Khi ngũ quan bị phá tướng và cách cải vận

1. Ngũ quan là gì?

Trên mặt con người có năm bộ phận nằm trên khuôn mặt mà ta dễ dàng nhận biết gồm Tai – Thám thính quan, Lông mày – Bảo Thọ Quan, Mắt – Giám sát quan, Mũi – Thẩm biện quan, Miệng – Xuất nạp quan. Ngũ quan này mỗi người đều có nhưng chúng là đặc biệt và độc nhất vô nhị, ngoài ra chúng còn thể hiện một vận trình cuộc đời của con người, cuộc sống tốt xấu, có sự thăng tiến cực đại, cũng có sự phá tổn, hao tài,… Nếu người nào sở hữu được một trong các tiêu chuẩn tốt thì ắt sẽ được hưởng phúc lộc, giàu sang phúc quý tận 10 năm – điều này đã được truyền lại trong sách xem tướng xưa: “Một quan thành có được 10 năm phú quý”. Đạt được ngũ quan đều đẹp đẽ đây chẳng phải là cả đời phú quý rồi sao. Những tiêu chuẩn của các ngũ quan được thể hiện như sau: 

 • Thám thính quan: sắc tươi sáng, cao thẳng, tai áp sát đầu, vành tai dày dặn, nhất là lỗ tai phải rộng. 
 • Bảo thọ quan: dài rộng thanh tú, hai lông mày có hình trăng khuyết kéo dài chạm đến tóc mai, đuôi lông mày cao. 
 • Giám sát quan: nhãn châu trắng đen rõ ràng, đồng tử đoan chính ổn định, sắc thái rạng rỡ, hốc mắt nhỏ và dài. 
 • Thẩm biện quan: đoan chính thẳng dài, nằm cân đối giữa hai lông mày, ấn đường phải bằng, rộng thoáng.
 • Xuất nạp quan: phải vuông, ngay ngắn, lớn, miệng bóng hồng, đoan chính, dày dặn, răng mọc đều không lộ ra ngoài, khi miệng mở ra rộng nhưng khép vào lại nhỏ.  

Nhưng nếu chẳng may trên gương mặt xuất hiện những quan báo hiệu điều không tốt, chúng ta phải làm thế nào? Liệu việc sử dụng đến dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp chúng ta cải vận không?

Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin gửi đến Quý anh chị bài viết sau để cùng nhau tự nghiệm chứng lại ngũ quan của mình:

2. Tai: Thám thính quan. 

Tai là nơi dùng để tiếp thu thông tin từ bên ngoài, trao đổi và giao tiếp với người/động thực vật.

Những tướng đẹp của tai

 • Tai trắng hơn mặt dễ thành đạt, tai cao quá mắt, càng cao càng tốt, thiếu niên dễ phát phúc. 
 • Tai ép sát vào xương đầu thường là người nổi tiếng, đứng trước mặt không thấy tai, luân quách phân minh, tai to – phát đạt. 
 • Bởi vành ngoài biểu thị “Kho Chứa”, vòng trong biểu thị “Vật Chất”, vành ngoài bao bọc vòng trong nếu no đầy sáng sủa thì có thể được hưởng trường thọ phúc ấm, có “Kho” không giàu cũng cơm rượu đủ đầy. Nhĩ đóa chắc mà dài chủ thọ, dài mà dày chủ lộc.

Tướng xấu của tai

 • Tai mỏng quá thì hay bị tai bay vạ gió, hoạ vô đơn chí.
 • Tai không rõ luân quách, lỗ tai hẹp thì tính cách không quảng đại, hay săm soi người khác, hay ghen tỵ và đố kị.
 • Cửa tai có nốt ruồi, phần nhiều chủ về bệnh, cần đề phòng và nâng cao sức khoẻ
 • Màu tai ám đen chỉ mọi sự trong cuộc sống rất vất vả và hay bị cản trở.
 • Đáy tai không đủ hoặc khuyết thiếu đều chủ vận trình niên thiếu chìm nổi nhiều cản trở, tai trái khuyết trước tổn cha, tai phải khuyết trước tổn mẹ.

Vì tai là bộ phận quan trọng, liên quan trực tiếp đến não bộ và hệ thần kinh trung ương, nên nếu tai có khuyết tổn, ngoại trừ dùng phẫu thuật cải biến – nhưng phải đảm bảo nếu có can thiệp thì cũng cần sử dụng đến bác sĩ có tay nghề, còn không thì rất khó mà bổ cứu. Ngoài việc sống chân thành, tử tế và tự tạo phúc đức cho bản thân thì mới có thể cải được tượng của tai.

Có một vài ý kiến cho rằng dùng tóc dài che bớt nhưng dù có che thì tai cũng là tượng hình, hiển hiện trên khuôn mặt con người, khó lòng che được.

3. Lông mày – Bảo Thọ Quan

Trong cách cuốn sách cổ nghiên cứu về nhân tướng học, các vị tiền nhân đã phân tích rất sâu và kỹ về tướng lông mày tốt xấu để đánh giá con người. 

Trong Quỷ nhãn viết về dấu hiệu của tướng lông mày tốt như sau: 

 • Lông mày phải thưa và thanh tú như con tằm. Ấn đường phải bằng phẳng và rộng. Đuôi lông mày dài sát tóc mai, đầu lông mày mọc thuận, đuôi lông mày mọc thẳng là báo hiệu đỗ đạt sớm, không khắc cha mẹ và tên tuổi sẽ vang khắp thiên hạ. Lông mày dài qua mắt là người có trí tuệ, tín nghĩa.
 • Trong cuốn Đồng vi ngọc giám cũng từng viết: Lông mày thuộc Kim tinh nên phải thanh tú, thưa, thẳng mới là tướng đẹp. Lông mày cao thanh nhưng nhọn là tướng quý phái.
 • Tương tự, cuốn Ngọc quản chiếu thần cục cũng khẳng định lông mày thưa, thanh tú và thẳng mượt là lông mày của người có trí tuệ, trung tín, nhân ái, chính nghĩa. Lông mày dài qua mắt là bổng lộc dồi dào còn lông mày thanh tú mà dài là bẩm sinh thông minh. Người có lông mày dài 1, 2 tấc là người trường thọ.
 • Đuôi mày hướng lên cao là thích thăng tiến, cũng có vận trình tốt trong công việc

Điểm xấu của lông mày: 

 • Lông mày thưa, ngắn thì ít anh em, cô độc, có cũng như không, bất hòa, nếu không thì sẽ sống xa nhau, lông mày thưa và cụt về đuôi, cũng chủ cho việc phá tài.
 • Lông mày dạng xoắn: trong cuộc sống không minh mẫn thường làm theo lối bản năng không tốt, tư duy không minh triết; lông mày mọc ngược (nhiều bất thường, có anh em dị bào).
 • Hai mày liền nhau chủ có hình khắc lớn, có nhiều thị phi đa mang.
 • Đầu mày có nhiều lông dựng đứng chủ nhiều quan phi vô phúc, phá tài, sầu oán
 • Lông mày thô áp mắt mà mắt vô thần tức quan phi nhiều, tài vận không tốt.

Mày như có khuyết thiếu cùng có hình trạng không tốt, có thể sửa chữa để đạt đến lông mày dài bằng phẳng, không loạn không phản, như vậy mới có thể phú quý trường thọ. Hiện nay có thể can thiệp bằng thẩm mỹ tạo hình lông mày, điêu khắc lông mày, … để can thiệp và tạo cho đương số đôi lông mày thuận lợi cho vận số và phù hợp với khuôn mặt.

4. Đôi mắt – Giám sát quan

Trong ngũ quan, giám sát quan (đôi mắt) là bộ phận quan trọng nhất, có vị trí đặc biệt hơn tất cả các bộ phận khác. Đây là cơ quan duy nhất thể hiện được nội tâm của con người. Do đó, chỉ cần quan sát bộ phận này, chúng ta có thể phần nào hiểu được người đối diện. Thần thái, phong thái được toát lên từ nội tâm cá nhân. Tất cả các loại tướng khác có thể giả được nhưng “Nhãn thần” (thần thái của ánh mắt) thì không. Bản chất người ta thế nào chỉ cần nhìn ánh mắt là đã nói lên tất cả.

Nhãn thần tốt chính là phản ánh một người có tinh thần mạnh mẽ, có đạo đức và lối sống cư xử tốt đẹp với mọi người. Tư duy và cách sống của những người này cũng luôn hợp với lẽ trời. Vì thế, dù trong hoàn cảnh thế nào, trời cũng sẽ ban cho họ một trí tuệ rất sáng suốt, chân thành, tạo được thiện cảm cũng như tin tưởng với những người xung quanh. Nếu bạn có một tướng mạo xấu xí đến thế nào mà sở hữu một đôi mắt đẹp, một nhãn thần uy lực, đẹp đẽ, trong sáng, hiền lành thì chắc chắn số mệnh của bạn cũng không hề tầm thường.

Tướng mắt tốt: 

 • Tướng mắt tối quý là mắt sâu dài, có thần quang – mắt nhìn có thần, lòng đen trắng phân minh, có trọng điểm trọng tâm là người thông minh, tinh nhanh, biết tính toán và chính trực, có nhiều hạnh phúc và nhanh chóng đạt được những mong muốn, tính toán của mình..
 • Đuôi mắt đưa lên là người hướng thiện, nếu đuôi mắt đưa xuống là quỷ nhãn, tính tình tiêu cực, người tâm địa bất chính, vợ chồng không yên ấm, gia đạo bất ổn.
 • Mắt ướt, nhìn như nước hồ thu, chủ đào hoa phát tiết về tình duyên, nhân duyên

Tướng mắt xấu:

 • Mắt tam giác là tướng người đại ác, nhẫn tâm 
 • Tròng mắt lồi ra ngoài, mắt trợn, lộ quang, thì người này hay gặp tai họa, bạo bệnh.
 • Mắt ngắn quá: có tính cầu an. Tính cầu an thái quá nên trong đời hay bỏ qua nhiều cơ hội tốt
 • Mắt lộ quang, mắt vô quang sát thì dễ đoản thọ.
 • Mắt lộ tia đỏ, hoặc lòng trắng bị ố vàng, hoặc toàn bộ mắt sâu hãm mà đen quầng, chủ vận trình không tốt, phạm Quan Phi, có bệnh về dạ dày cùng tâm thuật bất chính.
 • Ánh mắt quá mạnh mà lộ quang thêm có các vằn đỏ dài ngày, chủ là người hung hãn khó thuần, mạnh bạo, cùng giảo hoạt.

Trong trường hợp mắt có sự không tốt hoặc khuyết thiếu, nên làm nhiều việc thiện cải sửa tâm tính – vì đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, bạn có thể che đậy con người mình qua hành động, dáng người, lời ăn nói, nhưng không thể che giấu tâm tính của mình qua đôi mắt, cộng thêm trang điểm và mang kính phù hợp thì có thể cải biến vận trình.

5. Mũi – Thẩm biện quan.

Trong nhân tướng học, tướng mũi là nhân tố quan trọng phản ánh tính cách, sự nghiệp, tình duyên,… của mỗi người. Dựa trên những đặc điểm của mũi, bao gồm đặc điểm sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, độ dài, độ cao của mũi, các nhà nhân tướng học có thể rút ra những suy đoán về vận mệnh người đó. Tướng mũi tốt sẽ tạo nên công danh, sự nghiệp, tiền đồ, phú quý giàu sang, thuận lợi đường tình cảm, sung túc phần con cái. Mũi còn là thổ tinh, với Nam đại diện cho công danh, tiền tài.Với nữ là tình cảm gia đình, đường tình cảm, nhân duyên, chồng con.

Qua quá trình kiểm nghiệm thực tiễn cho thấy nếu sở hữu tướng mũi đàn ông hay tướng mũi đàn bà với những nét tướng xấu như: lộ sống, mũi hếch, cong vẹo, có nốt ruồi xấu, mũi quá thấp, hoặc quá cao mà thiếu cân xứng, hài hòa… thì cuộc sống gia đạo gặp nhiều trắc trở, có người ly hôn, nếu không ly hôn cũng cãi vã thị phi, mâu thuẫn thường xuyên, trường hợp nặng có thể hình khắc sinh ly tử biệt, có người thì mỏng duyên, cuộc sống cô độc, không gia đình mà cũng thiếu người tri kỷ.

Tướng mũi tốt:

 • Mũi cao, được lưỡng quyền hỗ trợ, thế mũi dài, càng dài càng tốt, không lộ xương mũi, khí sắc thanh nhã, chuẩn đầu tròn đầy (chuẩn đầu đỏ vào mùa thu là có họa); lan đài, đình úy – 2 cánh mũi nở nang, cân đối.
 • Mũi như hình túi mật con lợn, nữ chủ vượng phu ích tử, an phận giữ mình.
 • Đàn ông sơn căn ở mũi nên cao, đặc biệt là những người thành đạt, vì mũi là dương nhưng nếu đàn bà mà mũi quá cao như vậy thì hỏng vì những người này có tính xã hội cao, hay phấn đấu, vì vậy mà tính đàn áp, chỉ huy người khác sẽ quá cao, ngược lại làm cho gia đạo bất an, đường tình cảm trắc trở khó khăn.
 • Mũi Cao Tròn Béo Nhuận không thấy lỗ mũi, chủ về tài vận hanh thông.

Tướng mũi xấu:

 • Mũi lệch tạo ra tâm thần quẫn trí, gian trá, thường nói ngược
 • Sống mũi hẹp là người cô độc, đàn bà: bỏ chồng, không hạnh phúc.
 • Lỗ mũi lộ khổng: khó khăn về tiền bạc nhưng theo kinh nghiệm của thầy thì có lẽ vì vậy nên những người này thường căn cơ.
 • Sơn căn có nốt ruồi thì dễ dính vào hình ngục, quan sự, kiện cáo.
 • Sơn căn sẹo, vết nám: đương số dễ gặp tai ương bất ngờ, dễ bị pháp luật sờ gáy, sức khoẻ đương số cũng rất yếu khi còn nhỏ
 • Sơn căn nhấp nhô là người mệt mỏi, khó thành đạt mặc dù có tài.
 • Mũi gầy nhọn là con người một đời không biết bình an, sự nghiệp thăng giáng, tính cách nóng vội, hay nổi nóng và dễ gặp hung hoạ.
 • Mũi mang nhiều đốt, dễ phá tài một đời vất vả.

Nếu mũi có khiếm khuyết (vẹo, lệch, gẫy..v..v) chỉ có cách dùng phẫu thuật cải biến, còn thì khó mà bổ cứu bớt phần vận trình xấu về tài vận. Hiện nay có rất nhiều nữ giới thích mài nhỏ mũi, cắt cánh mũi, điều này là không nên.

Tướng miệng là một bộ phận quan trọng trong ngũ quan, thông qua tướng miệng có thể biết được phần nào vận mệnh cuộc đời của chủ nhân. Có người mang tướng miệng tốt thì phúc lộc giàu sang ngược lại người mang tướng miệng xấu thì nghèo khó bần hàn cả đời.

6. Miệng – Xuất nạp quan

Tướng miệng là một bộ phận quan trọng trong ngũ quan, thông qua tướng miệng có thể biết được phần nào vận mệnh cuộc đời của chủ nhân. Có người mang tướng miệng tốt thì phúc lộc giàu sang ngược lại người mang tướng miệng xấu thì nghèo khó bần hàn cả đời. Miệng còn thể hiện được tài khí cũng như cung tật ách của đương số. Theo quan niệm Á Đông, miệng đẹp nói riêng và Hạ đình đẹp nói chung thì may mắn, phúc lộc dày khi về già, hậu vận sung túc, hạnh phúc.

Tướng Miệng tốt:

– Miệng lớn môi đỏ, khóe miệng hướng lên là tướng tốt.

– Người có khóe miệng nhìn thấy rõ, hướng lên trên là người trung trực, trung đức, sống hướng thượng, nói 1 câu người khác tin ngay, là người có biến, có tài điều khiển người khác.

– Người có răng bằng, trắng, môi cân xứng, tươi nhuận, nhân trung rõ ràng, sâu rộng là tướng đẹp, tốt cho tiền tài, nam thì vinh hiển, có danh tiếng đỗ đạt cao, nữ thì lấy được chồng giàu, cận nơi sang quý

Tướng miệng xấu:.

 • Nếu lệch mồm, răng đen, môi thâm, miệng rủ xuống như thuyền úp, ăn nói lỗ mãng là người vừa cô đơn, vừa nghèo, hay bị người đời khinh bỉ, bị mang tiếng, bị tranh chấp cãi vã. 
 • Răng mà hô là người hồ đồ, ăn nói buông tuồng, hay vị tranh chấp cãi vã.
 • Miệng như chuột già nhọn dài, là người thích bàn chuyện trái phải của người khác, không nên giao du với những người này vì họ mang đến rất nhiều thị phi.
 • Phần miệng thấy màu sắc tím đen, chủ vận đang lúc cùng khốn, sức khoẻ suy yếu.
 • Môi trên thô lớn mà môi dưới nhọn nhỏ, chủ hay dối trá mà nghèo
 • Hình nhọn mà ngược, lệch mà mỏng, chủ bần cùng hạ tiện.

Phương pháp cải thiện ngoài dùng son môi, để cho môi nhuận bóng, nên thường chú ý đừng để lộ xỉ, thường hay tươi cười để khóe miệng hướng lên, như có phá tướng thì nên thường mang khẩu trang để che bớt.

Ngoài ra phương pháp thẩm mỹ can thiệp bằng bơm môi, xăm môi, tạo khoé môi cong hướng lên cũng là cách có được sự cải biến vận số

Với bài viết này, Học viện Phong thuỷ Minh Việt chúc quý anh chị sớm có được cách nhìn nhận sớm về nhân tướng của bản thân và có phương án cải vận cho bản thân.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  m Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *