Nhị Hắc bệnh tật – Tai ách ập đến. Nhà Chính đông thận trọng

Trong hệ thống Cửu tinh lưu niên – phi tinh dựa trên sự di chuyển của cửu tinh về các hướng khác nhau trong năm để dự đoán hung cát, thịnh vượng hay suy bại, ngoài các sao thiện tinh thì có 4 con sao hay gây ra nhiều rắc rối cho đương gia khi chúng đáo vào cửa nhà bao gồm: Nhị Hắc, Tam Bích, Ngũ hoàng, Thất xích. Tứ tinh này gây ra tranh chấp, cãi cọ, lục đục, ốm đau, chiến tranh, …

Hôm nay Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin gửi đến quý anh chị sao Nhị Hắc và vị trí đáo tọa của sao Nhị Hắc trong năm 2023.

1. Sao Nhị Hắc là gì?

Sao Nhị Sao Nhị Hắc ứng sao Cự Môn, cũng là Bệnh Phù. Sao này là hung tinh, mang năng lượng xấu, Nhị Hắc nếu đang sinh vượng thì có quyền thế, của cải, vượng đinh lẫn tại, nếu phụ nữ cai quản gia đình thì đa nghi và keo kiệt.

Nhị hắc nếu lâm vào tình trạng suy tử thì dễ gặp tai hoạ vì sắc dục, hoả hoạn, ốm đau bệnh tật, dễ dính vào thị phi điều tiếng gây hao tiền tốn của. Phụ nữ trong nhà dễ bị đau bụng, ung nhọt, các bệnh ngoài da,.. hung tinh này ảnh hưởng nặng đến phụ nữ vì nó ứng với quẻ Khôn.

Nhị Hắc sẽ mang tính chất cát khi nó bắt đầu chu kỳ “lên ngôi” của nó kéo dài 20 năm từ năm 2064. Lúc đó, nó sẽ mang lại sự giàu có và tài lộc không kém bất kỳ cát tinh nào. Đặc biệt, những người trong các lĩnh vực liên quan đến đất đai và bất động sản sẽ có sự phát triển mạnh mẽ nhất. Phụ nữ có thể gặt hái được nhiều phước phần, may mắn hơn nam giới. Vì vậy chúng ta phải đợi ít nhất 40 năm nữa để vận dụng được tính vượng của Nhị Hắc. Nếu nhà ở âm u, tối ẩm thấp thì dễ phát sinh cảnh phụ nữ goá bụa, vợ phải gánh vác việc của chồng, người ốm lâu ngày không khỏi.

 • Thiên tượng: Tượng trưng cho mây đen, băng giá, hơi sương, khí thuần âm.
 • Khí tượng: Thời điểm giữa mùa hạ và mùa thu.
 • Địa tượng: Mặt đất, cánh đồng, làng quê, bãi đất bằng phẳng. Do thuần âm nên cũng tượng trưng cho hầm tối, rừng cây, bóng tối, góc tối, cũng thuộc khái niệm trừu tượng và huyền bí.
 • Con người: Mẹ, mẹ kế, người nông dân, người thôn quê, quần chúng, phụ nữ cao tuổi, ni cô, sỹ quan quân đội, giáo viên, quả phụ, tiểu nhân. Tính tình nhu hòa, điềm tĩnh.
 • Khí quan trên cơ thể: Bụng, dạ dày, tỳ, thịt.
 • Vật tượng:

– Hình dáng bằng phẳng, rộng rãi, vuông vức. Màu sắc là màu vàng hoặc màu đen.

– Với nhà cửa, là thôn trang, ruộng vườn nhà cửa, nhà thấp, thềm đất, nhà kho, kinh đô, cung điện, thành ấp, tường bao, mồ mả.

– Với động vật tượng trương cho bò, nghé, bê, dê, cừu, khỉ, ngựa cái, phiếm chỉ loài thú.

– Với thực vật tượng trưng cho vải bông, ngũ cốc, vải sồi, cán gỗ.

– Với đồ vật tượng trưng cho hình vuông, đồ bằng phẳng, thùng, đồ sành sứ, xe kiệu, nông cụ, mâm.

 • Ngũ hành: Hành Thổ
 • Phương vị: Phương Tây nam
 • Cung: Khôn
 • Màu sắc tượng trưng: Màu đen
 • Số tương ứng: Số 2.

Phong thủy kích hoạt và hóa giải sao Nhị Hắc

Bởi vì Nhị Hắc mang hành Thổ, nên để kiềm chế và hóa giải nó cần dùng đến hành Mộc, bởi Thổ sinh xuất cho Mộc. Ngôi sao này cũng chỉ phát huy tính may mắn của nó khi nó lên làm chủ mà thôi.

2. Nhị hắc kết hợp với Cửu diệu

Mỗi năm, 9 ngôi sao Cửu cung sẽ phân bố tại từng hướng khác nhau, chúng cũng sẽ có sự thay đổi theo từng tháng. Sự kết hợp của sao Nhị Hắc với 9 ngôi sao còn lại sẽ dự báo đầy đủ hơn về phong thủy của bạn trong tháng và trong năm.

Sao Nhị Hắc với sao Nhất Bạch

Nhị Hắc gặp Nhất Bạch là tương khắc. Nếu vượng thì giàu có về điền sản, gia cảnh hưng vượng, nhân khẩu đông, mẫu thân khỏe mạnh sống lâu. Nếu suy thì vợ khắc chồng, đàn ông mất ở tuổi trung niên, quả phụ làm chủ gia đình, người nhà thường mắc các chứng bệnh về tỳ vị, đường ruột hay thận.

Sao Nhị Hắc với sao Nhị Hắc

Nhị Hắc gặp Nhị Hắc là bình hòa. Nếu vượng thì giàu có, ruộng đất nhiều, có quyền thế, lợi về binh nghiệp. Nếu suy thì ham mê nữ sắc, dâm đãng, khí lực suy yếu, mẹ già nhiều bệnh tật, người trong nhà thường xảy ra nhiều chuyện xấu, ra ngoài dễ gặp tiểu nhân ngầm hại.

Sao Nhị Hắc với sao Tam Bích

Nhị Hắc gặp Tam Bích là tương khắc. Nếu vượng thì vợ nắm quyền, gia tài tích lũy do làm việc bất chính, nhưng con trưởng hư hỏng. Nếu suy thì đàn ông vì dâm đãng mà gia đình tan nát, đàn bà dễ mắc các chứng về đường tiêu hóa. Nhị – Tam sóng đôi còn gọi là “đấu ngưu sát” nên vợ chồng thường bất hòa, chống đối nhau. Người trong nhà chỉ ham ăn chơi nên ruộng vườn bỏ hoang, con cháu dễ thành trộm vặt.

Sao Nhị Hắc với sao Tứ Lục

Nhị Hắc gặp Tứ Lục là tương khắc. Nếu vượng thì con dâu nắm quyền, gia đình hưng vượng, nhiều nhân đinh. Nếu suy thì chị dâu ức hiếp em chồng, nam giới hiếu sắc. Nhà có mẹ già cô khổ, hoặc xuất gia làm ni. Người trong nhà dễ mắc các chứng bệnh về tỳ vị, đường ruột, đau cánh tay. Gia cảnh buồn tẻ vắng lặng, ra ngoài thường gặp những việc tai tiếng quấn vào thân, hoặc mắc bệnh thương hàn.

Sao Nhị Hắc với sao Ngũ Hoàng

Nhị Hắc gặp Ngũ Hoàng là bình hòa. Nếu vượng thì tạo dựng cơ nghiệp dễ dàng, tài vận tốt, hưng thịnh nhất là về địa sản. Nếu suy thì phát sinh đủ thứ bệnh, vợ đau yếu nặng, dễ thành người góa vợ. Đặc biệt người nhà thường mắc các chứng về tỳ vị, đường ruột mãn tính.

Sao Nhị Hắc với sao Lục Bạch

Nhị Hắc gặp Lục Bạch là sinh xuất. Nếu vượng thì gia cảnh bình yên, con cái thuận hòa, gia nghiệp hưng thịnh, nhiều khả năng hành nghề y cứu đời, hoặc trở thành người có quyền trong nghiệp võ. Nếu suy thì cha già nhiều bệnh, trong nhà có người đi tu, cha con thù oán nhau, chủ khách tranh chấp, thường gặp việc tai tiếng thị phi, người nhà thường mắc bệnh đau dầu hay điên loạn.

Sao Nhị Hắc với sao Thất Xích

Nhị Hắc gặp Thất Xích là sinh xuất. Nếu vượng thì trở thành cự phú bằng tiền của bất chính hoặc bất ngờ (hoạnh tài), nhiều con cái. Nếu suy thì mẹ và con gái thường nghịch nhau, vợ kế không hiền thục. Ngoài ra dễ có hỏa tai hoặc bị chứng bạch đới cấp tính, kiết lỵ; đàn ông thường hay bị phụ nữ quấy rầy hoặc vì tranh chấp thị phi mà bị đâm chém.

Sao Nhị Hắc với sao Bát Bạch

Nhị Hắc gặp Bát Bạch là bình hòa. Nếu vượng thì giàu có, ruộng đất không thấy bờ. Nếu suy thì hay mắc bệnh nhẹ, đàn bà thường bỏ nhà đi tu.

Sao Nhị Hắc với sao Cửu Tử

Nhị Hắc gặp Cửu Tử là tương sinh. Nếu vượng thì văn chương chữ nghĩa bề bề, đất đai tiền của tích tụ lớn. Nếu suy thì việc đen tối ập đến ngay, chủ về chuyện nam nữ ám muội, tiền của ra đi nhanh chóng, còn xuất hiện người chồng ngu đần. Hỏa nóng Thổ (đất) khô nên dễ sinh ra chứng bạch đới cấp tính. Khí âm quá nhiều nên nhiều đời có quả phụ. Thổ tổn thương mắt, con cháu ắt có người mù lòa.

3. Sao Nhị Hắc tại 4 phương 8 hướng

Khi Nhị Hắc trong năm bay tới các cung khác nhau sẽ tạo ra sự hung cát khác nhau cho ngôi nhà. Cụ thể:

 • Nhị Hắc đến phương Nam: Đầu óc u mê, ngu muội, làm việc thiếu minh mẫn, dễ mắc bệnh liên quan đến máu huyết.
 • Nhị Hắc đến phương Đông: Kiện tụng, tai họa, bệnh đường ruột, gặp các vấn đề liên quan đến chân, đau chân.
 • Nhị Hắc đến phương Tây: Người trong nhà dễ bị bệnh đau dạ dày, bệnh đau dạ dày ngày càng nặng, đề phòng hỏa tai, bệnh tật liên quan đến huyết áp.
 • Nhị Hắc đến phương Đông Bắc: Phát tài, có lợi cho điền sản, các vấn đề liên quan đến bất động sản.
 • Nhị Hắc đến phương Tây Bắc: Đúng vận thì phát tài, sai vận thì mắc bệnh thần kinh suy nhược, tinh thần bất định.
 • Nhị Hắc đến phương Tây Nam: Chủ về thân thể nhiều bệnh tật, quả phụ.
 • Nhị Hắc đến phương Đông Nam: Tai tiếng, sức khỏe kém, bệnh về đường hô hấp.

4. Cách hoá giải Nhị Hắc

Năm nay 2023, theo sự di chuyển của Lường thiên xích, sao Nhị hắc sẽ đáo vào hướng đông, những nhà nào có hướng nhà ở hướng đông thì nên hết sức thận trọng, các nhà này sẽ phát sinh nhiều dịch bệnh, tai nạn, bệnh về thận hay đường sinh dục. Nếu cửa chính rơi vào sao Nhị Hắc thì dễ mắc bệnh truyền nhiễm, hoặc sức khỏe tự nhiên chuyển biến xấu. Phòng ngủ vợ chồng ở đây cũng phải lưu tâm. Hỏa hoạn cũng hay xảy ra từ phương này.

Vì tính chất Nhị Hắc thuộc Thổ, nên tránh bày trí màu màu vàng, màu đỏ ở khu vực này. Có thể sử dụng các sản phẩm mang hành Kim để tiết chế và hoá giải như đồ kim loại, tiền xu, hồ lô đồng, …. Đặt tỳ hưu, long quy, kỳ lân bằng đồng cũng hóa giải được. Một cách thông dụng hiện nay là dùng chuỗi tiền xu, phong linh (chuông gió) bằng kim loại, hay bình hồ lô thu sát khí, nhưng hiệu quả đến đâu thì cần phải xem xét. Vì bản thân những vật dụng này có trường khí không cao nên khả năng tiết giảm khí xấu cũng có hạn chế nhất định.

Nếu Quý anh chị chưa biết lựa chọn sản phẩm nào, có thể liên hệ với Học Viện Phong thuỷ Minh Việt để được tư vấn chi tiết.

Nhà phạm Nhị Hắc thường làm cho người trong nhà gặp phải rủi ro, ốm đau, bệnh tật. Với những ngôi nhà bị phạm nặng thì có thể còn gặp phải những điều không may như tự tử, chết chóc, bệnh nan y, vợ đoạt quyền chồng, hay bại sản vì tật bệnh.

Trên đây là một vài thông tin chi tiết về sao Nhị hắc mà Học viện Phong thuỷ Minh Việt chúng tôi kính gửi đến Quý anh chị, hi vọng những gia đình nào bị Nhị Hắc đáo môn sẽ tai qua nạn khỏi, tránh được thị phi kiện tụng.

Để nhận được thêm tư vấn về cách hoá giải Nhị Hắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại tin nhắn hoặc comment dưới bài viết.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  Âm Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *