Tác dụng của bể cá. Dùng bể cá để kích hoạt tài lộc

Trong cuộc sống hiện đại, mọi người rất ưa chuộng việc sử dụng bể cá đặt trong nhà hoặc tạo thành tiểu cảnh nhỏ ở sân để mang đến cho căn nhà sinh khí, sự thư thái, giúp tạo môi trường sống của gia đình thêm sinh động và rực rỡ. Đây cũng như đây là một cách chiêu đến tiền tài, may mắn dành cho gia chủ. 

Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có sự hiểu biết nhất định về kiến thức phong thuỷ để biết cách sử dụng và ứng dụng cho căn nhà của mình: vị trí để cá, kích thước bể cá, nên nuôi cá loại gì, làm sao phù hợp với từng căn nhà, từng vị trí nhà…

Với bài viết này, phong thuỷ Minh Việt xin giới thiệu tới Quý anh chị một vài kiến thức cơ bản trong cách sử dụng bể cá cho gia đình mình.

1. Tác dụng của bể cá.

Bể cá là một bộ phận của phong thuỷ, được các gia đình dụng vào để cân bằng trường khí. Bể cá là nước – chủ cho hành thuỷ, những con cá bơi lội trong bể tạo ra các động khí – tức là Thuỷ động.

Khi hành thuỷ được dụng đúng chỗ thì sẽ có thể mang lại tài vượng vô cùng lớn vì chúng ta đã biết câu: Sơn quản nhân đinh – Thuỷ quản tài (Núi chủ cho con người, Nước chủ cho tiền tài). Khi cá bơi lội và tạo ra Thuỷ khí, lại đặt đúng vào nơi có cát tinh thì nó sẽ kích hoạt mạnh mẽ các yếu tố may mắn của cát tinh đó: như tài lộc, quan vận, lợi lộ hanh thông.

Nhưng nếu khi đặt bể cá nhầm vào nơi hung tinh đáo đến, cho từng phương vị của căn nhà, thì nó sẽ tạo ra hung hoạ cho chủ nhà: tai họa, bệnh tật, sa sút, sức khoẻ đi xuống, bị tiểu nhân quấy phá, trộm phỉ quan tai,…

2. Chơi bể cá có cần xem tuổi?

Gia chủ mệnh Hoả, bể cá là hành Thuỷ thì có thể chơi bể cá hay không?

Gia chủ mệnh Thổ, bể cá là hành Thuỷ thì liệu có xung khắc hay không?

Trong trường phái Bát trạch, người ta áp dụng Đông – Tây tứ mệnh. Khi con người ta được sinh ra, chúng ta đã được sử dụng năm sinh, tuổi của từng cá nhân cho việc phân thành Đông hay Tây tứ mệnh. Đây là một bộ phận và môn phái riêng trong hệ thống Phong Thuỷ.

Trong nhiều tầng lý thuyết, chúng ta sẽ áp dụng vào độ sâu và mức độ tác động tốt nhất của từng phương vị cho ngũ hành.

Tổ sư của Phong thuỷ – Ngài Dương Quân Tùng đã từng nói rằng: “Minh Huyền không chỉ tại Ngũ hành trung”, tức là: Giỏi được Môn Huyền học này thì điều quan trọng nhất chính là cách các Phong thuỷ sư áp dụng được Ngũ hành sao cho tốt.

Chúng tôi xin kiến giải như sau: Bể cá là một bộ phận của căn nhà chứ không phải là bộ phận của con người gia chủ, vì vậy chơi bể cá không phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Quý anh chị có thể là mệnh thổ, mệnh thuỷ, mệnh hoả… đều có thể chơi được bể cá.

3. Cách thức sử dụng bể cá.

Chơi bể cá phụ thuộc vào cấu trúc phương vị Ngũ hành của căn nhà mà Quý anh chị đang ở. Trong đó đối với việc phân bố ngũ hành của căn nhà, có rất nhiều trường phái khác nhau, và trường phái nào cũng có lý thuyết riêng của nó. Nhưng để có tác dụng mạnh mẽ nhất trong việc này người ta thường áp dụng Lý thuyết của Cửu diệu hay còn gọi là cửu tinh – Huyền không phi tinh Ngũ Hành.

Căn nhà của đương số sẽ được phân ra làm 8 phương, mỗi phương sẽ có 1 vì sao chiếu khác nhau – tuỳ vào thời gian và thời điểm theo năm hay theo vận.

Vận (Đại vận) tương đương với 20 năm

Năm (lưu niên) tương đương với 1 năm = 12 tháng.

Trong quá trình làm Phong Thủy của mình, tôi nhận thấy việc bố trí bể cá để đạt được hiệu quả cao nhất thì vẫn nên áp dụng kết hợp cả Liên Thành, Huyền Không Đại Quái và Huyền Không Phi Tinh sẽ giúp bể cả phát huy sức mạnh của nó rất lớn và nhanh.

Có 2 dạng bể cá: 

Bể cá Koi – bể cá lớn và thường được đặt trong khuôn viên nhà, rất rộng lớn và để có thể tìm được đúng phương vị đặt bể cá, người ta cần áp dụngnhững kiến thức của Liên Thành, Huyền Không Đại Quái, Huyền Không Phi Tinh và cả Phong Thủy Tam Hợp để thiết kế bể cá Koi để giúp cân bằng trường khí cho căn nhà và giúp căn nhà thu cát khí, hoá giải hung tinh sát khí, từ đó mang lại tài vận và may mắn cho toàn thể những người trong nhà.

Bể cá nhỏ/ bể cá để bàn, các loại phong thuỷ luân nhỏ … – đặt trong nội cục căn nhà của gia chủ: ngoài cách tính như trên, chúng ta cũng có thể dụng chúng theo tinh bàn từng năm. Mỗi một năm, hệ thống phi tinh sẽ có các con sao tương ứng, mỗi con sao có một ngũ hành khác nhau. Tuỳ vị trí sao đáo đến mà chúng cần thêm khí Thuỷ thì chúng ta cần kích hoạt chúng lên để tốt nhất cho các tinh bàn. Phong thuỷ luân hoặc bể cá nhỏ là một cách áp dụng của Thuỷ khí – kích hoạt dành cho sao Nhất bạch – là 1 trong tam đại cát tinh và đây là đại cát tinh lớn nhất của Cửu tinh trong phong thuỷ, Nhất bạch sinh ra tiền tài, con cái, may mắn, tình duyên, địa vị, may mắn và cả quý nhân. Đây chính là một phương pháp của Thuỷ pháp đã được lưu truyền qua hàng ngàn năm qua.

Hoặc là chúng ta có thể sử dụng Thuỷ khí này để chế khắc, làm giảm đi sự hung ác của sao ác tinh như Nhị Hắc – Có thể sử dụng 1 phần thuỷ và một phần Kim để khắc chế bệnh tật, thị phi ốm đau của Nhị Hắc cho căn nhà.

Ngoài ra, dành cho căn nhà nào có con cái cần thi cử, hoặc quý anh chị đang cần học hành thuận lợi thì có thể dùng Thuỷ khí để kích vượng cho con sao văn chương – Tứ lục, giúp người trong gia đình trở nên thông minh, may mắn, học 1 hiểu 5, 10.

Nếu Quý anh chị không biết cách xác định phương vị để thiết kế bể cá mà chỉ làm theo ý thích của người thường, đặt nhầm phương vị cho bể cá thì rất dễ dẫn đến âm dương đảo lộn, ngũ hành tương phản hoặc tương khắc thì khiến gia chủ gặp nhiều xui rủi khó khăn, bệnh tật triền miên.

Còn trong gia đình Quý anh chị, ai đã sử dụng bể cá và có tác dụng như thế nào, hãy cho chúng biết nhé.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  m Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *