Tìm hiểu thông tin về vòng tròn bát trạch

Vòng tròn bát trạch hay còn gọi là sợ đồ bát trạch có  ý nghĩa rất quan trọng trong việc xem hướng nhà tốt cho gia chủ.  Dựa trên vòng tròn bát trạch ta có thể tìm ra được hướng nhà tốt nhất và tránh những hướng xấu cho mái ấm của gia chủ.

Vòng tròn bát trạch là gì?

Bát trạch có liên quan đến triết học thái cực và ngũ hành. Các mối quan hệ giữa các quẻ được thể hiện trong hai đồ hình là Tiên Thiên Bát Quái hay còn gọi là Phục Hy bát quái, và Hậu Thiên Bát Quái hay còn gọi là Văn Vương bát quái. Bát trạch được ứng dụng trong thiên văn học, chiêm tinh học, địa lý, phong thủy, giải phẫu học, gia đình, và những lĩnh vực khác. Kinh Dịch của Trung Quốc cổ đại có 64 quẻ được tạo ra từ cách bắt cặp 8 quẻ của bát quái gồm ☰ Càn, ☱ Đoài, ☲ Ly, ☳ Chấn, ☴ Tốn, ☵ Khảm, ☶ Cấn, ☷ Khôn. Bát trạch là 8 quẻ (Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn)  được sử dụng trong vũ trụ học Đạo giáo như là đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ, được xem như là một chuỗi tám khái niệm có liên quan với nhau. Mỗi quẻ gồm ba hàng, mỗi hàng là nét rời (hào âm) hoặc nét liền (hào dương), tương ứng đại diện cho âm hoặc dương.

Vòng tròn bát trạch là gì?

Các hướng trong vòng tròn bát trạch

Hướng tốt

Hướng Sinh khí: Thuộc sao Tham Lang, là sao tốt, thu hút tài lộc danh tiếng, thăng quan phát tài tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. Nếu sinh khí mà không may thì hay mất vặt, thất nghiệp, nhiều bệnh tật,…

Hướng Thiên y: Cung Thiên y thuộc sao Cự Môn, là sao tốt, gia chủ thuộc sao này sức khỏe được cải thiện, trường thọ, lợi cho phụ nữ, vượng về tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tính ổn định, có giấc ngủ ngon, có quý nhân tài trợ.

Hướng Diên niên: Là sao tốt thuộc sao Vũ Khúc, sao Diên niên củng cố các mối quan hệ trong quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây là hướng hòa thuận, tốt cho sự nghiệp và hỗ trợ gia chủ trong các mối quan hệ gia đình, tình yêu và đối nội đối ngoại tốt.

Hướng Phục vị: Là sao tốt thuộc sao Tả Phù giúp mang lại may mắn trong thi cử, củng cố sức mạnh tinh thần. Đây là hướng về bình an, vui vẻ và tài chính tốt, củng cố sức mạnh tinh thần cho gia chủ có lợi để bàn thờ.

Các hướng tốt này nên tránh để khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… bởi để khắc kỵ cái xấu & đem lại điềm lành cho chủ nhà, hóa nguy thành an. Và nếu các vị trí quan trong trong nhà đặt tại các hướng xấu nay sẽ tăng tai ương, hi sinh.

Xem hướng nhà bát trạch theo tuổi cần phụ thuộc vào vai trò cung bát trạch để chọn ra các hướng phù hợp với cung mệnh, tránh hướng xấu.

Hướng xấu

Hướng Tuyệt mệnh: Đây là sao xấu thuộc sao Phá Quân gây phá sản, bệnh tật chết người. Nếu Tuyệt mệnh xây khu vệ sinh, phòng kho thì nhà có sức khỏe lẫn tài vận. Còn nếu xây vào các vị trí như cửa ra vào, phòng ngủ thì chủ nhân sẽ mất tiền tài lẫn sức khỏe.

Hướng Ngũ quỷ: Là sao xấu thuộc sao Liêm Trinh gây mất nguồn thu nhập, mất việc làm, dễ gây bất hòa.

Hướng Lục sát: Thuộc sao Lộc Tốn gây bất lợi trong các mối quan hệ tình cảm, dễ sinh thù hận, đối ngoại bất hòa. Nếu cung Lục sát ở vị trí tốt như cửa ra vào hoặc phòng ngủ thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thì không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Hướng họa hại: thuộc sao Lộc Tốn là sao không may mắn tiềm ẩn nhiều thị phi, thường xuyên thất bại. Nếu Họa hại là hướng xây nhà vệ sinh hay nhà kho thì gia đình được yên ổn, hòa thuận, không xảy ra quan sự. Còn nếu được xây ở hướng tốt như cửa ra vào hay nhà bếp thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài.

Các hướng trong vòng tròn bát trạch

Cách xem cung bát trạch dựa trên vòng tròn bát trạch

Phong thủy bát trạch chia thành 2 hướng là Đông tứ trạch gồm có quái đi đầu, 3, 4, 9 & Tây tứ trạch gồm có 2, 6, 7, tám. Thứ tự các cung bát quái tương ứng với quái số là: Khảm một, Khôn 2, Chấn 3, Tốn 4, Càn 6, Đoài 7, Cấn tám, Ly 9.

Do đó, phụ thuộc vào cung bát quái của từng người Nam & Nữ & so sánh với quái số của hướng Đông tứ trạch & Tây tứ trạch để khẳng định chọn hướng bát trạch theo tuổi đúng nhất. Lưu ý tuy nhiên người đông tứ mệnh thì phù hợp với các hướng đông tứ trạch & người tây tứ mệnh phù hợp với các hướng tây tứ trạch.

Ý nghĩa của vòng tròn bát trạch

Các phương pháp xem bát trạch phong thủy với mục đích là tìm ra phương vị tốt xấu trong nhà ở dựa vào việc phối hợp mệnh theo tuổi và các hướng bát trạch. Do đó xem phong thủy bát trạch có ý nghĩa rất lớn để chọn cát hóa hung trong phong thủy nhà ở với những nghiên cứu chi tiết từ việc phối hợp tuổi đến những vị trí hướng cửa, lối đi, phòng khách, bếp ăn, ngủ, hồ nước… để đảm bảo gia chủ có được phúc phận an lành và thịnh vượng về tài chính, công danh khai sáng tránh được những điều xấu trong cuộc sống. Dựa trên vòng tròn bát trạch ta có thể tìm ra được hướng nhà tốt nhất và tránh những hướng xấu cho mái ấm của gia chủ. Thông qua sự kết hợp giữa bản mệnh, tuổi của gia chủ và các hướng trong bát trạch sẽ tìm ra phương hướng thích hợp nhất. Vì thế, vòng tròn bát trạch dùng để xem phong thủy mang ý nghĩa trong việc chọn cát, hóa hung. Đồng thời, chuyên gia giàu kinh nghiệm nghiên cứu sự phù hợp của tuổi gia chủ liên quan đến đến vị trí của hướng cổng, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,… Nhờ vậy, mà cuộc sống của gia chủ luôn được đảm bảo thịnh vượng và an lành nhất, hạn chế mọi điều xấu đến với gia đình. 

Ý nghĩa của vòng tròn bát trạch

Trên đây là những kiến thức cơ bản về vòng tròn bát trạch. Theo như các thông tin về ý nghĩa tám cung ngũ hành bát quái, chúng giúp chủ nhà xác định được hướng nhà và sắp xếp thiết kế nhà cửa sao cho phù hợp với hướng nhà, vị trí cửa chính và vật dụng nội ngoại thất trong nhà. Điều này sẽ giúp tạo ra một không gian hài hòa, phù hợp với tuổi chủ nhà và đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình. 

>>> Xem thêm: Ứng dụng bát cẩm trạch trong xây dựng nhà cửa

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *