Tam bích đáo môn, thị phi ngang trái

Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý anh chị một vài viết, giới thiệu và cách hoá giải thị phi mà Tam Bích mang đến.

Năm 2023, đương niên hành khiển có Tứ lục nhập trung cung, chủ về vượng đạt học hành, danh tiếng. Dựa vào an sao của Lường thiên xích, sao Tam bích sẽ đáo toạ tại phía Đông Nam của căn nhà. Vì Chính đông nam là góc 45 độ, kéo dài từ 112.5-157 độ. Quý anh chị có thể sử dụng la kinh để đo độ số của căn nhà mình xem có phải hướng Đông Nam hay không.

Tam bích là sao đứng hàng thứ 3 trong hệ thống Cửu tinh. Sao Tam Bích hoá khí chính là sao Lộc Tồn, rất thích tranh chấp, đấu đá, thị phi khẩu thiệt nên còn gọi là Xi Vưu. Sao Tam Bích là hung tinh, thuộc tứ hung sát tinh là Nhị Hắc – Tam Bích – Ngũ Hoàng – Thất xích. Tam bích chủ cho phá tài, đấu đá, nghiên cứu chuyên sâu hơn một nữa, thì tính chất của nó là do bị người khác xem thường hoặc bị trộm cướp mà dẫn tới phá tài.

Khi Tam Bích được vào đất sinh vượng thì chủ cho hưng gia lập nghiệp, giàu sang phú quý, công thành danh toại, cầu gì đắc nấy, vượng nhất ngành trưởng, dòng trưởng con cháu trưởng.

Khi Tam Bích bị suy tử thì chủ về người trong gia đình dễ dính líu đến kiện cáo, cáo trạng, kiện tụng, dễ gặp trộm cướp, phá sản, sinh bệnh tật và hình khắc vợ con, dễ chia ly tán gia bại sản, dễ mắc các bệnh về máu huyết, nhiễm trùng, các bệnh liên quan đến chân, nội tạng bao gồm gan và mật.

1. Đặc tính của sao Tam Bích

 • Thiên tượng: Tượng trưng cho sấm, trời nắng, gió, cát.
 • Khí tượng: Mùa xuân
 • Địa tượng: Núi cao, thanh tú, xanh mướt. Cũng là đường quốc lộ, chợ búa.
 • Con người: Con trai trưởng, người có tài xuất chúng, hầu tước, quan tòa, cảnh sát, tướng soái, thương nhân, đạo tặc, tính tình mạnh mẽ.
 • Khí quan trên cơ thể: Chân, giọng nói, gan, tóc.
 • Vật tượng:

– Về hình dáng, tượng trưng cho cây cao vút, xanh mướt.

– Với nhà cửa – là hình tượng toà nhà lớn, tầng lầu, nhà cao ốc.

– Với động vật – đại diện cho rồng, rắn, hạc, cò, ngựa.

– Với thực vật – ứng với cây to, rừng rậm, rừng cây trúc.

– Với đồ vật tượng trưng cho trụ cột, đền thờ dụng cụ tra tấn, nhạc cụ (bằng gỗ, trúc), xe quân sự, cột đèn, tháp cao, kiệu

 • Ngũ hành: Hành Mộc.
 • Phương vị: Phương chính Đông
 • Cung: Chấn.
 • Màu sắc tượng trưng: Màu xanh
 • Số tương ứng: Số 3

2. Sự kết hợp của Tam Bích với Cửu tinh 

 • Tam Bích gặp Nhất Bạch là sinh nhập. Nếu vượng thì con trưởng được quyền quý, đinh tài đều đại phát, thi cử đỗ đạt. Nếu suy thì con cháu ngành trưởng lụn bại, tính khí ngổ ngáo, có thể dẫn tới họa quan tụng, hoặc vì bất hòa với xóm giềng mà phải dọn nhà đi xa. Việc làm phần lớn không thuận lợi, hơn nữa còn dễ bị thương tật ở tay chân. 
 • Tam Bích gặp Nhị Hắc là khắc xuất. Nếu vượng thì được giàu có về nhà cửa ruộng vườn, con trưởng tài đinh đại phát. Nếu suy thì dễ có sát khí chống đối nhau, gia đạo bất hòa, vợ chồng không êm ấm. Thường vì tranh chấp với cấp trên mà gặp điều tai tiếng. Dễ mắc chứng đau dạ dày, khó tiêu hóa, hoặc vì đánh nhau mà chân bị thương tật; nói chung là gia đình gặp nhiều vất vả, trở ngại mà vẫn thất bại tan vỡ. 
 • Tam Bích gặp Tam Bích là tỵ hòa. Nếu vượng thì thanh danh hiển hách, hưng gia lập nghiệp, tiền của tương đối khá giả. Nếu suy thì trong nhà sinh ra trộm cướp hoặc bị trộm cướp, dễ bị thương tật ở chân tay, hoặc vì đánh nhau với người mà bị tù tội. 
 • Sao Tam Bích gặp Tứ Lục là tỵ hòa. Nếu vượng thì Tam và Tứ là chính phối, sinh nhiều quý tử, sự nghiệp và tài vận phát triển hanh thông. Nếu suy thì trong nhà sinh ra trộm cắp hoặc ăn xin, thường mắc chứng dị ứng hoặc bị thương ở tay chân, đau gan, đau mật. Nếu gặp Thái Tuế e rằng gặp kiếp nạn vì tình hoặc bị rắn cắn. 
 • Tam Bích gặp Ngũ Hoàng là khắc xuất. Nếu vượng thì tiền tài khá giả và quyền quý, có thể làm quan to. Nếu suy thì dễ bị các chứng độc như bọ cạp, rắn, rết cắn; tâm tư uất kết dễ mắc bệnh gan, hoặc thương tật ở chân. 
 • Tam Bích gặp Lục Bạch là khắc nhập. Nếu vượng thì quan trường lao đao vất vả nhưng sự nghiệp ắt thành, trở thành người phụ tá đắc lực cho cấp trên. Nếu suy thì bị quan tụng hoặc tai họa binh đao, dễ bị thương tật ở chân tay do kim loại gây nên; đôi khi mắc bệnh gan, gia đạo thường xảy ra tranh chấp. 
 • Tam Bích gặp Thất Xích là khắc nhập. Nếu vượng thì nguồn tiền của tăng tiến, có chức quyền cả văn lẫn võ. Nếu suy thì là “xuyên tâm sát”, thường mắc các chứng bệnh ở tay chân, gan mật; hoặc bị quan tụng thị phi. Nếu phương Đoài bị khắc phá thì gan bị thương tổn hoặc mắc chứng thổ huyết. Trong nhà có kẻ đam mê tửu sắc, bị trộm cướp trèo tường khoét vách phá hoại danh tiết con gái trong gia đình, chốn phòng the không hòa thuận, các tai họa thường do con trưởng chịu. 
 • Tam Bích gặp Bát Bạch là khắc xuất. Nếu vượng thì xuất hiện văn tài bậc nhất, lại phát cả tài lẩn đinh. Nếu suy thì con thứ gặp nhiều tai họa, dễ bị thương gân cốt hoặc bị chó cắn. Anh em trong nhà bất hòa hoặc vì tranh giành gia sản mà gây ra kiện tụng. 
 • Sao Tam Bích gặp Cửu Tử là sinh xuất. Nếu vượng thì phát như sấm dậy, con cháu thông minh, văn tài hiếm thấy, hưởng giàu sang được nhiều năm. Nếu suy thì tai tiếng thị phi chồng chất liên tiếp, thường mắc các chứng đau mắt, đau đầu; ngoài ra còn dễ gặp hỏa hoạn. 

3. Ảnh hưởng của Tam Bích lưu niên tới phong thủy nhà ở

Trong vận 8 đương nhiệm (2003-2023) đang giao thoa chuẩn bị qua vận 9 (2023- 2043) – đã cách qua xa vận của Tam Bích, vì vậy Tam Bích là sao suy tử. Vì vậy phạm vào Tam Bích thường gặp phải việc tranh chấp, kiện tụng, thị phi, khẩu thiệt; bị tiểu nhân hãm hại, phá sản, hình ngục, trộm cướp; dễ mắc bệnh về máu, bệnh nan y, các bệnh liên quan đến chân, bệnh gan, tóc.

Tam Bích lưu niên bay đến 8 hướng sẽ có tác động khác nhau tới gia chủ. Chi tiết như sau:

 • Tam Bích đến phương Bắc: Tỳ khí quá nóng, trong nhà có người di chuyển hoặc đi công tác, xa nhà.
 • Tam Bích đến Tây Nam: Kiện tụng, bệnh tật ở đường tiêu hóa, đau chân.
 • Tam Bích đến phương Đông: Kiện tụng, tranh đấu, tai tiếng, thị phi và khẩu thiệt, có thể còn gặp họa trộm cắp, cướp giật, tranh chấp.
 • Tam Bích đến phương Tây: Bị bệnh liên quan đến khí huyết, bị liên lụy, trộm cướp.
 • Tam Bích đến phương Nam: Chủ người trong nhà thông minh, linh hoạt.
 • Tam Bích đến phương Đông Nam: Vận khí trắc trở, lúc tốt, lúc xấu lẫn lộn.
 • Tam Bích đến phương Đông Bắc: Bất lợi cho trẻ nhỏ, đặc biệt con trai út trong gia đình.
 • Tam Bích đến phương Tây Bắc: Đau chân, người trong nhà dễ phát sinh tranh chấp, ẩu đả.

Sao này kị nhất là vào những năm Thân, Dậu, Dần, Mão. Mỗi năm phá tài nhiều nhất vào những tháng giêng, tháng hai, tháng bảy, và tháng tám.

4. Cách hóa giải sao Tam Bích theo phong thủy

Vì Tam Bích là sao tử khí, không thể sử dụng phương pháp chế sát nặng nề, cũng không được kích vượng nó lên quá mạnh, vì dù sao Tam Bích cũng là hung sát tinh. 

Trong nhà ở, không được thiết kế cửa, phòng, bếp và vị trí nước chảy ở phương này. Nếu đã trót xây dựng tại nơi này thì cần di chuyển sang vị trí khác, tránh trường hợp làm động sát tinh của Tam Bích sẽ khiến nó hoành hành, gây hại cho toàn thể gia đình. Trong trường hợp không thể đổi dời thì cần bố trí cách hoá giả Tam Bích bằng cách sử dụng đồ vật màu đỏ trưng bày ở đây, tự làm tiêu tán khí của Tam Bích.

Tuyệt đối không được phép đặt các thiết bị phát sinh rung động, nước chảy, máy móc, xe cộ hoặc những vật tạo tiếng ồn ở phương vị này (ti vi, tủ lạnh, quạt, chuông gió, thác nước v.v…).

Nếu người trong gia đình cần thăng tiến công việc trong năm 2023 thì nên xử lý sớm những tác hại của Tam Bích, nhất là về các tin đồn thất thiệt xoay quanh bản thân và công việc của mình.

Những vật hành kim như chuông gió, xe cộ, hồ lô, … không đặt tại vị trí này tránh Tam Bích trở nên hung hãn, tác quái, phát sinh tranh chấp thị phi cãi cọ.

Hóa giải: Tam bích ngoài việc gây ra tranh chấp thị phi thì còn gây ra ốm đau, mệt mỏi, tinh thần bất an cho trạch chủ,  bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy thuộc hành Hỏa như thảm màu đỏ, đèn tháp đỏ, quả cầu phong thủy bằng thạch anh đỏ, hồng, cam, tím, hoặc động thạch anh tím… sẽ hoá bớt khí xấu của Tam Bích.

Ngoài ra, nếu nhà nào năm nay có Tam bích toạ tại cửa nhà – hướng Đông Nam thì cần hết sức chú ý không được bố trí cây cỏ, không mời bạn bè đến nhà nhiều trong năm nay. Vì sự an nguy của bản thân và gia đình, xin hãy bố trí khu vực này sạch sẽ, thường xuyên dọn dẹp và không được để nơi này có bụi bằm tối tăm.

Người trong gia đình cũng nên hạn chế tranh chấp, cãi vã hoặc xảy ra xô sát với hàng xóng, người xung quanh mình.

Nếu quý anh chị chưa biết cách xác định hướng nhà hoặc cung vị Tây Bắc thì nên liên hệ với thầy phong thuy cao tay để được hỗ trợ.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường – Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *