BỐC BÁT HƯƠNG ĐÚNG CÁCH

Trong tín ngưỡng dân gian, Bát hương là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trên bàn thờ. Bát hương dùng để cắm hương, thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn của con cháu với đấng sinh thành, ông bà tổ tiên đã khuất.

Bát hương trên ban thờ là nơi thắp nén tâm nhang – nơi người trần chúng ta kết nối với chư vị Thần linh trong tam cõi và gia tiên trong gia đình, tưởng nhớ đến công ơn của Thần linh và các vị tiền nhân.

Bát hương cũng là nơi chứa đựng truyền thống của dân tộc Việt Nam, tuỳ từng văn hoá vùng miền mà bát hương có thể có 1 bát hoặc 3 bát. 

Vào dịp cuối năm, chúng ta thường có phong tục thay cốt bát hương vào ngày 23 tháng 12 âm lịch – ngày tiễn ông Táo về trời, hoặc cũng có thể sau ngày này và trước năm mới.

Hôm nay Học Viện Phong Thuỷ Minh Việt sinh gửi đến Quý anh chị đang theo dõi Quy trình bốc bát hương đúng cách và những điều cần làm khi bốc bát hương, từ đó mà Thần tiên, Phật, Thánh mẫu, chư vị gia tiên giáng lâm có nơi ngự mỗi khi con cháu thắp lên nén tâm nhang.

1. Chuẩn bị bát hương

Chất liệu thường được sử dụng là loại bát hương bằng sứ Bát tràng, loại màu xanh ngọc hoặc bát hương vẽ sen.

Kích thước bát hương tuỳ vào ban thờ của gia chủ, thường có kích thước 10-12 -16-18-20-22-25 cm.

Ban thờ gia tiên có thể đặt từ 1 hoặc 3 bát. Sau khi lựa chọn được bát hương phù hợp, Quý anh chị nên rửa qua bát hương bằng nước lau bàn thờ của Học Viện Phong Thủy Minh Việt để tẩy uế, trừ tà, sau đó cẩn thận phơi khô bát hương để tiếp tục cho các bước sau.

2. Chuẩn bị cốt trong bát hương

Cốt bát hương là gì? 

Cốt bát hương là những vật được đặt trong bát hương. Từ xa xưa cha ông ta đã thấm nhuần tư tưởng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Muốn việc thờ cúng được linh thiêng, chư vị Thần linh sớm nghe được lời cầu đảo của người trần gian, Gia tiên có phù hộ cho con cháu, thì ngoài tâm thành của gia chủ thì còn cần biết những điều cần thiết để việc thờ cúng được ứng nghiệm.

Bộ cốt bát hương đầy đủ bao gồm thất bảo – được xem là một trong những bảo vật quý hiếm của đất trời gồm 7 món: vàng, bạc, ngọc trai, hổ phách, ngọc lục bảo, đá mã não, san hô đỏ tượng trưng cho trời-đất-biển-cả.

Nếu gia đình nào không có điều kiện chuẩn bị thì tối thiểu nên có 3 thứ: Vàng, bạc, thạch anh để làm nguyên liệu chính cho cốt bát hương.

Hiện tại sản phẩm Cốt Thất Bảo cũng có bán tại Học Viện Phong Thủy Minh Việt, đặc biệt là sản phẩm của Học Viện đã có sự trì chú Mật Tông của các cao tăng.

3. Việc chuẩn bị tro 

Chúng ta có thể sử dụng các loại rơm nếp: sau khi thu hoạch lúa về, thân cây lúa nếp được cắt và làm sạch sau đó phơi khô sau đó đốt rơm thành tro để sử dụng trong việc bốc bát hương (Nhớ phải nhặt sạch cỏ, loại bỏ tạp phẩm trước khi đốt để lấy tro làm cốt). Trước khi đốt rơm nếp thành tro thì có thể dùng rượu gừng vẩy lên để tẩy uế, loại bỏ hoàn toàn các khí xấu. Thông thường thì chúng ta cũng mua loại đã làm sẵn để trong bịch, mua kèm theo Cốt Thất Bảo.

Lưu ý không nên dùng cát để bốc bát hương. Cát là vật mang tà tính, có nhiều tạp chất, không phân biệt được nguồn gốc của cát. Nhiều nhà khai thác các bất chấp lấy cát từ những nơi như nghĩa trang, đáy sông -> Khuyến cáo không sử dụng trong bát hương nếu không dễ phát sinh trong gia đạo lục đục, bất an hoặc có những chuyện hao tài.

Chúng tôi đã từng xử lý một trường hợp của khách hàng. Khách có một căn biệt thự riêng lập, xây từ đất ruộng nhưng không hiểu sao thường xuyên gặp vấn đề với người âm, quấy nhiễm giấc ngủ. Tuy nhiên khi khảo sát, lại không phát hiện có xuơng cốt hay dấu hiệu của hài cốt.

Sau này khi điều tra rõ, chủ đầu tư xây dựng khu đất đó đã mua cát giá rẻ đề làm móng cho căn nhà. Trong số cát có lẫn với những vật chất của người đã mất.

4. Quy trình bốc bát hương 

Bát hương được làm sạch và tẩy uế, sau đó bạn xếp lần lượt từng lớp vàng, bạc, thạch anh vào đầu tiên, sau đó bốc từng nắm tro đặt vào, trong đầu khấn mời chư vị thần linh trong tam cõi, chư vị gia tiên tiền tổ: Cao tằng tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ mời chư ngài nghe thấu lời mời về đây ngự vào bát hương cho gia chủ nhà chúng con tại… (Địa chỉ nhà… bao gồm gia đình bao nhiêu người…) để chúng con có thể thuận tiện thờ cúng. 

Sau khi bốc đầy bát hương bằng tro nếp, Quý anh chị nên lắc nhẹ tay để cho tro tự dồn xuống chứ không nên ấn hoặc nén chặt lại. Sau cùng là làm sạch bụi nếp còn xót lại quanh bát hương và an vị bát hương.

Sau khi thực hiện xong các thủ tục bốc bát hương thì sẽ an vị bát hương lên ban thờ đã được sắp xếp các vật phẩm thờ cúng như hoa, quả, ống hương, đèn dầu, nậm rượu, đỗ cúng lễ… Sau đó lên hương. Quý anh chị nên thắp mỗi bát 9 nén hương để cung thỉnh các ngài về ngự và chứng tâm cho gia chủ, xin phép thần linh được thờ cúng tại đây và mới các cụ, gia tiên về nhà để thờ phụng nhang đèn. Gia chủ tiến hành thắp nén hương đầu tiên với lòng thành kính tổ tiên thần linh

Lưu ý: Tuyệt đối không được thay cốt bát hương hàng năm. Chỉ nên rút chân nhang và hoá vào ngày tiễn ông Công ông Táo 23 tháng 12 hàng năm. Bát hương là nơi chứa đựng năng lượng tâm linh của mỗi gia đình. Mỗi khi chúng ta thắp hương, những năng lượng thanh thuần ấy lại tích tụ lại, đưa tín hiệu đến với chư vị thần linh, gia tiên. Nếu liên tục thay cốt bát hương thì thanh năng lượng chưa được tích đủ đã bị mất đi. Điều này thật không nên.

Hiện tại bát hương nhà bạn đã được bốc đúng cách chưa? Hãy nghiệm lý với Phong Thuỷ Minh Việt nhé.

Ngoài ra, chúng tôi có cung cấp nhang hương trầm, trầm nụ, bột xông nhà tẩy uể, bộ cốt bốc bát hương chuẩn xác, nước lau bàn thờ và bát nhang, nếu anh chị nào có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để mua hàng đảm bảo chất lượng và đặc biệt là các sản phẩm đã được trì chú Mật Tông.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  m Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *