Cung huynh đệ: vị trí trong tử vi, ý nghĩa và các sao trong cung

Cung Huynh đệ là 1 trong số những cung ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh 1 người. Trong 12 cung tử vi thì cung này sẽ phản ánh mối quan hệ anh em, bạn bè, đồng nghiệp. Bởi vậy khi ta xem về tử vi không thể bỏ qua cung này bởi nó có vị trị quan trọng trong đời sống con người.

Cung Huynh Đệ là gì?

Khi nhắc đến cung huynh đệ thì ta chắc chắn sẽ nghĩ đến cung nói về mối quan hệ  anh em. Ở cung này sẽ nói về quan hệ anh em ruột thịt là yếu tố chính. Nhưng ở hiện đại khi nói về cung này sẽ có nhiều bất cập. Do xưa kia anh em trong nhà dù dựng vợ gả chồng đều ở chung một mái nhà nhưng hiện nay mỗi người đều sẽ ra ở riêng nên có một số vấn đề sẽ không bị chịu ảnh hưởng nhiều như trước đây nữa. Nên sau đó cung này mở rộng ra sẽ giúp cho ta biết về các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp,..

Cung Huynh Đệ là gì?
Cung Huynh Đệ là gì?

Vị trí cung Huynh Đệ trong lá số tử vi

Vị trí các cung trong lá số tử vi của mỗi đương số theo chiều thuận kim đồng hồ là: Cung Mệnh và Thân, cung Phụ Mẫu, cung Phúc Đức, cung Điền Trạch, cung Quan Lộc, cung Nô Bộc, cung Thiên Di, cung Tật Ách, cung Tài Bạch, cung Tử Tức, cung Phu Thê, cung Huynh Đệ. Như vậy, cung này ở vị trí cuối cùng tính từ cung Mệnh.

Mà theo chiều ngược kim đồng hồ  trở thành cầu nối cung Mệnh và cung Phu Thê, xung chiếu cung Nô Bộc, tam chiếu cung Tật Ách và Điền Trạch.

Cung huynh đệ có ý nghĩa gì trong tử vi

Trong tử vi, cung huynh đệ sẽ luận được mối quan hệ anh/chị/em trong gia đình. Không chỉ vậy cung này sẽ luận được về mối quan hệ của cha mẹ có tốt hay không (nếu không tốt có khả năng bạn có anh em cùng cha khác mẹ hoặc ngược lại). Bởi cung Phụ Mẫu xấu, lại có Thái Âm – Thái Dương hãm địa ta sẽ luận ra được điều đó.

Khai thác thêm  còn có thể thấy được quan hệ bạn học, đồng nghiệp…Từ đó có thể luận giải được có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp như thế nào. Là tốt hay xấu và có nên chơi hay không. Có nên hợp tác và đi đến thỏa thuận làm ăn với người kia hay không?

Trong cung này bạn còn biết được đại vận của mình do theo chiều ngược kim đồng hồ, do cung này có vị trí luôn tam chiếu cung Điền Trạch và Tật Ách. Các sao cát tinh và sát tinh sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của người đó. Nếu được sao cát tinh chiếu tức là mối quan hệ anh em sẽ tốt đẹp bỏ trợ lẫn nhau. Còn nếu bị sao sát tinh chiếu thì ngược lại. Khi đó các mối quan hệ anh em trong gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp đều sẽ gặp vấn đề gây ảnh hưởng xấu đến đời sống.

Cung huynh đệ có ý nghĩa gì trong tử vi
Cung huynh đệ có ý nghĩa gì trong tử vi

Các sao trong cung Huynh Đệ

Bao gồm 12 sao cát tinh: Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lộc Tồn. Đối với các sao cát tinh được chiếu thì người đó sẽ có tình tình cảm anh em hòa thuận không mâu thuẫn,mọi việc suôn sẻ hơn nhờ sự giúp đỡ của anh em.

Các sao thần sát là: Tham Lang, Vũ Khúc, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thất Sát, Thiên Cơ, Phá Quân. Những sao này sẽ ảnh hưởng xấu và dễ mất làm hòa khí đôi bên anh em,phải có cách hóa giải để giảm bớt điều không may sẽ xảy ra.

Các sao trong cung Huynh Đệ
Các sao trong cung Huynh Đệ

>> Xem thêm: Cung Mệnh ảnh hưởng ra sao đến số mệnh con người

Cung Huynh Đệ phi Hóa

  • Cung phi Hóa Lộc
  • Cung phi Hóa Quyền
  • Cung phi Hóa Khoa
  • Cung phi Hóa Kỵ

Bốn cung phi Hoá này nhập vào 12 cung trong lá số tử vi sẽ đem lại số phận khác nhau. Không những vậy khi ứng với từng cung sẽ có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ: khi cung phi hóa Lộc nhập cung mệnh sẽ nói lên mối quan hệ anh em diễn ra tốt đẹp, có phúc hay họa đều san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Cung Huynh Đệ phi Hóa
Cung Huynh Đệ phi Hóa

Qua bài viết trên bạn đã có thể nắm bắt được ý nghĩa của cung Huynh Đệ cũng như việc sao nào chiếu vào thì sẽ làm cho mối quan hệ anh em trong gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó bạn còn có thể luận giải thêm về mối quan hệ xung quanh như về cha mẹ,bạn bè hay cả đồng nghiệp. Bởi vậy ta mới biết rằng việc xem tử vi không nên bỏ qua bất cứ một cung nào trong 12 cung.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *