Hướng dẫn sử dụng la kinh phong thủy

La kinh phong thủy là một vật phẩm vô cùng quan trọng trong việc chọn hướng đất, xây dựng và thiết kế nhà ở,… Đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp cho việc xác định hướng xây dựng nhà phù hợp và chính xác cho gia chủ

La kinh phong thủy là gì? 

La kinh là một công cụ quan trọng để xem xét hướng tốt và xấu, đồng thời phù hợp với mệnh số, ngũ hành, can chi và phương vị của từng người. La kinh được xây dựng với nhiều tầng khác nhau, và theo các chuyên gia phong thủy, số lượng tầng của la kinh càng nhiều thì kết quả đo đạc sẽ càng chính xác và chi tiết hơn.

La kinh phong thủy là gì? 
La kinh phong thủy là gì? 

Các loại la kinh phong thủy

La kinh phong thủy là một dạng la bàn được thiết kế dựa trên các nguyên tắc phong thủy của tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác. La kinh có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Theo thiết kế thông thường, la kinh phong thủy bao gồm 36 tầng và 24 sơn hướng. Tuy nhiên, có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Ngoài ra, còn có những loại la kinh phong thủy lớn và chi tiết hoặc nhỏ gọn có thể bỏ túi dễ dàng.

La kinh phong thủy được chia thành 3 loại chủ yếu như sau:

La kinh Tam hợp: Cấu tạo của kiểu ka kinh này gồm 3 tầng chính là địa bàn chính châm, nhân bàn trung châm và thiên bàn phùng châm. La kinh có 24 phương vị. Sự kết hợp các tầng và phương vị với nhau sẽ giúp bạn xác định được hướng một cách dễ dàng.

La kinh Tam nguyên: Cấu tạo loại la kinh này gồm 1 tầng và 24 phương vị. Đặc biệt là la kinh Tam nguyên sắp đặt thêm tầng 64 quẻ dịch.

La kinh tổng hợp: Loại la kinh này được thiết kế vô cùng phức tạp, gồm nhiều tầng, nhiều phương vị và nội dung khó hiểu.

Công dụng của la kinh phong thủy 

La kinh phong thủy dùng để xác định được các vị trí chính, chủ yếu bên trong căn nhà của gia chủ. Xác định dễ dàng trên bản vẽ, sơ đồ và cả khảo sát thực địa tại hiện trường.

Các tầng trong la kinh phong thủy 

Tầng 1: Thiên trì 

Việc lắp đặt Kim chỉ nam không giống nhau chia chia la bàn nước và la bàn khô. 

Tầng 2: Tiên thiên bát quái 

Tầng này gồm 8 quái. Căn cứ vào thứ tự sắp xếp khác nhau mà phân thành tiên thiên và hậu thiên. Bát quái dùng để chỉ vị trí của 8 hướng, mỗi phương vị có khoảng cách 45 độ. 

Phương vị bát quái của Tiên Thiên là Càn Nam, Khôn Bắc, Đoài Đông Nam, Chấn Tây Nam, Cấn Tây Bắc. 

Tổng số 3: Hậu Thiên Bát quái 

Phương vị của Hậu thiên bát quái là Ly Nam, Khảm Bắc, chấn Đông, Đoài Tây, Tốn Đông Nam, Cấn Đông Bắc, Khôn Tây Nam, Càn Tây Bắc,… 

Tầng số 4: 12 vị địa chi 

Tầng này dùng 12 vị địa chi, Tý Sửu Dần Mão, Thìn Tỵ Ngọ Mùi, Thân Dậu Tuất Hợi biểu thị cho 12 phương vị cách nhau 30 độ. Ngọ chỉ Nam, Tý chỉ Bắc, Mão chỉ Đồng, Đậu chỉ Tay. 

Tầng số 5: Tọa gia cửu tinh 

Tọa gia là ý nói phương hướng, phương vị. Cửu tính phối hợp với ngũ hành, trật tự của nhị thập tứ vị: Cấn binh tham lang mộc, Tốn cân cự môn Thổ, Khảm Qúy Thìn Phá Quân Kim, Khốn Ất Phù bật Thổ Mộc. 

Tầng số 6: Tên nhị thập tinh 

Tầng này là 24 thiên tinh hợp với 24 vị, giải thích cho quan niệm “thiên tinh hạ ứng”. Thiên binh ánh Tỵ là đối với cung Tử vi viên, gọi chung là Đế tọa minh đường. Tỵ, Hợi hợp gọi là Bát quý. 

Tầng số 7: Kim chính của địa bàn 

La bàn có 3 kim 3 bàn tức là địa bàn chính châm, thiên bàn phùng châm. Châm bàn trung châm, 3 bàn phân ra 24 cách, mỗi cách đều chiếm 15 độ gọi là “Nhị thập tứ sơn”. 

Tầng số 8: Tiết khí 4 mùa

Tầng này thể hiện cho 24 tiết khí trong 1 năm là Lập xuân, Vũ thủy, Kinh trập, Xuân phân, Thanh minh, Cốc vũ, Lập hạ, Tiểu mãn, Mang chủng, Hạ chí, Tiểu thử, Xử thử, Lập Thu, Bạch lộ, Tiểu tuyết, Thu phân, Sương giáng, Lập đông, Đại tuyết, Đông chí, Tiểu hàn, Đại hàn. 

Tầng số 9: Xuyên sơn Thất thập nhị long 

Tầng này dùng 60 Giáp Tý cộng thêm bát can tứ duy vào hợp thành 72 long, khởi Giáp Tý với Nhâm Mùi của chính châm. 72 vị phân phối ở dưới 24 sơn, một sơn thống suất 3 long để ứng với 72 hậu của năm tháng. 

Tầng số 10: Ngũ gia Ngũ hành 

Đây chính là Ngũ hành, song sơn Ngũ hành, bát quái Ngũ hành, huyền không Ngũ hành, hồng phạm Ngũ hành. Các chuyên gia phong thủy sẽ lấy đây làm căn cứ chi phương pháp tương khắc của Ngũ hành. Kết hợp với phương vị đối ứng với Ngũ hành và tiết khí bốn màu để luận âm dương. Phán đoán tình hình long sa thủy huyệt, xác định cát hung của trạch

Các loại la kinh phong thủy
Các loại la kinh phong thủy

Cách sử dụng la kinh phong thủy

Cách sử dụng lakinh sẽ tùy thuộc vào từng loại lakinh tuy nhiên bạn cần lưu ý như sau:
Trước khi sử dụng la kinh phong thủy để xem hướng nhà, gia chủ cần đảm bảo xung quanh không có đồ vật kim loại làm ảnh hưởng đến độ chính xác của la kinh. Nếu có thể nên đặt la kinh lên kệ gỗ có thể xoay được. Đường chỉ đỏ sẽ ngang ngang song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà. Hướng nhà sẽ xoay mặt la kinh vào kim chỉ Nam đúng 18h00. Đối chiếu với la bàn phong thủy có thể xác định được độ của hướng nhà, hướng tốt xấu. Các không gian trong nhà chú ý đến phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần đảm bảo về phong thủy nhất.

Đo hướng nhà: Khi xác định được tâm nhà hay đặt la kinh tại điểm tâm nhà sao cho chi đỏ dọc của la kinh hướng thẳng ra trước nhà.

Đo hướng cửa: Đặt la kinh vào vị trí hướng của ngạch cửa sao cho đường chỉ đỏ hướng theo.

Vị cửa: Dựa vào tâm nhà và hướng nhà theo 24 sơn hướng. Gia chủ tiến hành đối chiếu để xác định cửa mở thuộc sơn hướng nào thì chính là vị cửa của căn nhà.

Cách sử dụng la kinh phong thủy
Cách sử dụng la kinh phong thủy

Địa chỉ mua lakinh phong thủy

Trên thị trường có rất nơi bán lakinh với các mức giá và chất lương khác nhau. Bạn có thể đặt mua lakinh ở Học Viện Phong Thuỷ Minh Việt để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Lakinh của Học Viên Phong Thuỷ Minh Việt này là sự Tổng Hợp của nhiều trường phái khác nhau: Từ Tam Hợp đến Tam Nguyên và cả Liên Thành Phái. Đây là Lakinh tổng hợp đầy đủ nhất các trường phái Phong Thủy. Hiện tại các lakinh tổng hợp trên thị trường cũng chỉ tích hợp được Tam Hợp và Tam Nguyên mà thôi; chưa có Liên Thành Phái vào. Lakinh của Học Viện Phong Thủy Minh Việt có tổng hợp đầy đủ các trường phái trên. 

>> Xem thêm: Ứng dụng phong thủy ngũ hành trong nhà ở

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *