Cung Tài Bạch: Ý nghĩa và luận giải các sao trong cung như thế nào?

Cung Tài Bạch là một cung nói về đời sống vật chất của con người. Nó cho ta biết được các vấn đề về cơm áo gạo tiền, các hoạt động kinh tế cho đến công danh tài lộc. Vậy cung này nằm ở vị trí nào trong tử vi, nó có ý nghĩa gì thì bạn hãy cùng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa chung và vị trí của cung Tài Bạch trong lá số Tử Vi

Tìm hiểu cung Tài Bạch là gì?

Cung Tài Bạch có nghĩa là tài sản vật chất của con người làm ra. Ở đây ta có thể dịch nghĩa ra như sau: “Tài” là tiền tài, vật chất. “Bạch” ở đây có có nghĩa là ánh sáng trắng biểu tượng cho bạc trắng ngày xưa. Bởi vậy ta có thể hiểu cung Tài Bạch là để nói về tài sản,của cải vật chất do con người tạo ra nhờ hoạt động kinh tế.

Vị trí cung Tài Bạch trong lá số Tử Vi

Cung Tài Bạch theo chiều kim đồng hồ sẽ đứng ở vị trí thứ 9 trong các cung. Ở vị trí này thì cung Tài Bạch luôn xung chiếu với cung Phúc Đức, nằm giữa 2 cung Tật Ách và cung Tử Tức. Cung này còn tam chiếu cung Mệnh nên ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời đương số.

Ý nghĩa chung và vị trí của cung Tài Bạch trong lá số Tử Vi
Ý nghĩa chung và vị trí của cung Tài Bạch trong lá số Tử Vi

Cung Tài Bạch có ý nghĩa như thế nào trong lá số Tử Vi 

Trong việc xem về cung Tài Bạch chúng ta không thể chỉ xem đơn lẻ mà còn phải kết hợp, xâu chuỗi và có cái nhìn khách quan thì mới có thể xem được đầy đủ thông tin mà cung đó nói đến. Thông qua việc xem cung này để biết về khả năng kinh tế, tiền tài, vật chất mà cung này còn giúp bạn khai thác thêm nhiều thông tin quan trọng khác. 

Thứ nhất

Cung Tài Bạch cho ta biết bản chất con người trước đồng tiền. Khi đứng trước đồng tiền liệu bạn có bị tha hóa hay không? Hay bạn là con người bủn xỉn hay hào phóng trong việc sử dụng tiền.

Thứ hai

Cung Tài Bạch giúp bạn biết được rằng liệu bản thân có thể quản lý dòng tiền của mình được hay không. Có người có kĩ năng quản lý dòng tiền của mình rất là tốt khi mà học có thể lấy lời càng sinh ra lời. Nhưng cũng có những người dù cod bao nhiêu cũng không đủ bởi họ không biết cách quản lý chi tiêu hợp lý. 

Thứ ba

Cung này cho bạn biết được liệu quá trình làm ăn của mình có bị thu hút bởi những điều trái pháp luật hay không. Liệu rằng việc làm ăn của mình có được quý nhân phù trợ không? Tất cả đều sẽ được lý giải ở cung này. 

Thứ tư

Cung này chính là cửa ngõ thông hành giữa bạn và xã hội. Bởi vì sao có thể nói như vậy thì tôi sẽ lý giải cho bạn biết ngay sau đây. Khi bạn thực hiện một hoạt động kinh tế thì bạn phải có nghề nghiệp của mình để tạo ra giá trị cho xã hội. Như vậy bạn có thể biết biết được sứ mệnh của mình trong cuộc đời này là gì để cống hiến cho xã hội. 

Thứ năm

Trong cung Tài Bạch có thể đoán trước được vinh hiển, phú quý của đương số. Nhưng để biết được chính xác thì cần kết hợp với các cung khác. Đôi khi có người những năm cuối đời mới trở thành tỷ phú bởi vận mệnh của họ phải trải qua gian truân vất vả thì mới có trái ngọt cuối đời. 

Thứ sáu

Những người có cách Thân cư Tài Bạch thường có tâm quan trọng thực tế, cuộc đời của họ sẽ ưu tiên mục tiêu duy nhất là về tiền tài, công danh để phấn đấu và nỗ lực. 

Khi cung Tài Bạch xấu thì bạn nên lưu ý những điều sau: Bạn nên thực hiện nhiều việc thiện để cải thiện hơn. Do như ta được biết về vị trí cung thì cung này sẽ xung chiếu với cung Phúc Đức nên bạn làm thêm nhiều việc thiện thì việc làm ăn sẽ may mắn, thuận lợi hơn. Ngoài việc làm việc thiện thì bạn cũng cần chăm chỉ, siêng năng rèn luyện bản thân càng ngày tốt hơn để bù đắp lại. Khi cung này đang ở thế xấu tì việc chi tiêu tiết kiệm là việc nên làm, tránh vung tay quá trán, tự đưa mình vào ngõ cụt. Đó là lưu ý cần tránh khi vận hạn xấu, còn nếu cung này được cát lợi thì bạn cần cố gắng phát triển hơn thì tiền vào như nước, phát càng thêm phát.

Cung Tài Bạch có ý nghĩa như thế nào trong lá số Tử Vi 
Cung Tài Bạch có ý nghĩa như thế nào trong lá số Tử Vi 

Ý nghĩa các sao chính tinh và phụ tinh trong cung Tài Bạch

Thứ nhất: Các trường hợp kinh doanh mạo hiểm, thu nhập không ổn định và dễ gặp rủi ro cao sẽ gặp nhóm sao sát tinh, võ tinh. Các nhóm sao sát tinh đó là Địa không, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Địa Kiếp, Linh Tinh, các võ tinh gồm có Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang. Bên cạnh đó sẽ còn gặp các trường hợp chấp nhận rủi ro để làm ăn phi pháp dẫn đến thua lỗ. Một số thì sẽ kinh doanh theo mùa vụ, chiến lược ngắn hạn nên không có tính ổn định. 

Thứ hai: Trường hợp các sao Cự Môn, Thiên Cơ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm chiếu thì có sứ mệnh vì cộng đồng. Bởi có sứ mệnh như vậy nên nhóm các sao này sẽ chủ yếu làm việc công, các công việc hoạt động về trí óc là nhiều. Ở mỗi sao thì lại có một phương diện khác nhau: 

  • Thiên Cơ: Người có sao này chiếu sẽ chủ yếu làm về công nghệ cao, yêu cầu có sự tỉ mỉ, khéo léo.
  • Thiên Đồng: Được sao này chiếu thì chỉ cần cần mẫn làm việc thì dù có là đi lên từ con số 0 cũng sẽ thành công trong sớm mai. Những người ở sao này thường sẽ có hoạt động kinh tế liên quan đến giải trí, thực phẩm và trẻ con.
  • Thiên Lương: Sao này chiếu thường sẽ phù hợp cho những người giúp đỡ mọi người như làm từ thiện,…
  • Cự Môn: Người có sao Cự Môn chiếu nên phát triển về ngành ngôn ngữ thì sớm có thành tựu.
  • Thái Dương: Sao Thái dương sẽ là sao làm về việc phục vụ nhân dân lên hàng đầu, phù hợp làm hành chính công và giáo dục.
  • Thái Âm: Nếu sao này chiếu thì cung này sẽ có các hoạt động về đêm như quán nhậu, quán hát,… Hoặc cũng có thể làm về bất động sản và kết hợp cùng phụ nữ thì sẽ ăn nên làm ra 

Thứ ba: Một nhóm sao khó đoán được hình thức kinh doanh tạo ra được tài sản, tiền bạc đó là các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Liêm Trinh, Vũ Khúc. Sao tử Vi có khả năng đứng đầu, kinh doanh các đồ có giá trị lớn. Còn các sao Liêm Trinh, Thiên Tướng sẽ thiên về bộ phận kĩ thuật, sửa chữa. Hoat động thương mại, quản lý ngân sách, kế toán sẽ phù hợp với các sao Thiên Phủ và Vũ Phúc. 

Thứ tư: Cung Tài Bạch vô chính diệu, cung này dễ dàng thích ứng với thời cuộc nên kinh doanh dù có gặp biến động thị trường cũng có thể xoay chuyển tình thế.

Thứ năm: Các sao được quý nhân phù trọ, mọi sự thuận lợi may mắn thì chính là được các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quan, Thiên Phúc, Ân Quang, Thiên Quý chiếu mệnh. 

Ý nghĩa các sao chính tinh và phụ tinh trong cung Tài Bạch
Ý nghĩa các sao chính tinh và phụ tinh trong cung Tài Bạch

>> Xem thêm: Cung Tử Tức: Cung cho bạn biết về phần phước con cái của mình

Kết Luận

Ở phần trên chỉ là những nội dung căn bản nhất để bạn hiểu được cung Tài Bạch là gì và các sao trong cung sẽ ảnh hưởng như thế nào đến đương số. Để luận được một vấn đề một cách chi tiết thì ta phải dựa vào lá số Tử Vi thì mới có thể chính xác và cặn kẽ hơn. Nếu bạn muốn biết thêm các cung thì đón chờ các bài viết sau nhé!

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *