Nhà khuyết góc – Hung hoạ khó lường

Một ngôi nhà vuông vức, đầy đặn có đầy đủ các góc sẽ giúp gia đình của đương số có cuộc sống hạnh phúc, sung túc, viên mãn và thăng tiến dài lâu. Trường hợp nhà bị khuyết góc sẽ làm mất cân bằng trường khí, từ đó mà dòng sát khí trong ngôi nhà xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình.

Người xưa có câu: “Nhất phúc, nhì trạch”, ý nói rằng số mệnh của con người tốt hay xấu đều liên quan tới phúc đức và điền trạch. Một ngôi nhà vuông vắn, đầy đủ tạo thành một khối hoàn chỉnh là tiêu chuẩn mà phong thủy nhà ở dương trạch hướng tới vì nó thể hiện sự đầy đặn, no đủ.

1. Nhà khuyết góc là gì?

Trong các kiến trúc nhà ở thì những ngôi nhà có hình vuông hay hình chữ nhật được xem là tốt nhất. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn, diện tích có giới hạn, đất chật người đông, đất đai đắt đỏ, việc sở hữu được một ngôi nhà vuông vắn không hề dễ dàng mặc dù chi phí bỏ ra khá cao và nhiều khi gia chủ buộc phải chấp nhận những “góc khuyết” không mong muốn. Về mặt kiến trúc, ngôi nhà có một số hình dáng như nhà chữ T, chữ L, chữ U cũng đều tồn tại những “góc chết”.

Cách đơn giản nhất để biết nhà có bị khuyết góc không là xem trên bản vẽ thiết kế.

Nhà khuyết góc là nhà bị lõm hay khuyết một góc, một phía nào đó khiến mặt bằng không vuông vắn. Theo lý thuyết phong thủy, nhà hình chữ nhật, hình vuông có địa thế “vuông thành sắc cạnh” là dạng nhà lý tưởng nhất. Ngôi nhà vuông vắn vừa đầy đặn về trường khí, vừa thuận tiện trong thiết kế, bài trí. Ngược lại, nhà bị khuyết ở một phương vị nào đó sẽ gây mất cân bằng năng lượng và trường khí, bởi vậy cho nên điểm “khuyết góc” được đánh giá là điểm tối kỵ trong phong thủy.Trong phong thủy bát trạch. ngôi nhà sẽ có 8 phương vị tương ứng với 8 cung Càn Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài. Bởi vậy nếu gia chủ muốn biết nhà mình đang bị khuyết góc nào thì sau khi lên bản vẽ thiết kế, hãy tìm tâm nhà, sau đó an lên la kinh và phân cung sau đó sẽ biết được căn nhà của mình đã ổn chưa hay còn bị khuyết góc, khuyết phương vị nào. Phần bị khuyết chiếm trên 15% mặt bằng của toàn nhà thì sẽ được gọi là nhà khuyết góc.

2. Ý nghĩa của nhà khuyết góc với từng hướng

Nhà bị khuyết ở hướng chính Đông

Hướng Đông đại diện cho người con trai trưởng, do đó nếu hướng này bị khuyết thiếu sẽ rất bất lợi cho sự nghiệp học hành, sức khỏe, hôn nhân sau này của bé. Thậm chí bé còn có thể gặp phải những tai họa hoặc thị phi ngoài ý muốn dồn dập, sức khỏe thường gặp những triệu chứng như lao lực, chân tay nhức mỏi, đau đầu…

Cách hóa giải: Nếu nhà bị khuyết góc phía Đông nên đặt một chậu cây xanh lớn, thân gỗ vào đây.

Nhà khuyết góc hướng Tây Bắc

Đây là hướng đại diện cho người nam, người chủ của gia đình, trường hợp nhà bị  khuyết ở hướng này sẽ khiến nam chủ nhân gặp bất lợi về sức khỏe, thường xuyên bị đau đầu, huyết áp cao hoặc mắc các bệnh về phổi.

Đặc biệt nếu nhà bị khuyết nhiều ở hướng này (tức trên 20% trở lên) nam chủ nhân có thể phạm đào hoa xấu, sự nghiệp không ổn định, gia vận không tốt còn tình cảm vợ chồng thường bất hòa.

Cách hóa giải: Nên đặt vật phẩm hành kim ở đây như hồ lô đồng, mâm đồng để khắc phục sự khuyết thiếu này.

Nhà khuyết góc hướng chính Bắc

Người con trai thứ sẽ gặp nhiều bất lợi nếu ngôi nhà bị khuyết góc chính Bắc.

Cách hóa giải: Trường hợp này nên đặt một bể nước lớn, sạch ở vị trí khuyết.

Nhà khuyết góc hướng chính Tây

Hướng Tây đại diện cho người con gái út trong nhà, nếu như hướng này bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con gái út, bé có thể sẽ mắc các bệnh về da hoặc đường hô hấp, lớn lên có thể gặp trắc trở trong hôn nhân và sự nghiệp.

Cách hóa giải: Nên bày tượng một con gà bằng đồng, hồ lô đồng lớn, cao trên 30 cm vào khu vực này. Quý anh chị có thể tham khảo các vật phẩm bằng đồng của Học viện Phong thuỷ Minh Việt để lựa chọn được vật phẩm trấn nhà khuyết góc hướng chính Tây.

Nhà khuyết góc hướng Đông Bắc

Hướng này đại diện cho người con trai út trong gia đình, nếu nhà bị khuyết hướng này vận trình của bé sẽ gặp bất lợi, thể lực cũng kém đặc biệt dễ mắc các bệnh về đường ruột, gân cốt.

Chuyện tình cảm hôn nhân sau này cũng gặp nhiều thăng trầm. Cho dù gia đình chỉ có một con trai thì nhà khuyết góc Đông Bắc vẫn vẫn ảnh hưởng đến bé.

Ngoài ra hướng Đông Bắc là quẻ Cấn cho nên đây cũng là góc liên quan đến tài vận của cả gia đình. Từ năm 2004 đến năm 2023 đi chính Cấn vận, do đó hướng này sẽ là hướng vượng khí. Nếu hướng này bị khuyết rất ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của các thành viên trong nhà.

Cách hóa giải: Nhà bị khuyết góc Đông bắc nên đặt một vật phẩm bằng thạch anh hoặc một ngọn núi ở đây

Nhà khuyết góc hướng chính Nam

Hướng Nam đại diện cho người con gái thứ, nếu nhà bạn bị khuyết góc ở hướng này hoặc đây là vị trí đặt nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách của con gái thứ trong nhà. Bé có thể sẽ là người hay nóng nảy cáu gắt, dễ chiêu khẩu thiệt thị phi và có thể mắc các bệnh về tim hoặc có vấn đề về thần kinh và mắt.

Cách hóa giải: Với nhà bị khuyết góc phía Nam nên đặt một vật phẩm có hình cầu màu đỏ, lớn hoặc một con ngựa màu đỏ tại góc này.

Nhà khuyết góc hướng Tây Nam

Hướng Nam thuộc quẻ Khôn, đại diện cho người nữ chủ nhân. Nếu nhà bị khuyết hướng này nữ chủ nhân sẽ gặp bất lợi trong hôn nhân, hay gặp các vấn đề nặng về bệnh dạ dày, chân hoặc da.

Cách hóa giải: Với nhà bị khuyết góc Tây nam nên đặt vật phẩm hành thổ hoặc hoả ở đây: trụ thạch anh hoặc đèn lồng lớn

Nhà khuyết góc hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam đại diện cho trưởng nữ, nếu hướng này bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của người con gái lớn trong nhà. Trong đó, ảnh hưởng nhất là chuyện tình cảm thường không được suôn sẻ và dễ mắc các bệnh phụ khoa, nguy hiểm khi thai sản.

Cách hóa giải: Với nhà bị khuyết góc Đông Nam nên trồng một cây thân gỗ lớn vào đây.

Các bạn cũng lưu ý đây chỉ là những phương pháp hóa giải để hạn chế những cái xấu, chứ không phải là hóa giải triệt để hay là các bạn cứ có suy nghĩ là cứ mua nhà khuyết góc rồi sau đó về hóa giải, đây là suy nghĩ không chính xác.

Tóm lại, phong thủy từ thời Trung hoa cổ đại cho rằng, nhà ở luôn cần có sự vuông vắn bởi nó mang lại cho gia chủ sự giàu sang, may mắn và cuộc sống trường thọ.

Do vậy, những ngôi nhà thiết kế kiểu hình vuông bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu và ngược lại những ngôi nhà không vuông vắn, chỗ lồi ra lõm vào sẽ mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ, nên tránh mua hoặc xây kiểu nhà như vậy.Ngoài ra vận trình của sẽ căn nhà vuông góc sẽ từ từ đi lên, không bị thất thường hoặc thoái lui đột ngột. Dù có những năm khó khăn nhưng chắc chắn sẽ không đổ nợ hay phá sản bất ngờ.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến chi tiết phương vị, các cung ngũ hành cho từng vị trí của bát trạch:

Phương vịCungNgũ hànhÝ nghĩa
Tây Bắc – người chaCànKimQuý nhân
Tây – con gái útĐoàiKimTử tức
Tây Nam – người mẹKhônThổTình duyên
Đông Bắc – con trai útCấnThổHọc vấn
Đông – con trai lớnChấnMộcGia đạo
Đông Nam – con gái lớnTốnMộcTài lộc
Nam – con gái giữaLyHỏaĐịa vị
Bắc – con trai giữaKhảmThủyQuan lộc

Căn nhà của Quý anh chị có hiện trạng ra sao? Hãy kể cho chúng tôi những câu chuyện của anh chị để cùng nghiệm lý nhé.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  Âm Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *