12 Điều đại kỵ trong Phong thuỷ âm trạch

Với quan niệm của phương đông, Phong thuỷ âm trạch là khởi nguồn của sự giàu có, bằng các táng hài cốt của gia tiên, tiền nhân trong họ tộc để tạo cho con cháu có sự cải vận.

Hẳn Quý anh chị đã không ít lần nghe về truyền thuyết Huyệt Đế vương, huyệt Tiến sĩ, huyệt phát đại phú tài. Đây không phải là mê tín hoặc các yếu tố đánh vào sự tin tưởng mù quáng, mà câu chuyện này có thật và nó bao gồm một hệ thống học thuyết được nghiên cứu và kiểm định hơn 4000 năm nay. Nếu có thể tìm được huyệt mộ tốt để táng, cơ hội đổi đời cho con cháu trở nên thịnh vượng là việc nằm trong tầm tay

1. Phong thuỷ âm trạch là gì?

Âm là dưới, bên dưới hoặc những thứ nằm dưới mặt đất.

Trach là đất, khoảng đất hoặc cả một vùng đất.

Hiểu cách khác thì âm trạch là phần đất dùng để xây dựng và an táng mộ phần cho người đã khuất. 

Phong thuỷ âm trạch – hay còn gọi là âm phần là phạm trù vô cùng lớn, liên quan đến toàn thể địa lý vùng, thậm chí là cả quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhưng thường được người đời nhắc tới trong phạm vi thu nhỏ là mộ phần, nghĩa trang nơi an táng người quá cố.

Trong một cách nhìn khác, Âm là từ dùng để chỉ thế giới con người trần gian không nhìn thấy bằng mắt thường, Trạch có nghĩa là tuyển chọn, lựa chọn. Phong thuỷ âm trạch trong nghĩa này được hiểu là tìm kiếm những sự tốt đẹp ẩn chứa trong thiên nhiên, bí ẩn để mang nó phục vụ cho con người. Vì Âm là cõi âm, Âm trạch chính là tìm kiếm, lựa chọn những nguyên tắc tương thông, mối liên kết kỳ bí của hai cõi âm siêu dương thái, hai cõi giao hoà. Âm có siêu thì Dương mới thái, Dương có thái thì Âm mới siêu. Nó chính là mối quan hệ 2 chiều tương tác và hỗ trợ lẫn nhau, kết nối bằng sợi dây vô hình và sợi dây này chính là dòng máu trong mỗi con người.

Phong thuỷ âm trạch theo nghĩa hẹp, có nghĩa là huyệt mộ. Lấy huyệt mộ táng người làm trung tâm, xung quanh cần có long mạch, sơn, thuỷ, sa để quy chiếu. Từ vị trí và hướng mộ, hình thế bên ngoài sẽ biết được sự tác động của môi trường xung quanh, tốt xấu đến huyệt mộ. Vì vậy khi nghiên cứu về phong thuỷ âm trạch, không thể tách rời mộ phần và ngoại cảnh, trong đó đặc biệt là sơn và thuỷ.

2. Ảnh hưởng của phong thuỷ âm trạch đến đời sống.

Vì việc có nhiều sự liên kết hết sức huyền bí trong hệ thống Phong thuỷ âm trạch, Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin gửi đến quý anh chị các nghiệm lý mà chúng tôi đã đúc kết từ lý thuyết và những trải nghiệm mà chúng tôi được thực tế nghiệm lý trong thời gian làm Phong thuỷ Âm trạch

Khi chôn cất, cải táng hoặc sửa sang lại mộ phần, nó sẽ ảnh hưởng trức tiếp tới con cháu trong nội tộc và điều này đã được kiểm chứng rất nhiều lần.

Ảnh hưởng trực tiếp/ ngay lập tức

Khi có sự xây sửa hoặc cải táng mộ phần, chôn mới hoặc đào bới xung quanh thì thường có cảm ứng rất sớm đến những người thân trong nhà, gần nhất là con và cháu của người được chôn cất.

Trường hợp sự việc đó làm tổn thương long mạch, kinh động quỷ thần, xung tán chân khí, tức là ảnh hưởng xấu thì sẽ dẫn đến tai nạn, ly tán, phá sản, thị phi, kiện tụng, Thời gian diễn ra từ vài tuần đến vài năm.

Trong trường hợp sự kiện đó làm hợp với thiên ý, hợp với thiên địa thì sẽ có nhiều may mắn, phát tài, sinh con, lên chức… Muốn biết sự kiện tốt hay xấu thì cần kiểm tra phong thuỷ âm trạch qua các thầy phong thuỷ, thầy kinh dịch, hoặc các nhà ngoại cảm. Tuy vậy, với các bậc trí giả, họ có thể tính toán được hoạ phúc của người trong nhà khi tiến hành các sự kiện này.

Ảnh hưởng gián tiếp/ lâu dài

Phong thuỷ âm trạch có thể ảnh hưởng lâu dài cả đời người, thậm chí nối tiếp sang nhiều thế hệ đời sau. Đây là thứ mà người xưa theo đuổi, như việc táng bố mẹ/ ông bà vào nơi huyệt mộ tốt để con cháu đời sau được lưu danh thiên cổ, uy phong lừng lẫy.

Nhưng không phải ai cũng có đủ phúc phần để thực hiện được việc này. Với bài viết hôm nay, Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin gửi đến quý anh chị một vài phương pháp nhận biết ngôi mộ của dòng tộc nhà mình có phải là hay không. 

Với các phương pháp này, tuy chưa thể thực nghiệm khảo sát nơi táng nhưng ít nhất chúng tôi hi vọng có thể giúp mọi người tránh các đại kỵ trong âm trạch, tránh được hoạ sát thân.

Đằng sau chùa không nên an mộ phần.

Chúa chiền là nơi thờ tự của những người Phật giáo, thường dùng làm nơi để con người trút bỏ tham sân si của cõi tạm. Tuy nhiên, các thầy, sư thường không lập gia đình, chuyên tâm theo đuổi việc hướng đến cõi niết bàn. Không có trước, không có sau, không có con cái, không vợ chồng. Mà người đương thời thì hướng đến việc con cái đầy đàn, sung túc, giàu có. Vì vậy người thường không nên an mộ phần tại nơi này vì con cháu sẽ trở nên ít đinh, ít con cái hoặc thậm chí có thể gây ra tuyệt tự.

Không táng người tại nơi đá lởm chởm

Việc an huyệt mạch cần có đầy đủ khí thuỷ và phong. Nơi đá lởm chởm khiến người đã mất không tiếp cận được với khí mạch tốt, dồi dào. Tuyệt đối không an táng tại nơi núi đá, núi cao hiểm trở hoặc nơi có đá mọc lởm chởm, Con cháu đời sau sẽ vất vả lo toan, cuộc đời lên xuống thất thường, không thể phát vương tướng hoặc giàu có lâu dài

Nơi có nước chảy siết

Vùng đất an táng huyệt mộ cần đầy đủ Sa Thuỷ Long Huyệt. Một trong yếu tố quan trọng chính là Thuỷ – dòng nước. Yêu cầu dành cho Thuỷ trong táng mộ âm trạch chính là cần táng nơi có dòng nước chảy hiền hoà, dịu dàng. Nếu không thì nơi mộ phần khó có thể tụ được khí.

Thần trước Phật sau

Có nghĩa là ở phía trước mộ có Đền thờ, phía sau mộ có nhà Chùa. Những nơi này đều có âm khí rất mạnh. Nhưng cái mộ phần cần là nơi yên tĩnh, âm dương hoà hợp. Nên tuyệt đối không được an táng người thân tại gần các nơi Đền Chùa Miếu Mạo. Nếu không sẽ dẫn đến hậu quả con cháu cô độc, khó có thể đông đúc, nối dài huyết mạch của tổ tiên.

Mộ trạch bị bỏ phế.

Việc nhớ đến tiền nhân để thờ cúng, hương hoả và chăm lo mộ phần là điều hiếu nghĩa của người phương đông, nhất là với văn hoá Việt Nam, nó đã ăn sâu vào tiềm thức con người. Vì vậy, dù có bận rộn đến đâu, mỗi năm 1-2 lần hãy chăm nom mộ phần của dòng tộc mình: thăm mộ, làm cỏ, kiểm tra sụt lún, …

Việc này trước là làm yên lòng người dương, sau là để phòng tránh việc nguy hiểm. Hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi đã gặp khá nhiều trường hợp thương tâm: mộ lún sụt, vỡ bia mộ nhưng con cháu không thường xuyên thăm nom nên không kịp thời xử lý. Tới khi xảy ra chuyện là đương số nam nhân đột tử mất, khi đi kiểm tra lại mộ phần mới biết bia mộ của ông nội đương số đã vỡ nứt làm đôi. Đây chính là Âm cảnh báo, nhưng Dương chưa thông.

Táng mộ nơi đất trũng, sụt lún

Những nơi an táng, dù là người thường cũng nên tìm nơi sạch sẽ, ráo nước. Trước là để thuận cho thăm nom chăm sóc mộ phần, sau là để nhận được khí huyệt mạch của thiên địa. 

Tuyệt đối không được táng người đã khuất vào nơi đất trũng, úng nước, sụt lún. Điều này sẽ xảy ra tình trạng mất mộ, mộ bị ngấm nước. Phần lớn các trường hợp mộ bị nước xâm lấn thì con cháu trong nhà sẽ phát sinh dâm tinh, điên loạn trong việc tình ái, sa vào vui chơi đàng điếm, bệnh tật triền miên. Suy hậu vận về sau.

Không hạ huyệt nơi đỉnh đồi

Đỉnh núi đồi là nơi vô cùng cô độc, táng người tại nơi này sẽ tạo ra nhiều điều khó hiểu trong gia đình con cháu về sau.

Sự nghiệp con cháu phát triển thăng tiến thất thường, tính cách cô độc. Mộ phần cần thuỷ và phong hài hoà nhưng nơi đỉnh đồi, không có đủ thuỷ nhưng lại có phong quá lớn. Ắt lành ít dữ nhiều.

Nơi bị Thiên sát

Thiên sát, hiểu nôm nã co nghĩa là những nơi đã bị trời đánh, chính là hiện tượng sét đánh xuống mặt đất. Những nơi này dù có là đất vàng cũng tuyệt đối không được táng mộ ở đây. Long thần kinh hãi sẽ khiến con cháu nghèo đói. Còn trường hợp nếu như người đã khuất táng mộ xong mà lại gặp phải Thiên sát đánh thì người trong dòng họ sẽ gặp hoạ, chính là hoạ trời đánh. Chúng sẽ đến bất ngờ và đột ngột, dẫn đến hoạ sát thân

Không phân kim rõ ràng cho mộ huyệt

Chúng ta không thể chọn lựa bừa một nơi an táng, đặt mộ vào nơi không được phân kim rõ ràng, sẽ dễ dẫn đến việc an táng vào góc bị kiêm hướng hoặc hướng xấu. Trong phong thuỷ âm trạch, hướng mợ quyết định tất cả. Nó cần chính xác đến từn độ. Ví dụ hai ngôi mộ nằm gần nhau nhưng một ngôi hướng 127 độ, 1 ngồi 128 độ. Chỉ lệch nhau 1 độ nhưng phúc hoạ của 2 gia đình đã khác nhau một trời một vực. Chúng ta gần như không có cơ hội để sửa sai về phong thuỷ âm phần, vì ngay sau khi táng mộ thì phúc hoạ con cháu đã hiện rõ. Nếu đặt sai còn dẫn đến việc hoạ diệt tộc. Đó là lý do vì sao cần có thầy phong thuỷ giỏi để trợ duyên.

Phần mộ bị chèn ép, chật chội, nằm trên phần mộ của người khác.

Nghĩa trang thường được xây dựng sẵn và có tường bao tại các nghĩa trang tập trung, nằm dưới phía các tầng sâu có thể là một vài tầng nghĩa trang hoặc hài cốt khác. Trong phong thuỷ âm trạch thì đây là điều cực kỳ đại kỵ vì việc nằm trên phần mộ của người khác. Điều này làm cho người trong mộ khó yên nghỉ, thế hệ tiếp theo không yên ổn, dễ gặp tai ương hoặc trong kinh doanh thường phải đứng vế dưới, không gặp được may mắn.

Hài cốt người đã mất bị thất lạc

Những ngôi mộ chôn tại nơi xa xôi thường bị động vật hoang dã xâm hại. Chúng sẽ đập vỡ quan tài và đào xương mang đi khắp nơi. Điều này khiến cho linh hồn người đã khuất khó yên ổn, thế hệ tiếp theo không được may mắn, đời sống và sự nghiệp ảnh hưởng nghiêm trọng, gặp rắc rối và dễ bị tiểu nhân chọc ngoáy.

Không trồng cây lớn lên trên phần mộ

Cây lớn thuộc mộc, chúng phát triển và sinh trưởng hàng năm. Điều này có khả năng dẫn đến việc rễ cây cắm sâu và ăn vào quan tài, làm hư hỏng xương cốt của người đã khuất. Điều này khiến con cháu dễ mắc các bệnh về xương khớp, thần kinh, tiêu hoá không ổn định. VÌ vậy hãy cẩn thận trong việc xung quan mộ phần không trồng các loại cây lâu năm hoặc cây có rễ dài.

Học viên Phong thuỷ Minh Việt đã giới thiệu đến Quý anh chị 12 điều đại kị trong Phong thuỷ âm trạch.

Chúng tôi sắp khai giản lớp học mới về Phong thuỷ âm trạch, bao gồm các yếu tố cơ bản, các tìm huyệt mộ, làm thế nào để táng vào mộ tốt, giúp con cháu phát giàu sang, …

Nếu quý anh chị có nhu cầu đăng ký, vui lòng để lại tin nhắn hoặc gọi điện vào hotline của Học viện.

_________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *