Xây nhà theo phong thuỷ: Cần phải làm gì?

Trong phong thuỷ cổ, khi xây dựng và thiết kế nhà, thầy phong thuỷ sẽ xác định cục đất tốt bao gồm cục đất có trường khí tốt, tụ thuỷ, tả thanh long – hữu bạch hổ – tiền chu tước – hậu huyền vũ. Ngoài ra cần có khí thuỷ xung quanh, tránh các trường khí xung sát xấu của hình thế, loan đầu lý khí để cải hoạ vi tường, tránh khí sát.

Đó là lý do vì sao các căn nhà cổ thường được thiết kế theo Tam hợp viện, Tứ hợp viện – bao gồm một tổ hợp nhà ở được xây bao trọn trong một vùng đất được phân bố riêng. Chúng tôi sẽ có một bài riêng nói về kiến trúc của hệ thống Tam hợp viện, Tứ hợp viện cho Quý anh chị cùng theo dõi ở bài sau.

Ngày nay, đất chật người đông, chúng ta không thể tự lựa chọn các mảnh đất trống để sử dụng và xây dựng thành hệ thống nhà tránh sát như trước kia hoặc nếu có thì chi phí vô cùng cao. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý anh chị một vài phương pháp chọn lựa chọn và xây dựng được căn nhà để người sống trong đó đạt được nhiều hạnh phúc, may mắn, khoẻ mạnh cũng như chiêu tụ được nhiều tài lộc mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như hạn chế được những điều cấm kỵ trong bày trí sắp xếp cảnh quan xung quanh.

1. Lý do thiết kế phong thủy trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng.

Phong thủy coi trọng địa khí, loan đầu, lý khí ở vị trí hàng đầu. Vì địa khí liên quan đến khí mạch của đất, tức là thiên địa, điều này sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có xạ khí, tử khí, bại khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân bố phòng ốc, phân vị trí cổng – cửa – hướng nhà – hướng bếp – hướng ban thờ, phòng ngủ, đường thuỷ đến và thuỷ đi đúng với nguyên lý của thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt. Mang lại nhiều may mắn, có nhiều điều thuận lợi…

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

2. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà.

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của trạch chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các vị trí của: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các cung vị tốt và phù hợp

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp xử lý, hóa giải.

Phong thủy Huyền Không Phi Tinh: dựa vào 9 ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu để tính vượng suy các sao sơn, hướng để bố trí nhà cửa phù hợp với loan đầu và lí khí.

Ngoài ra còn có thể kể đến: Huyền Không Đại Quái, Liên Thành Phái, Tam Hợp Phái…

Tất cả những bộ môn này đều có giảng dạy tại Học Viện Phong Thủy Minh Việt

3. Các phương pháp và nguyên tắc khi thiết kế và xây dựng nhà ở

Nguyên tắc đầu tiên và lớn nhất của thiết kế phong thuỷ cho nhà chính là “thu minh sinh, phóng ám tử” Tức là căn nhà sẽ thu được nguồn sinh khí tốt, khí sạch và mang đến tài lộc, đồng thời sẽ hoá giải được các sát khí, tử khí của căn nhà. Điều này liên quan đến thuật khai môn, định cục cửa ra vào cho cả căn nhà và các phòng trong nhà.

Nguyên tắc thứ 2 chính là áp dụng các cách thiết kế để tạo được cách cục tốt cho nhân đinh, tiền tài, sức khoẻ hay công danh. Điều này liên quan đến cách thiết kế của sơn và thuỷ cho toàn bộ căn nhà.

4. Các cách cục tốt của thiên địa nên áp dụng cho căn nhà

Cách cục Đinh tài lưỡng vượng – đây chính là cách cục đẹp nhất của đất, cách cục này cần đến thế cục của mảnh đất kết hợp với vận khí của phi tinh, thường được thiết kế theo đại vận 20 năm để phân kim cho căn nhà vào Bảo Ngọc Tuyến – là hướng nhà tốt nhất cho gia chủ – dù thuộc đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh. Địa thế của Tứ thần sa, hình thành được thế Tả Thanh long – Hữu Bạch hổ – Tiền Chu tướng – Hậu Huyền vũ, sau đó kết hợp vào nội cục căn nhà, dương cơ lục sự là nơi đặt vị trí : Phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh và cửa ra vào.

Cách cục Vượng Đinh: Đây chính là cách cục vượng đạt cho sức khoẻ của người ở trong căn nhà, đồng nghĩa với việc có nhiều con cháu, nhất là con cháu trai, nhân đinh, mạnh khoẻ tráng kiện. Thường thì căn nhà có cách cục Vượng Đinh này sẽ dùng cho những người có sức khoẻ yếu, hoặc cần dùng để dưỡng lão cho người tầm trung niên trở lên.

Cách cục Vượng Tài: Đây là cách cục thiết kế tốt cho việc kinh doanh, tiền bạc, tài sản, đầu tư… Cách cục này là ưu tiên nên lựa chọn làm văn phòng công ty, địa điểm kinh doanh.

5. Lưu ý chính khi thiết kế nhà ở

  • Vị trí bếp nấu là 1 trong những nơi có tác dụng hóa giải rất mạnh do đó bếp cần phải được đặt đúng chỗ.
  • Khai môn – mở cửa: Cần áp dụng phương pháp mở cửa cho căn nhà theo Môn lầu kinh để đạt được Tài vượng, nhân đinh dồi dào
  • Phòng khách cần sạch sẽ, cao lớn, đẹp và sáng sủa, đón được nhiều khí tốt từ minh đường. Tuyệt đối không được sử dụng bất cứ vật gì để che cửa đi lại, đây chính là tự làm khó bản thân
  • Phòng thờ cần toạ và hướng cát,
  • Phòng ngủ cần sạch sẽ, đảm bảo thông thoáng, có ánh nắng mặt trời. Giường ngủ cần kê nơi vững chắc, có ít nhất 1 cạnh chạm tường.
  • Phòng vệ sinh làm nhỏ, đẹp, sạch sẽ, toạ vào hung cung. Tuyệt nhiên không được để nhà vệ sinh hay bể phốt vào trung tâm nhà. Hung hoạ khó lường
  • Với việc thiết kế căn nhà chuẩn theo phong thuỷ từ khi chọn đất, thiết kế, động thổ. Chỉ 1 vài năm sau, có khi chỉ vài tháng sau. Quý anh chị có thể cảm thấy công việc thuận lợi, ổn định. Công danh thăng tiến, tiền tài dồi dào. Nhân đinh trong nhà già trẻ khỏe khoắn.

Hy vọng với những điều bật mí này của phong thuỷ Minh Việt, Quý anh chị sẽ có được kiến thức cơ bản để lựa chọn cho mình căn nhà tốt cho cả đinh lẫn tài. Còn nếu Quý anh chị chưa biết cách để lựa chọn căn nhà cho mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  m Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *