Nhà có âm khí? Hiện tượng và cách hoá giải

Với người Phương Đông, sau khi mất đi chưa hẳn đã biến mất. Chúng ta còn tồn tại những linh hồn chưa siêu thoát. Nhiều chứng minh của khoa học đã tìm thấy những tần sóng khác lạ mà chúng ta không thấy được bằng mắt thường. Những tần sóng này tồn tại dưới dạng năng lượng, thuộc về người âm hay còn được gọi là âm khí.

Người âm – hay còn gọi là người trần gian khi tiếp xúc với những năng lượng âm sẽ cảm thấy lạnh lẽo, cơ thể mệt mỏi, ngủ triền miên, người đến nơi âm khí nặng sẽ thấy bức bối nặng nề, giống như toàn bộ sức mạnh trong cơ thể đã bị hút đi mất. Người nào bị nghiễm âm quá nặng sẽ u ám, mất sức sống, cơ thể tiều tuỵ, không làm chủ được lời nói và hành động. Đây chính là biểu hiện của việc các cụ có câu ‘’Trông như bị ma làm’’.

Vậy thật sự Âm khí là gì?

Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin gửi đến Quý anh chị và các bạn Âm khí từ góc nhìn của phong thuỷ và khoa học hiện đại.

Âm Khí là gì?

Thế giới bắt nguồn từ Mặt trời và mặt trăng, ánh sáng và bóng tối, âm dương ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ mà hình thành nên vạn vật – điều này được thể hiện rõ trong hình bát quái âm dương. Có Dương ắt phải có âm, có đúng sẽ đi kèm với sai, với một vật cụ thể, khi phần âm quá lớn mạnh mà phần dương khí bị lấn át, yếu đi, không đủ để cân bằng thì vật đó sẽ bị âm khí áp chế, chiếm lấy là dần dần bị xâm chiếm. 

Đây là ví dụ tượng trưng, mọi vật ở đây đều có thể hiểu là động vật, thực vật hoặc con người. Người bị nhiều khí âm xâm chiếm, dương khí không đủ, nhân khí không tụ đọng chính là dấu hiệu của sự chết chóc. Những đồ đạc cũ thì nên bỏ đi vì thuộc tính âm, lưu cữu lâu năm thì dễ bị nhiễm âm khí – vì vậy những người chơi đồ cổ chưa chắc đã tốt. Những nơi như mộ phần, tầng hầm cũ, nhà hoang, các toà nhà công sở hoặc trường học bị bỏ hoang, lò giết mổ sát sinh cũng đều là những nơi có âm khí nặng.

Âm khí là luồng khí thật sự tồn tại dưới dạng năng lượng có tính lạnh, dù cho là con người, động vật, công trình xây dựng, máy móc, … đều mang tính âm trong mình.

Dương khí là nguồn năng lượng tốt giúp hỗ trợ và nâng đỡ, duy trì sự sống cho cong người. Đối với cơ thể người, dương khí cực kỳ quan trọng, mọi năng lượng và sức khoẻ đều khởi nguồn ở đây. Con người muốn hoạt động bình thường cần dựa vào sự vận động của dương khí trong cơ thể và môi trường sống xung quanh. Trong một vài tình huống, do môi trường sống hoặc do cách sống mà dẫn đến việc mất cân bằng âm dương trong cơ thể, tạo ra các trạng thái bệnh lý. 

Người có năng lượng dương cao thường là những người khoẻ mạnh, vui vẻ, an nhiên. Nhìn vào khuôn mặt và lối sống có thể nhận thấy được, đó là lý do các vị thiền sư, người luyện khí công sẽ có trạng thái sức khoẻ tốt và sức đề kháng tốt. Điều này cũng được áp dụng con căn nhà – nơi chúng ta sống hàng ngày.

Nhà có âm khí nặng? Phân biệt bằng năng lượng âm dương

Con người có giác quan thứ 6 khá mạnh, thường có thể cảm nhận được các trường năng lượng. Ví như chúng ta tiếp xúc một nơi, một vật hoặc một người có âm khí vượng thì tự nhiên con người sẽ cảm thấy ớn lạnh, không thoải mái, nổi da gà và mệt mỏi, bí bách toàn thân. 

Nếu tiếp xúc với những nơi, vật có trường âm khí thường xuyên thì dương khí sẽ bị mất cân bằng, dần dần bị âm khí lấn áp. Khi Dương khí tiêu hao thì khiến cho cuộc sống, vận trình sa sút, sức khoẻ suy kiệt, thu hút nhiều luồng âm khí khác đến xung quanh mình, mang đến nhiều rắc rối không ngừng nảy sinh.

Trong thế giới động vật, chó hoặc mèo là những con vật rất mẫn cảm với âm khí, nếu nuôi chúng trong nhà thì chó mèo sẽ có các biểu hiện như đứng ngồi không yên, hay sủa đổng hoặc cào cấu điên loạn, kém hoạt bát, … Nhà có âm khí nặng thường xuất hiện nhiều côn trùng, chuột bọ và các động vật hôi hám khác.

Những ngôi nhà có âm khí vượng hơn dương khí sẽ khiến những người ở trong nhà cảm thấy nặng nề, áp lực, bức bối khó chịu, lúc nào cũng muốn ra khỏi nhà, ko thích về nhà. Sống trong nhà lâu có cảm giác u mê, mở mịt như bị người che mắt. Ở trong những nơi này lâu sẽ thấy tinh thần dần sa sút, tính tình thay đổi bất thường, như có 3-4 tính cách cùng chung trong 1 thể xác con người, hỉ nộ thất thường, không có tâm trạng làm gì, suy nghĩ tiêu cực, bi quan.

Ở gần những nơi có âm khí mạnh khiến cơ thể con người có nhiều bệnh bất thường, ốm lâu không hỏi, vết thương lâu lành, dễ mắc các bệnh về xương khớp, nội tạng, …

Ảnh hưởng nặng nề nhất của nhà có âm khí nặng lên người sống trong nhà là vận thế đi xuống rõ rệt, công việc trục trặc, giao đạo khó bề an ổn, dễ xuất hiện mâu thuẫn, bất đồng tranh chấp liên miên, có trường hợp còn xảy ra bạo lực gia đình.  Đồng thời, tác động của trường khí này còn khiến cho công việc của gia chủ bất thuận, phá tài hao tài, gia đạo suy thoái, thu hút tiểu nhân, tai họa liên tiếp giáng xuống. Người sống ở nơi âm khí nặng chức năng sinh sản bị suy yếu, dễ vướng họa huyết quang, thậm chí là chết bất đắc kì tử

Gần đây nhất, Học viện Phong thuỷ Minh Việt đã giải quyết một trường hợp nhà gần nghĩa trang. Hay vợ chồng kết hôn 8 năm chưa nói nặng lời với nhau, nhưng khi chuyển về căn nhà mới thì phát sinh mâu thuẫn, đỉnh điểm là khi chị vợ nói nặng 1 câu thì anh chồng đã thượng cẳng chân hạ cẳng tay, đánh chị chảy máu mũi. Tà khí, âm khí từ nghĩa trang là âm khí nặng nề và nguy hiểm nhất. Sau khi sự việc phát sinh, anh chồng có liên hệ với Học viện nhờ xử lý, ngay lập tức chúng tôi đã cung cấp bột xông trầm để anh tẩy uế và hướng dẫn cách tăng thêm dương khí cho căn nhà. Anh nói, lúc anh làm điều đó với vợ như thể không phải là anh nữa.

Người sống trong nhà nhiều âm khí thường sẽ xuất hiện nữ giới vượng đạt, nắm quyền, nam giới suy yếu. Nữ giới tính cánh mạnh mẽ, nóng nảy, thay đổi thường xuyên khó nắm bắt. Nam giới mệt mỏi, suy kiệt, yếu đuối, đau mỏi cơ thể, không thích về nhà, vận trình sa sút nhanh chóng.

Quý anh chị có thể thông qua những điểm trên để phán toán tình trạng của căn nhà mà mình đang ở, nếu trùng hợp với những điểm trên thì căn nhà đó âm khí đang rất vượng, lấn át hết dương khí. Khi càng có nhiều điểm trùng khớp thì âm khí càng nặng nề. Khi ấy đương gia chủ cần nhờ đến các thầy Phong thuỷ cao tay để xử lý triệt để vấn đề này.

Một vài cách hoá giải nhà có âm khí

Trước tiên cần xử lý và kiểm tra phong thuỷ của căn nhà, sau đó tìm phương án tăng năng lượng dương khí trong nhà bằng cách mở thêm cửa sổ, trồng nhiều cây cối, …

Trong trường hợp nhà ở thành phố thiêu không khí tự nhiên, bị che lấp thì cần dùng ánh sáng nhân tạo, tăng thêm bóng đèn chiếu sáng trong căn nhà. Càng nơi tối tăm u ám, có nhiều uế khí thì càng cần tăng cường ánh sáng.

Bếp nấu là nơi có ngũ hành thuộc Hoả, mang đến ánh sáng và có thể hoá khí âm, vì vậy trong nhà thường xuyên nên nấu cơm, sử dụng đến bếp núc có thể phần nào hoá được bớt âm khí. Nơi có nhân khí đương nhiên khí dương sẽ tăng lên, nếu trong nhà ít người thì nên năng mời bạn bè đến chơi, hạn chế tắt đèn trong nhà.

Nếu âm khí trong nhà vượng là do có nguồn gốc từ bên ngoài, từ các công trình kiến trúc xung quanh như bệnh viện, nghĩa trang, lò giết mổ hay bãi rác… thì có thể dùng gương bát quái treo hướng thẳng về những nơi đó để sát khí, âm khí bị đẩy lùi, không theo vào nhà nữa. Ngoài ra nên thường xuyên sử dụng Trầm hương để xông nhà, vì bản chất Trầm mang tính dương rất mạnh, dùng để xua tà khí, đuổi sát khí rất công hiệu. 

Nếu gia chủ thấy trong người vì âm khí nặng mà tâm tình không tốt, sức khỏe sa sút, vận trình đi xuống thì nên năng tụng niệm Chú Đại Bi, đọc kinh cát tường như Bát Đại Thần Chú, Thanh Tịnh kinh, Kim Cang kinh… để xua dần âm khí, tăng cường sức khỏe, cải thiện vận khí cho mình.

VÌ phần lớn Quý anh chị không có năng lực cảm nhận âm khí hoặc pháp khí để đo lường những vấn đề liên quan đến Sát âm, vì vậy Học viện Phong thuỷ Minh Việt có một vài mẹo nhỏ có thể áp dụng khi Quý anh chị muốn chọn mua một căn nhà. Tuy chúng không để giải quyết hết các vấn đề nhưng có thể sẽ hỗ trợ phần lớn trong việc đưa ra quyết định.

Những căn nhà không nên mua để tránh nhà có âm khí

Không ham rẻ

Nếu giá nhà so với giá trị trường rẻ hơn quá nhiều thì chớ nên mua chỉ vì một vài lời mời gọi của cò đất, vì thời buổi tấc đất tấc vàng, không thể có việc người khác chịu thiệt để anh chị hưởng lợi, phía sau chắc hẳn sẽ có câu chuyện mờ ám, sau này khả năng bán lại hoặc cho thuê là rất khó. Hơn nữa, có khả năng phong thuỷ nhà cũng vô cùng bất lợi, không phải là đã từng có người chết thì kết cấu cũng có vấn đề.

Không mua nhà cũ

Phòng ở cũ, thời gian sử dụng lâu dài, trong quá khứ nhất định đã có nhiều người sinh sống, căn nhà sẽ tích tụ nhiều oán khí nên nếu ở lâu dài thì gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Không mua nhà có dán bùa chú

Quan sát trong nhà thấy có dán những lá bùa, có thể là bùa may mắn cầu cắt tường, cũng có thể là bùa trấn tà khí. Nếu là bùa cầu may thì không nói, nhưng nếu đúng là bùa trấn tà khí/ âm khí thì cho dù chủ nhà có bán với giá hời hoặc những điều kiện vô cùng thuận lợi thì cũng không nên mua, tránh bị tổn hại sức khỏe.

Không mua nhà có người bị bệnh nặng lâu ngày

Nếu gia đình của chủ nhà cũ có người bị bệnh nặng, đã ốm lâu ngày thì Quý anh chị cũng không nên mua để ở, tránh việc bị ảnh hưởng bởi uế khí, tạp khí, bệnh khí, dễ bị các bệnh về hô hấp , đau đầu hoặc tổn thương phần trên của cơ thể, nặng hơn còn liên quan đến bệnh nan y khó chữa

Không gần nghĩa trang

Nhà ở tốt nhất là không nên gần nghĩa trang, phải cách xa ít nhất là 10km trở lên. Không nên mua nhà nằm trong lối đi nhỏ, nhà ở nên nằm trong vị trí xung quanh có nhiều người, không phạm sát khí.  Nếu nhà ở quá gần bãi tha ma, bốn phía hoang vu hẻo lánh thì chớ dại mà vào ở kẻo mang hoạ sát thân

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *