Sách hay về phong thủy bát trạch

Chắc hẳn ai trong chúng ta nếu đã từng nghe về Phong Thủy hoặc tìm hiểu một chút về Phong Thủy đều đã từng nghe đến Tây Tứ Mệnh, Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Trạch, Đông Tứ Trạch hoặc Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Tuyệt Mệnh… Đây đều là những kiến thức của bộ môn Bát Trạch. Phong Thủy Bát Trạch là 1 trong những bộ môn Phong Thủy du nhập sớm nhất và phổ biến rộng rãi nhất tại Việt Nam. Có thể nói tầm 80 – 90% các thầy Phong Thủy đang sử dụng bộ môn này. Tuy nhiên ít ai biết rằng trong bộ môn này cũng chia làm nhiều trường phái khác nhau, dẫn đến cách vận dụng khác nhau, mỗi người vận dụng theo mỗi kiểu dẫn đến sự ứng nghiệm không cao và dẫn đến tai họa cho gia chủ. Những cuốn sách hay về bát trạch giúp người đọc lĩnh hội và nắm bắt nhanh các khái niệm cơ bản của bát trạch.

Bộ sách bát trạch của Học viện phong thủy Minh Việt

Bộ sách bát trạch của Học viện phong thủy Minh Việt là một trong những tài liệu phong thủy quý giá. Được viết bởi các chuyên gia hàng đầu về phong thủy. Bộ sách gồm 2 tập: Bát trạch cơ bản và bát trạch nâng cao. Bộ sách này cung cấp cho độc giả kiến ​​thức về bát trạch – một trong những phương pháp phân tích phong thủy quan trọng nhất trong xây dựng và thiết kế nhà cửa. Trong sách, độc giả sẽ được hướng dẫn về các nguyên tắc cơ bản của bát trạch, cách áp dụng bát trạch trong thiết kế nhà cửa, và cách tối ưu hóa năng lượng phong thủy của một ngôi nhà thông qua bát trạch. Sách cũng cung cấp cho độc giả nhiều ví dụ minh họa và hình ảnh, giúp người đọc hiểu rõ hơn về các khái niệm và nguyên tắc của phong thủy bát trạch. Với kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình, Master Nguyễn Tuấn Cường – Người sáng lập và điều hành Học viện phong thủy Minh Việt đã tạo ra một cuốn sách phong thủy rất hữu ích và giá trị cho các chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư, nhà thiết kế và những ai quan tâm đến phong thủy nhà cửa.

Bộ sách bát trạch của Học viện phong thủy Minh Việt

Bát Trạch Minh Kính

Bát trạch minh kính là một bộ sách cổ nổi tiếng bàn về phong thủy dương trạch, cũng là tác phẩm tiêu biểu của phái phong thủy Bát trạch. Địa lý phong thủy cổ đại chủ yếu tập trung vào hai lĩnh vực dương trạch và âm trạch. Âm trạch tức phần mộ của người chết, dương trạch lúc nơi ở của người sống. Phong thủy Bát trạch cho rằng môi trường trong 8 hướng chính của tự nhiên đều nắm giữ một loại “khí” khác nhau, gây nên phản ứng tích cực hoặc tiêu cực cho con người và ngôi nhà mà con người cư ngụ. Nói cách khác, phong thủy Bát trạch được dùng để xác định 4 hướng cát và 4 hướng hung, hay những khu vực cát và hung trong và ngoài ngôi nhà. Đây là những hướng lợi và bất lợi có thể ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần con người. Sau khi tìm hiểu những dữ kiện và niên mệnh người cư ngụ và không gian cư ngụ, về khả năng tương thích của các dữ kiện, phong thủy sách Bát trạch minh kính đề ra giải pháp điều chỉnh, sửa đổi không gian sống và làm việc của chúng ta để tạo nên trạng thái hòa nhập, mang lại sức khỏe và hạnh phúc.

Bát trạch cơ bản

Phong Thủy Chọn Hướng Nhà Tăng Hạnh Phúc

Phong thủy là môn khoa học về môi sinh liên quan đến sức khỏe, đến những bí ẩn của trời đất gây ra trong mỗi chúng ta, nên biết nó để có thể chọn được cho mình những điều nên làm, những điều nên tránh hầu mang lại một sự an toàn cho bản thân và thân bằng quyến thuộc. Cuốn sách sẽ giúp độc giả tự tìm hiểu căn nhà định mua hoặc xây cất để thay đổi hay sửa chữa nếu cần. Ngoài việc, giải thích hợp lý, rõ ràng theo căn bản của môn học Lý số Á Đông, cuốn sách còn đề cập đến những vấn đề liên quan về đời sống hằng ngày: Sức khỏe, sinh hoạt,… Nội dung sách gồm:

Phần A: Giới thiệu Kinh Dịch

Phần B: Kinh Dịch với Phong Thủy

Phần C: Phong Thủy với Dương trạch tam yếu Tây tứ trạch

Phần D: Phong Thủy với Dương trạch tam yếu Đông tứ trạch

Phần E: Áp dụng – Thực hành

Phần F: Kết Luận

Bát Trạch Minh Cảnh

Bát trạch minh cảnh chủ yếu dựa vào niên mệnh, Tam nguyên của con người để phán đoán phương vị trạch cát tương ứng với người người đó và phương cát lợi của các sự vật cụ thể như giường, bếp… từ đó thấu đạt việc quan sát, phân tích dương trạch. Khi tìm hiểu cuốn sách này, ngay cả những người mới học phong thuỷ, kiến thức nông cạn cũng không những có thể hiểu rõ mà còn dễ dàng lý giải, nhanh chóng nắm bắt được phương pháp cơ bản về dương trạch. Để giúp những người yêu thích và mới tìm hiểu phong thuỷ có thể dễ dàng hiểu được cuốn sách này, trên cơ sở tiến hành hiệu đính cẩn thận nguyên văn của “Bát trạch minh cảnh.

Thích nghĩa: Dùng ngôn ngữ giải thích dễ hiểu để giải thích nguyên văn, giúp độc giả khi đọc có thể đối chiếu và dễ dàng lý giải những chữ khó hiểu và thuật ngữ khó ở nguyên văn.

Đồ minh hoạ: Đối với một số lý luận cơ sở chung trong phong thuỷ, người biên soạn sưu tập những bức tranh cổ, quý giá làm đồ hình.

Đồng thời, đối với lý luận số, tri thức phong thuỷ, các cách cụ dương trạch mà cuốn sách đề cập đến, đều được phối hợp với những đồ hình tham khảo, giúp độc giả có thể mường tượng rõ ràng.

Sách bát trạch

Tự Xem La Bàn Theo Mệnh Nam, Nữ

Cuốn sách Đại sư Lý Cư Minh dạy bạn- Tự xem la bàn theo mệnh nam, mệnh nữ chủ yếu dựa trên Bát Trạch để thiết lập hướng toạ cát lợi cho các mệnh tuổi nam nữ từ Ngũ vận Trung nguyên đến Cửu vận Hạ nguyên. Mặc dù chỉ là cuốn sách mang tính chất dẫn nhập, vần cần phải bổ khuyết thêm các lý luận, nhưng lại hữu ích, dễ vận dụng vào thực tế cuộc sống với bạn đọc trong giai đoạn nhập môn. Đây cũng là tiền đề giúp mọi người có thể nghiên cứu sâu hơn về phong thuỷ.

Bát Trạch Minh Cảnh Vận Số

Cuốn sách nói về cách học phong thủy cụ thể như sau:

Trước tiên cần nắm rõ Dương trạch tam yếu: Trong nhà ở hiện đại, sàng vị có thể là phòng ngủ của chủ nhà, mọi người cần học thuộc lòng sự tương sinh có tính chất tuần hoàn “cửa sinh chủ, chủ sinh bếp, bếp sinh cửa”.

Học tập phong thủy cần trải qua 4 bước:

Bước thứ nhất nhập môn sơ cấp.

Bước thứ hai nhập môn trung cấp.

Bước thứ ba nhập môn cao cấp.

Bước thứ tư vận dụng biến thông các tầng thứ.

>> Xem thêm: Ứng dụng phong thủy ngũ hành trong nhà ở

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *