Thất xích phân tranh – Nhà đông bắc có biến

Trong hệ thống cửu tinh của Huyền không phi tinh, có đến 4 chính tinh mang đặc điểm hung hãn và khó có thể điều khiển hay khắc chế được chúng.

Học viện Phong thuỷ Minh Việt chúng tôi đã giới thiệu tới quý anh chị hai sao là Ngũ hoàng và Nhị Hắc, bài hôm nay sẽ đưa quý anh chị đến với phi tinh thứ 3 là Thất xích, ứng với sao số 7 của Cửu tinh.

1. Sao Thất Xích là gì?

Thất Xích còn có tên là Phá Quân, là hung tinh, chủ cho việc phá tài, suy bại, hung hại, nguy hiểm. Nguyên nhân là do phát sinh tranh chấp tiền bạc với người khác mà dẫn tới phá tài hoặc vì sự cố tai nạn ngoài ý muốn mà hao tài.Thất Xích khi đắc vận vượng cả đinh lẫn tài, sự nghiệp phát đạt, dòng út phát phúc, phát về nghiệp võ, quan vận hanh thông. Nhưng để đạt được điều kiện để đắc vận của Thất xích thì yêu cầu thầy Phong thuỷ vô cùng cao tay mới có thể xử lý được. Vận 7 gần đây nhất là từ năm 1983-2003 sau công nguyên.

Khi sao này thất vận thì sẽ chủ cho gây chuyện rắc rối, sống lưu lạc làm trộm cướp, chết vì tai nạn chiến tranh, hoặc phải ngồi tù. Với gia đình dễ gây hỏa hoạn, tổn thất nhân khẩu, bị mắc các bệnh về đường hô hấp như phổi, cổ họng, đặc biệt bất lợi cho bé gái.

Thất Xích là ngôi sao số 7, có màu đỏ; nó có thuộc tính hung hãn nhưng vẫn mang sự thịnh vượng mờ nhạt. Nói chung, nó không mang nhiều năng lượng tiêu cực như ngôi sao số 2, 3 và 5 hay có thể coi nó là ngôi sao ít hung hoạ nhất trong tứ sát tinh. Tuy nhiên, vì chúng ta đã ở trong khoảng thời gian của ngôi sao số 8 (2003-2023) nên ngôi sao số 7 đã thoái lui, suy vận, không còn là một ngôi sao hợp thời và có khả năng gây ra hỗn loạn trong gia đình khi các biện pháp phòng ngừa không được đưa ra. 

Điều này một phần là do Thất xích có tính kim loại – hành kim – như ngôi sao 6. Ngôi sao số 7 gắn liền với vũ khí và đồ trang sức, tuy nhiên không giống như ngôi sao số 6 là ngôi sao nhân từ màu trắng, ngôi sao số 7 có màu đỏ biểu thị màu của đổ máu, chiến tranh, sát phạt. Điều này sẽ đặc biệt nguy hiểm khi nó tiếp xúc với ngôi sao số 3 và 4 thuộc nguyên tố gỗ, bởi vì  kim và mộc là hai yếu tố xung khắc, sẽ gây ra rất nhiều vấn đề khó khăn cũng như tranh chấp.

Khi một hộ gia đình bị ngôi sao số 7 chiếu đến, cư dân hộ gia đình đó có thể gặp trộm cướp, mất mát tài sản, trộm cắp, bạo lực, v.v.

Thất Xích là hung tinh vì vậy chỉ thích hợp với tĩnh mà không nên động. Khi đã động thì điều xấu càng nhiều, nhất là nếu có Thất xích toạ cửa, nhà ở đầu phố hay ngã ba thì nguy hại càng lớn. Nếu sao Thất Xích tương ứng với hình thế Loan đầu thì sẽ có các biểu hiện như:

 • Bên ngoài có sa hình dạng hồ lô thì trong nhà có người hành nghề y.
 • Bên ngoài có sa hình dạng con dao thì có con làm nghề đồ tể.
 • Bên ngoài có sa hình dạng cái kìm thì trong nhà có người làm thợ thủ công.
 • Bên ngoài có sa hình dạng cờ trống thì trong nhà dễ có người phản nghịch.
 • Bên ngoài có sa thủy hình dạng thập thò hoặc phình ra bên hông thì trong nhà dễ có kẻ làm trộm cướp.

2. Đặc tính của sao Thất Xích

 • Thiên tượng: Tượng trưng cho nước mưa, sương, sao băng.
 • Khí tượng: Mùa thu.
 • Địa tượng: Phía chính Tây, tượng cho ao đầm, giếng bỏ hoang, vùng núi sạt lở .
 • Con người: Tượng trưng cho thiếu nữ, dòng út, nô tì, thầy bói, đồng cốt, đào kép, thuyết khách, môi giới. Tính tính quyết đoán mà được lợi, hay lắm điều, vui vẻ, gặp sao hay vậy, nói năng xằng bậy, làm điều phi pháp, xúi dục gây chuyện, tuyên truyền du thuyết, đặt điều nói xấu.
 • Khí quan trên cơ thể: Miệng, lưỡi, cổ họng, phổi, bàng quang, cơ quan sinh sản.
 • Vật tượng:

– Hình dáng khiếm khuyết (khuyết miệng, khuyết cạnh, khuyết góc, khuyết tường)

– Với nhà cửa ưng với nhà ở phía Tây, nhà gần sông.

– Với động vật tượng trưng cho dê, cá, gà, chim, hươu, vượn, hổ, báo.

– Với đồ ăn tượng trưng cho bánh, kẹo ngọt.

– Với đồ vật tượng trưng cho đao, kích rìu, cuốc, ly rượu, vại sành, đồ vàng bạc, nhạc cụ.

 • Ngũ hành: Hành Kim
 • Phương vị: Chính Tây.
 • Cung: Đoài
 • Màu sắc tượng trưng: Màu đỏ
 • Số tương ứng: Số 7. 

3. Sự kết hợp của Thất Xích với Cửu tinh 

 • Thất Xích gặp Nhất Bạch là sinh xuất. Nếu vượng thì võ chức thăng tiến, con cái đào hoa. Nếu suy thì Thủy Kim đều lạnh nên con cháu ham mê7-1: Thất Xích gặp Nhất Bạch là sinh xuất. Nếu vượng thì võ chức thăng tiến, con cái đào hoa. Nếu suy thì Thủy Kim đều lạnh nên con cháu ham mê tửu sắc, tiêu phá tiền của hoặc vong ơn bội nghĩa. Gặp lúc Thái Tuế bay tới thì có điều nọ tiếng kia, hoặc bị cướp, bị bệnh ở bụng dưới, thổ huyết, thương tật, hay bị tù đày mà phá sản.
 • 7-2: Sao Thất Xích gặp Nhị Hắc là sinh nhập. Nếu vượng thì tài sản ruộng vườn thêm nhiều, thăng quan tiến chức, phụ nhân sang quý. Nếu gặp được số Nhị Thất bát quái Tiên Thiên thì trong nhà luôn có đèn chiếu sáng, hưng vượng nhộn nhịp. Nếu suy thì dễ gặp hỏa hoạn, phụ nữ trong nhà bất hòa, người nhà dễ bị ngộ độc thức ăn, có bệnh về răng miệng hay kiết lị.
 • 7-3: Thất Xích gặp Tam Bích khắc xuất. Nếu vượng thì làm văn thần võ tướng, quyền cao chức trọng, trong nhà xuất hiện người có tài văn thao võ lược, bốn phương kính phục, con cháu giỏi giang hơn người. Nếu suy thì đối xử thô bạo với mọi người, con cái hống hách lộng hành. Gia đạo bị xuyên tâm sát dễ gặp binh đao, trộm cướp. Trong nhà cãi cọ, kiện cáo lẫn nhau; gia đình bất hòa, con cái ly tán. Người nhà dễ mắc bệnh thổ huyết, bị thương tật hoặc quan tai.
 • 7-4: Thất Xích gặp Tứ Lục khắc xuất. Nếu vượng thì phụ nhân sang cả quyền thế, quan lộc đều có, đồng thời gặp vận đào hoa. Nếu suy thì phụ nữ làm chủ nhân, gặp kiếp đào hoa nên nam nữ ham dâm, trong nhà bất hòa, mẹ chồng nàng dâu không hòa thuận. Dễ bị bệnh thổ huyết hoặc chết yểu.
 • 7-5: Thất Xích gặp Ngũ Hoàng là sinh nhập. Nếu vượng thì giàu có, ruộng vườn của cải đại phát. Nếu suy thì có bệnh ở miệng, ung nhọt. Thường tranh chấp nên dễ bị kiện tụng hoặc gặp rắc rối vì đào hoa.
 • 7-6: Thất Xích gặp Lục Bạch tỵ hòa. Nếu vượng thì văn võ toàn tài, quan lộc đều có. Nếu suy thì có tranh chấp ở chốn quan trường, gia đạo bất hòa, dễ bị thương tật vì đao kiếm hoặc tai nạn xe cộ. Dễ bị bệnh tật ở miệng, đau đầu, viêm nhọt.
 • 7-7: Thất Xích gặp Thất Xích tỵ hòa. Nếu vượng thì của cải và quyền bính đều được quý nhân phù trợ nhưng kiếm tiền bất nghĩa. Nếu suy thì dễ gặp trộm cướp hoặc hỏa hoạn; thường hay bị tranh chấp. Trai gái vì ham mê tửu sắc nên dễ bị quan tai.
 • 7-8: Thất Xích gặp Bát Bạch là sinh nhập. Nếu vượng thì thăng quan tiến chức liên tiếp, tài vận hanh thông, trở nên giàu có, gia đình hòa thuận, con cháu khỏe mạnh và phát triển thuận lợi. Nếu suy thì tiền tài tổn thất, ra đi nhanh chóng. Dễ bị tật ở miệng hoặc con nhỏ lắm bệnh tật.
 • 7-9: Sao Thất Xích gặp Cửu Tử là khắc nhập. Nếu vượng thì Hỏa chiếu sảnh đường, gia đạo hưng vượng. Nếu suy thì dễ gặp hỏa hoạn. Phương vị Thất Cửu nếu có Nhất Bạch bay đến thì dể gặp hỏa tai. Nếu phương vị Thất Cửu là ở hướng mà động thì gặp hỏa hoạn. Thất Cửu ở phương vị sơn gặp Nhị Hắc thì hung sát càng nặng, dù không động cũng gây nên hỏa hoạn. Nếu Loan đầu bên ngoài có nhiều màu đỏ thì khó tránh khỏi hỏa tai.

4. Sự ảnh hưởng của Thất Xích lưu niên tới phong thủy nhà ở

Thất Xích lưu niên thì phong thủy nhà ở có mặt tốt, mặt xấu nhưng cơ bản là không có hại nhiều, vì sao có tính bình, không có hung hiểm. Cụ thể như sau:

 • Thất Xích tới phương Tây: Đúng vận thì phát tài, mọi việc đều tốt đẹp, hưng thịnh; thất vận là phá tài, không những mất tiền của mà gia đình còn có họa ly tán, thương vong.
 • Thất Xích tới phương Tây Bắc: Bị thương tích vì kim loại, ngã xe, trầy xước, gặp phải kiện tụng, thị phi, tranh chấp, việc đi lại ngoài ý muốn.
 • Thất Xích tới phương Bắc: Gặp vận đào hoa, người độc thân thì có tin vui, người đã kết hôn thì gia đình lục đục, sóng gió, người trong nhà hiếu động, cẩn thận đường thân thể, chân tay.
 • Thất Xích tới phương Đông Bắc: Phát tài nhưng khó giữ tài, có tiền nhưng nhanh chóng bị gió cuốn đi.
 • Thất Xích tới phương Đông: Bệnh máu huyết, bị người khác làm khó dễ, phá sản.
 • Thất Xích tới phương Đông Nam: Dễ gặp phải họa đào hoa, mất tiền vì tình, bị thương do kim khí.
 • Thất Xích tới phương Nam: Đề phòng hỏa tai, nữ nhân trong nhà bất hòa gây cảnh gia đình lục đục, ly tán, chia rẽ.
 • Thất Xích tới phương Tây Nam: Đề phòng hỏa tai, bệnh máu huyết, bệnh đường ruột.
 • Thất Xích nhập trung cung: Gặp kiện tụng, tai tiếng, thị phi, dễ bị thương tích vì kim loại.

Theo Lường Thiên Xích, năm nay sao Tứ lục nhập trung cung, Thất xích sẽ đáo vào Đông bắc. Những nhà có hướng Đông bắc cần hết sức thận trọng. Vì Thất xích đã suy khí, thoái khí nên chúng mang tính hung nhiều hơn tính tốt, sẽ phát sinh nhiều sự sát phạt, người trong nhà đột nhiên thích tranh đấu, thích loạn mà không thích yên, hiếu thắng, chuyện bé xé ra to, làm cho mọi việc hung hiểm hơn rất nhiều.  Ưa việc thị phi, quan tụng. Nội tại trong căn nhà, nơi có Thất xích đáo đến tuyệt đối không được đặt những vật có động khí: đồng hồ, quạt, máy móc hoạt động thường xuyên… nếu không sẽ dễ hao tốn tiền tài, thị phi, công danh trắc trở, thân thể mắc các bệnh về máu huyết, nội tạng, hay gặp tai nạn về xe cộ, thương tích đao kiếm, dao kéo…

Nếu bố trí hợp lý thì vẫn mang lại tiền tài và của cải.

Để hạn chế sự tác quái của Thất xích, nên làm cho Thất xích vượng lên bằng các vật phẩm có tính kim hoặc thổ, nếu có thể thì nên bố trí hồ lô đồng để tăng vượng khí, hoặc các vật phẩm có màu vàng, màu trắng, …

Nếu Quý anh chị chưa biết xác định vị trí Đông Bắc của nhà mình ở đâu, nên làm thế nào với vị trí này, xin hãy để lại tin nhắn hoặc bình luận, Học Viện Phong Thuỷ Minh Việt chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  Âm Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *