Phong thủy cho người cung Chấn

Trong sơ đồ bát quái Cung Chấn đứng thứ 3. Những người thuộc cung này được cho là có mệnh làm quan, vì vậy con đường thăng quan tiến chức của họ là rộng mở và tiềm năng. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về tính cách và vận mệnh của người thuộc cung Chấn, cần phải tính toán đầy đủ thông tin theo phương pháp phong thủy. Thông qua bài viết này Học viện phong thủy Minh Việt sẽ giúp bạn giải thích về cung Chấn và cách dự đoán vận mệnh, tính cách của những người thuộc cung này.

Khái quát về cung Chấn

Cung Chấn là cung đứng thứ ba trong Sơ đồ Bát quái, hay còn gọi là Cung Phi Bát Trạch. Theo Dịch Lý, Chấn có nghĩa là “Lôi”, tượng trưng cho sức mạnh, khí phách, thẳng thắn và thành công.

Những người thuộc cung Chấn có tính cách gần gũi, hài hước và dễ giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, họ thường là những người theo đuổi tài lộc và coi trọng vật chất, đặc biệt là nam giới. Người thuộc cung Chấn thường là những người kiên quyết, can đảm, kiên trì, phóng khoáng, sống cởi mở và tự tin.

Cung Chấn là gì?

Tính cách đặc trưng của cung này được thể hiện rõ ràng nhất ở nam giới. Phụ nữ cũng có tính mạnh mẽ nhưng khéo léo và mềm mại hơn. Họ có trí tuệ và tài năng, kỹ năng giao tiếp tốt, dễ thành đạt trong cuộc sống. Tuy nhiên, người cung Chấn có xu hướng sống thiên về vật chất nên dễ bị lừa gạt. Trong tình yêu, họ không phải là người chung thuỷ, thường khó nghiêm túc và dễ gây tổn thương cho người khác.

Cung Chấn thuộc hành nào?

Cung Chấn thuộc hành Mộc trong quy luật bát quái ngũ hành. Hành Mộc tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở của cây cối trên đất trời. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc và chế ngự, Cung Chấn hành Mộc chỉ về mùa xuân, biểu thị cho sự sống, hồi sinh và nảy nở. Hành Mộc cũng được hồi phục từ những cơn mưa, giọt nước mà tạo hóa mang lại, giúp cho hành tinh được sinh sôi.

Ưu điểm của người cung Chấn

Như đã nói ở trên, Người cung Chấn hành mệnh Mộc cũng là người khôn ngoan, rất đáng tin cậy. Họ cũng là những người năng động, phóng khoáng, tự tin và rất có trách nhiệm trong công việc lẫn cuộc sống Họ cũng là những người nghiêm túc, có tri thức, trí tuệ cao và cũng ngoại giao khá tốt. Những người thuộc mệnh Mộc cũng cực kỳ gan dạ, nhưng lắm lúc cũng cọc cằn, khó tính. Trong công việc đôi khi họ cực liều lĩnh và bất chấp. Điều này dễ mang đến thành công, đặc biệt nếu đi làm ăn kinh doanh lớn.

Nhược điểm của người cung Chấn

Người cung Chấn hành Mộc có nhược điểm là tính cách không ổn định, thay đổi như những cơn gió. Họ có thể thích sự ổn định, nhưng cũng có thể liều lĩnh và táo bạo. Họ tưởng tượng nhiều và không luôn tuân thủ kế hoạch của mình. Một điểm yếu khác là họ dễ chống đối, gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo. Nếu không tự tu tâm và kiên định, người cung Chấn hành Mộc có nguy cơ rơi vào vòng lao lý và dễ bị lôi kéo bởi cám dỗ.

Cung Chấn hợp với cung nào?

Cung Chấn kết hợp cung Khảm: Thiên Y

Cung Khảm thuộc hành Thủy, có nghĩa là nước. Cung Chấn và cung Khảm kết hợp nhau sẽ có thể tương hỗ nhau để cùng tăng trưởng, bền chắc, lâu bền hơn. Tuy nhiên, người mệnh Thủy cần phải là người nhún nhường, đứng sau hỗ trợ cho người mệnh Mộc. Nếu mệnh Khảm hành Thủy quá nóng nảy, muốn phần hơn, thích bộc lộ … hoàn toàn có thể làm cho mối quan hệ này trở nên xấu đi.

Cung Chấn kết hợp cung Chấn: Phục Vị

Cung Chấn hợp với những cung nào?

Phục Vị thuộc nhóm sao tốt. Vì vậy, khi kết hợp nhau sinh ra phục vị sẽ vô cùng thuận tiện, tạo được nhiều bước tiến quan trọng trong hôn nhân gia đình, cũng như đầu tư mở rộng làm ăn kinh doanh.

Cung Chấn kết hợp cung Tốn: Diên Niên

Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, tốt. Sự kết hợp giữa cung Chấn và cung Tốn sẽ phù hợp trong kinh doanh, thúc đẩy cả 2 cùng phát triển. Nếu là hôn nhân thì vợ chồng đến trung niên mới đạt được thịnh vượng.

Cung Chấn kết hợp Cung Ly: Sinh Khí

Đối chiếu theo quan niệm ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, cho nên đây là mối quan hệ tương sinh. Cung Chấn kết hợp với cung Tốn là sự kết hợp đặc biệt tốt, cả 2 sẽ cùng được phát triển, thúc đẩy nhau cùng vận động đi lên, cả 2 sẽ đạt được những thành tựu đáng kể trong cuộc sống.

Người cung Chấn hợp với hướng nào?

Cung Chấn chọn hướng Đông: Phục Vị

Gia chủ thuộc cung Chấn chọn hướng Đông (Chấn trạch) sinh ra Phục vị, thuộc chòm sao Tả Phù Mộc Tinh. Tuy nhiên, người cung Chấn chọn hướng Đông làm nhà thì lúc đầu khá giàu có. Nhưng do hướng này mang tính chất thuần dương nên sinh ra tương khắc với vợ, dễ bất hòa trong gia đình. Phụ nữ trong gia đình dễ sinh bệnh, nhân khẩu không tăng.

Cung Chấn chọn hướng Đông Nam: Diên Niên

Gia chủ thuộc cung Chấn, chọn hướng Đông Nam (Tốn trạch) sinh ra Diên niên, thuộc chòm sao Vũ Khúc Kim Tinh (hay còn gọi là Phúc Đức). Người cung Chấn nếu chọn được hướng nhà này thì đường công danh thuận lợi, một đường đi lên, phúc lộc thọ đều tốt. Thành viên trong gia đình cũng được hưởng may mắn, đều có chí lớn, biết rèn luyện, công danh hiển hách. Ngoài ra, còn có khả năm nhà này sẽ sinh ra hiền tài, có nhân vật làm quan lớn.

Người cung Chấn hợp với hướng nào?

 Cung Chấn chọn hướng Nam: Sinh Khí

Gia chủ thuộc cung mệnh Chấn, chọn hướng Nam (Ly trạch) sinh ra Sinh khí, thuộc chòm sao Tham Lang Mộc Tinh. Người cung Chấn chọn nhà hướng Nam tài lộc thịnh vượng, tiền vào như nước. Chọn được vợ hiền dâu thảo. Con cái đều thông minh, giỏi giang, có chí lớn. Tụ chung lại là một hướng tốt, gia đình phất lên, giàu có và phú quý.

Cung Chấn chọn hướng Bắc: Thiên Y

Gia chủ thuộc cung Chấn chọn hướng Bắc (Khảm trạch) sinh ra Thiên Y, thuộc chòm sao Cự Môn Thổ Tinh. Người cung Chấn chọn hướng nhà này thì tuy lúc đầu giàu có, phú quý, mọi việc đều khá suôn sẻ. Nhưng vì thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu, bệnh tật.

>>> Xem thêm: Ứng dụng bát cẩm trạch trong xây dựng nhà cửa

Bài viết trên đã giải thích chi tiết về phong thuỷ của người cung Chấn. Hy vọng rằng nó sẽ giúp đọc giả hiểu rõ hơn về mệnh cung của họ, và từ đó đưa ra những quyết định thông minh trong những thời điểm quan trọng của cuộc đời. Học viện phong thủy Minh Việt luôn mong muốn mang lại cho mọi người kiến thức phong thủy chính xác nhất để giúp họ tạo ra cuộc sống tốt đẹp và thuận lợi hơn.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 0973 065 391

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *