Cung phu thê: Bạn cần biết những gì để luận giải về cung này?

Cung Phu Thê là một cung cần thiết khi xem về vận mệnh con người. Bởi ta có 20 năm sống với cha mẹ, còn những năm còn lại ta sẽ kết hôn và xây dựng gia đình riêng của mình. Vậy nên cuộc đời của ta dù có đắng cay, ngọt bùi ra sao cũng từ 1 phần của hôn nhân mà ra. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem cung này sẽ nói lên được điều gì từ cuộc sống hôn nhân của mình nhé.

Cung phu thê là gì?

Cung Phu Thê nói về mối quan hệ vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân. Ở cung này bạn sẽ biết được đối tượng hôn phối của mình như thế nào, cuộc sống hôn nhân có được hạnh phúc hay không,… Không chỉ dừng lại ở việc xem về đời sống hôn nhân mà bạn còn có thể khai thác rất nhiều vấn đề liên quan.

Cung phu thê có ý nghĩa gì?

Sau khi đã biết cung phu thê là gì ta sẽ tìm hiểu xem nó có ý nghĩa như thế nào, ở cung này bạn sẽ biết được điều gì. Đầu tiên khi nhắc đến ta sẽ có thể xem được thời gian bản mệnh sẽ lập gia đình sớm hay muộn, khi nào lập gia đình sẽ tốt. Sau đó ta sẽ biết được trong cuộc hôn nhân đó sẽ có những biến có như thế nào. Ví dụ như gia đình liệu có hạnh phúc hay không, hai vợ chồng có xung khắc với nhau hay không, liệu trong hôn nhân có người thứ ba xen vào hay không,…

Khi xem về các vấn đề xoay quanh cuộc sống hôn nhân ta không thể chỉ xem về cung này mà còn phải kết hợp thêm các sao xung, hợp chiếu khác. Đặc biệt ta phải quan tâm đến 2 cung Phúc Đức và Nô Bộc, hai cung này ảnh hưởng rất nhiều khi xem về cuộc sống hôn nhân. Cung Phúc Đức sẽ cho ta biết được hạnh phúc của vợ chồng ra sao. Còn cung Nô Bộc sẽ phản ánh về kẻ thứ ba của vợ hoặc chồng. Vậy nên việc kết hợp xem 2 cung này vô cùng quan trọng.

Cung phu thê có ý nghĩa gì?
Cung phu thê có ý nghĩa gì?

Các sao ảnh hưởng đến cung phu thê

Sao Tử Vi

Khi Sao Tử Vi ở Cung Phu Thê, phối ngẫu gặp người có trách nhiệm nhưng gia trưởng khó mà nghe ai. Tử vi Hóa Quyền, chủ về người vợ nắm quyền hạn, cuộc sống hôn nhân không như ý mà cũng không thể chia ly. Nếu gặp cát tinh thì chồng công danh hiển hách, vợ mang khí phái nam nhi. Còn nếu gặp hung tinh thì bên ngoài bao dung nhưng lòng đầy đau khổ.

Tử Vi độc tọa ở hai cung Tí hoặc Ngọ, sẽ không có cát tinh. Mối quan hệ xảy ra xích mích, gần nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều. Không chỉ vậy đối tượng còn muốn tìm niềm vui từ người khác. Ở trường hợp này, người con trai nên lấy vợ nhỏ tuổi hơn và người con gái nên lấy người lớn tuổi hơn.

Sao Liêm Trinh

Sao Liêm Trinh dễ phải đi ba chuyến đò. Nam mệnh gặp Hóa Kỵ thì lấy vợ đẹp sau ly hôn. Còn nếu gặp Đào hoa thì vợ có người tình, gặp Thất Sát thì vợ chồng bất hòa có khi còn xảy ra kiện tụng. Nữ mệnh gặp sát tinh có chồng cũng như không.

Sao Thiên Đồng

Khi Sao Thiên Đồng trong cung Phu Thê nếu gặp lục cát tinh người chủ sẽ có tướng mạo xinh đẹp, cử chỉ nho nhã, dịu dàng. Nữ mệnh Thiên Đồng sẽ gặp tai ương, không được làm chính thất mà người chồng còn gặp nhiều bệnh tật, còn gặp Cự Môn thì điều tiếng liên miên. Còn là người nam thì hôn nhân trắc trở, dễ lấy vợ ít tuổi, không có cuộc hôn nhân chính thức.

Các sao ảnh hưởng đến cung phu thê
Các sao ảnh hưởng đến cung phu thê

Sao Vũ Khúc

Khi Sao Vũ Phúc trong cung Phu Thê chủ về cô độc và hình khắc nên gặp Thất Sát, Phá Quân, chủ về ba lần nhân duyên. Vũ Khúc nhập miếu thì khó tránh khỏi việc kết hôn muộn.

Sao Thái Dương

Khi Sao Thái Dương gặp Đà La, Kình Dương thì lúc đầu tốt đẹp rồi về sau nguội lạnh dần. Nếu là nữ thì người chồng được nhờ. Thái Dương lạc hãm thì có người chồng bình thường nhưng cuộc sống đầm ấm. 

Sao Thiên Cơ

Khi gặp sao Thiên Cơ thì người này có xu hướng dễ thay đổi tình cảm. Sự thay đổi tình cảm này là do tính phóng khoáng, thích làm sao là làm mà ra. Nếu gặp hạn tốt thì có thể hòa hợp trở lại. Người nam nên lấy vợ nhỏ hơn ít nhất là ba tuổi. Cuộc hôn nhân này thường sẽ không được diễn ra chính thống.

Thiên Cơ độc tọa ở cung Sửu, Mùi, Tị hoặc Hợi đều không tốt, dễ gây trắc trở trước, trong cuộc hôn nhân.

Sao Thiên Phủ

Khi Sao Thiên Phủ thì bản mệnh tài giỏi quản lý tài chính. Người hôn phối cũng cùng tần số, sở thích hoặc có gia thế tốt. Nam mệnh lấy được vợ thông minh nhưng nhỏ tuổi. Nữ mệnh lấy chồng sang mà lớn tuổi.

Sao Thái Âm

Sao Thái Âm trong cung phu thê sẽ lấy vợ nhỏ tuổi, tài hoa, thông minh. Nếu kết hơpj thêm Văn Xương, Văn Khúc sẽ đẹp nhưng dễ có nhiều vợ. Nữ mệnh lấy chồng hơn tuổi mà giàu sang, phú quý. Nếu gặp tứ sát dễ chia ly, nếu gặp cát tinh thì mệnh giàu sang.

Sao Tham Lang

Sao Tham Lang nếu gặp sát tinh thì dễ bạn đười mất sớm hoặc ly hôn. Nên nếu kết hôn muộn hoặc trước khi kết hôn đã gặp trắc trở thì mói tránh được. Tham Lang thuộc cách cục “Hỏa Tham” hay “Linh Tham”, lúc đầu tình yêu nồng cháy, sau kết hôn không bao lâu thì nguội lạnh.

Sao Tham Lang
Sao Tham Lang cung phê thê

Sao Cự Môn

Ở sao này dễ gặp phải những điều tiếng trong hôn nhân, nên lấy vợ hơn tuổi.Thích hợp lấy người lớn tuổi hơn nhiều. Vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn, dù bên ngoài nhìn như đồng lòng nhưng sớm đã có tư tình khác. Đôi bên đều không biết nhu biết cương hợp lý nên mâu thuẫn nhiều và không giải quyết được.

Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng là 1 sao tốt vì đây là sao bắt nguồn từ tình yêu đôi lứa mà thành. Khi lấy nhau về cuộc sống hôn nhân hòa thuận, ít trắc trở. 

Sao Thiên Lương

Khi có sao này trong cung Phu Thê tức biểu thị cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Trong đó hoặc là vợ hoặc là chồng sẽ trung thủy, hiền lành, biết quan tâm. Nhưng thường cuộc hôn nhân này sẽ có khoảng cách về tuổi tác mà làm hai người không cùng quan điểm.

Sao Thất Sát

Sao Thất Sát có nhiều hình khác trong mối quan hệ vợ chồng. Bởi vậy nên hay xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Ở cung này mang nhiều sát khí nên khi hội nhiều sát tinh sẽ dễ ly tán hoặc tuổi thọ không cao.

Sao Phá Quân

Ở sao này cuộc hôn nhân sẽ gặp nhiều trắc trở, không phải thành hôn tự nguyện mà bị miễn cưỡng. Trong cuộc hôn nhân gặp nhiều mâu thuẫn, tính tình không hợp, hơn thua không ngớt, dễ dàng ly tán.

Sao Sát Tinh

Nhiều sao sáng sủa tốt đẹp: Dễ chia ly nhưng dễ quay lại, hay gặp mâu thuẫn không đáng. Nhiều sao mờ ám xấu xa: Cưới xin khó khăn, nhân phẩm không tốt; trai lấy vợ dâm đãng, hay ghen tuông; gái lấy phải chồng mưu mô, xảo quyệt, vũ phu.

>> Xem thêm: Cung huynh đệ: vị trí trong tử vi, ý nghĩa và các sao trong cung

Kết Luận

Ở bài viết trên đã tóm lược cho bạn biết về Cung Phu Thê, nhưng tất cả chỉ là cơ bản. Bởi để khai thác ra sẽ có lượng lớn nội dung bạn khó đọc hết, nên sẽ có một bài viết chi tiết hơn ở phía sau. Bạn hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *