Tự cải vận – Đổi thiên mệnh

Chúng ta hẳn ai cũng biết đến câu phú: Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thuỷ, tứ âm đức, ngũ độc thư.

Giải nghĩa theo tiếng việt có thể hiểu là: Nhất là mệnh, đứng thứ hai và vận, thứ ba làm cải vận bằng phong thuỷ (Tính cho cả âm thuỷ dương cơ và âm trạch), thứ tư chính là tích âm đức (âm đức sẽ tính cho cả âm đức của gia tiên – những người trong dòng tộc như ông bà, cha mẹ, và tự bản thân ta tích phúc, làm những điều tốt lành), đứng thứ năm là đọc sách.

Nếu như “Mệnh” là do Thiên định, thì “Vận” lại 1 phần là do Nhân định. Vậy chúng ta làm thế nào để có thể cải biến vận mệnh của mình? Trong thế giới này cuộc đời mỗi người là một sự khác biệt không ai giống ai. Có người cả đời chỉ toàn gặp may mắn từ công việc, tới tình yêu, rối đến sức khỏe. Có người đến tận tuổi trung niên vẫn gian nan, về già mới được an nhàn. Có người thời trẻ thì phú quý, vẻ vang nhưng về già lại cơ cực bất hạnh. Có người cả đời lận đận vất vả, mọi việc đều chẳng hanh thông. Vậy nguyên nhân nào khiến vận mệnh của mỗi người lại khác nhau như vậy? Có những bí quyết nào để giúp hóa giải thay đổi vận mệnh của mình không?

1. Mệnh

Mệnh chính là thứ được an bài dành cho chúng ta khi được sinh ra với Ngày giờ năm tháng đến với cuộc đời này – Đây chính là yếu tố tử vi, hay còn được gọi là bát tự, viết theo Thiên can và Địa chi. Căn cứ vào các yếu tố này có thể tính ra quỹ đạo vận hành của đương số: vinh nhục, thọ yểu, phú quý, thọ yểu trong mỗi cuộc đời con người. Mệnh này là bất biến vì mỗi chúng ta chỉ được sinh ra một lần trong đời, vì vậy xin Quý anh chị hãy tỉnh táo, không thể tin tưởng vào thầy bà nào nói đến việc cúng để di cung này, sao kia được. Điều này chỉ có thể là mê tín.

Một số người nguyên ban đầu vốn là đã có xe tốt, nguyên liệu đầy ắp. Giả sử đường đời không bằng phẳng thì vẫn đến đích nhanh chóng. Trái lại, nhiều người chỉ có chiếc xe kém chất lượng. Đường đi lại gập ghềnh khúc khuỷu, nhưng bởi vì cả đời cần cù chịu khó, cẩn thận từng ly từng tý, lái xe rất chuyên tâm, kết quả tuy đi chậm hơn người ta nhưng cũng được bình an

2. Vận

Nếu ví “mệnh” là một chiếc xe thì xe của một người là loại gì, cấu tạo như thế nào, đó là “mệnh”. Còn con đường phía trước ra sao để đi hết cuộc đời đó lại là “vận”.

Vận chỉ thời gian sống và tồn tại của con người. Chia ra thành các đại vận 10 năm, tiểu vận 1 năm và nguyệt vận 1 tháng. Mỗi thời khắc đều tương ứng với ngũ hành nhất định.

– Khi Vận hợp với Mệnh của ta thì ta may mắn, ăn nên làm ra, có người giúp đỡ, khó khăn đến cũng nhẹ nhàng hóa giải, vạn sự hanh thông.

– Khi Vận không hợp Mệnh thì như thêm dầu vào lửa. Khi đó ta trở nên u uất, năng lượng không có, đầu óc mộng mị, sức khỏe kém, hay quyết định sai, tiểu nhân hãm hại, việc tới tay làm không được, phụ tình, các mối quan hệ phản bội. Làm ta suy sụp, nhưng đây lại là lúc ta trưởng thành hơn.

“Mệnh” là cố định không thay đổi, nhưng “vận” lại nằm trong tay của mỗi người. Ta không đổi được mệnh nhưng có thể quyết định được thái độ của bản thân và cách ứng xử trước vận hạn.

Trong năm tốt cũng có những lúc xấu mà trong năm xấu cũng có lúc trời cho ta thở lấy hơi rồi lại dìm ta xuống. Đó là cái tình, cái biến thiên của thời vận. Người hiểu bản thân MỆNH biết tiến lui hợp thời VẬN bao giờ cũng sẽ đạt được viên mãn đích thực.

3. Phong thủy

Đứng thứ ba trong danh sách trên, phong thuỷ này được chia thành 2 phần; Phong thuỷ âm trạch và dương cơ

  • Âm trạch: Là mộ phần, theo lý thuyết phong thủy cho rằng, nếu gia tiên, ông bà được an táng vào một cuộc đất tốt về phong thủy thì sẽ truyền được phúc đức, may mắn cho con cháu đời sau.
  • Dương trạch: Là cuộc đất được dùng vào mục đích sinh sống cho người dương. Dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt.

Người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào Mệnh mà còn chịu ảnh hưởng của âm phần và dương phần nên có câu “Nhất Mệnh, nhì vận, tam phong thủy”.

Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

4. Hành thiện

Hành thiện tích đức chính là làm việc tốt, việc thiện giúp đời, đây chính là yếu tố thứ 4 trong câu sấm mà chúng tôi nêu ngay ở ban đầu – âm đức. Cổ nhân thường giảng: “Thiện hữu thiện báo, ác giả ác báo”. Bất luận là văn hóa Nho gia, hay là văn hóa Phật gia, Đạo gia thì đều đề xướng việc giúp người tích đức hành thiện, từ đó mà thay đổi vận mệnh. Thực tế cũng đã nhìn nhận rất nhiều trường hợp hành thiện tích đức góp phần cải thiện số mệnh và tuổi thọ.

Làm việc thiện để tích phước đức là điều ai cũng biết, nhưng nếu làm việc thiện mà tâm bất thiện thì kết quả lại trái ngược hoàn toàn. Âm tức là tiềm ẩn, là lòng tốt âm thầm. Chúng ta đoạn ác tu thiện, tích công bồi đức thì không cầu người khác biết, cũng không mong được người tán thán hay cầu sự trả ơn. Có câu nói: “Phật chỉ xét nhân tâm”, vậy nên tâm tính mới là gốc của hành thiện và hành động ấy mới được Thần Phật chứng giám, thiện quả mới kết trái đơm hoa.

5. Đọc sách

Đọc sách chính là bồi dưỡng văn hóa, tăng thêm tri thức – đứng thứ năm trong danh sách: Ngũ độc thư. Đọc sách cũng là phương thức nhanh chóng và tốt nhất để học hỏi văn hóa  từ cổ chí kim, thu nạp được lượng tri thức rộng lớn và trở thành người thông tuệ.

Đọc sách giúp con người có thêm cái nhìn đúng đắn về thế giới quan và nhân sinh quan. Nhờ đọc sách chúng ta có thể thông hiểu lời răn dạy của các bậc hiền triết thời xưa. Nhờ đọc sách, chúng ta có thể rút ra những bài học từ vô số các câu chuyện kim cổ. Mở mang kiến thức, hấp thụ tinh hoa, hình thành những quan niệm đúng đắn cho bản thân.

Đọc sách giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn, không còn bị giới hạn bởi một góc nhỏ bé của cuộc sống. Cùng với việc không ngừng đọc sách, sẽ hun đúc nên trong chúng ta một tấm lòng rộng mở, lý tưởng và tín niệm cao xa hơn. Cho nên, từ xưa đến nay, đọc sách luôn là phương pháp quan trọng thay đổi vận mệnh của con người. 

Ngoài năm yếu tố trên thì Học viện phong thuỷ Minh Việt chúng tôi xin đề cập đến một vài yếu tố có thể sử dụng để tự cải vận như sau:

6. Tên

Cổ nhân có câu: “Cho con nghìn vàng không bằng cho con một cái tên”. Từ nghĩa bề mặt cũng có thể thấy cổ nhân rất coi trọng việc đặt tên cho con cái. Một cái tên tốt, ý nghĩa sẽ có tác dụng khích lệ đối với cuộc đời mỗi người. Thậm chí còn có tác dụng dẫn dắt, chỉ đường.

Việc đặt tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cái tên có vai trò ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của cả một đời người. Cái tên của mỗi người chính là biểu tượng phản ánh toàn bộ chủ thể bản thân con người ấy. Cái tên cũng dùng rất nhiều trong giao tiếp, trong học tập, sinh hoạt, công việc hàng ngày. Vì lẽ đó, cái tên tạo thành một trường năng lượng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vận mệnh mỗi con người.

Cái tên có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không những chỉ mang yếu tố thẩm mỹ mà về yếu tố Âm Dương, Ngũ Hành. Cái tên còn có vai trò rất quan trọng trong việc cải tạo vận mệnh của mỗi người. Tên phải cân bằng về mặt Âm Dương, tên còn cần phối hợp tạo thành quẻ tốt lành trong Kinh Dịch. Hoặc Tên phải có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống.

Những người có tên không tốt hoặc vận mệnh đang gặp khó khăn trở ngại thì đổi tên. Đây được xem là một trong những phương pháp hiệu quả để cải tạo vận mệnh của chính mình.

7. Tướng mạo

Nhân tướng học hay còn gọi là môn khoa học dự đoán về vận mệnh của con người thông qua các bộ phận thân thể của con người. Từ hình thể bề ngoài đến khí chất tinh thần, cốt cách bên trong. Theo các nhà tướng học, tướng cách là một trong những hình thức thể hiện vận mệnh. Cho nên nhân tướng cho biết vận mệnh là điều tất nhiên.

Thời xưa có câu: “Tướng do tâm sinh, tâm do cảnh tạo, cảnh tùy tâm chuyển”. Ý nói rằng, thông qua tướng mạo bên ngoài của một người có thể phân tích ra được ý nghĩ trong nội tâm của người ấy. Mắt ác tâm tất xấu, mắt thiện tâm tất thiện. Tu đức tại tâm, cho nên điều cát hung là có thể thay đổi. Tâm khởi thiện niệm, các loại phúc báo sẽ lập tức đến. Tu tâm tu thân, dù cho khởi điểm của đương số có vẻ bề ngoài không được đẹp nhưng với việc đối đãi hoà nhã với mọi người, ắt hẳn sẽ có được tướng hài hoà, dễ gần.

8. Kính Thần

Kính Thần nghĩa là luôn có tâm kính với Thần linh thánh nhân. Khổng Tử đã dạy các đệ tử của ông rằng, làm việc nghĩa, có ích cho dân. Tuy phải kính trọng quỷ thần nhưng không cầu cạnh quỷ thần, mà nên tránh xa quỷ thần, đó là trí. Người xưa cũng nói: “Bậc quân tử có ba cái sợ. Sợ mệnh trời, sợ đại nhân, sợ lời của Thánh nhân.”

Mệnh trời tức là quy luật vận hành của Đạo Trời, cần phải kính trọng Đạo Trời. Sợ đại nhân tức là người tu dưỡng đạo đức rất cao, cần phải kính sợ họ, kính sợ bậc bề trên, bậc tôn giả. Sợ lời của thánh nhân, đối với những lời nói của bậc thánh hiền phải có lòng kính sợ. Người nào làm được ba điều sợ này, thì con đường đời sẽ rất vững vàng và ổn định.

9. Kết giao với quý nhân

Kết giao quý nhân tức là chọn người thiện mà kết giao. Người xưa có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng.” Nếu xung quanh một người đều là những người đạo đức cao thượng, thì đạo đức của người ấy cũng sẽ trở nên cao thượng. Trái lại, nếu một người luôn kết giao với những người có đạo đức thấp kém, thì dần dà phẩm hạnh đạo đức của người này cũng sẽ xấu đi.

10. Dưỡng sinh

Dưỡng sinh là một phương pháp tự luyện tập bồi dưỡng sinh mệnh. Thông qua các phương pháp như di dưỡng thân và tâm, điều chỉnh tình cảm và ý chí, sinh hoạt hằng ngày… để đạt được mục đích chăm sóc sức khỏe giảm thiểu bệnh tật và kéo dài thọ mệnh.

Trong phép dưỡng sinh của người xưa, vấn đề tu dưỡng đạo đức được đặt ở vị trí cao nhất. Vì người có nhân đức, thì trong lòng bình yên, tâm lý cân bằng ổn định và ý chí không rối loạn. Nhờ đó âm dương luôn luôn cân bằng, khí huyết luôn điều hòa, nên chính khí đầy đủ và bệnh tật không thể phát sinh.

Có thể thấy, trong 10 bí quyết trên đây, chỉ có duy nhất một yếu tố do trời định, còn tất cả đều phụ thuộc vào mỗi chúng ta, còn 9 vấn đề còn lại đều nằm ở sự lựa chọn, cố gắng và nỗ lực của mỗi chúng ta  mà thay đổi được vận mệnh của mỗi người. Bởi vậy mà cổ nhân mới nói Vận mệnh là nằm trong tay chính bản thân mỗi người.

Kính chúc Quý anh chị đang theo dõi Học viện Phong thuỷ Minh Việt sớm có được bí quyết để tự cải vận cho bản thân mình và gia đình.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  Âm Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *