Luận sướng khổ qua tướng mắt

Thuật Nhân tướng học là một trong Ngũ đại thuật số lớn, có nguồn gốc từ Trung Quốc và phổ biến tại toàn Châu Á, môn học có hệ thống, nghiên cứu tỉ mỉ về tâm sinh lý, hình thái bên ngoài của con người. Để luận đoán được Tướng số cần kết hợp mọi bộ vị, khí sắc và cả hình thể. 

Các thầy xem tướng giỏi còn dùng cả Thanh tướng, Khí tướng để kết hợp dự đoán vận số con người. Nhiều khi chỉ cần 1 câu nói đã khiến người nghe kinh thiên động địa, nhưng có khi lại cần nhiều tháng, nhiều năm để tìm ẩn tướng.

1. Tại sao nhìn tướng bên ngoài lại dự đoán được tinh thần, tương lại?

Trong đó, Nhân tướng học là một bộ phận riêng nhưng rất có uy tín, được sử dụng để luận bàn cuộc đời của một người, từ tiền vận, trung vận đến hậu vận, đều thể hiện rõ trên khuôn mặt họ. Còn những ẩn tướng như tay chân, nốt ruồi… đều có thể che đậy bằng trang phục, quần áo.

Trên khuôn mặt, đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, dù vui buồn sướng khổ, đều được thể hiện rõ qua ánh mắt. Người tốt xấu, tử tế, người chính nhân quân tử hay kẻ gian manh, tà ác đều được thể hiện qua con mắt, thậm chí chỉ cần nhìn mắt còn luận được người phú quý hiển hách, thọ yểu trong nhân gian.

Trong ca dao tục ngữ của Việt Nam cũng xuất hiện nhiều cách nhìn người qua đôi mắt:

  • Ti hí mắt lươn, không phường trộm cắp cũng là tướng bất lương
  • Nhất lé nhì lùn tam hô tứ lộ
  • Lợn trắng mắt thì nuôi, người trắng mắt chớ chơi mà phiền
  • Những người mắt trắng môi thâm, ví chẳng hại chồng cũng là hại con…

Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin gửi đến Quý anh chị và các bạn theo dõi chúng tôi bài viết về tướng mắt này. Trước là để các anh chị có thể tự nhìn người, sau là để phòng tránh giảm các mối quan hệ với người không tốt.

2. Các tướng mắt phổ biến

Mắt người cần trong, sáng, hắc bạch phân minh – lòng trắng long đen cần tách bạch.Mắt thao láo, lúc nào cũng mở to nhưng không có thần, không linh động, cuối mắt tròn hơi lộ, mí nổi bờ lại thêm gân đỏ trong mắt là mắt cá ươn, giảo hoạt, khó có thể hoà nhã với người xung quanh.

Mắt trắng lộ nhiều lòng trắng, lòng đen nhỏ hẹp, đây là hạ bạch nhãn, tướng của người bôn ba vất vả.

Mắt buồn – đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, biểu hiện cho tinh thần của mình. Mắt buồn vì lòng buồn, lo âu, nhiều suy nghĩ. Khi nói đến mắt buồn thì có thể buồn vì nhiều thứ: tình cảm, gia đình,… đôi mắt hướng xuống, mắt chứa nhiều u uất, chậm chực như muốn khóc. Vì vậy mắt buồn thường xuất hiện ở nhiều người sống nội tâm. Cuộc đời họ cũng không quá vất vả về vật chất nhưng chính sự lo toan trong suy nghĩ khiến họ luôn lâm vào bế tắc, mệt mỏi.

Mắt lá dăm 

Mắt lá dăm nhìn cân đối, hơi dài, tròng đen nhiều và cân đối. Người sở hữu tướng mắt này là người ôn nhu, thông minh, trí tuệ hơn người, sáng suốt. Lông mày lá liễu thường đi kèm với mắt lá dăm – nhỏ gọn cuối công mày vòng ôm lất mắt. Dù là trai gái thì đều là người quý hiển, đáng trân trọng. Nam nhân chơi với bạn bè rất trọng tình cảm đạo nghĩa. Nữ nhân trung trinh, không hề hai lòng dù nghèo khổ. Những người có tướng mắt này, dù tiền vận có vất vả nhưng sớm muộn cũng có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Mắt Du long

Đôi mắ lớn, dài, nhiều tròng đen và bóng láng, dáng như nổi giận, mắt xếch giống như một mí, phía dưới lộ chút tròng trắng. Nhìn phim Disney lúc chú bé khủng long nổi giận hăm hở bước đi, không hiểu tình cờ hay cố ý giống mắt du long, nhìn những tranh Tàu vẽ mắt rồng lúc nổi giận cũng thế, mí mắt thì thường không giống lắm, mí mắt du long mí thuờng đè lên nhau. 

Mắt du long lại đi với mày ngoạ long. Mày ngoạ long xếch, lớn dài tròn cạnh, mày hơi nhạt thưa. Được bộ mắt mày này kết hợp thì vang lừng tài danh, đại phú quý. 

Phụ nữ không hợp với du long nhãn vì tuy giỏi, nhưng quyết định quá táo bạo và khắc phu, bà Kenedy có mắt này. Mày ngoạ long đi với phục long nhãn đối với phụ nữ hợp hơn được phú quí nhưng khắc phu, xa cách với con cái. Vì mắt phục long khí thế ẩn tàng hơn và mày ngoạ long thanh tú hiền hoà hơn.

Mắt phượng

Mắt phượng hợp với phụ nữ hơn là mắt rồng. Đàn ông mắt phượng tài ba và bay bướm hơn mắt rồng. Mắt Phượng đi cùng với lông mày gọn, lớn mọc như hơi cong lên rồi cong xuống ôm vòng ngoài mắt thì cực quí, nếu đi với mày ngoạ tằm cũng cực quí. Mày ngoạ tằm giống như con tằm bám trên mắt, lớn hơi xếch, lông mày mọc gọn mướt, thấy thịt dưới lông mày đùn lên như con tằm. Mắt phượng dài, cong xếch lên, kéo dài về phần đuôi, hơi nhỏ hẹp hơn so với mắt Du long, lòng đen hơi ẩn trên mí trên thấy có những vết sóng dài trên mí trên. Thuỵ phượng,  minh phượng và Đan phượng hơi giống nhau, khác ở thần quang và vết sóng trên mắt.

Hình tướng của mắt Thuỵ phượng (phượng ngủ) tròng đen cân bằng hơi giống ẩn lên trên và có nhiều lớp mí dài lợp lên trên, thần mắt sáng nhưng bình thường trông giống người buồn ngủ, cựu phó tonton có mắt này nhưng không có được mày ngài, tuy rằng lông mày rất tốt có khí lực đùn lên nhưng hơi ngắn và không được chếch coi như phối hợp của ngoạ tằm và sư tử mi thêm tròng mắt hơi lộ, thiếu thần quang nên hơi mải chơi, tài hoa rất được lòng thủ túc bạn bè , rốt cuộc mắt phượng lại hỏng thê cung vì chính mình tạo ra. Có lẽ cũng không lấy đó làm quan trọng vì tính tài giỏi nhưng dông dài.

Hình tướng của Mắt Minh Phượng nhìn hình thể cũng như mắt đan Phượng thuỵ phượng, cái ánh mắt thì khác, mắt đan phượng lộ cái ánh uy nghiêm làm trấn áp người đối diện. Coach Laker có tướng ưng mắt phượng tốt vô cùng.

Mắt tứ bạch nhãn

Hay còn gọi là mắt tứ bạch là người dễ bị hung tử. Đây là đôi mắt có lòng đen rất nhỏ, lòng trắng nhiều, nhìn từ xa thì thấy bốn phía đều có lòng trắng trong mắt.

Sách cổ có viết về đôi mắt này: Có hai loại tứ bạch nhãn:

Loại nhất lúc bình thường đối diện thấy lòng đen ngay chính giữa bốn phía đều lộ trắng, mắt này rất thông minh, tinh quái, tuy nhiên tính tình gian hiểm, thường làm những việc có lợi cho bản thân mình, còn với người khác thì có thể lợi dùng, dù cho là người thân trong nhà hoặc bạn vè ngoài xã hội thì đểu chủ cho lợi dụng, nên tránh làm ăn, cộng tác với người này.

Loại thư hai thì đỡ hơn một chút, đó là Tứ bạch ẩn: khi họ nổi giận, trợn mắt mới thấy lộ trắng bốn phía, loại này ít nguy hiểm loại ở trên hơn nhưng tính tình cũng cổ quái, hay tráo trở, lật lọng nhưng khi đụng chuyện thì khá nhát.

Lợn kia trắng mắt thì nuôi

Người kia trắng mắt chớ chơi mà phiền.

Mắt lé

Mắt lé là hiện tượng tròng đen của con mắt bị lệch trục, hai bên không giống nhau. Với cách nhìn của người xưa thì con đậu con bay là mắt lé hay còn gọi nhất bạch nhãn; có một số sách cho vào loại tam bạch nhãn, nghĩa là tròng đen chạy dính vào đầu mắt về phía mũi.

Mắt lé 1 bên: Con đậu con bay là “một mắt nhất bạch nhãn”, người này giảo hoạt, tham dâm, khắc gia đình nhưng thường thọ.

Mắt lé đều: Mắt hai con đậu châu đầu vào nhau là ” hai mắt nhất bạch nhãn”, tính không ngay, gian giảo. Bị cả hai con thường hung yểu tử nhất là nếu nó lồi.

Mắt lé ở đàn bà xấu hơn đàn ông, tục ngữ có câu:

Voi chéo ngà, đàn bà lé mắt ( Có khi nói một mắt)

Mắt đào hoa

Mắt đào hoa còn gọi là Đào hoa nhãn. Nhiều nguời thắc mắc, thế nào để nhận ra đào hoa nhãn ? Cô đào Marilyn Monroe có đào hoa nhãn, đó là dùng ví dụ nhiều khi vẫn chỉ có khái niệm lờ mờ thôi. Nguời có đào hoa nhãn lúc bình thuờng không cuời mắt vẫn như cuời, đó là cách dễ nhất để nhận ra. Nguời có mắt đào hoa thuờng thấy mắt luôn uơn uớt. Quý anh chị có thể tự xem tuớng những nguời chung quanh xem ai có mắt đào hoa không nhé

Từ thủa xa xưa đến tận ngày nay, đào hoa là con dao hai luỡi đối với đàn bà, nếu để nguời tranh nhau thì dễ tơi tả, nếu dùng như lợi khí thì vẫn có thể thành công. Xem tuớng không nên hễ thấy đàn bà có mắt đào hoa thì cho là xấu. Nhưng nếu biết dụng đào hoa thì có thể mang đến những yêu mến, giúp đỡ của mọi người, thuận lời đường công danh, sự nghiệp và cả cuộc sống.

Mắt Rắn

Trong sách Tuớng pháp áo bí có nói về một loại mắt gọi là mắt rắn, phối hợp với ngũ độc mi. Mắt rắn có hai loại một tròng đen chìm vào trong lòng trắng và giống như tạo ra bởi những gân đỏ nhìn hơi giống xa luân, tròng trắng có vẩn đỏ, loại hai mắt như có lớp nuớc phủ con nguơi có xa luân xanh đen. Ngũ độc mi ngắn đầu chúi xuống.

Đặc biệt của loại mắt này đối với nguời thuờng thì loại nhất đuợc huởng tiểu quí, mắt hai đuợc trung quý nhưng tâm tính độc ác, về già gánh họa.

Thế nhưng nguời tu hành có mắt này thì lại khác, lúc trẻ bị ức hiếp, hãm hại, dè bỉu, hay vuớng chuyện thị phi, nhưng càng về già thì trí càng thỏa, tâm tính rộng mở đuợc thư thái đến vãn vận. Nhiều nguời không rõ về tuớng pháp lúc gặp thày tu có mắt này thuờng nói coi mặt ông này gian gian, đó là do mắt rắn mà ra, vô tình làm cho tính chất mắt rắn ở thày tu càng đúng hơn.

Mắt ti hí và mày lưa thưa

Mắt ti hí là mắt nhỏ, mí mắt him híp trông xa như vẫn ngái ngủ chưa tỉnh. Mắt ti hí hay liếc ngang, nguời có mắt này thông minh, sắc sảo nhưng gian vặt. Nguời mắt hí thêm mày thưa gián đoạn rất gian manh về già bị mọi nguời xa lánh. 

Ca dao có câu :” những phuờng ti hí mắt luơn, trai thời trộm cắp gái buôn chồng nguời”

Tuy vậy đừng lầm với mắt voi, mắt voi tuy nhỏ nhưng mắt rất dài, tròng đen hơi chạy xuống duới, nguời này đuợc huởng phú quý, mắt voi có nhiều nếp gấp ở cả mí trên lẫn duới

Chúng tôi đã giới thiệu đến Quý anh chị và độc giả những tướng mắt quý và chưa quý. Tuy bản thân con người có thể tốt nhưng với diện tướng bị đánh giá xấu thì cũng ít mối quan hệ tốt đẹp.

Việc nhận biết này để Quý anh chị có thể nhận biết và nếu cần, có thể sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để cải tướng.

Làm thế nào để cải tướng? – Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin chia sẻ sâu hơn trong lớp học của chúng tôi về Nhân tướng trong tuần tới. Kính mời Quý anh chị đăng ký lớp học và nhận ưu đãi vào ngày 8 tháng 3 nhé.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *