CÁCH ĐẶT HŨ GẠO SAO CHO PHONG THỦY, RƯỚC THÊM TIỀN TÀI VÀO NHÀ

Hũ gạo không đơn giản chỉ là nơi cất gạo, lưu trữ mà nó còn tượng trưng cho sự giàu có và sung túc theo quan niệm xưa.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt hũ gạo sao cho đúng rất quan trọng trong việc thu hút thêm tài lộc vào nhà. Hãy cùng Phong Thủy Minh Việt tìm hiểu và áp dụng ngay cho ngôi nhé của bạn nhé!

1. Vị trí đặt hũ gạo tốt, đúng phong thủy

Theo ngũ hành, đặt hũ gạo ở hướng Thổ sẽ là tốt nhất cho việc rước vận may vào nhà, cả năm ấm no, sung túc. Hướng Thổ được hiểu là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của ngôi nhà. Ngoài ra, các gia đình có thể đặt thêm bao lì xì ở dưới hũ gạo. Điều này được cho rằng đem lại nhiều phần may mắn hơn, giúp gia chủ giữ tiền tốt, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài lại ít.

2. Chọn chất liệu, màu sắc hũ gạo sao cho phù hợp

Hũ gạo thuộc hành Thổ nên chọn chất liệu bằng gốm sứ vì chúng thuộc hành Thổ, được xem như mảnh đất sinh ra gạo, là biểu tượng của cát quý. Theo quan niệm tương sinh ngũ hành, màu nâu đất cũng là màu phù hợp đối với hũ gạo vì mang tính chất tương đồng của hành Thổ. Nên tránh những chất liệu hay màu mang tính hành Kim, hay gỗ (Mộc) vì sẽ gây ra sự tương khắc, mất đi tài lộc và vận may của gia chủ.

3. Hình dáng hũ gạo phong thủy

Chọn hũ gạo có hình dáng cao, và sâu sẽ góp phần mang lại yếu tố phong thủy vì hũ gạo là tượng trưng cho tài lộc càng cao nghĩa là càng nhiều và càng sâu nghĩa là càng lớn. Ngoài ra, hũ gạo nên có hình tròn bởi hình tròn thuộc hành Kim, tương sinh với hành Thổ.

4. Vị trí đặt đúng nhất

Như ở trên đã nói nên đặt hũ gạo ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của ngôi nhà. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ, điều kiện tiếp theo là hướng đó phải là hướng tốt. Hũ gạo là nơi nuôi sống các thành viên trong gia đình, do đó, điều kiện quan trọng nhất là nó phải được đặt ở vị trí phong thủy tốt trong căn nhà. Sau đó mới xét đến nằm ở Đông Bắc, Tây Nam.
Một lưu ý nhỏ nữa, hãy cố gắng giữ hũ gạo luôn luôn đầy, điều đó thể hiện sự sung túc cho gia đình của bạn đấy!

Nếu các bạn muốn đọc thêm nhiều kiến thức về phong thủy, hãy ghé thăm Học Viện Phong Thủy Minh Việt để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy nhé:
1. Fanpage Phong Thủy Minh Việt: https://www.facebook.com/hvphongthuyminhviet
2. Kênh Youtube Phong Thủy Minh Việt: https://www.youtube.com/channel/UClajKOT6LHyhbILrFnzkz3A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *