Tìm hiểu chi tiết về Phong thủy Tam Hợp Phái

Người học huyền không và bát trạch đều có thể đã từng nghe đến Tam Hợp Phái ít nhất một lần. Người học bát trạch cho rằng Tam Hợp Phái chỉ áp dụng cho âm trạch, trong khi người học huyền không cho rằng đây là một phái ngụy thuyết. Tuy vậy, dù thế sự có biến đổi, dù con người xoay vần như thế nào, Tam Hợp Phái vẫn luôn giữ vững vị trí của mình trong lĩnh vực phong thủy. Không phải vô cớ mà Tam Hợp Phái được truyền tải rộng rãi trong tài liệu sách vở của người Việt cũng như tàu Trung Quốc.

Tam Hợp Phái có một truyền thống lâu đời và có thể coi là phái phong thủy sớm nhất. Tuy nhiên, do Tam Hợp Phái lấy căn bản lý thuyết từ nhiều nguồn khác nhau, việc tìm nguồn gốc của nó là rất khó khăn. Điều này khiến cho Tam Hợp Phái luôn bị các phái huyền không xem là một ngụy thuyết phức tạp.

Thế nào là Tam Hợp?

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng Địa chi bao gồm 12 con giáp theo thứ tự: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Theo quan niệm phong thủy, số phận và vận mệnh của con người được quyết định bởi vận trình, nhưng điều này có thể thay đổi được. Vận trình cuộc đời của mỗi người liên quan mật thiết đến sự tương sinh và tương khắc của con giáp mà chúng ta thuộc về. Nếu bạn chưa hiểu rõ về phong thủy, bạn có thể tìm hiểu từ sách vở và các tài liệu về phong thủy để hiểu thêm về ngũ hành tương sinh tương khắc.

Chính vì những điều như vậy, mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa con người vẫn tồn tại. Tìm được người tương sinh và hợp với con giáp của mình sẽ giúp cuộc sống và các mối quan hệ xã giao như bạn bè, đồng nghiệp, và hôn nhân gia đình của chúng ta được hỗ trợ mạnh mẽ, đặc biệt là trong tình cảm. Trong tử vi, chúng ta có các cặp Tam hợp để chỉ ra mối quan hệ tương sinh và hợp tác tốt đẹp giữa các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Tam hợp được so sánh với tình mẫu tử mẹ con.

Tam hợp được xem là một dạng “Minh hợp”, tức là sự hòa hợp được thể hiện rất rõ ràng, quang minh chính đại. Những người nằm trong mối quan hệ này thường có tính cách tương đồng hoặc chung sống với nhau rất hòa hợp, có cùng chung lý tưởng và giúp đỡ nhau tiến tới thành công. Mối quan hệ này giữa họ sẽ thường phát triển rất nhanh và nhanh chóng trở thành bạn bè thâm giao hoặc tình yêu đôi lứa trai gái.

Tam hợp là gì? Đó là sự phối hợp của 3 con giáp. Bạn có bao giờ để ý rằng khoảng cách giữa 3 con giáp với nhau trong Tam hợp là mấy không? Chính là 4 năm, chẳng thế mà các cụ vẫn nói rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi rất hợp nên duyên đôi lứa.

Thế nào là Tam Hợp?
Thế nào là Tam Hợp?

Các mối quan hệ trong tam hợp

  • Tam hợp Hỏa cục gồm có 3 con giáp Dần, Ngọ, Tuất. Khởi từ Dần thuộc Mộc, tiến tới Ngọ thuộc Hỏa rồi đi vào Tuất thuộc Thổ.
  • Tam hợp Mộc cục gồm có 3 con giáp Hợi, Mão, Mùi. Khởi từ Hợi thuộc Thủy, tiến tới Mão thuộc Mộc rồi đi vào Mùi thuộc Thổ
  • Tam hợp Thủy cục gồm có Thân, Tý, Thìn. Khởi từ Thân thuộc Kim, tiến tới Tý thuộc Thủy rồi đi vào Thìn thuộc Thổ.
  • Tam hợp Kim cục gồm có 3 con giáp sau Tị, Dậu, Sửu. Khởi từ Tị thuộc Hỏa, tiến tới Dậu thuộc Kim rồi đi vào Sửu thuộc Thổ.

Ngoài ra cũng có quan điểm khác khi cho rằng các con giáp trong Tam hợp đều cùng Âm hoặc cùng Dương. Thân – Tý – Thìn và Dần – Ngọ – Tuất thuộc Dương, còn Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi thuộc Âm. “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, những cái giống thường tìm đến với nhau.

Một số quan điểm cho rằng, tình bạn, tình yêu và hôn nhân của những người trong nhóm “Tam hợp” sẽ mở ra những cơ hội tốt về sự thành công.

Phong thủy Tam Hợp Phái là gì?

Phong thủy tam hợp phái là một trong những phái lớn của thuật phong thủy. Thành tựu của phái này được ghi nhận tương đối tiêu biểu trong phong thủy âm trạch mộ phần, còn đối với dương trạch thì rất ít ỏi. Phong thủy tam hợp phái ra đời khá lâu và nổi tiếng với Thủy pháp Trường sinh. Khi nói đến thủy pháp thì ứng dụng phổ biến của nó là âm trạch. Người xưa thường sống cạnh các dòng sông suối, tức là nguồn nước, để thuận tiện cho việc trồng trọt và lưu thông hàng hóa qua đường thủy. Mộ phần của người chết cũng được an táng gần những nguồn nước này.

Thủy pháp trường sinh tính toán hướng của dòng chảy đi và chảy đến chiếu vào huyệt mộ để đo lường sự hung cát, xem xét về phúc họa. Việc này khá phổ biến đối với người xưa nhưng trong thời đại hiện nay đất chật người đông thì việc vận dụng thủy pháp sẽ khó khăn hơn nhiều, nhất là những vùng khô hạn hoặc không có nguồn nước lộ thiên.

Cái hay của phong thủy tam hợp phái là nếu bạn xác định đúng thì huyệt mộ sẽ có cách cục tốt lành, mang lại phước báu cho người đang sống; nhưng cái hạn chế của nó là không giải thích được vì sao khi tính đúng rồi nhưng hàng năm vẫn diễn ra sự việc bất lợi, lúc thịnh lúc suy, lúc yên lúc loạn. Vì thế nếu chỉ dùng tam hợp phái thì e còn nhiều điều phiến diện, bạn cần phải bổ sung bằng những trường phái khác như huyền không phi tinh, loan đầu hình thế thì mới đem lại sự trọn vẹn.

Cuối cùng, nếu như huyền không phi tinh và loan đầu hình thế có thể dùng được cho cả dương trạch và âm trạch thì ứng dụng của phong thủy tam hợp phái ít được sử dụng trong kiến trúc nhà cửa đương đại.

Phong thủy Tam Hợp Phái là gì?
Phong thủy Tam Hợp Phái là gì?

>> Xem thêm: Bếp trong Phong Thủy – Một số điều lưu ý sai lầm khi đặt bếp

Học phong thủy tam hợp phái ở đâu?

Học viện Phong Thủy Minh Việt cung cấp khóa học về phong thủy tam hợp phái chính tông. Trong khóa học này, học viên sẽ được học về các khái niệm cơ bản về Tam Hợp Phái, bao gồm sự tương sinh tương khắc của các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ trong ngũ hành. Các nội dung chính trong khóa học có thể bao gồm:

  • Phần 1: Hướng dẫn sử dụng La Kinh Tam Hợp Phái
  • Phần 2: Nạp Giáp Và Tịnh Âm Tịnh Dương
  • Phần 3: Học về các khái niệm của Tam Hợp Phái
  • Phần 4: Học và ứng dụng các bí pháp và quyết pháp của Tam Hợp Phái

Phong thủy Tam Hợp Phái nằm trong nhóm được xem 1 trong những trường phái Phong Thủy lâu nhất và lớn nhất của thuật phong thủy. Tam Hợp Phái sử dụng 3 vòng Địa Nhân Thiên bàn, trong đó Địa bàn chính châm dùng để nhận long lập hướng, Nhân bàn trung châm khán sa, Thiên bàn phùng châm nạp thuỷ. Đồng thời, Tam Hợp Phái sử dụng vòng tràng sinh “Tràng sinh, mộc dục, quan đới, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai, dưỡng “. 12 cung vị này mang ý nghĩa một vòng tuần hoàn của đời người từ khi sinh ra đến lúc mất đi. Căn cứ vào chiều chảy thuận nghịch tả hữu của dòng nước mà ứng dụng để tạo ra phong thủy tốt nhất cho căn nhà.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *