Học Kinh dịch online – Không chỉ là Lý thuyết.

1. Kinh dịch đã có lịch sử tồn tại và phát triển hàng nghìn năm.

Những kiến thức này không phải chỉ là lý thuyết mà chúng đã được xã hội hoá, đi sâu vào cuộc sống của con người hiện đại, là con đường dễ dàng đến thần kỳ đến với thánh nhân – những người đã tạo nên hệ thống lý thuyết sống cách chúng ta hàng nghìn năm. 

Sử dụng Kinh dịch với các cách luận sơ quát và đi sâu để có thể biết mà phân biệt trắng đen thật giả, sâu sắc hơn còn có thể dò biển xét trời, đoán thiên vận luận ý thiên.

Kinh dịch được ra đời với mục đích đầu tiên là luận đoán thiên tượng, sau khi đạt được ứng dụng thì trở thành một loại phương tiện liên lạc giữa người và thần – hiểu đơn giản là con người sẽ có phương pháp để liên kết và thừa hưởng ý của thiên địa. Khi muốn biết trước một sự việc sẽ có kết quả ra sao, diễn biến thế nào, nên giải quyết ra sao thì con người ta thường gieo quẻ dịch để hỏi/cầu khẩn ý kiến thần linh. 

Mọi sự thuận nghịch – được mất – thắng thua – tốt xấu này đều do trời định. Sử dụng vật dẫn là những quẻ dịch, dùng các quẻ hỏi thần là để biết được ý trời mà làm cho đúng lẽ phải, thuận theo ý trời, chống lại ý trời thì tự chuốc lấy khổ đau, vạn sự không thông. Vì thế, mục đích của kinh dịch là giúp con người ra quyết định đúng đắn và tốt nhất.

Từ những quẻ dịch được hiển thị này, kinh dịch sư sẽ quy đổi thành can chi, ngũ hành, tương sinh tương khắc, thiên tượng, sau đó gán ý nghĩa vào các sự việc hiện tượng cần hỏi để biết được ý trời. Đây chính là một chuỗi hệ thống lý luận sâu sắc kết nối với nhau, vô cùng minh triết và diệu linh trong tất cả các môn học mà Học viện Phong thuỷ Minh Việt đang đào tạo và giảng dạy.

Vì thế, ngay từ khi Kinh dịch tồn tại, từ bậc nho sĩ, quan lại, đến đấng quân vương, tể tướng đều coi kinh dịch là bảo bối quý giá, họ nuôi rất nhiều thầy pháp, kinh dịch sư để có thể hướng dẫn họ dùng kinh dịch để tề gia – trị quốc – bình thiên hạ. Từ các việc trọng đại đến việc hằng ngày như nuôi trồng, gặt hái, kinh doanh, bán hàng, ốm đau, thi cử, hôn nhân, công danh địa vị, ma chay hiếu hỉ, mộ phần, lựa chọn nơi an táng, thiên tai địch hoạ,… ấy chỉ cần gieo xuống một quẻ kinh dịch là có thể thông tỏ mọi bề, hiểu thấu thiên ý. Từ đây mà hiểu Kinh dịch chính là thấu thiên cơ, là đạo của người quân tử chính là vậy. Đạo ở đây có thể hiểu theo nghĩa là đạo đức – cần làm theo, cũng có thể hiểu là Thiên đạo – ý trời cần thuân theo cẩn mật.

Ứng dụng của kinh dịch thời nay sẽ được áp dụng rất nhiều vào cuộc sống:

 • Kinh doanh đầu tư mảnh đất này có tốt không?
 • Mã chứng khoán/coin này có tăng không?
 • Chuyến này cơ quan có bổ nhiệm chức vụ cho mình không?
 • Mảnh đất ở địa điểm này có tốt cho an táng mộ phần không?

Tức là bất cứ việc gì chúng ta đều có thể sử dụng Kinh dịch để hỏi quẻ. 

Với các thông tin đưa ra của đương số, Quẻ cho biết ba điều quan trọng:

 • Diễn biến ra sao
 • Kết quả thế nào
 • Bao giờ xảy ra

Dựa vào đây mà có thể giúp con người có cơ sở và đưa ra quyết định của mình để thuận theo tự nhiên và đạt được nhiều lợi ích nhất có thể.

2. Tự học Kinh Dịch có khó không?

Kinh dịch là một hệ thống chặt chẽ về lý luận, về tất cả các mặt của cuộc sống, sâu rộng và biến hoá khôn lường nên không dễ tiếp thu. Chỉ với 1 quẻ dịch nhưng chúng ta hỏi những câu hỏi khác nhau, sẽ có những đáp án khác nhau với nhiều cách nhìn nhận khác nhau. Người tự học kinh dịch hoặc học kinh dịch online cần chịu khó, chăm chỉ và kiên trì, ứng dụng tích cực và chăm chỉ nghiệm lý thì mới có thể lĩnh hội hết lượng kiến thức sâu sa.

Tuy nói quẻ dịch có lượng kiến thức đồ sộ mênh mông, biến hoá khôn lường nhưng chúng sẽ quy nạp vào thập nhị chi và ngũ hành tương sinh tương khắc, tức là liên quan chỉ trong kiến thức về mười hai địa chi cùng Ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ. Tổng cộng số lượng quẻ dịch chỉ gói gọn trong 64 quẻ dịch nhưng nó gắn vào vạn vật để thông hiểu tam cõi Thiên Địa Nhân.

Cái vi diệu ở chỗ, muốn mở thông ý với tam cõi Thần Phật Tiên cảnh hay bất cứ thế lực tâm linh nào, chúng ta cần học cho nhuần nhuyễn kiến thức căn bản và trọng tâm của chúng đến từ những điều cơ bản Âm dương, Ngũ hành, Thiên can, Địa chi – tưởng dễ mà lại khó, nghĩ khó lại thành dễ.

Những người tự học kinh dịch cần tuân thủ từng bước. Nhìn chung có 5 giai đoạn mà bất cứ Kinh Dịch sư nào cũng cần trải qua

 • Học nền tảng cơ bản: ngũ hành, can chi
 • Học cách gieo quẻ kinh dịch: gieo hào như thế nào
 • Học cách để lập quẻ dịch – luận quẻ dịch: gieo hào để an thành quẻ dịch, sau đó xếp quẻ để luận giải
 • Học cách luận giải quẻ dịch áp dụng chuyên sâu cho vấn đề cần hỏi
 • Học cách giải quẻ cho các hiện tượng, sự việc xung quanh cuộc sống của mỗi người

Và còn rất nhiều những ứng dụng cùng kiến thức mà chúng tôi cung cấp trong lớp học Kinh Dịch của Học viện Phong thuỷ Minh Việt, với Giảng viên đứng lớp trực tiếp giảng dạy – thầy Nguyễn Mạnh Cường – với hơn 10 năm nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng Kinh dịch.

Tuyệt đối không tự học kinh dịch bằng những cuối sách sử dụng tượng truyện hay hào từ, thoán từ vì người mới bắt đầu sẽ bị shock trước những kiến thức này. Chúng đều sử dụng các kiến thức khó hiểu, được dịch nguyên nghĩa từ tiếng Trung, cần phải trải đời, đủ trí mới có thể thấu ngộ hiểu hết. 

Học viện Phong thuỷ Minh Việt chúng tôi đã biên soạn lại riêng một bộ sách về Kinh dịch bằng tiếng Việt, dễ đọc dễ hiểu và áp dụng cho tất cả các đối tượng muốn nghiên cứu chuyên sâu về phương diện này. Hiện nay các đầu sách đều được bày bán trên hệ thống web của Học Viện.

Trong việc sử dụng 64 quẻ kinh dịch trong việc tự học là điều không hiệu quả cho người mới biết đến môn học này. Cách học này gần như chỉ là học vẹt, không đi sâu từ nguồn gốc của vấn đề. Muốn hiểu hết ý nghĩa thì cần học từ trong ra, phân tích cách cấu thành của từng quẻ

Với kinh nghiệm giảng dạy, tư vấn và hỗ trợ dành cho hơn 100 khoá học, hơn 5000 học viên đến từ khắp thế giới, tôi có thể khẳng định việc tự học Kinh dịch online không quá khó. 

Chỉ với thời gian 2-3 giờ mỗi ngày, chỉ chưa đầy 3 tháng, Quý anh chị, học viên đã có thể áp dụng Kinh dịch, luận đoán tương lai, hiện tại cho bản thân mình và hỗ trợ đưa ra các lựa chọn giúp cuộc sống thuận lợi hơn. 

Các lớp học Kinh dịch online được đúc kết bằng những lý thuyết dễ hiểu và chuyển sâu nhất, bóc tách những yếu tố xoay quanh cuộc đời con người.

Với các phần mềm hỗ trợ tạo quẻ kinh dịch, việc an quẻ để lấy cơ sở làm luận đoán vô cùng dễ dàng.

Học viện Phong thuỷ Minh Việt đang tuyển sinh học viên cho lớp Kinh Dịch sắp tới. Nếu quý anh chị có nhu cầu đăng ký, xin hãy liên hệ sớm để được giảm 20% học phí sớm.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường – Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Hotline: 0973 065 391

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *