Đường đâm vào nhà – Đại hung và cách hoá giải

Chắc hẳn quý anh chị và các bạn đã được nghe đến khái niệm đường đâm vào nhà rất nhiều từ những câu chuyện liên quan đến chọn nhà, mua nhà hoặc xây nhà. Trong Phong thuỷ học xuất hiện xuất hiện khái niệm đường đâm vào nhà với tên gọi “Nhất tiễn xuyên tâm sát” – Mũi tên cắm thẳng vào tâm nhà, với đại diện là người trạch chủ của căn nhà, sâu hơn nữa là cả căn nhà, những người sống trong ngôi nhà ấy, điều này chẳng mang lại điều gì bình an hay cát tường, gia đình sinh sống trong căn nhà này dễ phải đối mặt với tình trạng bất an, buồn bã, gia đạo lục đục, công danh trì trệ.

Hôm nay Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin giới thiệu đến quý anh chị khái niệm và cách xử lý việc bị đường đâm vào nhà.

1. Thế nào là đường đâm vào nhà?

Theo phong thủy, đường đâm vào nhà là vị trí đối diện mặt tiền của căn nhà có con đường giống như cây thương hoặc mũi tên đâm thẳng vào nhà, con đường đâm thẳng vào cửa chính hoặc đâm vào khoảng sân trước cửa căn nhà, đưa ngôi nhà vào thế cấm kỵ.

Nếu độ dài và độ rộng con đường là hình vuông theo phong thủy lý giải thì lại tốt. còn nếu con đường quá dài giống như nuốt trọn căn nhà thì sát khí rất nặng. Đồng thời xe cộ qua lại chạy với tốc độ lớn sẽ gây ồn ào và có nguy cơ lao thẳng vào nhà gây thương vong.

Xét trên phương diện địa lý, căn nhà dương cơ có đường đâm và sẽ khiến gia chủ bất an, khi các phương tiện giao thông liên tục di chuyển, chạy rầm rầm như muốn phăm phăm lao vào nhà. Vì thế, dù ở bất cứ ngày nào, giờ nào cũng tiềm ẩn nguy cơ gặp tai họa, lành ít dữ nhiều. Các xe cộ đi lại như thế tạo ra rất nhiều sát khí, các luồng khí này tuy không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng tác động rất lớn đến năng lượng của căn nhà, đây gọi là trực chọc khí.

Đối với những ngôi nhà có đường xộc thẳng càng dài sẽ tiềm ẩn nguy hiểm càng lớn. Điều này đồng nghĩa nhiều phương tiện lưu thông nên nguy cơ gây tai nạn cao. Do đó, dù gia chủ cố gắng tới đâu cũng khó an cư – lạc nghiệp, cuộc sống luôn trong tình trạng bất an, lo lắng, mệt mỏi vì xe cộ đi lại xung quanh.

Theo góc nhìn phong thủy, những căn nhà dương cơ có đường đâm vào được ví như gia chủ luôn sống tại nơi cuồng phong, đầu sóng ngọn gió. Ban đầu người đó hừng hực khí thế chống chọi nhưng lâu dần cơ thể sẽ suy yếu. Khi đó, họ dễ mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh về thần kinh, suy nhược,, hơn hết còn ảnh hưởng tới tài vận, thất thoát khó kiểm soát.

Sở dĩ các chuyên gia nhận định điều này là do con đường đâm vào nhà ở sẽ hình thành luồng khí. Đặc biệt, nguồn khí xộc thẳng vào nhà nên cực mạnh khiến gia chủ có thể bị choáng ngợp. Lâu dần, tâm thái không được yên ổn, luôn sống trong lo sợ làm gì cũng khó thành công.

2. Đường đâm vào nhà có hoàn toàn là xấu?

Với góc nhìn phong thuỷ, đồng thời với kinh nghiệm tư vấn cho hơn 1000 căn nhà khắp nơi tại Việt Nam cũng như thế giới, Học viện Phong thuỷ Minh Việt chúng tôi có những luận điểm như sau:

  • Nhà ở có đường đâm vào cần xét trên định tính và định lượng. Nếu như lưu lượng xe cộ đi lại ít vẫn giữ được sự an ổn trong ngôi nhà, không hẳn là xấu.
  • Xét trên tỷ lệ độ dài của con đường so với độ rộng. Nếu là hình vuông gấp hai lần chiều dài lại mang đến ý nghĩa phong thủy cực tốt. Khi đó, gia chủ không phải lo đến tình trạng bị sát thương, bất an mà hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận nhiều vận may. Bởi trường hợp này tạo ra con đường sáng sủa, thu hút tài lộc.

Nếu phong thủy nhà ở có đường đâm vào với chiều dài gấp 8 đến 10 lần chiều rộng rất đáng lo, hoặc ngõ cụt đâm thẳng vào nhà cũng mang sát khí nặng. Khi đó, bạn cần tìm đến các thầy phong thuỷ cao tay và phương pháp hóa giải để tránh khỏi những điều xui rủi, nếu trong năm mà sát tinh đáo cửa thì điều này có thể gây ra hoạ sát thân dành cho người trong gia đình.

Con đường chọc chính diện nhà ở, sẽ hình thành luồng khí thẳng băng và tương đối mạnh với tốc độ rất nhanh. Nếu tốc độ của luồng khí quá cao, chúng ta giống như bước đi nơi cửa là gió, căng thẳng cuống quýt nhắm nghiền mắt, ngậm chặt miệng, gập lưng ôm lấy vai lấy đầu, toàn thân run lên trong trạng thái chống đỡ…

Nếu sống trong ngôi nhà có đường đi xộc thẳng vào mặt, thì giống như một người luôn sống nơi cuồng phong, dù có gắng sức chống chọi thì lâu dần cơ thể cũng sẽ xuất hiện vấn đề về sức khỏe, mọi người sống trong ngôi nhà đó đều bị ảnh hưởng nhưng ảnh hưởng nặng nhất vẫn là chủ nhà. Ảnh hưởng trước tiên là sức khỏe của gia chủ, sống lâu trong căn nhà này khó tránh khỏi bệnh hiểm nghèo… Có thể thấy phong thủy nhà có đường đâm vào chính diện ảnh hưởng đến tài vận, tài lộc tổn hao, thất thoát. Công việc cũng hay gặp nhiều bất ổn.

Mặc dù vậy, kiến thức này không phải luôn luôn đúng, để đánh giá 1 con đường đâm vào nhà tốt hay xấu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, có những nhà có đường đâm vào lại rất tốt. Điều này tốt hay xấu cần phải có “đủ kiến thức” để đánh giá nó.

3. Hóa giải nhà ở có đường đâm vào đơn giản, hữu hiệu

Những căn nhà có đường đâm vào trực diện cần khéo léo tìm cách hoá giải hoặc xử lý, điều này có thể giúp gia chủ vẫn sống tốt và thu hút nhiều vượng khí. Hơn hết, quý anh chị cũng không nhất thiết phải tính đến kế sách bán nhà hoặc đập đi xây lại. Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin giới thiệu một vài phương pháp hoá giải như sau:

Sử dụng bình phong

Dễ nhận thấy, con đường trực xung với ngôi nhà sẽ hình thành luồng khí thẳng rất mãnh liệt. Các chuyên gia ví rằng, nếu luồng khí quá cao giống như việc chúng ta đi trong miệng gió, dễ bị cuốn vào và phát sinh, gặp nhiều chuyện rắc rối, khó khăn không đáng có. Điều này cũng tạo ra việc người trong nhà làm gì cũng bị động, khó thành công, thành tựu kém, dù có cố gắng đến 200% năng lực nhưng khó có đột phá tốt.

Bình phong, ở đây sẽ hiểu là vật che chắn sức ảnh hưởng của sát khí đến căn nhà của chúng ta, bình phong ở đây có thể hiểu là hàng cây cao lớn hơn căn nhà, cũng có thể là núi giả, có thể là bức tường che, … vừa dùng để trang trí vừa cản lượng khí lớn xộc thẳng vào ngôi nhà. Từ đó, không gian sống thêm hài hòa, yên ả, ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe, thu hút thêm nhiều tài lộc. Cách sử dụng vật phẩm nào còn tuỳ vào diện tích căn nhà và xác định thế phạm sát của căn nhà mà quý anh chị đang ở.

Xoay hướng cửa, cổng

Trong khai môn thuật, cửa nhà và cổng là yếu tố quan trọng nhất trong dương trạch, những vị trí này là nơi dẫn luồng khí từ bên ngoài vào trong căn nhà. Trong trường hợp phong thủy nhà ở có đường đâm vào cũng đồng nghĩa với việc các luồng khí hỗn độn đã xâm nhập vào nơi ở của bạn. Để hoá giải sát khí, có thể mở cửa hoặc cổng đặt tại nơi có khí tốt, tránh sát khí từ đường đâm trực tọc vào căn nhà. Khi khai môn cửa mới, nên đặt cửa tại nơi thu được khí tốt, hoá giải khí xấu, đón vận khí tốt.

Sử dụng vật phẩm phong thuỷ

Ngoài 2 phương pháp trên, quý anh chị có thể sử dụng vật phẩm phong thuỷ để hoá sát cho việc bị đường đâm vào nhà. 

Sử dụng vật phẩm chuông gió lớn, treo trước cửa nhà giúp đón lành tránh dữ, đón luồng khí tốt lành, xua tan những điều không tốt – nếu như căn nhà chỉ bị phạm sát nhẹ. Vật phẩm này còn tạo ra âm thanh trong trẻo giúp gia chủ tìm thấy sự an yên, tinh thần thoải mái.

Hoặc có thể dùng gương cầu lồi để phản chiếu lại các lường khí muốn xâm nhập vào ngôi nhà. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng tốt nhất bạn nên khai quang trước khi dùng.

Nếu biết cách tránh sát thì những căn nhà tại ngã 3, ngã 4 sẽ mang đến tài lộc dồi dào cho gia chủ. Những căn nhà như vậy nếu được bố trí thích hợp sẽ khiến gia chủ phát triển về tiền tài rất nhanh, vì khí chính là hư thuỷ, mà chúng ta vẫn biết “Sơn quản nhân định, thuỷ quản tài” – sự thịnh vượng trong kinh tế sẽ phát đạt rất nhanh nhưng dù sao vẫn nên cẩn trọng và nên được thầy phong thuỷ cao tay tư vấn, hỗ trợ xử lý tránh sát cho căn nhà, nhất là vào những năm có sát tinh đáo toạ vào chính cửa/chính hướng căn nhà.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường – Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *