Ngũ Hoàng đại sát – nhà hướng Tây Bắc và Đông Nam hung hoạ

Trong hệ thống Huyền Không phi tinh của Phong Thủy thì Ngôi sao nguy hiểm nhất, độc đoán và gây ra nhiều rắc rối nhất chính là Ngũ Hoàng Đại Sát. 

1. Ngũ Hoàng là gì?

Ngũ Hoàng Đại Sát ứng với sao Liêm trinh, ngũ hành thuộc Thổ Tinh còn được gọi là Chính Quan Sát, màu vàng. Ngũ hoàng chủ cho việc sát phạt, chỉ có thể tĩnh, không thể động, chỉ có thể hoá mà không thể khắc chế. Ngũ hoàng nếu tọa vào trung cung thì chủ về uy quyền của nhà vua trấn áp tám phương, là nơi của Thiên tử chí tôn, trông coi vạn sự, không thể khinh phạm. Nếu cư vào đất hãm địa thì bị khắc sát ắt sẽ có tác họa khôn lường.

Ngũ hoàng Đại sát thường ẩn chứa ở những nơi tích tụ rác rưởi, ẩm thấp, lạnh lẽo, cổ quái, ghê rợn… nếu gặp phải những nơi loan đầu như đá lởm chởm, nhà đổ nát rêu phong, cây cổ thụ chết dở, miếu thần, Lầu cổ… sẽ làm tăng thêm uy lực cho Ngũ hoàng sát. Khi đó tính sát của Ngũ hoàng càng lớn.

Năm 2022, Ngũ Hoàng tọa trung cung, quý anh chị cũng đã tận mắt chứng kiến ngay từ khi mới đầu năm đến tận thời điểm này, xã hội, con người có rất nhiều biến động, từ kinh tế, chính trị, quyền lực, thay đổi rất bất thường so với những năm khác.

2. Đặc tính sao Ngũ Hoàng

Địa tượng: Những nơi ẩm thấp, lạnh lẽo, cổ quái: Phòng khách, nhà hoang, bãi đất hoang, gò đống hoang tàn, nghĩa địa, sa mạc.

Thiên tượng: Sương trên núi, khí ôn hòa, mật ngọt, gió lớn,… nguy hiểm.

Con người và cơ thể: Người dì trong gia đình, vĩ nhân, ác bá, người điên, lái buôn, tử tù, nhà buôn đồ cổ, nhân vật quyền uy.

Vật tượng:

 • Với thực vật là các loài cây có độc như cây trúc đào, cà độc dược, anh túc, cây đay…
 • Với động vật thì là mãnh thú, rắn độc, bọ cạp, cóc, rết, bọ chét, muỗi, cá heo…
 • Còn đồ vật là vật dụng, nông cụ cũ, vật báu gia truyền, pháp khí, đồ tế, đồ chôn cất theo người…

Ngũ hành: Thuộc hành Thổ.

Phương vị: Hậu thiên Bát quái thuộc trung cung.

3. Tổ hợp phối của ngũ Hoàng với các phi tinh khác:

Sau đây là Tổ Hợp “Tinh – Cung”, “Tinh – Hướng”, “Tinh – Sơn” cát hung khi Ngũ hoàng gặp các phi tinh khác kết hợp sẽ xuất hiện những hiện tượng như sau;

1 – 5: Bệnh về tai, bệnh phụ nữ, thiếu máu, trúng độc, bệnh về mắt, hoặc bệnh ở tử cung.

2 – 5: Bệnh mạn tính, Ung thư dạ dày, bệnh về tỳ vị, nhọt độc.

3 – 5: Bệnh về chân, trúng độc, bệnh gan hoặc lưu hành các mệnh lây truyền.

4 – 5: Bệnh về cổ, hoặc loét dạ dày, trúng độc, ung thư vú, tán tài..

5 – 5: Bệnh tỳ vị, mưng mủ làm độc, hình ngục, bại tài hoặc nhân đinh bị tổn thương.

6 – 5: U não hoặc đột quỵ, viêm xương, bệnh ở đầu, ung thư phổi, sa dạ dày hoặc trong người có kết sỏi.

7 – 5: Tranh cãi thị phi, trúng độc, bệnh phổi, ruột già cũng có bệnh, kiện tụng và các bệnh nhỏ.

8 – 5: Bệnh về dạ dày, mũi, đau lưng, đầu có kết máu, bệnh về thần kinh và sự nghiệp có trắc trở.

9 – 5: Ung thư ruột, mắt có bệnh, có nhọt độc trong bộ tiêu hóa, có hỏa tai, dạ dày xuất huyết.

4. Ảnh hưởng của Ngũ hoàng đến căn nhà

Ngũ Hoàng là Mậu Kỷ đại sát, được chia thành nhiều loại khác nhau như: Ngũ hoàng đại vận, Ngũ hoàng lưu niên tinh,… Trong đó, Ngũ hoàng lưu niên có mức ảnh hưởng nguy hại mạnh và nhanh nhất, cần hết sức phòng tránh. Khác với các sao khác, Ngũ Hoàng lưu niên có tới 9 vị trí khác nhau gây hại cho cơ thể chúng ta. Cụ thể như sau:

 • Ngũ Hoàng đến phương Tây: Các vấn đề về kiện tụng, tai tiếng, dễ bị thương bởi các vật bằng kim loại, bị ngộ độc, có họa quan trường, lao tù.
 • Ngũ Hoàng đến phương Bắc: Bệnh nặng về đường tiết niệu, nữ đề phòng bệnh phụ khoa.
 • Ngũ Hoàng đến phương Nam: Mắc bệnh ở mắt, bệnh máu huyết không tốt, sức khỏe đi xuống.
 • Ngũ Hoàng đến phương Đông Bắc: Bị các bệnh liên quan đến đường ruột, sự nghiệp đang thuận lợi đột nhiên sa sút, vận khí đi xuống, sẽ gặp trở ngại trong công việc, thậm chí trắng tay.
 • Ngũ Hoàng đến phương Tây Bắc: Bệnh ở đầu, nếu đi xa thường không thuận lợi, sẽ gặp nhiều bất ổn, trở ngại, thân thể nhiều bệnh tật, có thể nguy hiểm đến tính mạng tại nơi đất khách quê người.
 • Ngũ Hoàng đến Tây Nam: Bệnh cấp tính, bệnh khí huyết.
 • Ngũ Hoàng đến phương Đông Nam: Phạm phải sẽ mắc các bệnh ngoài da, trúng gió, trúng độc.
 • Ngũ Hoàng nhập trung cung: Tại đây, Ngũ Hoàng được trở về đúng bản cung của mình, tính hung họa thường suy giảm nhưng cũng không nên chủ quan, nơi nào tốt sẽ rất tốt, nơi nào xấu sẽ rất xấu. Sức ảnh hưởng của nó cực kỳ lớn đến trường khí trong gia đình. Vì vậy, nếu phạm vào, cần đề phòng bệnh liên quan đến khí huyết, ngộ độc.
 • Ngũ Hoàng đến phương Đông: Gây đau chân, vấn đề về tài sản, vì tiền tài mà gặp tai họa, hiểm nguy, dễ dẫn đến tán gia bại sản.

Có 1 điều đặc biệt ít sách vở nói đến đó là Ngũ Hoàng không những xấu về sức khỏe mà còn xấu cả về tiền tài, công danh, công việc. Do đó phải hết sức lưu ý. Đặc biệt khi Ngũ Hoàng gặp sao Nhị Hắc tạo thành cặp 2-5 hoặc 5-2 thì sẽ càng hung họa hơn.

Ngũ Hoàng sợ đến cả hướng và tọa, tức là đến hướng hay tọa đều rất xấu. 

Năm nay 2023 Ngũ hoàng rời Trung cung, di chuyển đến phía Tây bắc, những nhà có hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam cần hết sức thận trọng, tuyệt đối không được có bất cứ thay đổi, không trồng thêm cây, không mua thêm đồ, không sắm thêm xe cộ, …

Ngũ Hoàng lưu niên bay đến tuyệt đối không được nhập trạch, động thổ, phá tường, khoan đục…Những hành động trên sẽ kích hoạt độ sát thương của ngũ hoàng và gây nguy hại cho gia chủ và những người sống trong căn nhà đó. Trong năm tuyệt đối không động trong khu vực có ngũ hoàng ( như để TV, máy lạnh, quạt…). Tuyệt đối tránh tạo độ nóng ( nhất là bếp, khu vực ủi đồ, máy móc khi hoạt động tạo sức nóng…) cho khu vực ngũ hoàng tạm đáo trong năm đó để tránh kích thích tính hung của nó.

Căn nhà nào có Ngũ hoàng đại sát đáo đến thì thường hay mắc phải bệnh tật, gặp tai nạn bất ngờ, tranh chấp kiện tụng, làm ăn khó khăn hay thậm trí là mất việc mất chức,… Còn đối với tổng thể của vũ trụ thì Ngũ hoàng đại sát toạ về phương nào thì nơi đó sẽ xảy ra các thiên tai như hạn hán, động đất, núi lửa, cháy rừng, mất mùa.

Trong phong thủy Huyền không thì Ngũ hoàng là phương vị không được xâm phạm vào, càng không thể chọc cho Ngũ hoàng điên lên mà phát tác, phá huỷ mọi thứ. 

Theo kinh nghiệm nhiều năm của phong thuỷ Minh Việt chúng tôi sau khi đã xử lý hơn 1000 ngôi nhà cho khách hàng bị Ngũ hoàng lưu niên trong vận trình nhà, chúng tôi xin đưa ra một vài phương án cho Quý anh chị có nhà hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam như sau (tôi nhắc lại là năm 2023 những nhà hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông Nam đều bị dính Ngũ Hoàng rất cần phải hóa giải):

 • Cần lưu ý phương vị của cửa chính và cửa chính là nơi thu nạp khí mạnh nhất, khi đi qua lại chỗ này sẽ làm khí động làm tăng độc lực khiến Ngũ hoàng bay đến người chủ trong gia đình gây ảnh hưởng về sức khỏe và công việc không thuận lợi.
 • Không được bài trí các dụng cụ như bếp, tivi, máy lạnh, quạt điện, quạt thông gió…tại phương vị của Ngũ hoàng vì nó sẽ kích thích tính hung của Ngũ hoàng.
 • Không hưng công động thổ, tu sửa, tôn tạo, bày trí đồ đạc phát ra tiếng động, tiếng ồn cũng như đảm bảo cho khu vực này thật tĩnh lặng
 • Không bố trí ở khu vực này bể cá, thảm cỏ, cây cối chậu hoa cảnh, cần hạn chế ánh sáng, hung khí
 • Có thể sử dụng vật phẩm hoá sát: hồ lô, thiềm thừ, tháp cửu phẩm.. bằng đồng.

Nếu Quý anh chị không biết cách xử lý hoặc không dám xử lý, xin hãy ngay lập tức lựa chọn một thầy phong thuỷ có tâm đức để hỗ trợ bạn.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  m Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *