Cung tử vi – Bật mí những thông tin bạn chưa biết!

Tử vi là một bộ môn giúp con người ta biết được tương lai vận hạn của bản thân. Người xem tử vi có thể phỏng đoán được những chuyện xui rủi hay hóa giải nó để biến hung thành cát. Nhưng tử vi bao gồm những gì và nó sẽ linh ứng như thế nào thì tôi và các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của lá số tử vi

Khi luận 1 lá số tử vi thì điều quan trọng ta phải quan tâm đó chính là các cung và các sao chiếu lên trên vận mệnh của người đó. Sau khi đã xác định được người đó thuộc cung nào và bị sao nào chiếu lên thì ta có thể xem được cuộc sống sau này của người đó sẽ có diễn biến ra sao.

Những thông tin quan trọng để xem được lá số tử vi đó chính là ngày, tháng, năm sinh của người đó. Việc cung cấp thông tin ngày tháng năm sinh sẽ giúp cho việc xem lá số tử vi chính xác và dễ dàng hơn trong việc đoán trước được vận mệnh tương lai của người đó.

Ý nghĩa của lá số tử vi
Ý nghĩa của lá số tử vi

Các cung trong tử vi

Lá số tử vi bao gồm 12 cung bao gồm:

 • Cung Mệnh
 • Cung Huynh Đệ
 • Cung Phu Thê
 • Cung Tử Tức
 • Cung Tài Bạch
 • Cung Tật Ách
 • Cung Thiên Di
 • Cung Nô Bộc
 • Cung Quan Lộc
 • Cung Điền Trạch
 • Cung Phúc Đức
 • Cung Phụ Mẫu

Ở trên là 12 cung tử vi được xây dựng bởi thuyết thiên văn học với sự thay đổi, dịch chuyển của mặt trăng và mặt trời. Từ sự thay đổi đó nó cũng đã tác động trực tiếp đến bản mệnh con người.

Các cung trong tử vi
Các cung trong tử vi

>> Xem thêm: Tìm hiểu về lục cát tinh và những ý nghĩa chuẩn xác nhất

Ý nghĩa 12 cung trong tử vi

Dưới đây là tổng hợp ý nghĩa các cung trong tử vi. Bạn hãy cùng Học viện Phong thủy Minh Việt luận giải nhé. 

Cung Mệnh – Thân

Cung Mệnh, trong tử vi,là yếu tố quan trọng nhất nhất để biết về đường đời của đương số.Cung Mệnh có mối quan hệ mật thiết với các cung khác trong lá số tử vi, do đó giúp ta biết được những đặc điểm cốt lõi của bản thân và khả năng phát triển trong các lĩnh vực khác nhau. Từ đó, ta có thể xác định được những mục tiêu và thành tựu mà người đó có thể đạt được trong cuộc đời.

Cung Thân, mặc dù không có vị trí cố định trong 12 cung tử vi, thường nằm cùng với 1 trong 6 cung sau đó (Mệnh, Phu Thê, Tài Bạch, Quan Lộc, Thiên Di, Phúc Đức), do không có vị trí cố định nên nó cũng gắn với ý nghĩa về sự thích nghi của 1 người trong cuộc sống như thế nào..

Cung Phụ Mẫu

Luận đoán cung Phụ Mẫu sẽ giúp bạn biết được mối quan hệ của mình với cha mẹ, bối cảnh và gia cảnh của cha mẹ. Từ đó ta có thể xem các thông tin xung quanh họ. Ví dụ xem mối quan hệ của họ có tốt hay không? Nếu không tốt liệu có cách nào hóa giải hay không. Không chỉ vậy ta còn xem được liệu trong sự nghiệp liệu cha mẹ có giúp đỡ được cho mình hay không.

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức thực sự có một ảnh hưởng quan trọng và mạnh mẽ đối với toàn bộ lá số tử vi, và việc nắm rõ các khía cạnh của cung này có thể giúp ta hiểu rõ hơn về cuộc sống và số mệnh của mỗi người. Cung Phúc Đức không chỉ thể hiện về sở thích, tài sản, và xuất thân cá nhân mà còn đưa ra những thông điệp quý báu về phúc khí và nghiệp chướng từ tổ tiên. Việc xem cung này cần kết hợp với các yếu tố khác để có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về số mệnh và cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa các cung trong tử vi
Ý nghĩa các cung trong tử vi

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch Về cơ bản ta có thể hiểu đơn giản “Điền” là ruộng, vườn, “Trạch” là nơi ở, nhà cửa. Cung này sẽ cho ta biết ta sở hữu nhà cửa đất đai như nào. Số lượng có nhiều hay không, có hợp phong thủy hay không,… Để biết mức độ biến động của nhà cửa, đất đai thì cần phải xem thêm cung Huynh Đệ, Tật Ách và Tử Tức.

Cung Quan Lộc

Cung quan tài lộc sẽ giúp bạn biết được về công việc, tài lộc sau này bạn sẽ được hưởng. Học vấn sẽ đi đến đâu. Từ đó bản thân sẽ chọn ra được hướng đi cho cuộc đời bạn trọng việc chọn sự nghiệp.

Cung Nô Bộc

Luận đoán cung Nô Bộc sẽ giúp bạn biết được việc quan hệ ngoại giao của mình có tốt không. Tránh đi những mối quan hệ xấu và cách cư xử nào cho tốt và cơ hội trong công việc ra sao để phát triển. Ngoài ra xem cung này cũng giúp bạn biết được khái quát nghề nghiệp phù hợp với mình.

Cung Thiên Di

Cung Thiên Di sẽ giúp bạn biết được bản thân có phải bôn ba bên ngoài cách xa gia đình hay không, liệu cuộc sống có gặp phải khó khăn hay tốt hơn khi xa gia đình. Khi xem thì cần xem với hai cung trong tam hợp là Phu Thê, Phúc Đức. Đặc biệt là cung Mệnh vì người có cuộc sống bôn ba, vất vả hay xuất ngoại thì cung Mệnh sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Cung Tật Ách

Cung Tật Ách là một phần quan trọng trong lá số tử vi, và nó có thể cung cấp thông tin quý báu về tình trạng sức khỏe của một người, bao gồm các khía cạnh sau: Rủi ro về sức khỏe, tiến triển bệnh và điều trị, lối sống và tâm lý sức khỏe

Cung Tài Bạch

“Tài” được hiểu là tiền bạc, của cải và “Bạch” là trị trí, giá trị của bạn của bạn trong các tầng lớp xã hội. Cung Tài Bạch cho bạn biết tài sản của bản thân sau này ra sao,khả năng tài chính như nào, liệu có làm chủ được hay không.

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức là cung thứ 10 trong 12 cung trong tử vi sẽ cho bạn biết được số lượng con cái của mình,là nam hay là nữ, liệu có con ngoài dã thú hay không. Tình trạng của con cái trong tương lai như học vấn, thành tựu, tình trạng sức khỏe có tốt không và mối quan hệ với con có tốt hay không.

Cung Phu Thê

Khi xem Cung Phu Thê sẽ cho bạn biết mối quan hệ của bản thân với nửa còn lại là có hòa thuận, hai vợ chồng có yêu thương nhau không. Nửa còn lại sẽ có tính cách, ngoại hình và công danh sự nghiệp như thế nào. Liệu bạn có phải đi 2 lần đò hay không,..

Cung Huynh Đệ

Khi xem cung Huynh Đệ sẽ giúp bạn biết được anh chị em trong gia đình nhiều hay ít, sự nghiệp của họ có tốt không. Ngoài ra còn biết được tình cảm anh em trong nhà có tốt không, giúp đỡ, hòa thuận với nhau không. 

Tổng hợp các cung trong tử vi
Tổng hợp các cung trong tử vi

Kết luận

Qua bài viết bạn đã có thể biết được ý nghĩa các cung của tử vi từ đó có thể học cách luận giải sao cho phù hợp. Bạn có thể tìm thấy bài luận giải cho từng cung ở bài viết sau. Mong rằng bài viết này đã mang lại giá trị cốt lõi cho bạn về 12 cung trong tử vi.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *