Thần số học – đọc vị con người bằng những con số

Cụm từ Thần số học đối với hệ thống các môn huyền học tại Việt Nam còn đang rất mới mẻ – hẳn là nhiều quý anh chị còn rất xa lạ, thậm chí chưa từng nghe đến tên của Bộ môn khoa học này, nhưng với những người có đam mê nghiên cứu huyền học thì đây là một môn có nguồn gốc từ những nước Châu Âu xa xôi chứ không phải cái nôi ở Châu Á. Với bài viết này, hãy để Học viện Phong thuỷ Minh Việt giới thiệu đến bộ môn này đến quý anh chị nhé

Thần số học (Numerology) hiểu đơn giản là công cụ khám phá con người thông qua những con số. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu được sự liên kết giữa bản thân với các mối quan hệ, hiện tượng xung quanh.

1. Nguồn gốc của thần số học

Hẳn anh chị vẫn đang tự hỏi “Thần số học là gì?”, “Thần số học có phải là một phương pháp bói toán hay không?”. Nhưng với những người đã biết về Thần số học Numerology thì đây là một môn khoa học nghiên cứu và nó được bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước đây.

Với nhiều ghi chép khác nhau, Thần số học xuất hiện từ thời đại của các nền văn minh lớn như Atlantis, Babylon, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp cổ đại. Dường như từ xa xưa, người ta đã căn cứ vào đây để dự đoán tương lai và tính cách con người.

2. Mục đích của Thần số học

Một khi đã hiểu rõ Thần số học là gì, bạn sẽ nhận ra được ý nghĩa mà môn khoa học này mang tới. Nó chính là sự khám phá con người thông qua khoa học, bằng những dẫn chứng có cơ sở và dẫn chứng đầy đủ.

Một trong những lợi ích của Thần số học đó chính là khai phá sứ mệnh và mục đích sống của cuộc đời bạn. Nó còn là cầu nối giữa con người hiện tại, đang tồn tại trong cuộc sống hàng ngày và con người tiềm ẩn, chưa được khám phá sâu bên trong bạn. Đây có thể là bệ phóng và mục đích để bạn có thể hướng tới, hoàn thiện mình trở thành phiên bản tốt nhất.

3. Thần số học là gì? Hệ thống chính trong Thần số học Pitago

Từ khi xuất hiện, Thần số học đã thay đổi rất nhiều. Hiện nay, hệ thống của nó được chia thành 4 dạng, gồm: Chaldean, Kabbalah, Pythagore, I Chinh. Mỗi hệ thống có nguồn gốc khác nhau, công thức tính toán cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Hệ thống thần số học Chaldean: Có nguồn gốc bắt đầu từ thời Babylon cổ đại và được luận giải từ số 1 đến số 8. Trong hệ thống này, số 9 được xem là con số thiêng liêng nhất nên chỉ sử dụng khi nó là tổng của các con số khác.
  • Hệ thống thần số học Kabbalah: Đây là trường phái với lý thuyết được lập ra từ đạo của người Do Thái – những người được mệnh danh là thông minh, trí tuệ nhất thế giới, với những lý thuyết này, họ đã xây dựng hệ thống kiến thức và suy luận để khai phá con người cả từ linh hồn và tinh thần.
  • Hệ thống thần số học Pythagore: Với lý thuyết của hệ thống do Pythagoras phát minh và được áp dụng đến tận ngày nay, ngoài các số từ 1 – 9, hệ thống này còn thêm 2 số đặc biệt là 11 và 22.
  • Hệ thống thần số học I Ching: Bên cạnh các tầng lý thuyết của phong thuỷ, nhân tướng, Trung hoa cũng có hệ thống Thần số học của riêng mình. Khác với những cách luận giải trên, hệ thống này tập trung vào giải đoán và vén màn bí ẩn của vận mệnh, có thể hiểu rằng đây là 1 dạng của Tử vi và Bát tự.

Theo trường phái của Pitago – Thần số học hiện đại được nhiều người áp dụng, trong mỗi chúng ta sẽ có một con số chủ đạo. Đó là con số được tính toán dựa trên ngày sinh. Nếu hiểu rõ con số chủ đạo của bản thân, bạn sẽ dễ dàng phát huy được sức mạnh tiềm ẩn.

Trong hệ thống thần số học này, chúng ta sẽ nghiên cứu chính về 2 phần: Chỉ số linh hồn và chỉ số số mệnh

Chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn là con số của mỗi con người chúng đại diện của nội tâm của chính bạn. Đây là những con số nói về những đặc điểm về tính cách, những ưu khuyết điểm trong con người bạn. Chỉ số linh hồn đề cập tới những động lực lớn nhất của bạn cùng những phẩm chất mà bạn mong muốn. 

Khi nắm được con số này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tìm ra được những điều mà bản thân bạn mong muốn nhất trong cuộc sống. Nhờ có những chỉ số về linh hồn mà bạn biết được những việc bạn cần phải làm, nghề nghiệp theo thần số học nào là phù hợp nhất với mình.

Chỉ số số mệnh

Con số số mệnh chính là con số của tên riêng mỗi người. Trong cuộc sống của chúng ta thì mỗi người đều có một tên riêng. Và cái tên không chỉ là tên gọi của mỗi người mà theo thần số học cái tên còn ẩn chứa rất nhiều những ý nghĩa riêng biệt.

Con số tên riêng của chính bạn sẽ cho thấy được ý nghĩ trong cuộc sống của bạn.. Cùng với đó là đưa ra những cơ hội để thúc đẩy bản thân vươn lên được một số phận tốt đẹp nhất.

Con số tên riêng chính là một con số quyền năng. Chúng thể hiện rõ ở những khía cạnh bên trong con người bạn. Chúng cho thấy được một mục đích sống, những mặt tốt cùng những tài năng hạn chế của chính bạn khi bước vào đời.

Dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý anh chị một vài con số chủ đạo và ý nghĩa của nó:

Con số chủ đạoÝ nghĩa
Số 2Khi tìm hiểu kỹ nhân số học là gì bạn sẽ biết đây là con số cực hiếm. Những người sở hữu con số 2 chủ đạo có trực giác cực tốt. Họ là những người tình cảm, thích giúp đỡ người khác và ít tham vọng.
Số 3Người có số 3 chủ đạo nổi bật về tư duy và lý luận. Đầu óc của họ vô cùng nhanh nhạy, tư duy linh hoạt và dễ thành công. Tuy nhiên, đâu đó trong con người này vẫn có một chút gia trưởng, trịch thượng, thích chỉ đạo.
Số 9Luôn mang trong mình trách nhiệm, lý tưởng sống cao cả chính là người số chủ đạo 9. Họ thích các công việc cộng đồng, nuôi trong mình ước mơ, hoài bão lớn.Trong mọi việc họ rất nghiêm túc và luôn hết mình. Những người này thường ít khi quan tâm tới tiểu tiết mà đi thẳng tới tổng thể.

Hiểu rõ thần số học là gì và xác định con số chủ đạo của mình, bạn sẽ biết điểm mạnh điểm yếu. Từ đó để có những thay đổi, khắc phục giúp cuộc sống được thuận lợi hơn.

Với Thần số học phương Đông,  có sự khác biệt nhất định với hệ thống thần số học phương Tây – nhưng chúng đều có chung mục đích là mong muốn cuộc sống của con người được cải thiện và tốt hơn. Thậm chí với kinh nghiệm giảng dạy hơn 10 năm trong cả 2 hệ thống kiến thức của Thần số học, tôi đánh giá thần số học phương Đông đi sâu và rộng, bao quát các vấn đề của cuộc sống hơn hẳn Thần số học phương Tây.

Dù là hệ thống thần số học nào, chúng đều có điểm chung là dự đoán vận mệnh con người, những con số có quan hệ mật thiết, dự báo tương lai, nắm rõ điểm mạnh yếu trong tính cách/ con người mà trau dồi và phát triển những khía cạnh giúp hoàn thiện hơn, từ đó mà cuộc sống sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết sự khác nhau của 2 hệ thống Thần số học

Thần số học phương Đông

Thần số học phương Đông, với đại diện là Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc là những đất nước có hệ thống Thần số học phát triển mạnh mẽ và chính xác đến bất ngờ.

Thần số học Việt Nam, sự thần bí Thần số học khiến mọi người hiểu lầm thành mê tín, bí ẩn. Điều này làm giảm đi những ý nghĩa thật sự của chúng. Thông qua việc sử dụng ngày tháng năm sinh, tên tuổi của đương số, cuộc đời của họ sẽ được thể hiện đầy đủ thông qua: con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, biểu đồ tên, con số ngày sinh, đỉnh cao của đời người ( đỉnh cao Kim Tự tháp) và Năm cá nhân của mỗi người, …

Thần số học Trung quốc – với đại diện chính là Kinh dịch, với 64 quẻ quái của hệ thống kinh dịch học. Kinh dịch ban đầu là bộ môn bói toán nhưng sau này đã được nâng tầm thành triết học, lý thuyết nhờ các nhà hiền triết Trung Hoa ( Chu Công, Khổng Tử) nghiên cứu, tổng hợp và hoàn thiện như ngày nay.

Kinh dịch giúp con người hiểu được tiềm năng của bản thân, tác động bên ngoài ảnh hưởng tới vận mệnh mỗi cá nhân, từ đó mà suy đoán tương lai, cuộc sống thuận lợi. 64 quẻ dịch sẽ cho bạn biết những ý nghĩa, lớp tầng nghĩa khác nhau trong cuộc sống. 

Đây sẽ là chìa khóa làm thay đổi tâm trí bạn, khi bạn áp dụng Thần số học, con số chủ đạo vào trong công việc và đời sống cũng sẽ giúp bạn may mắn và nhanh chóng chạm đến thành công hơn.

Lớp học Thần số học đang chuẩn bị được mở tại Học viện Phong thuỷ Minh Việt trong thời gian tới, với những bật mí bí ẩn chưa được khám phá qua những con số và bí mật của vụ trụ. Nếu quý anh chị muốn tham gia, xin hãy nhắn tin nhé.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường – Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *