Phong thủy cung khôn trong bát quái

Cung Khôn là một trong 8 cung của sơ đồ bát quái, hay còn gọi là bát trạch. Cũng tương như nhiều cung mệnh khác, cung này sẽ đại diện  cho tính cách, vận mệnh, phong thuỷ của một nhóm người nào đó.

Cung Khôn là gì?

Cung Khôn là một trong 8 cung của sơ đồ bát quái, hay còn gọi là bát trạch. Cũng tương như nhiều cung mệnh khác, cung này sẽ đại diện cho tính cách, vận mệnh, phong thuỷ của một nhóm người nào đó. Cung Khôn thuộc về hành Thổ và mang các ý nghĩa như: mây u ám, khí mù, nhà kho, chợ búa. Trong Dịch Lý: Khôn là Địa tức đất, nhún nhường khiêm tốn, cưu mang.

Cung Khôn hợp với hướng nào, kỵ hướng nào?
Cung Khôn là gì?

Cung Khôn thuộc hành nào?

Cung khôn trong Bát Quái thuộc vào hành Thổ trong ngũ hành, từ đó sẽ có những đặc điểm của người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ thường rất chăm chỉ, là người có lý trí và khiêm tốn trong mọi vấn đề. Bên cạnh đó, họ cũng là người ôn hòa, có tấm lòng ngập tràn yêu thương. Ngoài ra người cung khôn thuộc mệnh Thuỷ cũng được đánh giá là  người luôn thực tế, có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống cũng như công việc và cả các mối quan hệ. Với công việc, sự nghiệp thì người mệnh Thổ thường thiếu quyết đoán trong kinh doanh riêng, họ nên thuê người khác để điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi làm công ăn lương thì người mệnh Thổ rất được lòng cấp trên và đồng nghiệp. Do đó, con đường sự nghiệp của họ cũng khá thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Về tinh duyên thì con gái mệnh Thổ thích sự ổn định, vun vén cho gia đình. Đàn ông mệnh Thổ tốt bụng, có trách nhiệm nhưng lại không biết cách chăm lo gia đình. Do đó, nên lựa chọn người vợ có các cung phù hợp.

Tính cách của những người thuộc cung Khôn

Những người thuộc cung khôn thường rất năng động và có nhiều tài năng tiềm ẩn. Họ là người có ý chí, không thích ngồi ở một chỗ, thay vào đó là tự tạo dựng nên sự thành công của mình. Bên cạnh đó, người thuộc cung này cũng rất có duyên và thường được nhiều người quan tâm để ý. Nhìn chung người cung khôn thường có cuộc sống hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Mặc dù họ là người có nhiều tài năng tuy nhiên cũng rất ít người thành đạt, bởi vì họ thường không quá quan tâm đến tiền tài, danh vọng.

Cung Khôn là một trong những cung trong Bát Trạch, có thuộc tính hành là Âm Thổ
Tính cách của những người thuộc cung Khôn

Các cung hợp với cung Khôn

Cung Khôn sẽ hợp với Cung Cấn, Cung Càn, Cung Đoài và chính Cung Khôn.

Cung Khôn – Cung Cấn ( Sinh Khí): Tốt

Cặp đôi Khôn – Cấn khi kết hợp với nhau sẽ có gia đình thuận hoà, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Kinh tế gia đình luôn vững chắc, sự nghiệp ổn định, kinh doanh buôn bán thuận lợi và có cuộc sống an khang thịnh vượng.

Cung Khôn – Cung Càn ( Diên niên): Tốt

Theo phong thuỷ, thì cặp đôi Khôn – Càn đến được với nhau là do duyên nợ từ kiếp trước. Tuy nhiên họ sẽ phải trải qua nhiều trắc trở mới đến được với nhau. Cặp đôi này luôn được quý nhân phù trợ nên làm gì cũng thuận lợi, có cuộc sống sung túc, an nhàn, hậu vận tốt.

Cung Khôn – Cung Đoài ( Thiên Y): Tốt

Cặp đôi Khôn – Đoài nếu kết hợp với nhau sẽ có cuộc sống trường thọ, tài lộc dồi dào, hạnh phúc bền lâu. Nếu sinh được con trai thì tốt, con trai rất thuận lợi đường quan lộc, có thể làm nên nghiệp lớn. Nếu là con gái thì cha mẹ cũng được nhờ cậy, tính cách hiền thảo, cuộc sống an nhàn.

Cung Khôn – Cung Khôn ( Phục vị): Tốt

Nếu 2 người Cung Khôn kết hôn với nhau thì sẽ có tình cảm thắm thiết, lâu dài, con cái sinh ra có nhiều phước lộc. Tuy nhiên, ở tầm tuổi trung niên có thể gặp một số bất trắc và nếu vượt qua được thì hậu vận sẽ tốt, phú quý giàu sang.

Cung Khôn muốn cải vận và sinh phú quý hãy chú ý hướng Tây Nam
Các cung hợp với cung Khôn

Người cung Khôn hợp với hướng nào, khắc hướng nào?

Hướng Đông Bắc: Sinh khí

Gia chủ sẽ thuộc cung mệnh Khôn – Âm Thổ. Chọn nhà hướng Cấn (thuộc hướng Đông Bắc ) – Dương Thổ. Kết hợp sẽ tạo thành Sinh khí (thuộc sao Tham Lang Mộc tinh), tốt vừa. Nhà và người đồng hành (thuộc Thổ). Nhà và người cân bằng âm dương (dương Thổ của Cấn cùng với âm Thổ của Khôn), thì là tốt. Tham Lang Mộc tinh đây là sao tốt, nhập Thổ cung, sao khắc nhà, thì tính tốt của sao sẽ bị giảm đi. Nhà này được nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều đất đai và con cái thành đạt. Về hậu sẽ kém đi vì hành mộc của sao Sinh khí sẽ làm suy giảm đi tài lộc.

Hướng Tây Bắc: Diên niên

Chủ nhà thuộc cung Khôn – Âm Thổ. Chọn nhà đúng hướng Càn (hướng Tây Bắc) – Dương Kim. Kết hợp với nhau tạo thành Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc Kim tinh), rất là tốt. Người sinh nhà (tức Khôn Thổ sinh Càn Kim), bị tiết khí, sẽ không tốt. Nhà và người cân bằng âm dương (nghĩa là Dương Kim của Càn cùng với Âm Thổ của Khôn), tốt. Vũ Khúc Kim tinh là ngôi sao tốt, nhập Kim cung, đồng hành Kim, thì tính tốt của sao được tăng lên. Nhà này có nhiều tài lộc, giàu có, danh tiếng, con cháu đời sau thông minh tài giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong nhà được trường thọ. Chủ nhà thuộc cung Khôn nên chọn nhà đúng hướng Càn (hướng Tây Bắc)

Hướng Tây: Thiên y

Gia chủ thuộc cung Khôn – Âm Thổ. Chọn nhà hướng Đoài (tức hướng Tây) – Âm Kim. Kết hợp sẽ tạo thành du niên Thiên y (sao Cự Môn Thổ tinh), tốt ít. Người sinh nhà (nghĩa là Khôn Thổ sinh Đoài Kim), bị tiết khí, không được tốt. Nhà và người đều thuần âm (tức Âm Kim của Đoài với Âm Thổ của Khôn), không được tốt. Cự Môn Thổ tinh là ngôi sao tốt, nhập Kim cung, tức sao sinh nhà, thì tính tốt của sao sẽ tăng lên. Nhà này âm thịnh dương suy, ít có con trai. Nhưng gia đạo lại tốt, nhiều tài lộc làm ăn, về hậu dễ bị suy kém về kinh tế.

Hướng Tây Nam: Phục vị

Gia chủ thuộc cung Khôn – Âm Thổ. Chọn nhà hướng Khôn (tức hướng Tây Nam) – Âm Thổ. Kết hợp với nhau sẽ tạo thành dư niên Phục vị (sao Phụ Bật Mộc tinh), tốt ít. Người và nhà đồng hành. Nhà và người đều thuần âm (tức âm thổ của Khôn), xấu. Phụ Bật Mộc tinh là ngôi sao tốt, nhập Thổ cung, sao khắc nhà, thì tính tốt của sao sẽ giảm đi. Nhà này trong thời gian đầu cũng làm ăn phát đạt, giàu có, nhưng về sau lại bị tổn hại, nam sẽ bị tổn thương, còn nữ thì nắm quyền trong gia đình, có khi lại trở thành cô quả.

Cung mệnh có tác động rất lớn đến cuộc đời của mỗi người. Hiểu và biết về cung mệnh của mình sẽ giúp bạn làm chủ cuộc đời của mình. Hiểu được ý nghĩa của mỗi cung mệnh là bạn sẽ càng nắm rõ hơn cung mệnh là gì. Mỗi cung mệnh đều mang một ý nghĩa khác nhau. Cung mệnh có ảnh hưởng tương đối lớn đến vận mệnh của một đời người, chính vì thế, hiểu ý nghĩa của cung mệnh phần nào sẽ giúp cải thiện vận số, tránh xa tai ương.

>> Xem thêm: Sách hay về phong thủy bát trạch

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *