CÁCH CHỌN CẢNH QUAN SÂN VƯỜN HỢP PHONG THỦY

Sân vườn chủ yếu mang phong thủy tốt hay không tùy thuộc vào việc chọn phương hướng. Nếu là phương hướng tốt, cảnh sắc và cây cối trong sân vườn sẽ tươi tốt, xanh mướt, gia chủ có thể vui vẻ tận hưởng. Ngược lại nếu phương hướng xấu hay kỵ gia chủ, sẽ mang lại nhiều điềm xấu và điều xui xẻo cho cuộc sống và vận hạnh của người sống trong ngôi nhà đó.

Để có sự đồng điệu giữa ngôi nhà và khu vườn, cần đặc biệt chú ý đến hướng của khu vườn và cách bài trí các cây cối, kiến trúc trong khu vườn.

1. Sân vườn ở hướng Tây Bắc: Đây là một trong những hướng quan trọng trong phong thủy, không nên đụng chạm đến nó nếu chúng ta không có kiến thức sâu về phong thủy.

2. Sân vườn nằm ở hướng Đông Nam: Ánh mặt trời ở hướng này sẽ giúp cây cối có thể phát triển tốt. Tuy nhiên nếu cây cối quá nhiều thì cây cối nên nằm ở vị trí phía sau ngôi nhà để tránh làm hạn chế đi nguồn sáng mà gia chủ đón nhận hằng ngày.

3. Sân vườn hướng Nam: Đây là một hướng rất tốt trong phong thủy, có thể đón nhận được ánh nắng tràn trề cho cả ngôi nhà và khu vườn.

4. Sân vườn ở hướng Bắc: Nên để vườn xa nhà, rồi lấy vị trí cây cối làm chủ thể chính và phối hợp tốt với các khoảng đất trống để tạo nên cảnh quan tươi sáng thoáng mát cho khu vườn.

5. Sân vườn ở hướng Đông: Đây cũng là một hướng phù hợp để trồng cây xanh, bởi lẽ khu vực này nắng nhiều.

6. Sân vườn ở hướng Tây: Khu vực này buổi chiều thường nắng gắt, do đó một khu vườn ở đây sẽ có tác dụng “điều hòa” nhiệt độ cho căn nhà của bạn.

Ngoài ra, nếu cảnh quan sân vườn của bạn có hòn non bộ, hồ cá, bể bơi,… thì cũng nên chú trọng và tìm hiểu kỹ vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc cho các thành viên trong căn nhà, nhiều khi là cả chuyện tình cảm, hạnh phúc!

Một điều lưu ý cực kỳ quan trọng nữa đó là việc bố trí khu vườn ở đâu là tối ưu nhất lại phụ thuộc từng căn nhà, hướng nhà, gia chủ, do đó cách tốt nhất bạn vẫn nên tìm đến một thầy phong thủy có kiến thức đủ để giải quyết cho bạn những vấn đề này.

Nếu các bạn muốn đọc thêm nhiều kiến thức về phong thủy, hãy ghé thăm Học Viện Phong Thủy Minh Việt để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy nhé:
1. Fanpage Phong Thủy Minh Việt: https://www.facebook.com/hvphongthuyminhviet
2. Kênh Youtube Phong Thủy Minh Việt: https://www.youtube.com/channel/UClajKOT6LHyhbILrFnzkz3A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *