Tìm hiểu về Mệnh Hỏa trong Ngũ hành

Người mệnh Hỏa là những người dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, họ có thể dấn thân và mạo hiểm. Chủ động và tham vọng. Tuy nhiên người mệnh Hỏa có tính tình nóng nảy như lửa đốt nên cái gì cũng phải nhanh gọn, gấp rút nên đôi khi họ khá thiếu kiên nhẫn và nóng vội. Điều này cũng đôi khi dẫn họ đến thất bại và bỏ lỡ nhiều thứ. 

Ngũ hành là gì?

Theo triết học cổ Trung Hoa, mọi hiện tượng tồn tại và phát triển trên trái đất đều phải dựa trên 5 yếu tố cơ bản được gọi là Ngũ Hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Ngũ Hành được sử dụng trong Kinh Dịch từ thời nhà Chu trước Công Nguyên và được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất về triết học phong thủy. Ngày nay, Ngũ Hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển và vận động trong cuộc sống con người. Học viện Phong thủy Minh Việt tin rằng sự hiểu biết về Ngũ Hành có thể giúp con người tối ưu hóa môi trường sống và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo thuyết Ngũ Hành, tất cả các vật chất, sự vật đều có mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc với nhau, tồn tại song hành và tác động qua lại với nhau, các mối quan hệ đó không thể bị phủ nhận và tách rời.

Mệnh hỏa trong ngũ hành

Đặc điểm tính cách người thuộc mệnh Hỏa

Là những người có quyết tâm cao, nhiều hoài bão. Một khi quyết định cái gì là sẽ hành động ngay cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt. Khi là lãnh đạo người mệnh Hỏa là một người lãnh đạo tốt, có sự thấu hiểu và biết nghĩ cho người khác. Biết lên kế hoạch rõ ràng, chỉnh chu, có trách nhiệm cao nên họ có thể trở thành những người quản lý xuất sắc. Bên canh đó người mệnh Hỏa là những người ấm áp, tốt bụng, nhiệt tình trong mọi hoạt động. Họ cởi mở, ở một số người có tính cách hướng nội. Tuy nhiên, đa phần người mệnh Hỏa hướng ngoài và năng nổ.  Họ rất  chủ động trong mọi công việc, có tính trách nhiệm cao khi được giao phó hay phải hoàn thành công việc. Họ là người không cần phải đốc thúc và tự mình hoàn thành xuất sắc công việc một cách hoàn hảo nên gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp và được trọng dụng. Người mệnh Hỏa là những người dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, họ có thể dấn thân và mạo hiểm. Chủ động và tham vọng. Tuy nhiên người mệnh Hỏa có tính tình nóng nảy như lửa đốt nên cái gì cũng phải nhanh gọn, gấp rút nên đôi khi họ khá thiếu kiên nhẫn và nóng vội. Điều này cũng đôi khi dẫn họ đến thất bại và bỏ lỡ nhiều thứ. Điểm bất lợi của những người này là thiếu kiên nhẫn, khoa trương, tham hư vinh và hiếu chiến. Đôi khi sự bướng bỉnh hiếu chiến của họ làm họ tổn thất không nhỏ trong công việc và cuộc sống.

Đặc điểm người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Màu xanh lá cây là màu tương sinh với mệnh hỏa, màu đỏ, hồng, tím, cam là màu hợp với mệnh hỏa còn màu trắng và vàng là màu kỵ với mệnh hỏa.

Màu đỏ với mệnh hỏa: màu đổ vốn là màu thuộc hành Hỏa chính vì vậy đây là màu được coi là hợp với mệnh hỏa nhất. Trong văn hóa phương Đông màu đỏ được sử dụng rất nhiều trong những việc trọng đại (cưới xin, xây nhà…) bởi họ coi màu đỏ là màu biểu trưng cho quyền lực, may mắn, tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra một số quốc gia như Việt Nam coi màu đỏ là màu của dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì Tổ Quốc. Màu đỏ cũng hay được sử dụng ở các băng rôn, khẩu hiệu để nâng cao tinh thần, ý chí và là biểu tượng cho sự sẵn sàng chiến đấu.

Màu xanh lá cây: màu xanh là cây thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Mộc sinh ra Hỏa chính vì thế màu tương sinh với mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây tượng trưng cho màu sắc của thiên nhiên, cho sự sống màu mỡ và phát triển. Khi nhìn vào màu xanh lá cây chúng ta đều có cảm giác thoải mái, dịu nhẹ chính vì vậy màu xanh lá cây được sử dụng nhiều trong các đồ vật hay logo của các tổ chức liên quan tới hòa bình, hữu nghị và môi trường.

Màu tím và cam: trong mệnh hỏa thì màu tím và cam cũng là màu phù hợp. Màu cam tượng trưng cho sự sáng tạo, vui tươi, nỗ lực không ngừng, các nhà khoa học đã rút ra kết luật màu cam thực sự giúp những người mệnh Hỏa tăng khả năng sáng tạo, kích thích tư duy phát triển, đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Màu tím lại là màu có tính trầm lắng, tượng trưng cho sự chung thủy, nhẹ nhàng.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Mệnh Hỏa kỵ các màu thuộc hành Thủy là đen, xám, xanh biển sẫm chính vì vậy những người thuộc mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu này cho các đồ vật ở trong nhà bởi sẽ dẫn tới xung khắc, kìm nén sự phát triển về công danh, sự nghiệp.Những người thuộc hành Hỏa cũng không nên sử dụng các màu vàng, nâu đất vì các màu này thuộc hành Thổ, mà hành Thổ lại là màu có khả năng làm suy yếu, triệt tiêu năng lượng của mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Người mang mệnh Hỏa thường có cá tính rất mạnh mẽ, nên việc tìm người hợp với mình là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn những mệnh khác có thể dung hòa được sự nóng nảy và mạnh mẽ đó. Trước hết, chúng ta cần biết các mối quan hệ tương sinh giữa năm mệnh trong ngũ hành như sau: hỏa sinh thổ; thổ sinh kim; kim sinh thủy; thủy sinh mộc và mộc sinh hỏa. Quan hệ tương sinh có nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển, đi lên trong cuộc sống. Từ các mối quan hệ trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, người mệnh hỏa dễ hòa hợp với người mang mệnh thổ và mệnh mộc. Đây là 2 mệnh cải sinh và cải mệnh sinh của Hỏa. Và hợp nhất sẽ là mệnh Mộc. Tuy nhiên, nó cũng cần phải dựa vào nạp âm của mỗi người để có thể nói là hợp hay khắc. Do đó, nếu bạn là người mệnh Hỏa, đang có ý muốn hợp tác trong công việc, cuộc sống hằng ngày hay tìm người bạn đời thì hãy để ý đến những người mệnh Mộc và mệnh Thổ, hai bạn sẽ dễ dàng cảm thông, chia sẻ với nhau.

Người mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Người mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Trong các mối quan hệ tương khắc của ngũ hành, quan niệm như sau: Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Cũng giống như các mối quan hệ trong tương sinh. Qua thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã thấy được những người mệnh Hỏa thường khắc với những người mang mệnh Kim hoặc Thủy.  Hai mệnh này chính là những người bạn “không đội trời chung” của mệnh Hỏa. Đặc biệt là mệnh Thủy, Hỏa là lửa, Thủy là nước, từ xưa, ông cha ta đã có câu “như nước với lửa”, nguồn gốc của nó được cho là bắt nguồn từ ý nghĩa của mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành trên. 

Học viện phong thủy Minh Việt hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mệnh Hỏa và tìm ra mệnh nào hợp và khắc mệnh Hỏa. Chúng tôi tin rằng, áp dụng những kiến thức này trong cuộc sống và công việc sẽ giúp bạn đạt được thành công và may mắn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về mệnh thủy trong ngũ hành

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *