Nhận biết người tốt – xấu

Trong thế giới hơn 8 tỷ người hiện nay, chúng ta có rất nhiều mối quan hệ giữa con người với con người, có quan hệ thân sơ, tốt xấu. Tuy nhiên để phân biệt hoặc nhận định đâu là người tốt để có thể nhờ cậy, cộng tác hay đâu là người xấu, nên đề phòng tránh xa thì còn khá nan giải. Hôm nay, Học viện Phong thuỷ Minh Việt chúng tôi xin gửi đến Quý anh chị một vài điểm để có nhận định riêng, tránh bị lừa gạt trong quá trình giao lưu này.

“Họa hổ họa bì nan họa cốt, Tri nhân tri diện bất tri tâm”

 (画虎画皮难画骨, 知人知面不知心)

Họa hổ họa bì nan họa cốt: họa là vẽ, hổ là cọp, bì là da, nan là khó.

Câu nói này mang nghĩa: Vẽ hổ chỉ vẽ được da khó vẽ được xương. Khi vẽ một con hổ, chỉ vẽ được da, lông, những thứ bên ngoài của con hổ đó mà khó vẽ được cái bên trong là xương của nó.

Tri nhân tri diện bất tri tâm: Tri là biết, nhân là người, diện là mặt, bất là không, tâm là tấm lòng.

Câu nói này mang nghĩa: Biết người biết mặt nhưng không biết lòng. Khi quen biết một người thì chỉ biết được vẻ bề ngoài nhưng không biết được người đó tốt hay xấu. Dưới đây là một vài phương pháp nhận biết tính cách và con người của Nhân tướng học, hi vọng Quý anh chị có thể áp dụng cho bản thân mình và người xung quanh:

1. Nhìn diện tướng đoán số mệnh

Để xem tướng mạo của một người: là tốt xấu, gian xảo, thật thà, tốt bụng hay phường lừa đảo, bạn cũng có thể dựa qua việc xem đường nét khuôn mặt, cụ thể như sau:

– Người có trán cao, không bị khuyết lõm hầu hết là người thông minh, dễ có địa vị trong xã hội và tài chính nhưng tính cách có phần khắt khe, chi li tiểu tiết, nếu không muốn nói là khó tính – tính cách này trong công việc sẽ rất tốt cho việc phát triển sự nghiệp nhưng đường tình duyên, đường hôn nhân không mấy tốt đẹp, dễ bị người khác hãm hại.

– Tướng tai: 2 tai cao áp sát đầu thì chỉ người giỏi giang, thông minh nhanh nhạy, được nhiều người yêu mến, quý trọng. Cuộc sống của họ thường gặp nhiều may mắn. Thế nhưng, tính cách của họ khá ích kỷ, họ lại có lối sống bạc bẽo, lạnh lùng và có trái tim sắt đá, không mấy khi chịu nhận phần thiệt về cho mình.

– Tướng khuôn mặt: nếu có tướng mày thấp thì là người có sự nghiệp kém may may mắn, tính tình nhút nhát và khả năng giao tiếp kém. Ngược lại, người có đôi lông mày sắc sảo là người đào hoa và có tài. Nếu phần đuôi chân mày mọc lộn xộn sẽ có cuộc đời vất vả, tài chính không ổn định. Còn lông mày to thể hiện tướng số người không may mắn, sống vô tình vô nghĩa.

– Những người có ánh mắt sáng, trong, lòng đen nhiều hơn lòng trắng, hướng mắt nhìn thẳng là những người có tướng làm quan, sự nghiệp phát triển tốt, thuận lợi.

– Người có mũi lệch (dù là tự nhiên hay do thẩm mỹ) là người có tâm địa bất chính, thích phá hoại cuộc sống gia đình người khác. Còn với người có tướng mũi đầy đặn, cao thường có lộc dồi dào, cuộc sống thịnh vượng, sung túc và sự nghiệp thăng tiến tốt.

– Người có khuôn miệng đẹp sẽ có tâm hồn trong sáng, lương thiện. Nếu miệng méo, những người này thường rất nham hiểm nên cần đề phòng, trong tất cả các câu chuyện của họ đều có phần không chân thực. Còn những người khi cười bị hở lợi thường hay đặt điều các chuyện thị phi, không có hậu.

– Những người có mặt hồng hào thường sống rất tốt, nhiệt tình, biết cách ứng xử. Nếu sắc mặt trắng xanh thì đây là người thực dụng, luôn đi hãm hại người khác. Người có sắc mặt đỏ tía thì lại gặp nhiều trắc trở và nếu có sắc mặt bóng, tài lộc dồi dào và có vận thế tốt.

– Cằm đầy đặn chỉ người phúc hậu. Cằm gầy xương không có thịt thì hậu vận không có số hưởng. Còn người có cằm tròn thường có hậu vận tốt ngược với cằm nhọn, hậu vận không tốt.

2. Nhìn tướng mạo đoán tính cách

– Người ôn hòa: Chủ yếu đều có ngũ quan chính trực, tròn trịa và sáng sủa, dù không được đẹp trai xinh gái nhưng đều rất dễ nhìn.

– Kẻ thủ đoạn: Quyền cốt cao, mặt xanh xanh, mắt mũi lúc nào cũng liếc ngang hoặc lườm.

– Kẻ gian xảo, cơ hội: Đầu mũi nhọn, không có thịt, đầu nhọn mắt nhỏ.

– Kẻ bất nghĩa: Tướng da mặt đen hơn da người. (Chú ý không nên nhầm với nước da)

– Mặt mỏng nhân tướng học: Dễ thay đổi lòng dạ.

– Người lộ hầu: Dễ xảy ra nhiều tai ách.

– Người có dáng đi như rắn bò (Lắc người, uốn lượn): Bôn ba lao khổ.

– Người nguy hiểm, gian tham: Môi mỏng, căng bóng, tóc ít nhưng phần da đầu dày.

– Người hay đố kỵ: Phần má và xương hàm mỏng. Da cằm màu trắng, mí mắt có gam nâu.

– Người gian hiểm: Phần tóc và lông mày có gam màu hơi nâu xỉn. Những người nên không nên kết giao, cũng không nên tham gia vào câu chuyện của họ, vì chỉ cần bạn dính vào họ thì dù có lợi ít hay lợi nhiều, họ cũng sẽ mang bạn ra làm con dê tế thần.

– Kẻ tiểu nhân đắc chí: Miệng láu táu, lép nhép, đầu gật gù và vai rung rung khí giao tiếp.

– Quý tướng: Khi di chuyển, 2 bàn tay hướng ra sau 

– Tiện tướng: Khi di chuyển, tay vòng ra trước và 2 bàn tay hướng ra ngoài.

3. Nhìn người qua cửa sổ của tâm hồn

– Mắt sáng, linh hoạt: Người thông minh, gan dạ.

– Mắt ôn hòa: Là tướng người quân tử

– Kẻ gian ác: Mắt ba góc, có những tia đỏ đầy sắc khí.

– Kẻ dung tục: Nhãn quang trầm trệ.

– Người kiêu căng: Mắt ưa nhìn lên.

– Kẻ ích kỷ hại nhân: Mắt ưa nhìn xuống.

– Kẻ âm mưu bất chính: Mắt có tà thị , không dám nhìn thẳng.

4. Nhìn người qua cách sống

Bạn cũng có thể luận đoán vận mệnh con người thông qua việc  xem tướng qua mục đích và cách làm việc. Cụ thể:

-Thấy hoạn nạn hay giúp người nhưng không kể công: Là người chuộng nghĩa. Những người này thương hay hy sinh nhận phần thiệt thòi về mình để nhường phần lợi cho người khác. (Họ có thể nói dối. Nhưng câu nói dối đó lại có lợi cho người khác. Thí dụ: Trong một lần ăn cơm, thấy cơm trong nồi còn ít, họ nói với anh bạn: “Tôi ăn no rồi, anh ăn nốt đi!” Nhưng thực ra họ chưa ăn. Loại người này thường khỏe mạnh và thọ lâu, ít ốm đau bệnh tật.

-Thấy lợi hay tranh giành: Là những người ti tiện hẹp hòi. (Tất nhiên hiện nay trong kinh doanh là phải cạnh tranh, nhưng đó là sự cạnh tranh lành mạnh. Trong thể thao người ta hay dùng từ “fairplay” để chỉ những người có tinh thần thượng võ.

– Nay phải, mai trái, hồ nghi bất quyết: Đó là bọn gian trá.

– Người quân tử: An phận thủ kỷ.

– Kẻ ngu xuẩn: lúc nào cũng gây sự.

– Chính nhân quân tử: Thái độ và cách cư xử trang nghiêm đứng đắn.

– Người cương trực: Thái độ và cách cư xử cẩn thận nhưng không câu nệ 

– Tướng mặt tiểu nhân: Ăn nói khéo léo, thích làm thân, quen cầu cạnh, nhưng khi đụng tay làm việc thì không có việc nào nên hồn.

Để nhận biết người đối diện, đồng nghiệp hoặc đối tác là người tốt hay xấu qua dáng vẻ bên ngoài quả thật rất khó khăn, họ có thể che đậy lòng tham, sự hư vinh hoặc gian xảo qua trang phục, thẩm mỹ hoặc diễn một vai tử tế… Tuy nhiên với nhân tướng học, cách nhận biết đối phương sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một vài cơ sở cho việc nhìn tướng đoán người, nhìn tướng biết tâm, nhìn tâm lựa bạn, lựa người để chơi cùng.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  Âm Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *