Kích hoạt công danh cho năm 2023

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ bước qua năm mới 2023. Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin gửi lời chúc đến Quý anh chị vạn sự bình an, mọi điều xấu, buồn bã sẽ qua đi và đón một năm mới 2023 an khang, thịnh vượng.

Với tiêu chí ch.i.a sẻ kiến thức để cùng phát triển, học viện Phong thuỷ Minh Việt hôm nay xin giới thiệu cho quý anh chị cách để kích hoạt cung công danh, tiếng tăm, sự nghiệp cho những nhà hướng Chính nam

Như chúng tôi đã giới thiệu, năm nay Phi tinh Tứ lục đáo vào trung cung, theo Lường Thiên Xích thì sao Bát bạch (sao số 8) sẽ toạ tại hướng chính Nam của căn nhà.

1. Sao Bát bạch là gì?

Sao bát bạch thuộc thổ chủ quản vận 8, hiện tại chúng ta đang sống trong vận 8 (2004-2023) nên đang là ngôi sao đắc lệnh. Trong phong thủy phi tinh tất cả những ngôi sao đều được ký hiệu bằng các chữ số từ 1-9, trong đó ngôi sao bát bạch được ký hiệu bởi số 8. Trong bát quái thì sao bát bạch ứng với quẻ cấn đại diện cho con trai út. Trong cửu tinh thì ngôi sao này còn có tên là tả phụ.

Sao bát bạch đương thời đặc lệnh là ý chỉ ngôi sao này trong thời kỳ vận 8 sẽ đắc vận và là một cát tinh chủ về việc mua sắm, sở hữu nhiều bất động sản, phát tài, cực kỳ giàu có. Ngôi sao này cũng nằm trong nhóm “tam cát lục tú”

Sao bát bạch thất lệnh ý là để chỉ ngôi sao này trong những vận còn lại (trừ vận 8) là một hung tinh chủ về việc phá tán nhà cửa, mất mùa, mất nhà, bệnh tật về dạ dày, vùng ngực, con cái ngỗ ngược

Bát Bạch là ngôi sao nằm ở vị trí số 8, có màu trắng; nó đại diện cho thu nhập và sự giàu có, mang đến sự thịnh vượng về mặt tài lộc. Ngôi sao này mang hành Thổ và có biểu tượng như một ngọn núi cao lớn, vững chãi.

Hiện tại, Bát Bạch đang nằm trong một thời vận tốt nên nó sẽ mang đến nhiều may mắn cát lợi. Nhưng cho dù kể cả không đúng thời, thì cát tinh này vẫn sẽ trợ giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều tiền bạc cùng địa vị xã hội, nhận được sự tôn trọng từ những người khác. Còn khi đúng thời vận, sao Bát Bạch có sức mạnh nhân đôi, tạo ra rất nhiều của cải, phú quý đối với những ai biết tận dụng khả năng của nó.

Nhưng khi gặp xung với một số hung tinh, bạn có thể gặp phải các vấn đề về tài chính và dễ thất thoát nguồn tiền.

2. Đặc tính của sao Bát Bạch

 • Thiên tượng: Tượng trưng cho mây, sao, khói.
 • Khí tượng: Thời điểm giữa mùa đông đến mùa xuân
 • Địa tượng: Tượng trưng cho núi, đá, phía Đông bắc, đường trên núi, thành phố núi, gò đồi, mồ mả .
 • Con người: Tượng trưng cho thiếu nam, quân tử, thư đồng, tiều phu, người nhàn hạ, người bảo lãnh. Tính tình ổn định, chần chừ, do dự, đa nghi, không quyết đoán.
 • Khí quan trên cơ thể: Ngón tay, tay, lưng, mũi, sườn, dạ dày, xương
 • Vật tượng:

– Hình dáng như gò đồi.

– Với nhà cửa, tượng trưng cho cửa, chòi canh, đường hầm trên núi, chùa chiền, tường cửa, nhà trên núi, nhà đất, khe núi.

– Với động vật, tượng trưng cho chó, chuột, hổ, cáo, trâu.

– Với thực vật, tượng trưng cho cây cứng nhiều đốt, dưa leo, khoai tây.

– Với đồ vật, tượng trưng cho cáy cày, áo giáp, đồ nung đúc, đồ sành, nồi, đồ sứ, hộp, túi vải.

 • Ngũ hành: Hành Thổ.
 • Phương vị: Đông Bắc.
 • Cung: Cấn
 • Màu sắc tượng trưng: Màu trắng
 • Số tương ứng: Số 8 

3. Sao Bát Bạch kết hợp với Cửu cung

 • Sao Bát Bạch gặp Nhất Bạch là khắc xuất. Nếu vượng thì đại lợi về văn chương học hành, văn chức thăng tiến, đặc biệt thuận lợi về kinh doanh địa sản. Nếu suy thì dễ mắc bệnh thiếu máu, bệnh về tai; anh em trong nhà bất hòa, bạn bè phản bội, hoặc phụ nữ không sinh đẻ, trẻ con chết đuối. 
 • Bát Bạch gặp Nhị Hắc là tỵ hòa. Nếu vượng thì giàu có nhờ địa sản. Nếu suy thì dễ mắc bệnh đau dạ dày, đường ruột, hoặc bị chó cắn. Nếu Loan đầu bên ngoài có dải núi chạy đi thì có thể xa rời quê hương đất tổ, xuất gia làm tăng ni hoặc chết ở đất khách quê người. 
 • Bát Bạch gặp Tam Bích khắc nhập. Nếu vượng thì địa sản (nhà cửa, ruộng vườn) dồi dào, quyền lực tăng tiến lên đột ngột, nhờ được số của Tiên Tiên bát quái nên việc hợp tác rất tốt. Nếu suy thì của cải thất thoát, chức quyền giảm sút. Trong nhà có người bị thương nhẹ ở tay chân hoặc có bệnh gan, dạ dày. 
 • Sao Bát Bạch gặp Tứ Lục khắc nhập. Nếu vượng thì vợ nắm quyền, giàu có về ruộng vườn và nhà cửa. Nếu suy thì có tổn thương nhỏ, vợ lấn quyền chồng, gia đạo bất hòa. Ra ngoài dễ gặp tai nạn xe thuyền, hoặc làm ẩn sĩ ở chốn núi rừng. 
 • Bát Bạch gặp Ngũ Hoàng là tỵ hòa. Nếu vượng thì tài lộc phát đạt, vận thế hanh thông. Nếu suy thì hao tài tổn sức, dễ bị bệnh nhẹ, vận thế trở ngại. Dễ mắc bệnh đau bao tử, đường ruột, hoặc ngộ độc thức ăn. 
 • Bát Bạch gặp Lục Bạch sinh xuất. Nếu vượng thì dễ trở thành quan văn, nhiều quyền thế, phú quý và phúc đức tăng cao. Nếu suy thì thì vẫn giàu sang nhưng cha con bất hòa, dễ mắc bệnh đau đầu, nhức xương. 
 • Bát Bạch gặp Thất Xích  sinh xuất. Nếu vượng thì văn chức võ quyền đều có, tài lộc sung túc, vợ chồng hòa thuận, con cái an khang. Nếu suy thì tài sản dễ tiêu tán, vợ chồng mâu thuẩn bất hòa, con cháu tổn thất. 
 • Bát Bạch gặp Bát Bạch là tỵ hòa. Nếu vượng thì có lợi về văn chương, học hành; phát về ruộng vườn, nhà cửa; giàu sang phú quý đều có, sự nghiệp hưng vượng. Nếu suy thì sự nghiệp suy tàn, của cải thất tán. Thường mắc bệnh nhức xương đau vai. 
 • Sao Bát Bạch gặp Cửu Tử là sinh nhập. Nếu vượng thì tin vui đến dồn dập; giàu có không ai sánh kịp, có địa vị trong triều đình. Nếu suy thì mắt mũi lắm tật bệnh, bụng nhiệt, đại tiện ra máu, hoặc bị hỏa hoạn.

4. Sao Bát Bạch tại 4 phương 8 hướng

Bát Bạch lưu niên thì phong thủy nhà ở có mặt tốt, mặt xấu nhưng cơ bản là không có hại nhiều, vì đây là ngôi sao có tính bình, không có hung hiểm. Cụ thể như sau:

 • Bát Bạch đến Đông Bắc: Phát tài, lợi về điền sản, lỡ vận thì phát tài, tiền tự đến, không cầu cũng có nên không cần suy tính nhiều.
 • Bát Bạch đến Đông: Bất lợi cho trẻ nhỏ, thành tích bị sút kém, chú ý tới tâm lý của trẻ.
 • Bát Bạch đến Nam: Nhiều tin vui, hỉ khí vây quanh, hỉ sự liên tiếp, nên tính chuyện cưới xin, mua nhà, mua xe, mừng thọ,…. tận dụng không khí vui tươi khiến mọi sự thuận lợi hơn.
 • Bát Bạch đến Tây Nam: Vượng tài, lợi cho điền sản, tiền vào như nước, có cơ hội nên mạnh dạn đầu tư không sẽ lỡ mất.
 • Bát Bạch đến Đông Nam: Bất lợi cho trẻ nhỏ, thành tích sút kém, đề phòng tai nạn liên quan tới các hoạt động ngoài trời.
 • Bát Bạch đến Tây: Có thể phát tài nhưng cũng dễ bị tán tài, cẩn thận có nhiều tiền nhưng bị người khác lừa gạt mất trắng.
 • Bát Bạch đến Tây Bắc: Phát tài nhỏ, có lợi cho điền sản, chú ý trong việc đầu tư, không nên quá tham lam, ôm đồm.
 • Bát Bạch đến Bắc: Phát tài, lợi cho điền sản, nên mua nhà mua đất tích trữ hoặc kinh doanh bất động sản sẽ có món lợi lớn.
 • Bát Bạch nhập trung cung: Đề phòng bệnh đường ruột, những bệnh liên quan tới bụng, dạ dày.

5. Kích hoạt sao Bát bạch 2023

Để xác định vị trí chính Nam cho căn nhà của bạn, học viện Phong thuỷ Minh Việt đã có các bài hướng dẫn chi tiết, ngoài ra chúng tôi có cung cấp các la kinh bằng tiếng việt dễ đọc, dễ hiểu và dễ sử dụng cho Quý Anh chị. Sau khi đã xác định được vị trí hướng Nam của căn nhà, chúng ta có thể tiến hành bố trí các vật phẩm chiêu tài, tụ tài, mang lại lợi ích quan lộ hanh thông, văn tài, vũ chức đều thuận, thăng quan tiến quyền, thần tài trợ giúp, gia đạo vui vẻ, thê nhi tử tức đều được cát lợi, mọi việc thăng tiến bất ngờ.

Bát Bạch chứa đựng nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, có thể tăng các cơ hội phong phú, nhất là khi khu vực này có nhiều hoạt động thường xuyên trong năm. Bát Bạch mang đến danh lợi, phúc lộc, điền trạch cũng như khoa cử, là sao tốt nhất trong 9 sao từ nay đến năm 2023.

Nơi chính Nam của căn nhà cần bố trí sao cho cung vị này được phong quang, sáng sủa, sạch đẹp, tăng thêm vận khí. Có thể bổ sung thêm các vật dụng mang tính động nhẹ như đồng hồ, đèn trang trí, quả cầu thạch anh quay cũng giúp kích hoạt cát khí.

Sao bát bạch thuộc hành Thổ, lại đại diện cho công danh, sự nghiệp. Để tăng vượng khí cho con đường công danh thì gia chủ có thể đặt thêm một vài vật phẩm có tính thổ như quả cầu thạch anh, trụ thạch anh lớn, động thạch anh,…

Về màu sắc, có thể sử dụng màu đỏ (hành hoả) hoặc màu nâu, vàng nâu (hành Thổ) như đèn lồng, tranh bát mã tone đỏ, thảm đỏ hoặc vàng,…

Việc tính toán Niên Phi tinh trong phong thuỷ gia cư sẽ rất nhanh có tác dụng, chỉ trong vòng 27 ngày đến 100 ngày, nếu đặt các vật phẩm đúng chỗ thì Quý anh chị sẽ cảm thấy tác dụng của nó rất mạnh mẽ và tốt đến bất ngờ.

Học viện Phong thuỷ Minh Việt cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  m Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *