Chiêu tài lộc, đón đào hoa cho nhà Tây Nam

Tiết xuân đã qua, các phi tinh đang di chuyển và có tác động đến vận khí của năm 2023, trong thời gian này Quý anh chị bắt đầu có thể chuyển dịch các vật phẩm chiêu tài trong căn nhà của mình để đón đầu vận khí, nhanh chóng có các tin vui trong thời gian đầu năm mới.

Với năm 2023, đại vận 8 đang qua và đại vận 9 đương đến. Năm nay Tứ lục nhập vào trung cung, áp dụng Lường thiên xích thì chúng ta có sao Nhất bạch sẽ toạ tại hướng Tây nam. Hướng tây nam trong vận 8 có sao chính cung là Ngũ hoàng – đại sát tinh. Những nhà có hướng tây nam trong vận 8 từ 2003 đến 2023 là khoảng thời gian khá vất vả và mệt mỏi, vì xuất hiện nhiều việc không thể lường trước, khó khăn chồng chất, liên miên. Nhưng đừng lo, đại vận 9 sắp tới 2023 đến 2043, thời gian này sẽ là giai đoạn bứt tốc, phát triển mạnh mẽ về cả tiền tài lẫn danh tiếng cho quý anh chị. Nhất là năm nay 2023, xin hãy chuẩn bị tinh thần và trí lực để cùng đón nhận vận phú quý đang đến.

1. Sao Nhất Bạch là gì?

Sao Nhất bạch trong Huyền không phi tinh, ứng với sao Tham Lang, hiệu Văn Xương. Kẻ sỹ gặp nó ắt được lộc của nó, người thường gặp nó nhất định tiền bạc sẽ vào nhà, đây là đệ nhất cát thần.

Khi Nhất Bạch nhập trung cung, cung Càn, Cung Đoài là sinh vượng. Trong bốn mùa, mùa đông và mùa thu sinh vượng. Còn lại ở các cung, các mùa khác là suy tử.

Nhất Bạch sinh vượng, chủ vượng cả đinh lẫn tài, lợi cho cả nghiệp văn lẫn nghiệp võ, trẻ tuổi thi cử đỗ đạt, tiếng tăm lừng lẫy, thường sinh con trai thông minh tài trí. Người làm quan sẽ gặp bổng lộc, thăng chức phát tài. Người thường gặp tin vui về tiền bạc. Đây là cát tinh hàng đầu trong Cửu tinh.

Khi lâm trạng thái suy tử dễ gây họa do đam mê tửu sắc, hoặc vì đam mê tửu sắc mà tan cửa nát nhà. Dễ mắc các bệnh về tai, suy thận, bệnh về bàng quang, sức khỏe giới tính và sinh sản. Nghiêm trọng thì hình khắc vợ, gây mù lòa, yểu mệnh, sống phiêu bạt.

2. Đặc tính của sao Nhất Bạch 

 • Thiên tượng: Tượng trưng cho trăng, nước mưa, cầu vồng, mây, sương, tuyết.
 • Khí tượng: Mùa đông.
 • Địa tượng: Ao hồ khe đầm, biển cả, suối, giếng, kênh ngòi, rãnh, hố nước thải, nơi ẩm thấp.
 • Con người: Người con trai thứ trong gia đình, người nghiện rượu, người lái đò, người sống trên sông nước, sư sãi, đạo sỹ, đạo tặc, thổ phỉ. Tính tình nông nổi, lông bông, nhu mỳ, dương thích thẳng, âm thích cong.
 • Khí quan trong cơ thể: Tai, máu, thận, tóc, mỡ.
 • Vật tượng:

– Màu sắc là màu đen, màu xanh lam; hình dáng lượn sóng, hình cánh cung.

– Với nhà cửa, ứng với nhà nổi, nhà ven sông nước, quan rượu nhà trọ, kỹ viện, nhà tắm.

– Với động vật ứng với con lợn, cá, cáo, hươu, chim én, ốc, côn trùng và loài chuột sống ở nơi ẩm thấp.

– Với thực vật, ứng với rong, cây gai, loài cỏ mềm yếu.

– Với đồ ăn thức uống, ứng với rượu thịt, thủy hải sản, canh, giấm.

– Với đồ vật ứng với đồ đựng rượu, đựng nước.

 • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
 • Phương vị: Phương chính Bắc
 • Cung: Khảm.
 • Màu sắc tượng trưng: Màu trắng
 • Số tương ứng: Số 1

3. Sự kết hợp của Nhất Bạch trong Cửu tinh

 • Nhất Bạch gặp Nhất Bạch là tỵ hòa. Nếu vượng thì có lợi cho tài văn chương hoặc các công việc về văn. Nếu suy thì dễ bị bệnh về máu, nghiện ngập hoặc chìm đắm trong tửu sắc. 
 • Nhất Bạch gặp Nhị Hắc là khắc nhập. Nếu vượng thì mẫu thân dễ mắc bệnh về tỳ vị hoặc đường ruột. Nếu suy thì chồng bị vợ nhục mạ hoặc lấn quyền, người nhà dễ mắc các chứng bệnh về thận hoặc tiết niệu. 
 • Nhất Bạch gặp Tam Bích là sinh xuất. Nếu vượng thì con trưởng được danh giá quyền quý, có lợi cho người thuộc mệnh Tam Mộc, nhân đinh tài bạch đều phát lớn. Nếu suy thì con cháu dòng trưởng suy bại, bị kiện cáo tù tội hoặc trộm cướp, người nhà dễ mắc các chứng bệnh về gan,chân, hoặc bị ép phải dời đi nơi khác ở. 
 • Sao Nhất Bạch gặp Tứ Lục là sinh xuất. Nếu vượng thì xuất người nổi tiếng trong khoa cử, quan vận hanh thông thuận lợi, ra ngoài gặp nhiều điều hay về văn nghiệp, tên tuổi nổi bật. Nếu suy thì cũng đỗ đạt nhưng quý mà không phú, hoặc vì mang tiến tài hoa mà chìm đắm trong chống nữ sắc sinh ra quan hệ nam nữ bất chính. Nếu hình thế Loan đầu bên ngoài có vật thuộc hành Thổ thì đường văn chương hư bại, không con nối dõi, hoặc con cái chết yểu. 
 • Nhất Bạch gặp Ngũ Hoàng là khắc nhập. Nếu vượng thì được cả tài bạch lẫn sang quý (tức có địa vị, chức tước). Nếu suy thì nữ nhân trong nhà dễ mắc các chứng bệnh về đường sinh dục; nặng thì thận suy kiệt, ngộ độc thức ăn, con thứ chết yểu. 
 • Nhất gặp Lục Bạch là sinh nhập. Nếu vượng thì từ nhỏ đã được hưởng giàu sang, ngoài ra, nếu sơn Càn mà đắc Thủy (có sông nước) thì sự nghiệp văn chương có thể phát đến tám đời. Nếu suy thì thủy kim chủ về lạnh, dễ mắc các chứng bệnh về đầu, xương hoặc bị thương tật vì kim loại. 
 • Nhất gặp Thất Xích là sinh nhập. Nếu vượng thì đào hoa, dễ tạo của cải. Nếu suy thì kim thủy đa tình, đam mê tửu sắc, hoặc vì tửu sắc mà bị kiện tụng thị phi, có khi vì tranh chấp mà sinh ra thù hằn gây gổ đến nổi phải mang thương tật. 
 • Nhất Bạch gặp Bát  Bạch là khắc nhập. Nếu vượng thì trẻ con trong nhà có họa chết đuối, xuất hiện người có tài về viết lách. Nếu suy thì vợ mắc chứng vô sinh, có bệnh về tai, thiếu máu, hoặc có con chết non. 
 • Sao Nhất Bạch gặp Cửu Tử là khắc xuất. Nếu vượng thì Thủy Hỏa đều có đủ, lợi lớn về tiền tài, nhân khẩu cũng thịnh vượng. Nếu suy thì dễ mắc các chứng bệnh về tim, vợ chồng bất hòa, anh em tranh chấp.

4. Ảnh hưởng của Nhất Bạch lưu niên tới phong thủy nhà ở

Khi Nhất Bạch lưu niên bay tới các cung khác nhau sẽ tạo ra sự hung cát khác nhau cho ngôi nhà. Cụ thể:

 • Nhất Bạch đến phương Khảm: Trạch Kinh có viết: “Nhất Bạch ứng với quan tinh, chúa tể văn chương”, chủ về học hành, thi cử hanh thông, thuận lợi. Tốt cho quan văn, danh tiếng và chức tước.
 • Nhất Bạch đến cung Cấn: Gia chủ phát tài, có lợi cho điền sản, dựng cơ nghiệp.
 • Nhất Bạch đến phương Chấn: Chủ trong nhà có người di chuyển hoặc đi xa, tỳ khí quá nóng.
 • Nhất Bạch đến phương Tốn: “Nhất, Tứ đồng cung”, chủ về học hành thuận lợi, đỗ đạt cao, vang danh bốn bể, người bình thường cũng có thể thi đỗ, có nhiều tiến bộ hoặc đạt thành tích cao trong học tập.
 • Nhất Bạch đến phương Ly: Thủy Hỏa tương giao, chủ về thuận lợi, vui mừng.
 • Nhất Bạch đến phương Khôn: Chủ về nữ nhân nắm quyền, người trong nhà dễ bị mắc bệnh đường ruột, hệ tiêu hóa.
 • Nhất Bạch nhập trung cung: Trạch Kinh viết: “Nhất đi với Nhị, Ngũ trai tráng thương vong”, chủ về bệnh tật, thương vong.
 • Nhất Bạch đến phương Càn: Chủ thông minh, tài trí, có danh tiếng, phát tài nhỏ.
 • Nhất Bạch đến phương Đoài: Người trong nhà hiếu động, dễ có việc cưới hỏi, hỷ sự, Nhất Bạch đúng vận là Đào hoa vận, khác vận là Đào hoa sát.

5. Ứng dụng để kích tài vận

Sao nhất bạch là 1 trong tam đại cát tinh bao gồm Nhất Bạch – Lục Bạch – Bát bạch, Nhất bạch là Đệ nhất cát thần, chủ về công danh, phú quý, văn chương, đào hoa, tình cảm. Nhất bạch còn chủ về sinh sản, hôn nhân vì nó là đệ nhất Đào hoa tinh, chủ về tình cảm này nở, nhân duyên lứa đôi. 

Nhất bạch năm nay đáo vào hướng Tây nam của căn nhà, nếu bố trí hợp lý thì gia đạo vui vẻ, tình cảm nồng ấm, có hỉ tín, công danh thăng tiến, tiền tài vượng phát, các việc trồng cây, nuôi cấy đều sinh sôi bội thu. Nếu bố trí không hợp lý thì quan lộ dễ về tay không, tiền tài hư hao, dễ sa đà vào nơi tửu sắc, chuyện tình cảm không chính đáng, mê hoa luyến tửu, vì chơi bời mà mang hoạ, dễ mắc bệnh về tiêu hoá, sinh dục và tâm bệnh

Cung vị này nên trang hoàng đẹp đẽ, màu sắc tươi sáng, ánh sáng đầy đủ để bổ sung cho nguyên khí của Nhất bạch

Màu sắc nên dùng màu trắng, màu đen để kích vượng cho Nhất bạch. Nên dùng màu hành Kim là chủ đạo để tăng vượng khí cho cung này, như chuông gió, tượng rồng, kỳ lân, hồ lô, thiềm thừ, chậu đồng, …

Đặc biệt năm nay Nhất bạch đáo Tây nam, những căn nhà nào có cửa ở Tây Nam mà có người độc thân, đang trong giai đoạn tìm hiểu bạn đời thì có thể sử dụng thuật kích tình duyên bằng tượng đôi uyên ương bằng đồng. Nếu đang cần cầu tự thì có thể đặt bắp cải bằng đồng ở đây thì sẽ sớm được như ý

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy Âm Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường – Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *