Lỗi phong thuỷ nhà ở tối kỵ cần tránh

Để xây dựng được một ngôi nhà tốt, phát triển cho cả nhân đinh và kinh tế thì thông thường người chủ sẽ xem xét vô cùng kỹ càng phong thủy nhà, tuy nhiên cũng có rất nhiều người lại không hề biết đến những lỗi phong thủy nhà ở mà dẫn đến ngôi nhà sau khi xây xong không được tốt thậm chí còn phạm nhiều lỗi sai khiến dẫn đến việc phá sản hoặc gây cho trạch chủ ốm yếu, mệt mỏi.

Vì vậy nếu Quý anh chị là người đang có ý định xây nhà và muốn tìm hiểu những lỗi phong thủy khi xây nhà thì Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin giới thiệu một vài lỗi cơ bản để quý anh chị có thể tự nhận biết khi có ý định xây dựng căn nhà riêng của mình.

Vai trò của phong thủy nhà ở 

Phong thủy là một học thuyết được kết luận từ những nghiên cứu dựa trên những tác động trực tiếp từ các yếu tố môi trường như loan đầu, lý khí, sông nước, núi non, nhà cửa, các khu vực xung quanh… Đây là một phương pháp nghiên cứu các tác động đến từ thiên nhiên để từ đó đưa ra những giải pháp có thể sống hòa mình vào thiên nhiên, từ đó mang đến cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy xem phong thủy nhà không phải là mang đến cho con người sự mê tín, nó thể hiện sự khoa học và thống kê mà con người đã nghiên cứu hơn 4000 năm về trước

Chắc hẳn cụm từ “phong thủy” đã xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hiện nay mà ít ai là không biết đến cụm từ này, nhất là trong 10 năm trở lại đây, tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều những trường phái Phong thuỷ khác nhau cùng những ứng dụng của nó. Tuy nhiên xét về vai trò của phong thủy nhà ở thì ít ai có thể nắm rõ được hết ý nghĩa của nó. Phong thủy nhà ở mang đến những vai trò vô cùng quan trọng sau:

 • Tạo ra sự ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ.
 • Ảnh hưởng trực tiếp, kích hoạt thăng tiến đến công danh, tiền tài, sự nghiệp của gia chủ.
 • Bên cạnh đó phong thủy nhà ở còn mang đến những điều tốt hoặc không tốt về sức khỏe, tâm tư, tính khí, tìm cảm của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Như vậy có thể thấy rằng vai trò của phong thủy nhà ở là vô cùng quan trọng cho gia chủ, phong thủy quyết định đến vận mệnh, sự hạnh phúc của mỗi gia đình.

Lỗi phong thủy nhà ở tối kỵ

Các lỗi phong thủy nhà xuất hiện khá là phổ biến hiện nay, tuy nhiên lại có rất nhiều người không để ý đến những lỗi tuy nhỏ này nhưng lại gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn cho gia chủ. Lỗi phong thủy nhà ở tối kỵ thường được chia thành 2 loại đó là: Lỗi ngoại quan và lỗi nội quan. Học viện phong thuỷ Minh Việt xin giới thiệu tới quý anh chị một số lỗi phạm phong thuỷ dưới đây:

Lỗi ngoại quan

Lỗi phong thủy nhà ở gây ra bởi ngoại quan cũng là những lỗi chủ yếu mang đến ảnh hưởng không tốt cho ngôi nhà. Sau đây sẽ là một số lỗi ngoại quan thường gặp phải trong cuộc sống.

 • Huyền quan bừa bộn

Huyền quan chính là không gian từ cửa bước vào đến phòng khách. Không gian này là một trong 4 nơi quan trọng nhất trong căn nhà bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp. Đây là nơi đón tài lộc, may mắn cho căn nhà, đón khách quý, đón không khí tươi mới, vạn sự thuận lợi, khí tài từ đường lớn vào căn nhà của bạn. Do đó, đây là nơi cần được bày trí sạch sẽ, gọn gàng, trang trọng.

Nếu để huyền quan bừa bộn với nhiều đồ đạc lộn xộn, bẩn thỉu hoặc tối tăm thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc của gia chủ.

 • Nhà ở ngã ba, ngã tư

Có rất nhiều người cho rằng những ngôi nhà được xây ở ngã 3, ngã 4 là những ngôi nhà đẹp, mang đến sự tiến lợi khi gần mặt đường. Tuy nhiên những người hiểu biết hoặc có chút kiến thức về phong thuỷ cơ bản, khi mua nhà họ thường tránh những nhà ở ngã. Đây là những ngôi nhà mang đến nhiều sự bất an, có mặt không tốt về phong thủy cho gia chủ. Với những căn nhà này, nếu tay long hổ bị đảo lộn thì thậm chí mối quan hệ vợ chồng trong nhà sẽ gặp trục trặc liên miên.

Những nhà ở ngã ba thường sẽ có những con đường đâm hoặc chọc thẳng vào nhà hoặc cửa nhà của mình. Điều này sẽ luôn mang đến sự nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn. Theo như lỗi phong thủy nhà ở, những ngôi nhà này có con đường chĩa thẳng vào nhà sẽ mang theo những luồng khí xấu, trực trọc khí, trong trường hợp nếu có sát tinh toạ ở nơi này thì căn nhà luôn bị xáo trộn, bất an mỗi khi có xe đi lại, tham gia giao thông. Chính vì vậy những ngôi nhà ở ngã ba được xem là một trong những lỗi phong thủy.

 • Nhà thấp hơn mặt đường

Nhà thấp hơn mặt đường cũng là một trong những lỗi phong thủy vô cùng nghiêm trọng cho gia chủ. Những ngôi nhà thấp hơn mặt đường thường sẽ đem lại những điều bất lợi như: Năng lượng trong ngồi nhà sẽ bị đẩy xuống dưới mặt đất của nhà, hay có nhiều áp lực cho các thành viên trong ngôi nhà. Những nhà thấp hơn mặt đường thường có mối quan hệ trong gia đình không ổn định, dẫn đến gia đình không hòa thuận. Ngoài ra khí chất của những căn nhà này lúc nào cũng thấp hơn các nhà khác, con người trong nhà dù cho đi làm kinh doanh, làm ở công ty hay làm theo chính ngạch cũng rất khó khăn để phát triển vì luôn bị những áp lực vô hình đè nén và chèn ép mình. Đây là loại nhà tác động đến thể khí mạnh nhất trong những lỗi phong thuỷ nhà ở.

 • Lỗi trước nhà có cây to, cột điện

Dưới góc độ của phong thủy nhà ở, trước nhà có những cây to, cột điện thường sẽ đem đến những điều không tốt cho ngôi nhà. Không những mặt thẩm mỹ được đánh giá không cao, cột điện và cây to trước nhà còn cản trở, phá đường đi của khí, làm cho dòng chảy của từ trường bị rối loạn, từ đó làm cho những vận tốt của ngôi nhà bị tiêu tán. Bên cạnh đó các cột điện và cây to trước nhà thường dễ gây ra tai nạn không đáng có cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Điện từ trường từ trụ cột điện là luồng điện xấu, gây ra việc ốm đâu và triệt khí, nếu gia đình bạn có người đang mang bầu, tuyệt đối không được để họ ở trong những căn nhà gần nơi có cột điện hoặc nơi thu phát sóng, điều này sẽ gây ảnh hưởng vô cùng hại đến thai nhi cũng như tạo ra các bệnh bẩm sinh cho trẻ nhỏ

Lỗi nội quan

Bên cạnh những lỗi ngoại quan – lỗi bên ngoài căn nhà thường gặp phải, lỗi nội quan- những lỗi bên trong căn nhà mà chúng ta đang ở cũng được đánh giá vô cùng quan trọng về mặt phong thủy. Một số lỗi nội quan mà chúng ta thường thấy. 

 • Nhà phạm trung cung: nhà vệ sinh đặt giữa nhà

Thông thường nhà phạm trung cung sẽ là những lỗi liên quan đến bể nước ngầm hoặc nhà vệ sinh đặt ngay tại trung cung của căn nhà. Nhà vệ sinh là một trong những bộ phận được đánh giá không cao trong hầu hết các ngôi nhà nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ bố cục nhà cũng như hệ thống an vị tinh bàn. Nhà vệ sinh đặt tại cung bản mệnh là một trong những lỗi phong thủy nhà ở vô cùng nghiêm trọng. Nhà vệ sinh đặt tại cung bản mệnh sẽ khiến cho sức khỏe thành viên trong gia đình không được ổn định, thường xảy ra ốm đau, bệnh tật, nếu là bể nước sạch thì sẽ phát sinh các bệnh về nội tiết, còn nếu là nhà vệ sinh đặt ở đây thì chỉ trong vòng 3-5 năm từ khi vào ở, người trong gia đình sẽ xuất hiện các bệnh như xương khớp, suy giảm trí nhớ, sức khoẻ yếu nhưng đi khám không ra bệnh, ung nhọt, nặng nhất là ung thư. Đây là lỗi xuất hiện rất nhiều trong các căn nhà hiện đại, Học viện Phong thuỷ Minh Việt chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn phong thuỷ nhà ở đã gặp không dưới 200 trường hợp nhà như vậy.

 • Không gian nhà ở u tối, lộn xộn

Bước vào một căn nhà nếu không gian u tối, ít ánh sáng, căn nhà lộn xộn thì đương số sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, chán nản, dễ buồn bực và mệt mỏi. Bạn đi làm, đi học về nhưng nhà cửa bừa bộn sẽ khiến bạn chỉ thêm bực mình, tâm lý có thể phát cáu bất cứ lúc nào sau khi đã chịu áp lực từ công việc.

Do đó, không nên để cho ngôi nhà của mình trở nên tối tăm, quá nhiều đồ đạc không cần thiết bày bừa đủ nơi. Cách nhanh nhất là bạn nên sắp xếp gọn gàng đồ đạc lại thành từng góc.

Ngoài ra, nếu muốn không gian sáng hơn thì hãy lắp thêm đèn trang trí cho căn nhà. Bạn có thể bố trí thêm nhiều cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà. Sử dụng tông màu sơn tươi sáng làm nổi bật không gian. Như vậy, gian nhà của chúng ta sẽ luôn đầy sức sống và tươi mới.

 • Cửa phòng ngủ đối diện WC

Cửa phòng ngủ nếu đặt đối diện với nhà vệ sinh cũng không tốt, đây là một trong các lỗi phong thủy nhà ở nên tránh nhất, kể từ khi chọn mua nhà hoặc lên bản thiết kế cho căn nhà của mình. Nhà vệ sinh cũng là nơi phát ra khá nhiều mùi khó chịu, nhiều tạp khí, còn có cả vi khuẩn, ẩm mốc lâu ngày có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu như xây dựng phòng ngủ đối diện.

Phòng ngủ thuộc về dương nhưng nhà vệ sinh thuộc âm nên 2 thứ đối nghịch nhau tạo ra sự tương khắc rất lớn. Bạn thử tưởng tượng nếu như ở phòng ngủ và suốt ngày nghe mùi từ nhà vệ sinh thì sẽ thấy thế nào?

Nếu cứ ở suốt một thời gian sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, sức khỏe của người ở. Do đó, cần phải khắc phục ngay lỗi này trong phong thủy. Tốt nhất là ngay  từ đầu không nên bố trí xây dựng như vậy.

 • Bể phốt đặt dưới phòng thờ

Bể phốt là nơi chứa chất thải, khí thải của người dương, nơi đây cần đặt ở cung xấu, hoặc nếu có thể nên lựa chọn phương án xây dựng bể phốt ở ngoài đất, tách biệt với căn nhà sẽ tốt hơn, nếu bắt buộc phải xây dựng trong nhà thì cũng không được đặt dưới phòng thờ, bởi vì nơi thờ cúng rất thiêng liêng cần tránh những khu vực có khí âm, khí độc ảnh hưởng. Bạn nên bố trí bể phốt nằm ở khu vực khác của căn nhà.

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số lỗi phong thủy nhà ở và cách khắc phục. Hy vọng từ những thông tin này, bạn sẽ có những tính toán kỹ lưỡng hơn cho ngồi nhà của mình, đem đến một ngôi nhà hoàn hảo nhất

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường – Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *