Những vùng đất đắc địa tại Việt Nam

Như chúng tôi đã đề cập trong những bài nghiên cứu về Kham dư địa trước đây, Việt Nam được coi là một vùng đất có địa thế cực kỳ đẹp, hội tụ nhiều nét đẹp mang tính phong thuỷ lẫn bằng con mắt người trần gian. Địa linh mang theo vượng khí từ đỉnh núi phía Bắc, kéo về chạy dọc theo dải Trường Sơn, kết huyệt và có rất nhiều huyệt phát đến đế vương tại đất Việt Nam, kéo dài từ Bắc đến Nam của đất nước hình chữ S, vùng đất có phong thuỷ tốt nên đời nào cũng xuất hiện các bậc anh hùng nhân kiệt, không phát vua quan cũng là bậc anh hùng, từ Ngô Quyền, Lê Lợi, Quang Trung Nguyễn Huệ, … Với bài viết này, chúng tôi xin cung cấp cho quý anh chị và các bạn đang theo dõi Học viện Phong thuỷ Minh Việt những vùng đất có địa thế và phong thuỷ tốt nhất của Việt Nam mà những người ưa nghiên cứu học thuật nhất định phải biết đến.

1. Thế nào là thế đất đắc địa/tốt

Theo những gì được ghi chép lại trong cổ học, thế đất tốt chính là những mảnh đất được nằm ở vị trí long mạch, được tính cho cả nơi xung quanh long mạch và cả bàng huyệt, chính huyệt. Nơi đây sẽ có những đặc điểm nhận dạng như sau: 

  • Xung quanh khu đất có cây cỏ luôn tươi tốt, dù không được tưới tắm hoặc chăm sóc nhưng bốn mùa cây lá khu vực này phát triển mạnh và đặc biệt là cho trái cây, cây cỏ nhiều hơn các khu vực xung quanh. Đây chính là biểu hiện cho vượng khí tốt, long mạch chạy ngầm ở dưới, là nơi tốt để xây dựng công trình. 
  • Những mảnh đất gần ở sông suối, hồ nước sẽ là nơi dễ tích tụ những huyệt mạch tốt, vì Khí gặp nước thì dừng, vì vậy khi xây dựng hoặc tìm nơi để xây dựng, cần chú ý những khu vực gần nguồn nước, chúng chính là biểu hiện của nơi có nguồn khí tốt, giúp cho con người có sức khỏe mạnh, giúp tụ tài, tích vượng khí rất tốt.
  • Thế đất mà có phong thủy tốt cũng cần đảm bảo sẽ hợp mệnh với gia chủ giúp tập trung được nhiều tài lộc sau này. Ngoài ra những mảnh đất tốt sẽ là những mảnh đất có môi trường trong sạch và không ô nhiễm. Nếu như dòng sông, suối bị ô nhiễm thì không nên lựa chọn, sử dụng chúng để xây dựng

2. Nhận biết thế đất có phong thủy tốt 

Có rất nhiều phương pháp có thể sử dụng để tìm xem khu đất đất có phong thuỷ tốt hay không, nhưng để dành cho người không có chuyên môn sâu thì chúng tôi muốn giới thiệu một vài yếu tố như sau:

Đất tụ khí

Đất tụ khí được xem là một trong những mảnh đất đẹp theo phong thủy. Bởi sẽ giúp lưu giữ may mắn, tài vận và vượng khí cho gia đình mình. Đây là nơi có phía trước thấp, ở phía sau cao hơn, phía trước rộng sẽ giúp hút khí còn lại hai bên sẽ tạo hình vòng cung như là hai cánh tay để bao bọc dòng khí vào nhà, giúp con đường sự nghiệp có sự phát triển và thuận lợi làm ăn. 

Thế đất thuận cung

Đây là thế đất được mang hình dáng uốn lượn vòng cung. Hay còn được ví như là người mẹ che chở và bao bọc cho đứa con của mình. Thế đất thuận cung sẽ được xem là có quý nhân phù trợ, là nơi hội tụ vượng khí rất tốt về phong thủy. 

3. Những vùng đất có phong thủy và đắc địa tốt nhất Việt Nam

Ở Việt Nam có rất nhiều nơi có địa linh phát ra nhân kiệt, từ quan lớn, vua chúa hay những người anh hùng của dân tộc, chúng tôi xin điểm qua một vài địa điểm dưới đây:

  • Thăng Long Hà Nội 

Xếp vị trí đầu tiên trong danh sách chính là Thăng Long – Hà Nội, nơi vua Lý Công Uẩn đã cho dời đô và khai phá từ những năm 1010. Nơi đây xét về mặt phong thuỷ thì thuộc huyệt phát vua với nguồn linh khí dồi dào, đầu nào của cả đất nước. Với những dãy núi trùng điệp chạy từ Trung quốc và hội tụ ngay tại khu vựng xung quan Nội thành Hà Nội, cùng với những con sông lớn – tống long như sông Hồng, sông Lô, sông Đà, sông Cầu… Sau khi đã được khống chế tay Long của kinh đô thì nơi này chính là thế núi sông chầu phục, tàng long tụ thuỷ, là nơi vượng địa nhất trong 27 long mạch phát vượng của hệ thống huyệt mạch tại Việt Nam. Đây chính là lý do vì sao sau khi trải qua 1000 năm đô hộ, khánh chiến chống Pháp, chống Mỹ nhưng nơi đây luôn là nơi kinh kỳ tấp nập kéo dài đến tận ngày nay. Nếu quý anh chị muốn trực tiếp nhìn ngắm địa thế của nơi này, xin hãy một lần ra Hà Nội, dạo quanh khu Phố cổ và 36 phố phường để cùng nghiệm chứng sự sung túc ở đây.

  •  Thành phố Hồ Chí Minh – Sài Gòn 

Nơi đây là top 2 trong danh sách. Ngược lại với Hà Nội – trung tâm chính trị thì thành phố HCM là nơi trung tâm phát triển về kinh doanh, tài chính, du lịch hay còn có tên là Hòn ngọc Viễn đông của Việt Nam. Thế đất tại nơi này được đánh giá là nơi sinh vượng – ngày càng phát triển và thăng tiến nhanh chóng, dễ dàng với các hệ thống huyệt mạch chạy dọc theo dãy Trường Sơn tạo nên thế Huyền vũ, phía Tây Bắc chính là dãy núi Bà Đen, ở phía Đông nam là Vũng Tàu được kết hợp với nhau tạo thành thế Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ đã giúp thu nạp được nhiều vượng khí cho Sài Gòn cùng với hệ thống sông suối – tống long – mạnh mẽ và phát triển hơn cả Hà Nội – hía Tây Nam Sài Gòn chính là đồng bằng sông Cửu Long và hệ thống sông Vàm Cỏ đã được tạo thành thế Chu Tước giúp cho việc nuôi dưỡng những vận khí tốt của toàn bộ vùng đất này – đây chính là thế đất trời ban cho khu vực miền Nam của Việt Nam.

  • Thủ Thiêm 

Theo nghiên cứu của Hiệp hội phong thuỷ Việt Nam, dựa vào thế đất của Thủ Thiêm, nơi đây chính là Chân Long – nơi hội tụ sinh khí của toàn bộ vùng đất ở Đông Nam Bộ. Sông Sài Gòn trước khi chảy ra biển đã uốn lượn rất nhiều vòng và ôm trọng khu vực Thủ Thiêm – nơi này sinh ra như một sự sắp đặt của khí mạch, nhận trọn vẹn toàn bộ sinh khí và sự hưng vượng của Đông Nam Bộ. Nếu có thể xây dựng nhà cửa, an cư lạt nghiệp ở đây thì dễ mang lại nhiều phúc lộc dồi dào, nơi này sẽ sinh ra và nuôi dưỡng các đấng anh tài cho đất nước VIệt Nam ta.

  • Thanh Hóa

Suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, vùng đất nổi tiếng đã sản sinh ra nhiều bậc đế vương, anh hùng kiệt xuất trong lịch sử như: Hồ Quý Ly (Đại Lải), Bà Triệu (huyện Yên Định), Chúa Trịnh Kiểm (huyện Vĩnh Lộc), Lê Đại Hành (Ái Châu), Hoàng tộc Nguyễn (Hà Trung), LÊ LỢI, LÊ THÁNH TÔNG (1442 – 1497), Lê Lai – Lê Khôi – nổi tiếng là anh hùng trong công cuộc chống giặc ngoại xâu với thời nhà Lê, và Tiết độ sứ Dương Đình Nghệ (Ái Châu), Binh bộ Thượng thư BÙI KHẮC NHẤT (Hoằng Hoá), … Chưa có nơi nào có số lượng vua quan đồ sộ như Thanh Hoá. Một phần do con người nơi đây chịu khó, chăm chỉ làm ăn, nhưng phần lớn do Thanh Hoá có được đại khí mạch và rất nhiều huyệt mạch chảy từ núi tổ từ Trung Quốc về, kết huyệt lại và cứ sau vài trăm năm, khi dân tộc Việt Nam đang trải qua nhiều biến cố thì nơi đây sẽ xuất hiện người tài, an bang định quốc bình thiên hạ.

Như truyền thuyết được lưu truyền về Lê Lợi – ông cũng sinh ra đời tại vùng đất này, ông có một gương mặt tuấn tú, một thần sắt tinh anh, mũi cao, đôi mắt sáng ngời, có tiếng nói như chuông, vai có nốt ruồi son, dáng đi tựa rồng, bước tới tựa như hổ, khiến ai cũng đều biết đây chắc chắn sẽ là bậc phi thường. Sau đó không lâu đã chứng minh, ông chính là người đã cầm đầu khởi nghĩa Lam Sơn, đánh đuổi giặc ngoại xâm.

  • Cao Bằng 

Thanh Hoá được đánh giá là nơi Đế vương chung hội thì chúng ta phải kể đến Cao Bằng chính là nơi Đế vương ẩn náu và dung thân. Ví dụ như vào thời nhà Mạc, ở trong tình thế vận nước đang rối bời thì vị Vua đã đến hỏi ý kiến của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và đã được đáp rằng: “ Ngày sau khi mà đất nước có việc, ở vùng đất Cao Bằng tuy không lớn, nhưng cũng sẽ giúp giữ vững được phúc đến vài đời”

Thật vậy, tại thời điểm 7 năm sau, Vua Mạc đã bị quân Trịnh đánh khỏi Thăng Long, nhớ lời Trạng dặn, ông đã về vùng đất Cao Bằng và giữ được đến 96 năm nữa. Kể từ đó đây là vùng đất được xem là dung thân, nơi ẩn náu của các bậc đế vương. Cho đến bây giờ nơi đây cũng được đánh giá là tụ khí tàng phong một nơi tốt đẹp và có nhiều danh lam thắng cảnh. Tuy là nơi địa thế cao nhưng Cao Bằng được nhận khí mạch trực tiếp và dồi dào từ dòng long mạch cũng như những dòng sông xung quanh rất nhiều.

  • Thừa Thiên Huế

Đây là vùng đất thuộc xã Hương Thọ ngày nay, theo như các nhà phong thủy thì nơi đây sẽ có địa thế đẹp. Đây chính là vùng đất có Long nhập thủ từ phương Cấn đến, hữu có Bạch hổ, Tả có Thanh Long bao bọc. Phía trước là một hồ nước ở phía bên kia lại chính là dãy núi Thiên Thọ vì vậy được đánh giá rất cao.

Ngoài việc là cố đô của Việt Nam thì nơi đây có phong cảnh hữu tình vô cùng đẹp. Chúng tôi đã trình bày về thế phong thuỷ của Thừa thiên Huế trong bài viết trước. Nếu cảm thấy bài viết của chúng tôi hay, hãy like và share cho mọi người cùng biết đến Học viện Phong thuỷ Minh Việt nhé!

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường – Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *