Ý nghĩa Tháp Văn Xương trong phong thủy

Văn Xương Đế Quân (文昌帝君) hay Văn Xương Tinh (文昌星) là vị thần được dân gian lẫn Đạo giáo tôn sùng là thần chủ quản công danh, phúc lộc của nhân sĩ dưới nhân gian.

Văn Xương là tên tiểu tinh thuộc Nam Đẩu, luôn luôn phải song hành cùng với sao Văn Khúc thành một bộ sao. Văn Xương Đế Quân được xem là vị thần hóa thể của hai ngôi sao Văn Khúc Tinh và Văn Xương Tinh. Người Trung Quốc thời xưa cho rằng đây là bộ tinh tú nắm giữ công danh và văn vận của thế nhân.

1. Truyền thuyết về tháp văn xương

Đạo giáo đã sớm có tín ngưỡng Văn Xương, trong Lão Quân Âm Tụng Giới có ghi chép: “Đương giản trạch chủng dân, lục danh Văn Xương cung trung”, nghĩa là: “Phụ trách tuyển chọn phẩm hạng dân chúng, ghi danh vào cung Văn Xương”.

Hình tượng Tháp Văn Xương ban đầu là một tòa tháp thật, được xây dựng như một công trình kiến trúc biểu tượng ở các đình, đền, chùa. Ngôi bảo tháp này thuộc phía nam Quảng Tây (Trung Quốc), có 7 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau, thu nhỏ theo hướng từ dưới lên. Phần đỉnh tháp là một khối hồ lô, thân tháp có hình bát giác. 

Hình tượng tháp được xây dựng nhiều tầng dựa trên một khung nền vững chắc, hàm ý giống như việc học hành, khi chúng ta có một nền tảng kiến thức tốt, vững chắc thì việc học tập sẽ mau chóng tiến bộ, ngày càng phát triển và sớm sẽ gặt hái được thành công. Tháp được lấy theo tên gọi của Văn Xương Đế Quân cũng mang hàm ý biểu trưng cho sự thông thái, trí tuệ cũng như ghi danh những thành tích của con người. Trong Phật giáo, tháp là nơi để xá lợi, pháp khí, tượng Phật…và là biểu tượng trí tuệ của nhà Phật.

Truyền thuyết về Tháp Văn Xương
Truyền thuyết về Tháp Văn Xương

2. Ý nghĩa của tháp văn xương trong phong thủy

Tháp Văn Xương có nhiều loại, nhưng phổ biến là hai loại tháp: bảy tầng và chín tầng. Trong phong thủy, số 7 được xem là một con số có sức mạnh kỳ diệu, có thể đẩy lùi được ma quỷ còn số 9 là con số mang hàm ý hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Trong tiếng Trung, số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

Là một biểu tượng cho trí tuệ, cho sự thông thái, thành đạt nên Tháp Văn Xương được xây dựng ở rất nhiều nơi. Người ta thường đặt Tháp Văn Xương trong nhà để mong muốn con cái sớm đạt được công danh, thành công trong sự nghiệp.

3. Tác dụng của tháp văn xương trong phong thủy

  • Nếu trong nhà bạn đang có con cái đi học, mong muốn sớm đạt được công danh. Bạn nên đặt Tháp Văn Xương trong nhà biểu tượng của sự đỗ đạt, thăng tiến trong công danh, trí tuệ, sự nghiệp.
  • Những ai muốn công danh hiển hách, thăng tiến hơn trong sự nghiệp và muốn học hành đỗ đạt, phát triển trí tuệ thì nên có Tháp Văn Xương trong nhà.
  • Nếu ai sắp phải trải qua kỳ thi quan trọng, nên có tháp Tháp Văn Xương trong nhà sẽ giúp mơ ước công danh đỗ đạt. Năng lượng phong thủy sẽ giúp đỡ cho việc thi cử, công danh, học tập, trí lực được gia tăng và làm mọi sự được thuận lợi hơn.
  • Hình tượng tòa tháp của Tháp Văn Xương là một trong những loại pháp khí dùng để trấn áp yêu ma, nên ngôi nhà sẽ được bảo vệ khỏi tà khí, xui xẻo khi bày Tháp Văn Xương. Đồng thời sẽ mang đến cho gia chủ may mắn, con cái trong nhà học tập sẽ được thuận lợi hơn trong thi cử, học hành.
Tác dụng của tháp văn xương trong phong thủy
Tác dụng của tháp văn xương trong phong thủy

4. Cách dùng tháp văn xương trong phong thủy

Bạn nên đặt tháp tại vị trí như bàn học, trong thư phòng, hay tủ sách trong nhà. Vì đây chính là những nơi dành cho các học giả học tập và nghiên cứu. Nếu gia đình có người sắp trải qua kỳ thi lớn như: thi đại học, thi tốt nghiệp… thì nên đặt tháp tại bàn học để cầu may mắn.

Hiện nay có khá nhiều cách xác định vị trí đặt tháp Văn Xương, Học Viện Phong Thủy Minh Việt khuyên các bạn đặt dựa vào thiên can ngày sinh và thiên can năm sinh để xác định phương vị văn xương của gia chủ, để có thể đặt vật phẩm Tháp Văn Xương vào đúng phương vị này giúp mang lại năng lượng tích cực, sự thông thái, sáng suốt cho gia chủ.

Cụ thể như sau: 

Tuổi Vị trí đặt Vật phẩm
GiápTỵ (142,50 – 157,50)
ẤtNgọ (172,50 – 187,50)
BínhThân (232.50 – 247.50)
ĐinhDậu (262,50 – 277,50)
MậuThân (232.50 – 247.50)
KỷDậu (262,50 – 277,50)
CanhHợi (322,50 – 337,50)
TânTý (352,50 –7,50)
NhâmDần (52.50 – 067.50)
QuýMão (82,50 –97,50)

Ghi chú: 

Đầu tiên, bạn xem tuổi của gia chủ, giả sử Gia Chủ sinh năm 1984 là tuổi Giáp Tý, vậy tức là tuổi Giáp. Tra vào bảng trên sẽ thấy vị trí đặt phù hợp là Tỵ (142,50 – 157,50).

Bạn đứng ở tâm nhà, lấy La Bàn Phong Thủy (hoặc dùng App La Bàn trên điện thoại) để đo hướng nhà sau đó tra vào bảng trên để xem 142,50 – 157,50 ở chỗ nào trong nhà bạn và hãy đặt vật phẩm vào vị trí đó.

Cách dùng tháp văn xương trong phong thủy
Cách dùng tháp văn xương trong phong thủy

>> Xem thêm: Khoá học ứng dụng vật phẩm trong hóa giải, kích hoạt phong thủy và cải biến vận mệnh

5. Lưu ý khi dùng linh vật tháp văn xương

Một điểm chú ý là không nên đặt Tháp Văn Xương tại phòng vệ sinh và nhà bếp hoặc cạnh các đồ vật không sạch sẽ. Bởi việc này khiến cho công việc học tập không được thuận lợi, khó có thể đạt được thành quả tốt.

Bạn nên mua tháp Văn Xương tại Học Viện Phong Thủy Minh Việt để đảm bảo rằng tháp Văn Xương có chất lượng tốt, và đã được trì chú Mật Tông bằng những phương pháp đặc biệt để vật phẩm này có thể phát huy tối đa tác dụng của nó.

Các Vật Phẩm Phong Thủy Minh Việt được chế tác từ các loại vật liệu chất lượng cao, dưới bàn tay của các nghệ nhân lành nghề. Vật Phẩm sau khi hình thành sẽ tiếp tục được trau chuốt cho thêm phần tinh vi. Khác xa với những Vật Phẩm trên thị trường, Vật Phẩm Phong Thủy Minh Việt được tắm ướp bằng nước “phép” đặc biệt của Mật Tông và ngâm trong suốt 49 ngày. Và trước khi đưa vào sử dụng, Vật Phẩm sẽ được mang lau khô và đưa lên đàn để trì chú Mật Tông. 

Do đó các vật phẩm sẽ có nguồn năng lượng dồi dào trong việc hoá giải các sát khí cũng như gia tăng sự may mắn và tài lộc cho mọi người. Đặc biệt khi bạn đặt mua vật phẩm phong thuỷ tại Minh Việt bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân thì vật phẩm sẽ được trì chú cho riêng cá nhân bạn, lúc này vật phẩm sẽ có linh khí phù hợp với chính bạn, đây là điều đặc biệt chỉ có tại Học Viện Phong Thuỷ Minh Việt, mà không bất kỳ nơi nào có được.

Lưu ý:  Mỗi năm vào dịp cuối năm hoặc đầu năm mới, Quý Khách Hàng nên gửi lại Vật Phẩm cho Học Viện Phong Thủy Minh Việt để tiến hành khai quang và trì chú lại cho Vật Phẩm để vật phẩm luôn luôn có nguồn năng lượng và linh khí dồi dào (phần này trên web và clip youtube ko đưa, mà thiết kế đưa vào Hồ sơ vật phẩm). 

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *