Cung Mệnh ảnh hưởng ra sao đến số mệnh con người

Cung mệnh là một cung được dùng trong tử vi để khi luận 1 lá số tử vi có thể xem được về vận mệnh, cuộc đời người đó. Không chỉ xem về vận mệnh mà cung mệnh còn đóng góp vào việc xem để lựa chọn vật phẩm phong thủy, chọn hướng làm nhà,…

Giải nghĩa cung Mệnh

Cung mệnh hay còn được gọi là bản mệnh, cung mệnh được coi là 1 cung quan trọng nhất để luận giải về bất cứ 1 vấn đề nào xoay quanh người đó từ cuộc đời, công danh, thành tựu hay những tiềm năng của đương số đó.

Cung Mệnh có mối quan hệ mật thiết với các cung khác trong lá số tử vi, và nó có thể ảnh hưởng nhiều nhất đến số mệnh và sự phát triển của con người. Nó thể hiện linh hồn và tâm trí cốt lõi của người đó, là nơi lưu trữ các tiềm năng và khả năng riêng của họ.

Giải nghĩa cung Mệnh
Giải nghĩa cung Mệnh

Cung Mệnh có yếu tố nào tác động đến?

Cung mệnh gồm 3 yếu tố là hành mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ); cung phi (Càn, Khôn, Đoài, Cấn, Chấn, Ly, Khảm) và phương vị (Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Nam). 

Cung Mệnh có cách xem như thế nào?

Cung mệnh của mỗi người sẽ tính theo năm âm lịch và phân biệt giữ nam và nữ. Theo đó, nếu cùng một năm sinh âm lịch nhưng khác giới tính thì cung mệnh cũng sẽ khác nhau. Ví dụ cùng năm sịnh nhưng người nữ thuộc cung mệnh Tốn còn người nam thuộc cung mệnh Khôn.

Cung Mệnh có cách xem như thế nào?
Cung Mệnh có cách xem như thế nào?

Các cung trong cung Mệnh và ý nghĩa

Cả nam và nữ dù cùng tuổi và năm sinh đều phân ra thành 8 cung mệnh là Càn, Khảm, Tốn, Chấn, Cấn, Ly, Khôn, Đoài. Mỗi cung mệnh gắn với 1 tính chất và ý nghĩa riêng biệt ảnh hưởng lên người đó.

Cung mệnh Càn là gì

Cung mệnh Càn sẽ đại diện cho người cha vững chắc, rắn rỏi, trụ cột để chống đỡ gia đình. Trắng, xám và bạc nhà những màu sắc mang lại may mắn cho cung này.

Cung mệnh Khôn là gì

Cung Càn đại diện cho người cha thì cung Khôn đại diện cho người mẹ bao dung, hiền dịu . Cung khôn tượng trưng cho đất mẹ thuộc hành thổ. Màu sắc cho cung này là vàng, nâu.

Cung mệnh Chấn là gì

Sự mạnh mẽ, khí chất sẽ được tìm thấy ở cung mệnh Chấn. Đây giống như cung tượng trưng cho người anh cả trong gia đình, giống 1 cây to lớn chở che các em nên cung này thuộc hành Mộc.Màu sắc tượng trưng cho cung này là xanh lá cây.

Cung mệnh Tốn là gì

Nếu đã có anh cả thì chắc chắn không thể thiếu chị cả trong gia đình, cung Tốn đại điện cho người chị nhu mì,ôn hòa cùng với anh trai chở che các em (thuộc hành mộc).Xanh lá là màu sắc phù hợp với cung này.

Cung mệnh Khảm là gì

Cung Khảm đại diện cho người con trai thứ, mang ý nghĩa về sự linh hoạt, dễ thích ứng, tự tin,hoạt bát tựa như dòng nước chảy ra biển lớn (hành thủy). Màu sắc đại diện của cung Khảm là đen, xanh dương.

Cung mệnh Đoài là gì

Cung Đoài đại diện cho người con gái út  trong gia đình, mang ý nghĩa về sự mềm mỏng, khéo léo (hành Kim). Trắng, xám, bạc là màu sắc giúp cho người cung đoài gặp nhiều may mắn.

Cung mệnh Cấn là gì

Cung Cấn có ngũ hành thuộc Thổ, đại diện cho người con trai út. Màu sắc đại diện của cung Cấn là vàng, nâu.

Cung mệnh Ly là gì

Cung mệnh Ly đại diện cho người con gái thứ (thứ nữ) trong gia đình, mang ý nghĩa về sự sáng suốt, trí tuệ. Cung Ly có ngũ hành thuộc Hỏa, phương vị chính Nam. Màu sắc dành cho cung mệnh Ly là tím, đỏ, hồng.

Các cung trong cung Mệnh và ý nghĩa
Các cung trong cung Mệnh và ý nghĩa

Xem cung mệnh hợp nhau – Cung mệnh vợ chồng

Việc cưới hỏi từ xưa đến nay đều là chuyện hệ trọng của cả 1 đời người. Ở Việt Nam từ xưa đến nay đã có phong tục xem bản mệnh 2 người có hợp nhau hay không để đi đến hôn nhân. Nếu bản mệnh của cô dâu và chú rể tương khắc thì 2 bên gia đình sẽ tìm cách hóa giải hoặc nghiêm trọng hơn sẽ không cho 2 người đến bên nhau. Mặc dù vậy ta cũng thấy đó là một thủ tục lỗi thời và không nên quá quan trọng. Bởi lẽ nút thắt nào cũng có thể tháo gỡ nên mệnh có khắc thì cũng có cách để hóa giải.

>> Xem thêm: Cung tử vi – Bật mí những thông tin bạn chưa biết!

Vậy bạn biết đó số mệnh con người phụ thuộc rất nhiều vào cung Mệnh. Nếu chúng ta bỏ qua vấn đề này để lựa chọn hay làm bất cứ điều gì đến phong thủy cũng sẽ là điều thiếu sót và gây nên hậu họa về sau.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *