Tăng cát khí cho căn nhà của bạn

Chúng ta đã đi cùng nhau gần hết tháng 1 năm Quý Mão, 2023, với những bài trước giới thiệu về cửu tinh của Huyền không phi tinh, lần này Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin gửi đến quý anh chị bài giới thiệu về sao Cửu Tử. Với sao Tứ lục nhập trung cung, chiếu theo Lường thiên xích để bố trí tinh bàn cho phong thuỷ của căn nhà thì sao Cửu tử toạ tại hướng chính Bắc.

Sao Cửu Tử là sao đứng hàng thứ 9 – hàng cuối cùng trong Cửu tinh. Đây là cát tinh, chủ tài vận tốt trung bình nhưng rất mạnh về cát khí.

1. Sao Cửu Tử là gì?

Cửu Tử còn có tên là Hữu Bật, là cát tinh, chủ tài vận khá tốt. Cát tinh Cửu tử là thần của trí tuệ, sáng láng vui vẻ, hỷ tín, cát khánh. Tuy không phải là sao chủ cho đào hoa nhưng Cửu tử cũng có lợi cho nhân duyên, tăng thêm hấp lực với người khác.

Hữu Bật còn gọi là quý nhân, là trợ tinh của chòm sao Bắc Đẩu, trong phong thủy chủ về thi cử đỗ đạt, vinh hoa hiển đạt, lạc quan tiến thủ.

Khi sao Cửu Tử sinh vào nơi đất vượng thì gia đình phát phúc rất nhanh, vượng cả đinh lẫn tài, sự nghiệp ổn định, lại có tài văn chương xuất chúng nên hiển đạt chóng vánh, đặc biệt phát phúc cho chi thứ, gia đạo tràn đầy hỷ khánh, thông minh vui vẻ, văn tài lừng lẫy, thi cử hanh thông, tiền tài công danh đều thuận lợi, đinh tài lưỡng vượng

Khi  sao Cửu tử lâm suy tử, sinh vào nơi hãm địa thì chủ cho việc gia đình dễ bị hỏa hoạn. Với thân thể, dễ bị thổ huyết, bị điên, khó sinh, bệnh về tim và mạch máu, phát sinh bệnh về đầu hoặc thần kinh, công danh trắc trở, việc vui hoá buồn, nhân ly tài tán.

2. Đặc tính của sao Cửu Tử

 • Thiên tượng: Mặt trời, lửa trời, chớp, ánh lửa, cầu vồng, đá hộ mệnh.
 • Khí tượng: Mùa hè.
 • Địa tượng: Phía chính Nam, tượng trưng cho bếp đun, bếp lò, nơi khô ráo, cung điện, đại sảnh, phòng chính, phòng bếp, nhà phía nam, cửa số thoáng đãng, mộ hướng nam, anh đèn, ánh nến, ngọn lửa.
 • Con người: Tượng trưng cho trung nữ, văn nhân, người mắc bệnh về mắt, người đội mũ và mặc áo giáp. Tính khô và mạnh mẽ, chú trong hư vinh.
 • Khí quan trên cơ thể: Mắt, tim, tam tiêu, bụng.
 • Vật tượng:

– Hình nhọn hoắt, như ngọn lửa.

– Với động vật tượng trưng cho rùa, ba ba, trai, cua, càng cua, ngao sò, bọ cánh cứng.

– Với đồ vật tượng trưng cho vật ngoài cứng trong mềm, mai và yếm rùa, binh khí, cành khô, đèn đuốc, mành che cửa, vật bên trong rỗng.

 • Ngũ hành: Hành Hỏa
 • Phương vị: Chính Nam
 • Cung: Ly
 • Màu sắc tượng trưng: Màu đỏ tía
 • Số tương ứng: Số 9. 

3. Sự kết hợp của Cửu Tử trong Cửu tinh

Với sự kết hợp của Cửu tử với những sao còn lại trong Huyền không phi tinh sẽ có những ý nghĩa khác nhau, dưới đây là chi tiết của các bộ sao gặp nhau:

 • Cửu Tử gặp Nhất Bạch là khắc nhập. Nếu vượng thì trong nhà có nhiều việc vui mừng, âm dương chính phối, Thủy Hỏa có đủ, vợ sinh nhiều con trai, giàu sang đến đột ngột. Nếu suy thì con cháu dòng giữa lụn bại, có bệnh ở mắt và tai. Nếu kèm theo Thất Xích bay đến thì e rằng có hỏa tai. 
 • Cửu Tử gặp Nhị Hắc là sinh xuất. Nếu vượng thì giàu có về ruộng vườn nhà cửa, mẫu thân quản lý gia sản. Nếu suy thì sinh con đần độn, trang viên bị hỏa hoạn, dạ dày nóng nên đại tiện ra máu, dễ có bệnh đường ruột hoặc bệnh mắt. 
 • Cửu Tử gặp Tam Bích sinh nhập. Nếu vượng thì đèn luôn rực sáng sảnh đường, quyền cao chức trọng, uy chất bốn phương, con cháu thông minh đắc chí. Nếu suy thì e rằng có kiếp nạn vì dâm loạn, có hỏa hoạn. Đàn ông hung ác, bại hoại thanh danh. Người nhà dễ bị bệnh mắc, hoặc bị thương tật ở chân. 
 • Cửu Tử gặp Tứ Lục sinh nhập. Nếu vượng thì sảnh đường rực sáng, chồng vẻ vang danh tiếng, vợ sang quý đẹp đẽ, con cháu thông minh, tài văn chương nổi bật, có nhiều hoạnh tài, tin mừng đến dồn dập. Nếu suy thì nam nữ dâm loạn, danh tàn thân bại, sự nghiệp tiêu tan, thường bị bệnh mắt hay lưng eo. Con cháu hoang đàng bừa bãi. 
 • Sao Cửu Tử gặp Ngũ Hoàng là sinh xuất. Nếu vượng thì giàu có về địa sản. Nếu suy thì sinh con đần độn, con có tổn thương về mắt. Nếu Loan đầu bên ngoài có ngọn núi trọc vì bị tàn phá thì con cháu thi cử khó đỗ đạt; trong nhà có người bị tật hay mù lòa, hoặc vì sắc dục mà mắc bệnh giang mai, nhọt độc. 
 • Cửu Tử gặp Lục Bạch khắc xuất. Nếu vượng thì văn chương hiển đạt. Thất Bát Cửu liền nhau là ứng nghiệm tám đời đều có tài văn chương. Chủ nhân khỏe mạnh sống lâu, gia đạo an khang. Nếu suy thì Hỏa thiêu Thiên môn, trong nhà sinh ra nghịch tử, hoặc con cháu bỏ nhà ra đi. Hỏa khắc Kim (phổi thuộc Kim) nên dễ bị thổ huyết, hoặc bệnh lao. 
 • Cửu Tử gặp Thất Xích khắc xuất. Nếu vượng thì nam nữ thông minh lanh lợi, tiền của hoạnh tài đến tay. Nếu suy thì nam nữ nghiện ngập; vì ham mê tử sắc hoặc bị hỏa hoạn mà tài sản tiêu tán, nhà có người mắc bệnh lao. Cửu Thất là Hỏa của Tiên Thiên và Hậu Thiên bát quái, cho nên chủ về hỏa hoạn và cũng là quan tai. 
 • Cửu Tử gặp Bát Bạch là sinh xuất. Nếu vượng thì giàu có về ruộng vườn nhà cửa, văn chức thăng tiến, tin mừng đến dồn dập. Nếu suy thì Hỏa viêm Thổ táo, sinh con ngu đần. Nhà có người bị tật mắt hoặc mắc bệnh đau bao tử. 
 • Sao Cửu Tử gặp Cửu Tử là tỵ hòa. Nếu vượng thì tài văn chương hiển hách, nổi tiếng khắp nơi, gia cảnh rực rỡ, đinh tài phát đột ngột. Nếu suy thì sinh nhiều con gái, nam nữ hiếu sắc. Trong nhà có người bị tật ở mắt hoặc mù lòa. Trong nhà dễ có người bị bệnh bạch đới cấp tính.

4. Ảnh hưởng của Cửu Tử lưu niên tới phong thủy nhà ở

Cửu Tử lưu niên khi bay tới 8 hướng sẽ tạo ra thay đổi trong phong thủy khác nhau:

 • Cửu Tử đến phương Nam: Đúng vận thì tài vận và sự nghiệp đều thuận lợi, thất vận thì chủ về bệnh tim, bệnh liên quan đến huyết mạch. 
 • Cửu Tử đến Bắc: Thuận lợi trong công việc, gia đình có nhiều tin vui, có thể có song hỷ lâm môn, nên tranh thủ làm những việc quan trọng như xây nhà, mua nhà, cưới xin, mua xe,…
 • Cửu Tử đến Đông Bắc: Phát tài, trong nhà có nhiều tin vui, không cần hao tổn tâm tư mà vẫn có tiền bay vào nhà.
 • Cửu Tử đến Đông: Gia chủ nhanh nhẹn, linh hoạt, con cái học hành tấn tới, gia đình hòa hợp, vui vẻ, tiền bạc và tình cảm đều được như ý.
 • Cửu Tử đến Tây: Đề phòng hỏa tai và nữ nhân trong nhà bất hòa, con dâu – mẹ chồng, chị dâu – em chồng, chị em dâu sẽ có tranh chấp, dẫn tới gia đình không yên.
 • Cửu Tử đến Đông Nam: Học hành tấn tới, lợi cho quan văn, có hỷ sự, thi cử, thăng quan tiến chức đều dễ dàng.
 • Cửu Tử đến Tây Nam: Người trong nhà kém linh hoạt, con cái sa sút, chơi bời, xuất hiện phá gia chi tử hoặc con cái bị bệnh tật.
 • Cửu Tử đến Tây Bắc: Đề phòng tranh chấp với con cái, bệnh về đường hô hấp, gia chủ không yên mà gia đình còn tạo thêm gánh nặng khiến hao mòn.

5. Kích hoạt Cửu tử trong năm 2023

Năm nay Cửu tử đến hướng Chính Bắc, nếu bố trí hợp lý thì gia đạo vui vẻ, sinh người thông minh, quan trường có thành quả, thi cử đỗ đạt như ý, hỷ sự trùng phùng. Nếu bố trí không hợp lý thì dễ gây ra vệc hoả tai lửa cháy, hôn nhân đổ vỡ, công danh sự nghiệp bế tắc, sinh bệnh thần kinh, máu huyết, tiền tài hao tổn.

Phương pháp chiêu tài:

 • Cần bố trí khu vực này sáng sủa, màu sắc tươi sáng, chủ về màu đỏ, nên khai mở không nen phong bế, tăng cường ánh sáng để chiêu dụ Cửu tử. Có thể sử dụng có vật phẩm thuộc hành Mộc hoặc Hoả để chiêu cát khí, bổ sung nguyên khí cho Cửu tử như đèn lồng đỏ, chậu cây cảnh hoặc đồ vật bằng gỗ thì sẽ được như ý. Khu vực này nên động mà không nên tĩnh, có thể bố trí các vật động để kích thích vượng khí tại nơi này.
 • Đặc biệt không nên kích hoạt quá mạnh mẽ vì khi hoả khí quá mạnh sẽ sinh hoả tai, lửa cháy. Phương vị này không nên động thổ, hưng công nếu không sẽ gây ra hoả tai. 

Nếu căn nhà của quý anh chị toạ tại hướng Bắc, có thể treo đèn lồng đỏ cho xoay để tạo động khí ngay tại cửa ra vào, như vậy chiêu dụ hỉ khánh cả năm. Nhất là nếu trong nhà có người năm nay thi cử hoặc cần học vượt cấp thì có thể dùng phương pháp này để tăng may mắn cho các cháu nhỏ.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường – Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *