Kích tài lộc cho nhà hướng Tây năm 2023

Năm Quý Mão 2023, ngũ hành do thuỷ Mộc quản thuộc hành âm, chữ Quý mão là cung chính dành cho những người sinh năm Mậu và Canh. Có lưu niên phi Tinh là sao Tứ lục nhập vào Trung cung, hành mộc, chủ cho học hành, trí tuệ, tri thức, thông minh sáng tạo.

Cách xác định hướng Tây: Chính tây toạ 270 độ, nhưng vì mỗi sơn có sự giao động trong 45 độ nên hướng tây sẽ có độ toạ từ 247.5 đến 292.5 độ. Quý anh chị có thể sử dụng la bàn, la kinh để đo được độ chính xác của căn nhà. 

Với vật phẩm yêu cầu độ chính xác cao như la bàn, la kinh, phong thuỷ Minh Việt chúng tôi có cung cấp sản phẩm La kinh cầm tay dành cho các gia đình, vui lòng để lại tin nhắn hoặc comment, chúng tôi sẽ lập tức tư vấn cho Quý anh chị.

Luận về cửu cung phi tinh của năm 2023 nhằm tăng tài vận, giảm bớt sự xúi quẩy, phong thuỷ Minh Việt xin chia sẻ với Quý anh chị một chút kiến thức về phong thuỷ nhà ở trong năm tới, giúp vượng khí vượng tài, công việc hanh thông cho căn nhà hướng Tây. 

Theo Lường thiên xích, phân cung trên tinh bàn của căn nhà thì chúng ta được hướng chính tây có sao Lục Bạch đáo vào. Sao lục bạch – Vũ khúc tinh, có hành kim. Phối với hướng Tây là quẻ Đoài, đại diện cho con gái út. Nếu bày trí không cẩn thận thì con gái nhỏ, gái út trong nhà hay người nữ trẻ dễ phạm phải thị phi, kiện tụng hoặc có vấn đề phát sinh đến mổ, dao kéo, tai nạn.

1. Sao lục bạch là gì?

Sao lục bạch, hay còn gọi là sao Vũ khúc, là một trong tam đại cát tinh của cửu tinh. Chòm sao này được nhiều người quan tâm vì nó có lợi cho họ trong việc quản lý công việc, làm chủ kinh doanh, tiền tài, may mắn. 

Lục Bạch – Vũ Khúc gồm các đặc điểm chi tiết như sau: 

 • Lục Bạch là sao hành Kim: Tương ứng với màu sắc trắng, phương vị Tây bắc, thuộc cung Càn, số tương ứng 6.
 • Thiên tượng: Đại diện cho trời, tuyết, mưa đá. Khí tượng chính là khoảng thời điểm chuyển giao giữa mùa thu và mùa đông.
 • Địa tượng: Ở phía Tây bắc tượng trưng cho kinh đô, quận huyện. Nơi có địa hình đẹp, địa thế cao, tròn và ở trên, nơi dụng võ.
 • Nhân tượng: Đại diện cho cha, chồng, vua, quan lại quyền quý, thủ lĩnh, thương gia, thống soái. Họ có tính tình cương trực, mạnh mẽ, ưa vận động mà không nghỉ ngơi, đồng thời với khí quan trên cơ thể là đầu, cổ, xương, phổi
 • Vật tượng: Sao  có hình tròn, màu trắng và màu của trời đất. Nó được ứng dụng trong nhà cửa, chủ yếu cho phòng khách, ngôi nhà lớn, lâu đài, nhà hướng Tây bắc. Đối với động vật tượng trưng cho ngựa, voi, sư tử, thiên nga, đại bàng, chó, lợn và thực vật tượng trưng cho hoa quả, …

Khi sao Lục Bạch đắc vận thì người trong gia đình thường sẽ đạt được quyền cao chức trọng, thăng quan tiến chức, thuận buồm xuôi gió, công thành danh toại. Tuy nhiên, vào thời điểm Lục bạch thất vận thì người trong đương gia dễ dính vào việc kiện tụng, thị phi, khó khăn trên con đường sự nghiệp, danh tiếng. Dễ bị tai bay vạ gió, đau đầu, tức ngực, sống trong cô độc và không có người quan tâm. 

Vì tính chất của Vũ khúc tuy là tiền tài mạnh vượng nhưng nó vẫn là một tiểu cô độc tinh, mang theo mình sự khó tính, không có người có thể cùng nói chuyện và thấu hiểu. Năm 2023 hướng Tây đều dễ có hiện tượng đao kiếm sát, vì Lục bạch toạ Chấn cung Đoài, sao cung và sao cùng hành Kim, điều này mang đến tài lộc dồi dào không thể đếm xuể cho gia chủ.

Nhà Quý anh chị nào đang làm về ngành kim khí thì có thể dự đoán năm nay sẽ là một năm phát triển cực thịnh, dễ đạt được thành công vô cùng to lớn cũng như may mắn, thuận lợi không đếm xuể. Các ngành nghề kim khí là: Kim loại, đồ xây dựng như sắt, thép, đồng, kinh doanh kim hoàn như vàng, bạc, hoặc những ngành liên quan đến máy móc cơ khí, máy tính, xe cộ …

Lục bạch hành Kim chủ về tài lộc và quan vận, lại kết hợp đang trong vận 8, toạ tinh hướng tây là Nhất Bạch (Từ 2003 – 2023), tuy đại vận đương niên đang trong giai đoạn chuyển giao nhưng tính chất của Nhất bạch vẫn mang đến tiền tài, của cải, may mắn cho đương gia. 

2. Đặc tính của sao Lục Bạch

Thiên tượng: Tượng trưng cho trời, mưa đá, tuyết.

Khí tượng: Vào thời điểm giữa mùa thu và mùa đông.

Địa tượng: Hướng Tây Bắc, tượng trưng cho nơi có địa hình đẹp, nơi có địa thế cao, tròn và ở trên, nơi dụng võ, kinh đô, quận huyện.

Khí quan trên cơ thể: Đầu, cổ, xương, phổi

Vật tượng: Là những vật hình tròn, có màu trắng hay màu của trời đất. Các thứ tượng trưng cho nhà cửa, động vật, thực vật, đồ vật và vũ khí gồm:

 • Nhà cửa: Phòng khách, ngôi nhà lớn, lâu đài, nhà hướng tây bắc.
 • Động vật: Ngựa, voi, sư tử, thiên nga, đại bàng, chó, lợn.
 • Thực vật: Trái cây.
 • Đồ vật: Đồ trang sức, châu báu, đồ vật làm bằng vàng ngọc, pha lê, gương tròn, mũ miện, chuông đỉnh và tiền xu.
 • Vũ khí: Đao, kiếm và những vật cứng.

Ngũ hành: Thuộc hành Kim.

Phương vị: Hướng Tây Bắc

Cung: Thuộc cung Càn

Màu sắc tượng trưng: Màu trắng

Số tương ứng: Số 6

Nếu đắc vận, sao Lục Bạch sẽ giúp gia chủ có được quyền uy, sẽ làm võ tướng với công trạng hiển hách, gia đình sẽ giàu có, nhiều người hầu.

Nếu sao Lục Bạch thất vận thì người nhà của gia chủ sẽ góa vợ và chính gia chủ sẽ sống cô độc hay thậm chí chết bởi kim loại.

3. Sự kết hợp của Lục bạch với Cửu tinh

Lục Bạch gặp Nhất Bạch là sinh xuất. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận lợi, con cái học hành cao, đi thi đỗ đạt. Nếu suy thì sự nghiệp tuy vẫn ổn nữa nhưng người nhà thường hay bị bệnh đau đầu hay thậm chí gặp tai nạn sông nước.

Lục Bạch gặp Nhị Hắc là sinh nhập. Nếu vượng thì gia chủ sẽ phát tài, trở nên giàu có, cuộc sống yên bình, xuất hiện y sư hành y cứu người. Ngược lại, nếu suy, gia chủ sẽ tham lam, keo kiệt hay xuất gia, vợ chồng bất hòa chia ly, người thân mắc các bệnh về đầu, xương, dạ dày, đường ruột.

Lục Bạch gặp Tam Bích khắc xuất. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp và tài vận của gia chủ thuận lợi, đầy quyền uy. Nếu suy thì dễ bị thương bởi vũ khí kim loại, cha con không hòa thuận, nhà có tang.

Sao Lục Bạch gặp Tứ Lục khắc xuất. Nếu vượng thì số mệnh gia chủ giàu có, thành công trên thương trường, đặc biệt ở mảng buôn bán đường xa. Nếu suy thì gia chủ sẽ khắc vợ, khiến vợ chịu không nổi mà bỏ đi, người nhà mắc các bệnh như đau tay, đau đầu hoặc bị tê liệt.

Lục Bạch gặp Ngũ Hoàng là sinh nhập. Nếu vượng thì con đường tài vận và sự nghiệp của gia chủ đều tốt, tuy nhiên cần phòng tiểu nhân hãm hại.

Nếu suy thì sẽ gặp hạn bởi tiểu nhân, không chỉ mệt mỏi về tinh thần mà còn có thể mất chức. Ngoài ra, gia chủ có thể mắc các chứng bệnh đau đầu, tinh thần bất ổn có thể làm điều sai quấy.

Lục Bạch gặp Lục Bạch tỵ hòa. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp của gia chủ thuận lợi, quyền cao chức trọng. Nếu suy thì gia chủ có thể gặp tai ương, khó mà thoát thân, có khi phải ngầm đi nơi khác sống hay trốn chạy để thoát khỏi truy đuổi, dễ bị tai nạn trên đường.

Lục Bạch gặp Thất Xích tỵ hòa. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp và tài vận của gia chủ thuận lợi, quyền cao chức trọng.

Nếu suy thì gia chủ dễ gặp nạn, bị thương bởi kim loại hoặc tổn thương bởi tranh chấp. Ngoài ra, nhà gia chủ có thể bị trộm hoặc gia chủ gặp rắc rối vì xích mích, người nhà dễ bị các bệnh về đầu, miệng và họng.

Lục Bạch gặp Bát Bạch là sinh nhập. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp thăng tiến, con cháu được thừa hưởng gia nghiệp hưng thịnh. Nếu suy, đường sự nghiệp tuy vẫn ổn nhưng người nhà có thể mắc các bệnh về đầu và xương khớp.

Sao Lục Bạch gặp Cửu Tử là khắc nhập. Nếu vượng thì gia chủ sẽ được “Hỏa chiếu Thiên môn” nên sự nghiệp công danh đều thăng tiến, tuổi thọ được kéo dài, gia đình có võ tướng tài ba. Nếu suy thì gia chủ sẽ gặp hạn “Hỏa đốt Thiên môn”, con sinh ra bất hiếu, con cháu sa sút, nếu gặp Hỏa khắc Kim thì dễ bị bệnh thổ huyết.

4. Ảnh hưởng của Lục bạch tới các hướng

Khi sao Lưu Bạch bay đến 8 hướng thì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, gia chủ nếu vượng sẽ gặp phát vận còn nếu suy sẽ gặp tai về sức khỏe.

 • Lục bạch toạ hướng Bắc: Thông minh, tài trí, phát tài nhỏ.
 • Lục bạch toạ hướng Tây Bắc: Có thể gia chủ sẽ thay đổi công việc hay đi xa vì có việc do Lục Bạch gặp Dịch mã. Nếu thất vận, gia chủ có thể gặp khó khăn, tai ương liên quan đến kiện tụng, vướng vòng lao lý.
 • Lục bạch ở hướng Nam: Gia chủ thường bị bệnh về đường hô hấp, dễ tranh chấp với vợ con, có thể dẫn đến chia rẽ, gia đình ly tán.
 • Lục bạch tại hướng Tây: Gia chủ có thể bị thương bởi kim loại, bị trầy xước, gặp tai nạn về xe cộ.
 • Lục bạch kết hợp hướng Đông Bắc: Gia chủ dễ gặp tài vận nhưng ở mức nhỏ, lợi cho điền sản và những việc liên quan đến tính Kim.
 • Lục bạch khi ở hướng Đông: Gia chủ dễ bị tiểu nhân hãm hại, có thể bị vạ miệng, gây thị phi, làm mất danh dự, thường bị đau chân.
 • Lục bạch tại hướng Đông Nam: Phụ nữ dễ gặp hạn, phải bôn ba, gánh vác gia đình, chồng con dễ mặc nợ.
 • Lục bạch toạ hướng Tây Nam: Gia chủ dễ bị suy nhược thần kinh, nếu gặp vận thì dễ phát tài nhưng nhỏ chứ không lớn.
 • Khi lục bạch nhập trung cung: Gia chủ gặp hạn nếu đi xa, nên cẩn thận và mua bảo hiểm, có thể bị bệnh liên quan đến đầu.

5. Cách kích tài cho nhà hướng Tây

Tại hướng Tây năm nay không được để nhà kho, chất nhiều đồ đạc bẩn, nếu nhà vệ sinh rơi vào hướng này hay để thùng rác vào đây cũng sẽ khiến cho gia chủ thất thoát tiền bạc, thậm chí phá sản, công việc kinh doanh trì trệ, công danh thụt lùi. Vì hướng chính tây có lợi về tiền tài, danh tiếng nên cần dọn dẹp thường xuyên, giữ sạch sẽ, sáng sủa khu vực này. 

Muốn thúc đẩy lục bạch thì nên sử dụng vật phẩm phong thuỷ có hành thổ, hành kim để kích vượng chính tinh lên như: Chậu thạch anh, tảng đá/ trụ thạch anh, chậu tụ bảo, cây tài lộc làm bằng thạch anh. Ngoài ra có thể sử dụng hồ lô hoặc vật hành kim đặt ở phương vị này.

Quý anh chị nếu có nhu cầu sử dụng các vật phẩm phong thuỷ để chiêu tài như hồ lô, trụ thạch anh, .. cho hướng Tây của căn nhà, xin hãy để lại tin nhắn hoặc liên hệ với chúng tôi.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  m Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *