Tướng mũi tiết lộ điều gì về tính cách và sự nghiệp của bạn?

Mũi là bộ phận rất quan trọng trên gương mặt con người. Trong nhân tướng học, một chiếc mũi được xem xét dưới nhiều góc độ hình dáng để đánh giá tốt hay xấu, và ảnh hưởng nhiều đến đường tài vận của người sở hữu.Thậm chí, trong quan niệm của nhiều người, chiếc mũi thể hiện cho người bạn đời của mình và có ảnh hưởng đến đường nhân duyên.

Một điểm dễ nhận dạng nhất theo quan niệm của người xưa, dáng mũi tốt và phú quý là mũi cao, cánh mũi dày và đầu mũi tròn. Ngược lại mũi mà hếch (còn gọi là mũi dòm trời) hoặc lỗ mũi to, lộ quá sẽ khó giữ của.

Trong quan niệm nhân tướng học của người Nhật, mũi được chia làm 3 phần và biểu hiện rõ ràng cá tính của con người. Trong đó phần sống mũi và đầu mũi rất quan trọng. Nếu như phần sống mũi hiện về khả năng tiềm tàng con người và tùy theo khu vực này rộng hẹp phát triển ra sao để đánh giá được họ có thể phát triển tốt hay không tốt thì phần đầu mũi là tượng trưng cho phần trí lực của con người, có liên quan lớn đến sự phát triển của trí óc và tinh thần.

Trong nhân tướng học, mũi là vị trí quan trọng để nhận định và phán đoán tính cách của mỗi người.

1. Mũi chim ưng

Mũi chim ưng là có sống mũi uốn cong, đầu mũi không có thịt, nhọn, hướng xuống, hình dạng như mỏ chim ưng.

Người có tướng mũi này tính cách khá cực đoan, nhưng luôn có chí tiến thủ. Họ sẽ không từ thủ đoạn nào để đạt mục đích, nhưng ngược lại rất tận tâm tận lực với bạn bè.

Do chóp và nhọn khiến mũi như bị lệch nên sự nghiệp chủ nhân tướng mũi này thường không ổn định, lúc lên lúc xuống.

Các dáng mũi trong nhân tướng học
Các dáng mũi trong nhân tướng học

2. Mũi mỏ quạ

Mũi mỏ quạ khá giống mũi chim ưng, chỉ khác là đầu mũi không quá nhọn, không nhất nhất định phải hướng xuống, hình dáng cũng đầy đặn hơn.

Người có tướng mũi như vậy là người có tham vọng, dục vọng mãnh liệt. Phần đầu mũi rủ xuống nên sự nghiệp của những người này cũng không ổn định.

3. Mũi Do Thái

Người mũi Do Thái có phần đầu mũi tròn hơn và chắc hơn hai kiểu trên. Chủ nhân tướng mũi này có sở trường bẩm sinh về mưu kế, tính toán, biết cách kiếm tiền.

Tuy nhiên họ cũng là người kỹ tính trong việc tiêu tiền nên thường bị gán mác “keo kiệt”.

4. Mũi hài tử

Đặc điểm mũi hài tử là sống mũi dẹt, phần đầu hếch lên, lộ lỗ mũi, giống như đứa trẻ. Người có tướng mũi này là người thiếu tự tin, khó làm nên nghiệp lớn.

Đàn ông có tướng mũi này, nếu dáng mũi tròn đầy thì có thể được bạn bè, cấp trên giúp đỡ, cuộc sống tương đối đầy đủ. Nhưng nếu tướng mũi gầy thì thường không có ai để dựa dẫm, cuộc sống hay rơi vào túng thiếu.

Phụ nữ tướng mũi hài tử thường có sự nghiệp ổn định, không có chí tiến thủ.

Dáng mũi trong nhân tướng học có ý nghĩa gì
Dáng mũi trong nhân tướng học có ý nghĩa gì

5. Mũi sư tử

Tướng mũi sư tử có đặc điểm là mũi to, đầy đặn, lỗ mũi kín. Tuy mũi hơi ngắn nhưng cánh mũi nở to, về già có thể gặp nhiều may mắn.

Chủ nhân kiểu mũi này có tính tình cố chấp, ngang bướng, không thích hợp những công việc sáng tạo. Họ thích hợp với công việc ổn định như giáo viên, công nhân viên chức,…

6. Mũi to, cánh mũi bè ra hai bên

Kiểu mũi này có đặc điểm là sơn căn nhỏ hẹp, cánh mũi bè ra, đầy đặn. Chủ nhân chiếc mũi này trời sinh có năng lực tích lũy của cải, tính cách ngay thẳng, không sợ khó khăn, có tinh thần trách nhiệm.

Tuy nhiên do sơn căn nhỏ hẹp nên vận may theo đường đó đi vào dễ gặp trắc trở. Vì vậy cần chú ý giai đoạn năm 29 tuổi và 41 tuổi.

7. Mũi Hy Lạp

Đây là một trong những dáng mũi đẹp và cổ điển nhất, với sống mũi cao, thẳng, đầu tròn có hơi thon nhọn xuống, hình thức đẹp đẽ.

Người sở hữu dáng mũi này là người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, có yêu cầu cao nhất với mọi việc. 

Chính vì thế mà hôn nhân của họ bị ảnh hưởng không nhỏ, bởi họ khó lòng tìm được người bạn đời hoàn hảo như yêu cầu của họ.

8. Mũi cong, khoằm 

Đặc trưn kiểu mũi này là sống mũi cong xuống một đoạn. Người sở hữu hình dáng mũi này thường có tính cách dũng cảm, quả quyết, gặp bất cứ khó khăn gì đều không chùn bước hay từ bỏ.

Họ không tin vào số mệnh, cho rằng bản thân mình mới là người định đoạt. Những người này vượng khí hưng thịnh, cho dù mắt nhìn thấy thất bại nhưng rất nhanh chóng có thể chuyển mình, vươn lên, kết quả cuối cùng lại cực kì tốt đẹp.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thông tin chi tiết về nhân tướng học phụ nữ

9. Mũi La Mã

Mũi La Mã là kiểu mũi có phần xương gồ lên ở sống mũi.

Người có mũi La Mã là người có động lực sống dồi dào, chí tiến thủ mạnh mẽ, có lực thúc đẩy, nếu gặp bất cứ trở ngại nào đều kiên quyết giải quyết tới cùng.

Tuy nhiên, phụ nữ sở hữu chiếc mũi này lại là một điềm không may. Cuộc sống hôn nhân của họ không được êm ấm, yên bình, thường nảy sinh mâu thuẫn gay gắt, thậm chí có thể dẫn đến chuyện ly hôn.

10. Mũi lệch 

Mũi lệch là dáng mũi một bên mũi cao hơn hoặc thấp hơn bên kia. Điều này làm cho khuôn mặt không đều đặn và thiếu sự cân đối. Dáng mũi này có thể thể hiện tính cách phức tạp và khó đoán của người sở hữu. Họ có thể có tính cách không ổn định, thiếu quyết đoán hoặc có xu hướng đa cảm và biểu hiện cảm xúc một cách không đều. 

11. Mũi nhọn

Tướng mũi nhọn có phần sơn căn cao, rộng, lộ rõ xương, gò má hẹp và thấp, hai bên sống mũi không đầy đặn, cánh mũi cao và có xu hướng nở dài, lỗ mũi rộng. Người sở hữu dáng mũi này có thể gặp may mắn trong công danh và tài vận. Tuy nhiên, về mặt tình cảm và sự ổn định không nổi bật, họ có thể gặp khó khăn về tài chính và thậm chí có nguy cơ phá sản. 12. Mũi thấp Mũi thấp có phần ống mũi dễ nhận diện, sơn căn, đầu mũi, khoan mũi chỉ thấy một phần nhỏ. Sống mũi của dáng mũi này cũng khá thấp so với sơn căn. Người sở hữu mũi thấp thường gặp vấn đề về sức khỏe, dễ mắc bệnh vặt và đau ốm. Cuộc sống của họ khá khó khăn, thiếu thốn và không thuận lợi do tiền bạc dồn vào việc điều trị bệnh.

13. Mũi cao

Tướng mũi cao có đặc điểm sống mũi thẳng và cao, đầu mũi thon gọn, cánh mũi mỏng và lỗ mũi nhỏ. Người sở hữu tướng mũi cao thường được xem là có phẩm chất cao quý và vẻ ngoài thu hút. Họ thường tỏ ra tự tin, quyết đoán và có tinh thần lãnh đạo. Vận mệnh của họ thường tươi sáng và có khả năng thành công trong các lĩnh vực quan trọng như công việc và cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, do sự dư giả về tài chính và sự quan tâm tới vẻ bề ngoài, họ có thể trở nên chủ quan trong quản lý tài sản và gặp khó khăn trong việc duy trì sự ổn định tài chính.

Tướng mũi có ý nghĩa quan trọng với mỗi người
Tướng mũi có ý nghĩa quan trọng với mỗi người

Kết luận

Tướng mũi hoàn mỹ là sự kết hợp hài hòa giữa thẩm mỹ và nhân tướng học tướng mũi. Đó là khi phần sơn căn, sống mũi cao và thẳng cân đối với tổng thể gương mặt. Đầu mũi thon gọn và đầy đặn vừa phải, không quá to hay quá nhỏ. Cánh mũi dày nhưng không quá to, bè hay thô. Tất cả các yếu tố này tạo nên một dáng mũi đẹp và ảnh hưởng đến tích cách của người sở hữu. Như vậy, các dáng mũi trong nhân tướng học đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích và hiểu về con người. Từ sơn căn, sống mũi, đầu mũi cho đến cánh mũi, mỗi đặc điểm tướng mũi đều mang ý nghĩa riêng. Việc hiểu rõ về tướng mũi không chỉ giúp chúng ta nhìn nhận con người một cách toàn diện, mà còn làm cho cuộc sống trở nên thú vị và đáng khám phá.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *