Cung Tử Tức: Cung cho bạn biết về phần phước con cái của mình

Cung Tử Tức nơi bạn biết được mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Ở cung này ta sẽ được cung cấp thông tin về những đứa con trong gia đình. Cụ thể như thế nào thì bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Cung Tử Tức là gì?

Cung Tử Tức là cung sẽ biểu hiện cho ta thấy mọi điều về sinh nở và con cái. Cung này là một trong số 12 cung tử vi quan trọng mà ta cần xem để biết về số lượng con cái, mối quan hệ của bản mệnh với con của mình ra sao. Không chỉ vậy, trong cung này bạn còn biết được đời con cháu mình sẽ sướng hay khổ,…

Cung Tử Tức mang ý nghĩa gì?

Trong cung Tử Tức ý nghĩa quan trọng bậc nhất đó chính là nói lên sự thiêng liêng của tình mẫu tử, phụ tử. Đó là tình cảm của cha mẹ đối với con cái và sự hiếu thảo của con cái với cha mẹ.

Không chỉ xem về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái mà ở cung này bạn sẽ biết được năm nào sinh được con trai, năm nào sinh được con gái. Khi biết được điều đó, ta sẽ có cái nhìn tổng quát để đưa ra kế hoạch sinh nở.

Việc biết được tương lai con cháu có thành hay bại cũng có thể thông qua cung này. Nếu con cháu có gặp những sao xấu thì có thể tìm cách hóa giải cho con cháu của mình. Nếu đã có những sao tốt chiếu thì cũng có thể tu tâm dưỡng tính để tích phước đức về sau.

Cung Tử Tức mang ý nghĩa gì?
Cung Tử Tức mang ý nghĩa gì?

Vị trí của cung Tử Tức trong Tử Vi

Cung Tử Tức có vị trí  nằm giữa 2 cung là cung Phu Thê và cung Tài Bạch.Ở cung này có tam hợp với cung Nô Bộc và cung Phụ Mẫu, xung chiếu là cung Điền Trạch. 

Các sao ảnh hưởng đến cung Tử Tức

Sao Thiên Phủ

Sao Thiên Phủ trong cung này có con cháu đầy đàn. Trong trường hợp gặp cát tinh thì con cháu thông minh, lanh lợi, hiếu thuận với cha mẹ, còn nếu gặp Hình Kiếp, Địa Không thì phải quản giáo nghiêm khắc thì mới nên người. Trường hợp sao này gặp Liêm trinh thì cần cẩn thận trong sinh nở.

Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng khi sinh con cần lưu ý cẩn thận, nên có con sớm, nếu con đầu lòng là con gái thì sẽ hiếu thảo, tài năng, hiền đức.

Sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng trong cung Tử Tức thì nếu có con đầu lòng là con gái, con sau sẽ là con trai, vạn sự như ý.

Sao Thiên Lương

Sao Thiên Lương là sao mang vận tốt đẹp cho con cái. Ở sao này sinh con tài hoa, thông minh, có địa vị trong xã hội. Tại Dậu đứa con này khó nuôi, nhiều bệnh linh tinh khi còn nhỏ.

Sao Thiên Cơ 

Sao Thiên Cơ sẽ có ít con cái. Nếu sao ở vị trí tốt thì con sẽ chăm ngoan, hiếu thuận, có thành tựu. Nếu sao ở vị trí xấu thì con sẽ trái tính trái nết, không hiếu thảo, trường hợp xấu sẽ không có con.

Các sao ảnh hưởng đến cung Tử Tức
Các sao ảnh hưởng đến cung Tử Tức

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương là sao cát tính, mang đến nhiều phần phước về sau. Trong trường hợp nếu gặp sao sát tinh thì con cái ham chơi, cần dành nhiều thời gian quan tâm, dạy dỗ.

Tại Dần và Thân thì nên có con sau 22 tuổi. Nếu sinh con trai dễ nối dõi tông đường.

Sao Thái Âm 

Sao Thái Âm là một sao tốt, gặp sao này sẽ có nhiều may mắn và thuận lợi trong khi sinh nở và nuôi dạy con cái.

Sao Văn Xương, Văn Khúc

Hai sao này dù sinh con trai hay con gái đều hiếu thuận với cha mẹ, cuộc sống khá giả. Con gái thì thông minh xinh xắn. Con trai thì tài năng xuất chúng.

Sao Tả Phù, Hữu Bật

Hai sao này là hai sao cát tinh chiếu. Gia đình đông con cháu, dù là con trai hay con gái đều có thể giúp gia đình hưng thịnh hơn trước.

Sao Lộc Tồn

Sao Lộc tồn thường có 2 con trở lên. Gặp sao cát tinh con cháu sẽ hòa thuận chung sống. Gặp sát tinh dễ có mâu thuẫn sống xa nhà, có trường hợp gặp sao xấu sẽ khó khăn sinh nở.

Sao Tham Lang

Sao Tham Lang trong cung Tử Tức nếu gặp cát tinh thì việc sinh nở thuận buồm xuôi gió, con cái hiếu thuận yêu thương cha mẹ. Nếu gặp sao xấu thì khó sinh con, sinh ra dễ gây bất hòa.

Sao Vũ Khúc

Sao Vũ Khúc tại Thiên Phủ: đứa con này sẽ được quý nhân phù trợ gặp nhiều may bán, bản thân cũng có tài nên cuộc đời sẽ ổn định.

Vũ Khúc tại Phá Quân sinh muộn và ít con do vậy mà đứa trẻ được nuông chiều, dù đã lớn vẫn ỷ vào cha mẹ.

Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ, Không Kiếp: mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái mâu thuẫn, khó nuôi.

Sao Hỏa Tinh

Sao Hỏa Tinh thì số có con nuôi. Sao này gặp Không kiếp và Kỳ đà con khó nuôi, gặp phải cát tinh thì sau này được nhờ vả.

Các sao trong cung Tử Tức có ý nghĩa gì
Các sao trong cung Tử Tức có ý nghĩa gì

Sao Thất Sát

Thất Sát miếu vượng, thủ tại Dần, Tý, Ngọc, Thân, Thìn, Tuất thì thường có 2 con, con cái có kinh tế ổn định..

Thất Sát gặp sao Phủ Bật, Văn Khúc, Văn Xương thì con lúc trẻ khó bảo, ngang bướng, lớn lên công thành danh toại nhưng vẫn nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ mà báo hiếu. Thất Sát gặp Liêm Đồng Cung, Tử Đồng Cung: Sinh con muộn, nếu sinh sớm thì hay phải đau đầu, suy nghĩ vì con cái.

Sao Phá Quân

Sao Phá Quân có các đứa con khắc với nhau. Đứa con đầu lòng khó nuôi khó bảo. Nhưng sao ở vị trí tốt thì có thể sinh được những người con trai có tính khí ngay thẳng, chính trực.

Các sao phụ tinh khác trong cung Tử Tức

Các sao phụ tinh Thiên Mã, Đà La, Kình Dương, Địa Kiếp gặp được sao cát tinh hội chiếu thì cha mẹ và con cái thuận hòa. Việc sinh nở không gặp trắc trở. Tuy nhiên, sẽ có con đầu lòng muộn, nuôi lớn thì sẽ như chim đủ lông bay đi về phương trời của riêng mình.

>> Xem thêm: Cung phu thê: Bạn cần biết những gì để luận giải về cung này?

Kết Luận

Qua bài viết ta đã hiểu được ý nghĩa và một phần cơ bản luận giải các sao trong cung Tử Tức. Nếu như bạn muốn xem trọn đời lá số tử vi thì ta không chỉ nên xem một cung mà phải kết hợp các cung để hiểu rõ và xoáy sâu vào các vấn đề. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sơ bộ về cung Tử Tức mà đưa ra cái nhìn khái quát nhất.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *