6 cách kích tài cho căn nhà Dương cơ

Phong thủy Dương cơ chịu sự ảnh hưởng của vị trí địa lý bao gồm: Loan đầu, Lý khí, Vận trạch, sông ngoài bao quanh,.. những nguồn năng lượng này luôn biến đổi theo thời gian ngắn dài tuỳ lúc.

Một ngôi nhà được xây dựng, sắp đặt hợp phong thủy sẽ vượng tài vượng lộc, vượng nhân đinh, công danh sự nghiệp, mang đến những tác động tích cực và may mắn đến vận số của chủ nhân căn nhà và những người ở trong đó.

Học viện Phong thuỷ Minh Việt xin gửi đến Quý anh chị một vài cách tự kích tài cho căn nhà Dương cơ của mình, như một cách tri ân Quý anh chị đã theo dõi chúng tôi trong thời gian qua.

1. Nhà vượng sơn vượng hướng

Trong Phong thuỷ học, có một vài hướng nhà được coi là Đại vượng khí là Vượng sơn vượng hướng, Song tinh đáo hướng, Song tinh đáo toạ, … nhưng thế nhà tốt nhất đáng mơ ước nhất của những nhà Phong thuỷ sư chính là Vượng sơn vượng hướng. Nhà này có hướng đại cát, đây là yếu tố phong thủy vượng tài đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi xem xét một ngôi nhà. Vượng sơn vượng hướng, hợp với gia chủ sẽ phát huy sức mạnh uy phong, trang nghiêm khí thế, mở cửa nạp khí, vượng tài vượng lộc.

Thế cục đất vượng sơn vượng hướng được hiểu là sao Đương lệnh của sơn bàn đến gần toạ sơn, đáo hướng chỉ sao vượng đương lệnh của hướng bàn đến gần hướng nhà. Đây là cách cụ thể hiện vượng đạt tiền tài, nhân đinh. Trong Vận 9 sắp tới thì trục Đông Nam – Tây Bắc đạt được toạ sơn rất tốt.

Bố cục Vượng sơn Vượng hướng kết hợp với địa thế phía sau căn nhà có núi, trước mặt nhà có nước mới đắc cách, đạt được đại vượng cát cả đinh lẫn tài. Phía sau có núi hùng vỹ hoặc đoan chính, trước mặt có dòng sông uốn lượn, sạch, trôi êm ả. Phù hợp của địa thế thì hưởng phúc trạch lâu dài, gia chủ là người chính nhân quân tử, vật tài thịnh vượng, nhân đinh dồi dào, con cháu đông đúc, sống trường thọ, là người có danh diện, đại phú quý. Phàm là cách lập hướng vào hướng Âm hoặc sơn Âm thì phi tinh sẽ bay vào trung cung đi ngược, ắt là bố cục vượng sơn vượng hướng.

2. Nhà có hướng cửa đại cát

Để đạt được khí tài lộc dồi dào cần thiết kế căn nhà vuông vức, an vị các phòng chức năng phù hợp theo tuổi người trạch chủ, đồng thời còn cần sử sụng Thuật khai môn – mở cửa. Phương pháp điểm Khai môn đã được chúng tôi phổ biến trong lớp học Huyền không phi tinh, vì vậy hẳn Quý anh chị cũng hiểu được tầm Quan trọng của hướng cửa, vì nơi đây là nơi đón khí, mở đúng hướng thì lấy được khí cát lành, mở sai hướng hoặc kiêm hướng thì nhẹ phạm thị phi, nặng phạm sát khí.

Vì vậy khi làm thuật Khai môn điểm hướng, cần nhờ đến Quý thầy phong thuỷ cao tay để có thể mở được cửa nơi thoáng đãng, tránh sát khí, thu được khí từ minh đường, có thể điểm khai môn vào nơi có cây xanh hoặc núi non thì càng tốt. Những yếu tố này sẽ mang lại nhiều ma mắn, không khí tốt lành, khiến con người sinh sống trong nhà có nhiều khoan khoái, thân thể khoẻ mạnh, tinh thần minh mẫn, gặp nhiều đều may mắn.

3. Sử dụng vật phẩm phong thủy chiêu tài – hóa sát

Dù cho căn nhà có đạt được thế đất Vượng sơn Vượng hướng hay phân bố bát trạch, phi tinh hoàn hảo nhưng vẫn sẽ có điểm chưa thập toàn thập mỹ, chưa kể đến việc đất đai khan hiếm, có thể có được vị trí nhà hợp phong thuỷ tuyệt đối còn là điều bất khả thi. 

Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng các thủ pháp chiêu tài – hoá sát để đẩy lùi các khí xấu, tăng thêm cát khí, may mắn cũng như thuận lợi cho trạch chủ. 

Những vật phẩm có tính chiêu cát khí, hoá sát khí điển hình là thạch anh (Trụ thạch anh, đá thạch anh hoặc cầu thạch anh nhỏ), Hồ lô bằng đồng lớn, Bể cá, đèn lồng hoặc phong thuỷ luân…ở những vị trí thích hợp để gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, tăng cường phúc khí.

 Mỗi vật phẩm đều có tính năng, công dụng khác nhau, đặt theo lưu niên phi tinh khác nhau, vận trạch khác nhau. Vì vậy Quý anh chị nên tham khảo ý kiến của các Phong thuỷ sư có chuyên môn và tâm ý. Nếu không sẽ khiến bản thân mang hoạ cũng như tiền mất tật mang.

4. Treo các bức tranh may mắn mang phúc khí

Sử dụng thủ pháp chiêu tài hoá sát bằng tranh trong căn nhà gia cư là cách khá phôt biến dành cho những nhà ở thành phố hoặc chung cư, mọi người đều có thể áp dụng. Chúng ngoài mang đến sự may mắn, thuận lợi, kích hoạt tài lộc mà còn giúp trạch chủ vui vẻ phấn chấn, thêm khí chất cho căn nhà, thể hiện phong phạm, cá tính của đương gia.

Phòng khách có thể treo tranh Mẫu Đơn Phú Quý, tượng trưng cho sự sung túc và cao sang hay nhà có người lớn tuổi thì treo Tùng Hạc Diên Niên, tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ; nhà có người đương chức đương quyền thì treo Bát Mã Đồ để thúc đẩy quan vận, doanh nhân muốn công việc kinh doanh mua bán hanh thông thì treo Thuận buồm xuôi gió hoặc Mã đáo thành công… 

Việc chơi tranh cũng là một môn nghệ thuật thường thức, tuỳ từng người, từng mục đích chiêu cát tị hung để áp dụng.

5. Đại trạch không được để trống.

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, để đạt được căn nhà có Phú quý song toàn thì tuyệt đối không được để cho căn nhà thiếu sinh khí. Sinh khí ở đây chính là khí người, khí dương. Nhà sinh cơ phú quý kiêng kị nhất nhà lớn thiếu người ở, nhà quá rộng rãi so với số lượng người, không gian bỏ trống, mang lại tính chất cô đơn, tĩnh mịch, cô quạnh. Điều này sẽ gây tổn hao những người sống trong nhà và tạo ra sự cô đơn. Bạn có thấy những nhà giàu có nào lại yên ắng chưa? Những gia đình phú quý luôn tấp nập người ra vào, dù là chủ nhân hay người giúp việc. Vì vậy diện tích nhà ở cần đi đôi với số lượng người, nếu đã lỡ xây quá rộng rãi và thừa công năng sử dụng thì cần trang trí bổ sung thêm các vật phẩm tạo năng lượng dương như đèn lớn, đồ đạc lớn hoặc nuôi thêm nhiều con vật. Điều này sẽ bù đắp phần nào, giúp tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và nhiều năng lượng để chiêu tài.

6. Ánh sáng/ Dương khí cần đẩy đủ

Đại trạch không thể được để trống, điều này đi kèm với yếu tố cần cung cấp đầy đủ ánh sáng và đón dương khí. Dương khí tự nhiên chính là ánh sáng mặt trời, dương khí nhân tạo chính là đèn điện. Phong thuỷ chú trọng âm dương hoà hợp, vạn sự hưng. Không chỉ dành cho con người mà phòng ốc cũng cần tuân theo nguyên tắc này. Nếu căn nhà có quá nhiều cửa chính, cửa sổ thì sẽ bị thừa dương khí, khiến cho khí khó tụ, tiền không hội lại được, nhưng nếu quá ít cửa sẽ khiến cho âm thịnh dương suy, gây ra bệnh tật, ốm đau, tài lộc sự nghiệp bế tắc không không thoát.

Hòa khí sinh tài, hoà khí là tinh thần cốt lõi nhất của một ngôi nhà, nhà dù to hay nhỏ mà có hòa khí thì đều có thể hưng vượng. Không gian nhà ảm đạm, lạnh lẽo thì người trong nhà xa cách, bất an, con cái và cha mẹ, anh chị em không có sự kết nối, tình cảnh xa cách trong khi cùng ở trong 1 căn nhà. Đây là một trong những lỗi phong thuỷ khá quan trọng nhưng không phải ai cũng biết đến và hoá giải.

Đối với một gia đình, điều cần thiết nhất chính là sinh lực, đây là điều kiện cần thiết để gia đình hài hòa vui vẻ, càng ngày càng gắn bó yêu thương lẫn nhau. Sức khỏe dồi dào nhờ phong thủy tốt, vì thế khi trang trí nhà cửa cần cân nhắc bố trí nhiều cây xanh, hoa tươi ở các vị trí hợp phong thủy, ví dụ như trước cửa chính, ở phòng khách, ở trong nhà vệ sinh hoặc ban công,…

Cây cối tươi tốt mang tới sinh lực dồi dào, tô điểm không gian, không những cải thiện sự hài hòa trong gia đình mà còn mang tới tài lộc, may mắn cùng nhân duyên thịnh vượng, có lợi về nhiều mặt.

Vì thế, ngoài việc sử dụng một vài phương pháp chiêu tài mà Học viện Phong thuỷ Minh Việt chúng tôi đã nêu, quý anh chị cần lưu ý là chủ động bồi dưỡng tình thân gắn kết, nhường nhịn và yêu thương nhau trong cuộc sống hàng ngày. Đó chính là phong thủy tốt nhất, lâu dài và bền vững nhất.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *