Cách chọn nhà chung cư tốt

Thủ đô Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là những thành phố lớn và phát triển bậc nhất của Việt Nam. Những nơi này có huyệt mạch tốt, khí tài thịnh vượng nên thu hút được rất nhiều công ty lớn đến đầu tư, số lượng người đến đây làm việc tăng lên nhanh theo cấp số nhân.

Nhưng đi kèm với điều này là sự tăng dân số đột biến là cơ sở hạ tầng lại chưa thể đáp ứng được về đất ở, vì vậy mà xuất hiện rất nhiều nhà chung cư mọc lên như nấm. Số lượng nhà chung cư tăng nhanh khoảng 10 năm nay, từ chung cư bình dân đến chung cư cao cấp. Nhưng với những căn chung cư như thế này thì nên lựa chọn như thế nào để được căn nhà thuận lợi và tốt cho tất cả những người ở trong căn nhà đó.

Với bài viết này, Học viện Phong Thuỷ Minh Việt xin giới thiệu với Quý anh chị những nguyên tắc cơ bản để chọn mua những căn chung cư để an cư lạc nghiệp

1. Hướng và hướng cửa của căn chung cư.

Vì chung cư là căn nhà mới xuất hiện gần đây, còn lý thuyết phong thuỷ đã tồn tại hàng nghìn năm trước – dành cho nhà đất, những ngôi nhà xây đầy đủ, vuông vức và có thể thoải mái thiết kế theo ý mình. Chung cư là những căn hộ đã được thiết kế sẵn, với hướng phòng, vị trí nhà bếp, phòng khách, phòng vệ sinh, … vì vậy sẽ có một vài lý thuyết của phong thuỷ chính tông được cải biên, tinh chỉnh để phù hợp.

Trước tiên, khi lựa chọn căn hộ chung cư chúng ta cần chọn hướng chung cư cho hợp mệnh và tuổi của trạch chủ – điều này cần đo đạc cẩn thận khi quý anh chị đưa ra lựa chọn, thực tế đo đạc tại hiện trường đồng thời đo đạc và phân cung tinh bàn trên bản thiết kế xây dựng của chủ đầu tư. Hiện nay chủ yếu hướng cửa và hướng nhà chung cư gần như là một, sau đó sẽ cần xét đến hình dạng của căn nhà và cấu trúc bên trong.

Cửa chính là đường thu nạp khí, hoà hợp giữa khí thiên địa và nhân khí, cửa chính được khai môn vào vị trí tốt thì sẽ góp phần cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều trường khí – vận khí cát lành. Trong khi đó, các cửa nhỏ trong nhà (cửa phòng riêng, cửa bếp, cửa vệ sinh) lại liên hệ với từng người trong đó. 

Về hình dạng của căn chung cư, nên ưu tiên chọn những căn có hình dạng vuông, hạn chế lựa chọn và sử dụng những căn méo mó hoặc khuyết các góc quá lớn, thậm chí mất góc. Điều này chúng tôi đã có một bài về nhà khuyết góc có ảnh hưởng thế nào đến những người sống trong căn nhà, Quý anh chị có thể tìm đọc lại. Nhà khuyết góc không tốt về phong thuỷ, lại gây ra khó khăn trong việc kê đồ đạc, trang trí và sắp xếp bên trong. Dù có dùng các phương thức khắc phục nhưng trong phong thuỷ vẫn ưu tiên việc tròn đầy, vuông vức.

2. Vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi cảm xúc thăng hoa, nơi này cần đặt vào chỗ xấu, dĩ độc trị độc. Vì nơi này là nơi phóng uế khí, hắc thuỷ nên tuyệt đối không được đặt tại nơi cung cát đối với trạch chủ. Vị trí nhà vệ sinh đã được thiết kế sẵn khi xây dựng theo kết cấu của căn nhà, chúng ta không thể thay đổi nhưng quý anh chị khi lựa chọn nhà tuyệt đối kiêng kị không được chọn căn nhà có Wc ở trung cung giữa nhà. Ở trong những ngôi nhà như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn về sức khoẻ của những người trong nhà, sớm muộn sẽ phát sinh những bệnh về ung nhọt, thận, bệnh ung bướu, xương cốt,…

3. Địa điểm và trường khí của toà nhà.

Năng lượng của toà nhà ảnh hưởng đến năng lượng của tất cả các căn hộ trong đó. Địa điểm toạ lạc của toà nhà cần phải là nơi có minh đường rộng rãi, môi trường xung quanh sạch sẽ. Minh đường kiểm soát cả vận trình. Toà nhà có minh đường đẹp thì tất cả những người sống trong toà nhà sẽ có vận trình cuộc đời thuận lợi, ngược lại minh đường xấu, lộn xộn hoặc bẩn thì những người này sẽ khó có được cuộc sống bình an. Một khu đất tốt và vượng khí, nếu trước toà nhà có minh đường rộng rãi, thoáng khí, lại có thêm hồ nước để tụ thuỷ là điều rất tốt (đương nhiên cũng phải hợp cách, tức là chỗ đó cần có thủy). Ngoài ra cửa vào chung cư hoặc đường vào tầng hầm chung cư cũng phải được đặt ở vị trí tốt.

4. Vị trí căn hộ xét trên bản đồ của cả tầng.

Căn hộ là nơi mà chúng ta sẽ dùng để nghỉ ngơi sau cả một ngày dài làm việc, vì vậy cần yên tĩnh và kín đáo. Nên tránh chọn mua những căn hộ mà ở bên cạnh, ở đối diện trực tiếp với thang máy hay cầu thang. Lựa chọn những căn hộ nằm bên ngoài khu vực “bận rộn”, ít người đi lại như vậy sẽ giúp bạn bảo đảm sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra còn tránh được việc nếu lưu niên phi tinh có sao xấu đáo toạ, những căn nhà có thang máy hay nhiều người đi lại sẽ khiến trạch chủ khốn đốn khó yên.

5. Nhà tránh ban công hướng Tây

Vào mùa hè, ánh nắng mặt trời quá gay gắt sẽ khiến cho căn nhà bị nóng bức, khiến người trong nhà cảm thấy bí bách, ngột ngạt và vô cùng mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tài lộc của gia đình. 

Trong khoa phong thuỷ, ánh sáng cũng là một sát khí, nếu ánh sáng quá mạnh sẽ gây ra xung sát trong gia đình, công việc.

Vì vậy khi chọn mua chung cư, không nên chọn căn nhà có ban công hướng Tây.

Nếu phòng ngủ trong căn hộ của quý anh chị có ánh nắng chiếu vào quá gay gắt cũng nên dùng các phương pháp để hạn chế tác động này lại.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Với một vài tip nhỏ trong bài này, Học viện phong thuỷ Minh Việt hi vọng quý anh chị có thể lựa chọn cho mình được một căn nhà tốt và thịnh vượng lâu dài.

Nếu Quý anh chị muốn đặt lịch tư vấn phong thuỷ hoặc chọn nhà chung cư, vui lòng để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ lập tức liên hệ lại.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà Cửa, Phong Thủy  m Trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *