thì Thủy đóng vai trò là “mẹ” và sinh ra mệnh Mộc. Ngoài ra, mệnh Thủy còn tương sinh với chính người mệnh này. Bởi sự kết hợp này được ví như “lưỡng Thủy thành giang”. Tức là, khi dòng nước hòa trộn, kết hợp sẽ trở thành con sông lớn, mạnh mẽ và dồi dào.

Mệnh thuỷ theo thuyết ngũ hành
Mệnh thuỷ theo thuyết ngũ hành

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa và bị mệnh Thổ khắc, trong đó mệnh Thủy tuyệt đối không nên kết hợp với mệnh Thổ bởi đất luôn là giới hạn của sông suối, biển khơi, ngăn cản sự thông suốt của dòng nước.

  • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước để trở nên màu mỡ. Chính vì vậy, mệnh Thủy dễ bị Mộc hút hết nguồn năng lượng và sự may mắn. Tuy nhiên, Thủy có đến 6 nạp âm và sự tương khắc với mệnh Thổ của 6 nạp âm này cũng khác biệt:
  • Đại Hải Thủy (nước biển lớn) và Thiên Hà Thủy (nước mưa) không kỵ với mệnh Thổ. Trái lại, 2 nạp âm này kết hợp với hành Thổ còn có thể đem lại nhiều thuận lợi, tiền tài và phú quý. 4 nạp âm còn lại sẽ dễ dàng bị Thổ hút hết sinh khí, dễ dẫn đến sự mất mát, vất vả.
  • Thủy khắc Hỏa: nước làm dập tắt lửa. Do đó, những người mệnh Hỏa có thể sẽ bị những yếu tố Thủy cản trở, thập chí chôn vùi, dập tắt.

Học viện phong thủy Minh Việt hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mệnh Thủy và tìm ra mệnh nào hợp và khắc mệnh Thủy. Chúng tôi tin rằng, áp dụng những kiến thức này trong cuộc sống và công việc sẽ giúp bạn đạt được thành công và may mắn.

>> Xem thêm: Vòng tròn tương sinh hiểu chính xác nhất

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *