Người tướng Mộc – Nhân tướng và vận mệnh

Trong Ngũ hành mệnh lý bao gồm Ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ là đại diện cho thế giới và khởi sinh vạn vật. Trong nhân tướng học cũng tồn tại Ngũ Hình tướng ứng với Ngũ Hành. Để nhận xét con người có thể dựa vào nhân tướng, hình dáng. Học viện Phong thuỷ Minh Việt sẽ giới thiệu tới quý anh chị về tướng của người hình Mộc và những đặc điểm ảnh hưởng đến số mệnh.

1. Tướng người hình Mộc theo cách cục ngũ hành

Tướng người hình Mộc chia ra người có hình Mộc (Mệnh Mộc) chính cục, kiêm cục hoặc tạp cục.

1.1 Người tướng hình Mộc chính cục

Những người có tướng hình Mộc chính cục cao, hơi gầy và sức khoẻ khá tốt. Những người này có đôi mắt sáng, có thần, môi đỏ và khuôn mày thanh tú. Vầng trán dựng, xương đầu hơi nhô cao, mũi bị lộ và gẫy. Đối với nam giới thì lộ rõ yết hầu, giọng nói trong và cao. Người có dánh hình Mộc chính cục cũng có đôi bàn tay gầy, dài, ngón thon và mảnh khảnh. Điều này tương ứng với nét đặc trưng của hình Mộc: ngay ngắn, thon dài. Họ thường phát triển về bề dài, thiên về cao và gầy, kém phát triển về bề ngang.

Người hình mộc hợp với màu xanh lam, màu đen và rất kị mày đỏ, mày vàng. Người hình Mộc chính cục có một điều đại kỵ là bị hói, không đoản thọ cũng có cuộc sống kém sung túc, dễ phá sản, lâm vào cảnh bần hèn. Trong người hình Mộc lại được chia ra Ất mộc và Giap mộc, phân biệt qua chiều cao cơ thể: người Ất mộc cao từ 1.5-1.6m, người Giáp Mộc cao từ 1.6m trở lên. Với đặc điểm khuôn mặt: người Ất mộc có khuôn mặt hình tam giác nhọn ngược, còn người Giáp mộc có khuôn mặt hình trái lê ngược.

Người Giáp Mộc tuy không kỵ Huyền châm ăn vào ấn đường nhưng nếu trên khuôn mặt họ đột nhiên xuất hiện huyền châm thì đây là dấu hiệu báo nguy hiểm, long đong lận đận. Nếu xuất hiện từ thời trẻ thì đây là số vất vả, về già khó có được an nhàn sung sướng. Riêng nữ mệnh thì khó khăn trong việc sinh nở, mang thai, dễ gây ra việc khắc chồng, sống trong cảnh quả phụ cô độc.

Người hình Ất Mộc cố kỵ với trọc đầu và cả Huyền châm ăn vào ấn đường. Cần xử lý sớm nhất có thể khi xuất hiện các đường này trên khuôn mặt.

Về tổng thể, người hình Mộc cần hội tụ đủ Ngũ Trường; tức là 5 thứ dài như đầu dài, mặt dài, chân dài, tay dài, thân mình dài. Khí sắc thanh cao không lẫn tạp, tinh thần minh mẫn, cử chỉ dáng điệu thong dong ôn hoà, ứng xử điềm đạm và đây chính là hình tượng thư sinh trong thư tịch cổ – là những người có nhân đức, tài trí song toàn. Khuôn mặt sáng sủa, thanh mảnh nhưng không được lộ cốt, nếu không sẽ là tướng bần hèn, ác nhân. Nếu chân dài tay ngắn mất cân đối là tướng người cơ cực, vất vả

Người tướng mộc nhưng lại xuất hiện xương thô, béo lùn, lưng cong gập gẫy, gù là bị phá tướng, không gặp may mắn trong cuộc đời. Theo ngoại hình người ta còn chia người tướng Mộc thành Khúc Mộc, Nhu Mộc, Kiên Mộc, Tiết Mộc tương ứng với các hành can chi khác nhau, mỗi hình tướng lại có một số mệnh may rủi khác nhau.

1.2. Tướng người hình Mộc kiêm các hình khác

Tướng người hình Mộc kiêm Hoả cục

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả, Mộc dưỡng hoả, là tương sinh, vì vậy dù là Giap mộc hay Ất Mộc thì đều có số phận khá tốt, tướng tốt, phú quý bền lâu, đỉnh đầu cao nhọn, da dẻ nhuận khí, hồng hào. Cũng là những người thông minh tài trí hơn người, sớm có được sự nghiệp và dễ thành công sớm trước 40 tuổi. Tuy nhiên trong tính cách có khuyết thiếu là nóng nảy, bốc đồng, bộc trực quá đà.

Nếu người hình tướng Mộc kiêm Hoả cục mà Hoả cục quá vượng thì ngũ quan lộ và nhọn, da dẻ tối, ánh mắt mơ hồ thiếu tỉnh táo tinh anh, nói nhanh không hợp cạc. Đó là tướng người hung hăng, bạo liệt. Từ nhỏ long đong gặp nhiều sóng gió, xung khắc với lục thân, làm gì cũng bất thành, không người nâng đỡ, sức khoẻ cũng yếu đuối lắm bệnh.

Tướng người hình Mộc kiêm Thổ cục

Mộc khắc Thổ nên đây được coi là ngũ hành tương khắc, người này có khuôn mặt dài, ánh nhìn sâu, có thần thái, gò má nhô cao, lưng eo tròn. Xét về phúc tướng thì đây là người hay gặp nhiều may mắn thuận lợi, cuộc đời phú quý, khí sắc hồng hào da dẻ trơn bóng. Trong trường hợp nghiêng về hình Thổ quá nhiều thì có xương to, người nhiều cơ bắp, mắt nhìn không có thần, sự nghiệp khó thành, cuộc đời không thành công.

Tướng người hình Mộc kiêm Kim cục

Mộc Kim tương khắc, báo hiệu sự khó khăn từ khi bắt đầu, người tướng hình này da trắng mặt trắng, khuôn mặt vương vức. Thời tiền vận sẽ gặp khó khăn vất vả triền miên, từ sau trung niên mới bắt đầu ổn định dần đi vào quỹ đạo. Nếu làm công chức nhà nước thì phú quý, quyền lực nắm trong nay, vì Mộc vốn thẳng tắp, không có Kim cục thì dù quý cũng sẽ thiếu uy quyền.

Tướng người hình Mộc kiêm Thuỷ cục

Thuỷ dưỡng Mộc nên người hình Mộc kiêm Thuỷ cục thuộc phúc khí, được trợ giúp và có xuất phát điểm khá tốt. Họ có mắt to, ánh mặt thần khí, mũi cao thẳng, mày rậm, tai to lớn có thành quách đầy đủ. Môi dày, mặt trái xoan ngũ quan cân đối, dung mạo đẹp đẽ, thân hình to lớn cao thẳng. Những người này rất dễ phát triển và có danh tiếng nếu theo nghiệp về văn chương. Tính cách không được rộng rãi, hay có bệnh nhất là về thận.

Nữ mệnh hình này nếu hợp cách thì thường là người xinh đẹp, có “phượng liễm” hay còn gọi là mặt phượng. Xét theo quý tướng thì nữ mặt dài là Phượng liễm

Tướng hình người Mộc tạp cục

Vì sự tương tác qua lại giữa Ngũ hành, vì vậy có thể người tướng Mộc bị tác động bởi cả 4 yếu tố còn lại – đây chính là tạp cục: người dáng cao gầy, nhưng ngũ quan lại mang tất cả đặc điểm của Thuỷ Hoả Thổ Kim, khó đoán được tướng chính xác. Hoặc cũng có thể bị pha trộn từ tính cách của các cục khác.

Khi ngũ hình không hài hoà mà bị pha trộn, phức tạp dẫn đến sự xung phá giữa các cục với nhau thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, trí tuệ, vận mệnh, tính tình của đương số. Sức khoẻ của người hình Mộc tạp cục cũng không tốt, khó hiểu, đa nghi, khắc khẩu với tất cả lục thân cũng như người xung quanh, dễ nổi nóng, khó giành được thành công như ý, và quan trọng là khó thọ trường.

2. Tướng người hình Mộc: chính tính cách, phá cách và liệt cách

Người hình Mộc còn được chia làm 3 dạng là Mộc hình chính cách, Mộc hình liệt cách và Mộc hình phá cách. Có quan điểm cho rằng người hình Mộc chính cách gọi là Giáp Mộc còn hình Mộc liệt cách hay phá cách thì gọi là Ất Mộc. Giáp Mộc chủ về trí tuệ, số mệnh vinh hiển phú quý, còn Ất Mộc thường chủ về ốm yếu, lận đận về công danh, gia vận bất an. 

 2.1. Người có tướng hình Mộc – chính cách

Chính cách hay còn được coi là các tính cách chính, đại diện cho người hình tướng Mộc: khuôn mặt trái lê, bề ngoài cứng cỏi khoẻ mạnh, da hơi xám thiên về màu xanh đen. Ngũ quan đều dài và hẹp, thẳng thắn không xiên lệch, lông mày thanh tú, mắt sáng môi hồng, mặt nhuận sắc, tay chân dài nhỏ, đều, khí thế vững vàng.

Người có tướng Mộc chính cách được hưởng cả tướng Ngũ trường – là một tướng quý trong nhân tướng học, với thân hình, tứ chi, cổ và ngón tay đều thon dài, thẳng đẹp. 

Người này sống có nhân có đức, luôn suy nghĩ cho người khác, sống bao dung độ lượng, không hay đòi hỏi ở người khác, tính tình thanh cao, có thể hơi kiêu ngạo. Tuy nhiên họ không có tính làm ác, luôn đạo mạo, ra dáng chính nhân quân tử, kết thân với những người như vậy khiến bạn an tâm và có thể tin tưởng được.

 2.2 Tướng hình Mộc liệt cách

Người hình Mộc liệt cách vẫn có đủ những đặc trưng của hình Mộc chính cách song vẫn có những điểm khác biệt, được cho là không hợp cách như tai và cánh mũi quá mỏng, lông mày rậm và thô hoặc nhạt và nhỏ, xong đều kéo dài quá mắt. 

Với nhân tướng về hậu vận cằm của họ cũng dài và nhọn, xương quai hàm hẹp, giọng nói yếu ớt, không có độ vang, cảm tưởng như người ốm lâu ngày. Thân hình và tứ chi gầy nhưng không thẳng mà cong, lưng gù, tay vẹo, chân vòng kiềng. Dáng vẻ ủy mị, tha thướt như con gái. Nam nhân nhưng lại mang tướng hình của nữ nhân thì là sự phá cách, cuộc đời sẽ khó khăn gian nan.

2.3 Người hình Mộc phá cách

Người tướng hình Mộc phá cách không mang bất cứ đặc trưng nào giống với người Hình mộc chính cách, thậm chí còn có phần trái ngược. Những người này sở hữu dáng vẻ béo lùn, cổ ngắn, tứ chi ngắn, ngón tay thô cứng, số lượng râu tóc cũng ít thậm chí còn có hiện tượng bị hói sớm.

Mặc dù mang tướng Ngũ trường nhưng ngũ quan trên khuôn mặt thiếu hài hoà, mắt không sáng, ánh nhìn không có thần sáng, cũng thiếu nhanh nhẹn, lông mày thô ngắn, đậm nhưng mọc lộc xộn, hoặc nằm úp xuống, mọc ngược, không theo chiều từ đầu mắt tới cuối mắt. Những người này có tướng phản nghịch. Mũi của họ ngắn, trũng xuống, sống mũi lộ xương mũi, không thẳng hoặc gồ ghề, đầu mũi khá nhỏ và nhọn, môi dày và đi cùng tông trầm, rè, không thanh thoát. Làn da của họ cũng khá vàng vọt, khô xạm như người bệnh ốm lâu năm

Học viện Phong thuỷ Minh Việt vừa giới thiệu với Quý anh chị và các bạn đang theo dõi chúng tôi về nhân tướng người hình Mộc.

Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, xin hãy liên hệ bằng tin nhắn hoặc để lại bình luận nhé.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *