Mộ phần – những điều cần lưu ý.

Nhìn Nhân tướng để đoán Mộ phần như thế nào?

Ba tháng cuối năm là thời gian dành cho âm phần, chúng ta nên lưu ý đến việc sửa sang phần mộ của gia tiên và đây cũng là một cách báo hiếu, tưởng nhớ đến tiền nhân, là một nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam.

Với bài viết này, chúng tôi xin tri ân và hướng dẫn Quý anh chị đã theo dõi phong thuỷ Minh Việt cũng như cùng ch:ia s.ẻ với mọi người về quan niệm phong thuỷ Âm trạch.

Mộ phần và cuộc sống: Người Châu Á, đặc biệt là người Việt Nam có quan điểm rất rõ ràng về việc chôn cất an táng cho người đã mất, được thể hiện trong nhiều câu tục ngữ: “Người ta sống vì mồ vì mả, đâu ai sống vì cả bát cơm” hay “Mồ yên mả đẹp”. Từ thời xa xưa, các tầng lớp thống trị như vua chúa đặc biệt coi trọng việc này. Các danh nhân trong sử sách cũng luôn gắn liền với những truyền thuyết về Âm trạch mộ phần, cho thấy nó quyết định sự vinh hoa phú quý của con cháu đời sau, đến vận mệnh của người lớn bé trong toàn thể gia đình hậu nhân của họ.

Vì vậy việc chôn cất, tìm kiếm những nơi có huyệt mạch tốt để chôn cất người đã khuất được đề cao, dù trong thế giới hiện đại vẫn không hề thay đổi. Chính vì vậy, ngày nay khi đã có dự định chôn cất thì nhiều gia đình đều có ý định mời đến một Phong thuỷ sư để mong tìm được Huyệt tốt.

Nhưng mà thế nào để biết Phong thuỷ của Mộ tổ nhà bạn đang Hưng thịnh hay Đang lụi bại? Phong thuỷ Minh Việt xin giới thiệu cho Quý anh chị một vài phương pháp sau

Mộ tổ hưng hay bại thường hay thể hiện ngay trên mặt và tướng của con cháu dòng họ đời sau. Nếu trong dòng họ xuất hiện nhiều người có ngũ nhạc cao, đó là mộ tổ đắc được Long Mạch Địa Thế tốt; Tứ thủy thanh tú, là do đắc được thủy pháp lợi, đều là những nơi tốt. Khí chất đầy đặn, khí thần sáng, tươi vui đầy mặt là mộ tổ đắc khí. Nếu trong họ xuất hiện nhiều người có mặt mà khô héo, gầy yếu, tất mộ tổ có vấn đề về thoát khí, mộ tổ bị táng vào nơi lởm chởm, không phẳng.

Phàm sau khi táng người đã khuất mà trong tộc sinh ra nhiều người sinh con có khí trọc, thần thô, thịt khô xương rắn, tướng ngũ nhạc lệch lạc thì mộ tổ không có phong thuỷ tốt.

Nếu người có gương mặt tròn đầy, tướng tốt nhưng đột nhiên xuất hiện khí sắc khô héo, ánh mắt thất thần, tinh thần hoảng loạn thì mộ tổ chắc chắn có vấn đề, mộ chính bị thoát khí, cần khẩn cấp kiểm tra lại toàn thể các ngôi mộ và sửa chữa lại, nếu không chẳng bao lâu sẽ lụi bại, gặp phá sản. Nếu bỗng nhiên trên mặt xuất hiện nốt ruồi phá tướng, mất tiếng, tai mắt bỗng không dùng được, có đến 8 phần do mộ tổ bị cầu đường, thuỷ cảng xung phạm.

Con cháu có nhiều người bị tàn tật, khuyết thiếu tứ chi hoặc đột nhiên phát bệnh về thần kinh, điên cuồng, đi khám không ra nguyên nhân thì mộ tổ bị cây lớn xâm phạm. Thần khí tiêu điều, thất thần vô khí thì mộ tổ đột nhiên bị long mạch ứ khí

Cải Tạo Mộ Như Thế Nào ?

Trong tác phẩm Tác phẩm Táng Kinh có đề cập đến những loại mộ mà cực hung trong nhân gian, dưới đây chúng tôi xin đề cập đến một vài vấn đề về mộ phần mà quý anh chị cần lưu ý, nếu trong cuộc sống của mình đột nhiên xuất hiện các yếu tố này thì nên kiểm tra hệ thống mộ phần và cải táng mộ ngay lập tức.

1. Ngôi mộ bị trũng thấp, gần vùng có nước mà đột nhiên vô cớ tự hãm, trũng mà cỏ cây khô héo, mộ vô cớ nứt nẻ, bát hương vô cớ vỡ hoặc nứt, đây đều là các tín hiệu của việc mộ phần phát ra vấn đề, gia tiên muốn báo hiệu cho con cháu, cần kiểm tra một lượt các ngôi mộ và sớm hoàn thiện việc sửa sang sớm.

2. Trong gia đình, dòng tộc xuất hiện nhiều con cháu dính đến việc phạm đào hoa ( dâm loạn, lăng nhăng, xuất hiện nhiều mối quan hệ bất thường) – dù là nam hay nữ – tất nhiên nên kiểm tra những ngôi mộ xem có ngôi nào bị ngập nhiều nước hoặc bị sụt lún không càng sớm càng tốt.

3. Dòng con cháu, dù là trai hay gái xuất hiện tình trạng ngỗ nghịch, phản loạn, ăn nói điên cuồng, hành tẩu nghề trộm cướp, đâm chém, không kiểm soát được hành vi… rất dễ mộ tổ phạm vào kiếp hại, hình trường, mộ nằm vào nơi phản long. Cần sớm cải táng hoặc dời mộ.

4. Đột nhiên con cháu gia đạo bất an, chết hoặc mất nhiều nhân đinh, thậm chí có nhà con mất hết nam nhân gây ra tuyệt tự, con cháu phá sản vỡ nợ, sinh ra quái thai, thần kinh có vấn đề, kiện tụng không ngừng… Đây là do táng mộ vào nơi đất cực hung và là huyệt đại sát.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là sẽ sang năm mới 2023, mong quý anh chị hãy chú trọng tới việc thờ cúng, cải táng và chăm sóc phần mộ gia tiên.

Âm thịnh phù cho dương, gia tiên có tốt thì tự ắt sẽ linh thiêng, bảo hộ cho con cháu.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  m Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 0973 065 391

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *