Tìm hiểu ý nghĩa về nhân tướng học lông mày

Lông mày tạo nên đường viền cho khuôn mặt, là yếu tố góp phần trong việc làm nên nhan sắc của mỗi người. Nhờ có lông mày mà đôi mắt trở nên nổi bật, nhấn mạnh các đặc điểm trên khuôn mặt. Cũng như mũi hay tai, lông mày là một bộ phận thuộc ngũ quan trên gương mặt, có khả năng thu hút tài lộc. Bên cạnh đó, lông mày trong Nhân tướng học còn đóng vai trò quan trọng để luận giải phú quý cũng như tính cách, số mệnh đời người.

Hình dạng của lông mày trong Nhân tướng học và đặc trưng tính cách

Trong Nhân tướng học, lông mày là một trong năm Ngũ quan: tai (được gọi là thái thính quan), mũi (là thẩm biện quan), miệng (xuất nạp quan) và lông mày còn có tên gọi khác là bảo thọ quan.

Lông mày trong Nhân tướng học là ranh giới giữa Thiên đình (khoảng cách từ dưới chân tóc ở trán đến sát phần trên của giữa hai đầu lông mày) và Trung đình (khoảng cách hai đầu lông mày đến phần dưới hai cánh mũi).

Lông mày thể hiện trạng thái cảm xúc, đó là những nét linh hoạt nhất trên gương mặt và nói lên tính cách cũng như những thay đổi trong tâm trạng. Nếu không có những biểu hiện của lông mày, chúng ta sẽ rất khó biết được những trạng thái cảm xúc hoặc thái độ của một người. Những người không có lông mày (hoặc có thể do cạo) là những tính cách bí ẩn.

Hình dạng của lông mày trong Nhân tướng học và đặc trưng tính cách
Hình dạng của lông mày trong Nhân tướng học và đặc trưng tính cách

Nhân tướng học lông mày nam

Lông mày hình rồng

Lông mày hình rồng có đặc điểm như sau:

  • Sợi lông mày đậm và dài.
  • Đầu lông mày mỏng, đuôi lông mày rậm.
  • Đuôi lông mày cao hơn đầu lông mày.

Người đàn ông sở hữu lông mày rồng thường rất thông minh, tài trí và gặp nhiều may mắn trên con đường phát triển sự nghiệp. Trong tương lai, tướng người đàn ông này sẽ có nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Trong đầu tư kinh doanh, hợp tác làm ăn lớn chắc chắn sẽ đạt được thành công ngoài mong đợi.

Về cuộc sống gia đình, tướng người đàn ông này cũng rất hạnh phúc. Gia đình ấm no, bố mẹ sống thọ và anh chị em trong nhà đều đầy đủ và sung túc.

Lông mày hình mũi kiếm

Lông mày hình mũi kiếm có đặc điểm sau đây:

  • Lông mày hình tam giác, cả đầu và đuôi lông mày sở hữu dáng nhọn, đỉnh của tam giác nhô cao và gần với đuôi của lông mày.
  • Hình dáng giống mũi kiếm hoặc thanh dao.
  • Dáng lông mày sắc nhọn và gọn gàng.

Những người đàn ông có dáng lông mày này rất coi trọng danh dự, chữ tín của bản thân, luôn có trách nhiệm với cuộc sống và thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh.

Ngoài ra, đây cũng là tướng người thông minh và có học thức sâu rộng, thích khám phá và thường trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Nếu phát huy được khả năng của mình, sớm muộn gì những người đàn ông có tướng mày này cũng trở thành những người lãnh đạo giỏi.

Lông mày cọp

Lông mày cọp có những đặc điểm sau:

  • Tướng lông mày to, dài hơn mắt một chút.
  • Sợi lông mày có phần rậm và thô, phía đuôi lông mày thường vểnh lên.

Những người đàn ông sở hữu lông mày cọp thường nghĩa khí, làm việc gì cũng chắc chắn và cẩn thận. Mẫu người này rất mạnh mẽ và quyết đoán nên sớm muộn gì họ cũng xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, một khi đã quyết định điều gì thì họ sẽ làm đến cùng nên thường bị gắn mác là bảo thủ và cố chấp. Những người đàn ông có tướng mày này tuy cuộc sống sau này không quá giàu sang nhưng cũng rất sung túc và khá giả. Về cuộc sống gia đình, tướng người có lông mày cọp thường xung khắc với anh em, con cái.

Nhân tướng học lông mày nam
Nhân tướng học lông mày nam

Nhân tướng học lông mày nữ

Ai sinh ra đều muốn cuộc sống của mình có được cuộc sống an nhàn, ít sóng gió. Tuy nhiên, có thể nhiều người còn chưa biết, lông mày cũng có thể đoán mệnh giàu sang hay vận mệnh sóng gió của một người. Bài viết sẽ có những phân tích sâu về dáng lông mày nữ phổ biến thể hiện gì về nhân tướng học.

Lông mày ngang

Thời gian gần đây, lông mày ngang đang trở thành lông mày nữ đẹp được ưa chuộng bởi nhiều chị em. Nó vừa thể hiện được phong cách trẻ trung, độc đáo lại vừa mang nhiều ý nghĩa sâu xa về mặt nhân tướng học. Những người được sở hữu bộ lông mày ngang này khá thông minh, tài trí, tính tình tốt bụng, và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Thêm vào đó, họ có hiểu biết sâu rộng và tài ăn nói nên được rất nhiều người yêu quý và tin tưởng.

Đối với người phụ nữ, nếu họ sở hữu cặp lông mày ngang là dấu hiệu của sự độc lập, thành công. Với họ, ngoài đảm việc nhà còn giỏi việc nước, có ý chí cao nhằm xây dựng sự nghiệp lớn cho bản thân.

>> Xem thêm: Tướng mũi tiết lộ điều gì về tính cách và sự nghiệp của bạn?

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu có lẽ là dáng lông mày nữ quen thuộc nhất, bởi nó chính là nét đẹp truyền thống của những người phụ nữ Á Đông từ xa xưa. Nó thể hiện những phẩm chất đáng quý của phụ nữ xưa, chẳng hạn như trung thành, dịu dàng, vị tha. Không chỉ là những người phụ nữ vừa có tâm vừa có tài, mà họ còn là những người có tài lãnh đạo, thông minh, và hiểu biết sâu rộng. Trong một tập thể, những người mang cặp lông mày này luôn giữ vai trò, vị trí quan trọng. Họ luôn được mọi người chú ý bởi vẻ ngoài ưa nhìn và tài năng của mình. Nếu là con trai sở hữu lông mày lá liễu thì đi tới đâu họ cũng kết giao được nhiều bạn bè, cũng như được mọi người yêu mến tới đó. Còn nếu là phụ nữ có dáng lông mày này thì sẽ may mắn lấy được chồng giàu sang, cả đời được sống trong sung sướng, đủ đầy.

Lông mày đậm nhưng đuôi lông mày lưa thưa

Những người có lông mày đậm nhưng đuôi lông mày lại lưa thưa thì đây là dấu hiệu của những người mang một cá tính mạnh mẽ, họ rất dễ bộc lộ cảm xúc, và khó kiềm chế sự nóng giận của bản thân. Chính vì không kiềm chế được cơn nóng giận nên họ dễ khiến người khác bị tổn thương bởi những hành động hay lời nói thiếu đi sự tỉnh táo của mình. Nếu không khắc phục được nhược điểm này thì họ sẽ rất khó đạt để được thành công trong cuộc sống.

Nhân tướng học lông mày nữ
Nhân tướng học lông mày nữ

Kết luận             

Trên đây là toàn bộ những luận giải chi tiết về lông mày trong Nhân tướng học mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu đem lại cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về Nhân tướng học, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Website: https://phongthuyminhviet.com/

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

▪️ Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *