Luận giải chi tiết về các sao phụ tinh trong tử vi chính xác nhất

Trong Tử vi, mỗi loại sao sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau và ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của con người. Sao trong tử vi bao gồm hai nhóm chính là chính tinh và phụ tinh. Bài viết dưới đây của Học Viện Phong Thủy Minh Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sao phụ tinh trong tử vi. 

Tổng quan về các sao trong tử vi

Mỗi lá số tử vi là một câu chuyện riêng, được kể thông qua sự tương tác phức tạp giữa các cung và sao. Trong tử vi, có nhiều nhóm sao với vai trò khác nhau, nhưng chủ yếu chia thành hai nhóm chính: sao chính tinh và sao phụ tinh. 

Trong nhóm sao chính tinh, Vòng Tử Vi và Vòng Thiên Phủ là những nhóm quan trọng.

  • Vòng Tử Vi, gồm 6 sao, bao gồm Tử vi, Liêm trinh, Thái dươngThiên đồng, Vũ khúc và Thiên cơ, đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tính cách và vận mệnh cơ bản của mỗi người. 
  • Vòng Thiên Phủ, với 8 sao như Thiên phủ, Cự môn, Thái âm, Tham lang, Thiên tướng, Thiên lương, Thất sát và Phá quân, thường liên quan đến các khía cạnh về sức khỏe và môi trường xã hội.

Nhóm sao phụ tinh, gồm Vòng Thái tuế, Vòng Lộc tồn và Vòng Trường sinh, là những yếu tố quan trọng khác. 

  • Vòng Thái tuế với 12 sao như Thái tuế, Thiếu dương, Thiếu âm, Tang môn, Bạch hổ, Điếu khách, Trực phù, Quan phù, Tuế phá, Tử phù, Long đức, Phúc đức thường liên quan đến các yếu tố về sự sinh sôi và phát triển.
  • Vòng Lộc tồn, với 17 sao như Tấu thư, Phi liêm, Hỷ thần, Bệnh phù, Đại hao, Phục binh, Quan phủ, Quốc ấn, Lộc tồn, Kình dương, Đà la, Đường phù, Bác sĩ, Thanh long, Tiểu hoa, Lực sĩ và Tướng quân, thường liên quan đến sự may mắn và thịnh vượng.
  • Vòng Trường sinh, với 12 sao như Trường sinh, Lâm quan, Mộc dục, Quan đới, Đế vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng, thường tập trung vào các khía cạnh về sức khỏe và sự sống còn.
Tổng quan về các sao trong tử vi
Tổng quan về các sao trong tử vi

Luận giải chi tiết các sao phụ tinh trong tử vi

Hóa Lộc

Hóa Lộc thuộc Thổ và được coi là thần phúc đức, hỉ gặp Lộc Tồn. Nếu nhập miếu ở Dần Thân, có tác dụng tốt đẹp rất lớn, nhất là khi lạc hãm ở cung Tý Ngọ Mão Dậu, tác dụng tốt đẹp sẽ khá nhỏ. Trong trường hợp nhập mệnh, người này thường hiền hòa, giỏi xã giao, có mối quan hệ tốt, tính tình hào phóng và vui vẻ. Được mọi người yêu mến và có cuộc sống tràn đầy phú quý. Hỉ nhập mệnh, thân, quan, tài, di cung, chủ phú quý, thậm chí cả khi nhập cung phúc hay cung điền.

Bất kể chính tinh nào Hóa Lộc, tác dụng thuận lợi tăng gấp nhiều lần, đặc biệt là khi Hóa Lộc được áp dụng cho Thái Dương, Vũ Khúc, Liêm Trinh, Thái Âm, Tham Lang, và Phá Quân. Hóa Lộc càng có hiệu quả khi thủ mệnh ở Thân và quan lộc cung, tạo nên quan to và có thể thành công trong kinh doanh.

Hóa Quyền

Hóa Quyền thuộc Mộc và là thần nắm quyền sinh sát, nhập miếu ở cung Sửu mà không có hãm địa. Nếu nhập mệnh cung, người này có tính cách ngoan cố, coi trọng quy tắc đạo đức, kiên cường và có năng lực lãnh đạo tốt. Họ thường là người có thể thống trị mọi tình huống, không dễ dàng chấp nhận thất bại, và được người khác kính trọng. Hỉ nhập mệnh thân cung, di cung, quan lộc, tài bạch cung, chủ có quyền thế. Hỉ hội Vũ Khúc và Cự Môn, tất cả đều mang lại thành công lớn.

Sao này ở mệnh thường chủ quyền thế và có ảnh hưởng lớn trong xã hội. Nữ mệnh nếu có Hóa Quyền, có thể trở thành bậc quý phu nhân được mọi người tôn trọng.

Hóa Khoa

Hóa Khoa thuộc Thủy và đứng đầu trong thi cử, là thần về văn mặc, hỉ hội Khôi Việt. Nếu nhập miếu vượng ở Sửu Ngọ Thân, hãm ở đất Tuần Không, Triệt Không, Địa Kiếp, Địa Không, Kình Dương, Đà La, và Nhật Nguyệt hãm địa. Nếu nhập mệnh thân cung, người này thông minh, ham học, khẩu tài lưu loát, có tài hoa về ngôn ngữ và văn chương. Họ thường được đánh giá cao và có thể nổi tiếng trong một đời.

Nếu thủ thân mệnh, Hóa Khoa tương phùng với Quyền Lộc, tạo nên sự thông minh và năng động. Nếu gặp ác tinh, họ cũng có thể làm nổi bật tài năng văn chương và thậm chí trở thành giáo viên. Hóa Khoa hỉ nhập mệnh, thân, di cung. Cư tài bạch cung và quan lộc cung cũng mang lại may mắn và thành công.

Nữ mệnh có Hóa Khoa có thể trở thành quý phu nhân, dù có sự xung đột từ Tứ sát, nhưng vẫn giữ được sự dịu dàng và thanh tú.

Hóa Kỵ

Hóa Kỵ thuộc Thủy và là sao kế đô, được coi là đa quản chi thần và cũng là một sao hung tinh. Khi nhập miếu ở Tý Sửu và lạc hãm ở Dần Ngọ Tuất Tỵ Hợi, tác động của Hóa Kỵ có thể thay đổi dựa vào vị trí của chính tinh trong cung. Người có Hóa Kỵ ở mệnh thường có xu hướng ngoan cố, cá tính mạnh, thích đố kỵ và đa nghi. Họ thường gặp khó khăn trong quan hệ xã hội, dễ xảy ra xung đột và thất bại trong công việc.

Hóa Kỵ thường mang theo những điều không may mắn, dẫn đến thất bại và tai họa như không vừa ý toại lòng, thất tình, thất nghiệp, phá sản, xung đột, tranh đấu, bệnh tật, thương tích, và thậm chí làm hỏng. Trong mệnh thân, Hóa Kỵ có thể tạo ra một đời sống khó khăn và không thuận lợi. Nếu gặp cát tinh khi nhập miếu, có thể giảm nhẹ sự hung dữ của sao này, nhưng nếu hội chiếu với các hung tinh mà không có sự giảm nhẹ từ cát tinh, tai họa có thể không lường trước được.

Nữ mệnh có Hóa Kỵ, nếu không gặp cát tinh, có thể trải qua một cuộc sống vật chất khó khăn và trở thành người nghèo hèn. Hối hợi với hung tinh Hóa Kỵ có thể làm tăng nặng tai họa, trong khi nếu có ít cát tinh, tai họa có thể nhẹ nhàng hơn.

Văn Xương – Văn Khúc

Văn Xương (hay còn gọi là văn quế) thuộc Kim và Nam Đẩu, đại diện cho sao đỗ đầu văn. Văn Khúc thuộc Thủy và Bắc Đẩu, chủ khoa giáp. Khi nhập miếu ở Tỵ Dậu Sửu và lạc hãm ở Dần Ngọ Tuất, sự kết hợp của Văn Xương và Văn Khúc tạo ra những ảnh hưởng tích cực.

Người có Văn Xương hay Văn Khúc ở mệnh thường có vẻ ngoại hình uy nghi, nho nhã, phong thái của danh sĩ. Họ có kỹ năng về ngôn ngữ và văn chương, thông minh, ham học và có tinh thần nghiên cứu cao. Điều này giúp họ dễ dàng đạt được thành công, thậm chí khi gặp khó khăn từ Tứ sát xung phá, họ vẫn giữ được sự ổn định và tôn trọng.

Xương Khúc khi nhập mệnh thường là người có hứng thú với văn học nghệ thuật như thơ ca, tản văn, âm nhạc, hội họa, nhảy múa, diễn tấu, học thuật và kĩ nghệ. Họ có khả năng biểu đạt cao, trong khi Văn Khúc mang theo ý nghĩa đào hoa.

Văn Xương - Văn Khúc trong tử vi
Văn Xương – Văn Khúc trong tử vi

>> Xem thêm: Các yếu tố cơ bản của mệnh lý mà ít ai biết đến khi học về phong thủy

Thiên Khôi – Thiên Việt

Thiên Khôi và Thiên Việt thuộc Hỏa và là nam đẩu trợ tinh, được coi là sao quý nhân. Với người có Thiên Khôi và Thiên Việt ở mệnh, họ thường có vẻ ngoại hình uy nghi, đẹp đẽ và thanh bạch. Tính cách của họ thân thiện, nhã nhặn và có khả năng hòa nhập với mọi người.

Nếu Mệnh Thân có Thiên Khôi và Thiên Việt, người đó thường thông minh, với sự tôn trọng từ mọi người xung quanh. Nam thì anh tuấn, nữ thì xinh đẹp đoan trang. Dù có sự xung đột từ Tứ sát, họ vẫn giữ được sự ổn định và không bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nữ mệnh có Thiên Khôi và Thiên Việt thường nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, đặc biệt là sự hỗ trợ từ người khác phái. Thiên Việt mang theo sắc thái đào hoa, trong khi Thiên Khôi thì không.

Tả Phụ – Hữu Bật

Tả Phụ và Hữu Bật đều thuộc Thổ, Nam Bắc Đẩu và là Thiện tinh. Đặc điểm chung của hai sao này là không phân mạnh yếu miếu hãm, tác dụng tích cực và ổn định ở mọi cung. Đối với những người sinh trong các tháng nhất định, như tháng 4, Tả Phụ Hữu Bật đồng cung cư Mùi, hoặc tháng 10 đồng cung cư Sửu, thì tác động của chúng càng gia tăng.

Khi nhập mệnh, Tả Phụ Hữu Bật tạo nên dung mạo đoan trang, thanh tú với vẻ mặt trắng vàng, mặt tròn dài, thân hình trung bình hoặc hơi cao, không quá gầy hay béo. Những người này thường phúc hậu, nhân từ, hào phóng và thân thiện. Họ có tấm lòng rộng lượng và khoan dung, làm mọi việc có trật tự, ổn trọng, cẩn thận, và có kế hoạch. Với tính cách giúp đỡ người khác và làm việc thiện, họ thường được quý nhân ủng hộ và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác.

Nữ mệnh hội cát tinh khi có Tả Phụ và Hữu Bật, điều này mang lại hạnh phúc gia đình và phúc lợi cho chồng.

Kình Dương – Đà La

Kình Dương:

Kình Dương, còn gọi là “yểu thọ sát,” thuộc Kim và Bắc Đầu phù tinh, hóa khí là Hình. Nó là một trong Tứ sát và cũng là một sao hung tinh. Kình Dương khi cư Tỵ Ngọ Mão Dậu hãm địa, Thìn Tuất Sửu Mùi nhập miếu.

Ở thủ thân mệnh, Kình Dương thường tạo ra tính tình thô bạo, cơ mưu xảo trá, thích tranh đấu tàn nhẫn và có tình thân bạc như vôi. Họ trở mặt lấy ân báo oán và thường coi tình thân không quan trọng. Khi nhập miếu, họ trở nên cường quyết và quý phái. Cư tý ngọ Mão Dậu hãm địa, tạo ra tác họa tai ương nặng.

Kình Dương nhập mệnh: Thân hình cường tráng, đầu và tứ chi có thương tích, và mặt có thể có vết sẹo hay đốm. Những người này có tính cách tham lam giả dối, tính toán, thường chọn lựa con đường rủi ro và có khuynh hướng phạm tội.

Đà La:

Đà La, hay “mã tảo sát,” thuộc Kim và Bắc Đầu phù tinh, hóa khí là Kỵ. Nó cũng là một trong Tứ sát và là sao hung tinh. Khi cư dần thân Tỵ Hợi lạc hãm, Thìn Tuất Sửu Mùi nhập miếu.

Ở thủ thân mệnh, Đà La có tính cách hành động suy nghĩ bất chính và thường thể hiện sự cường uy mãnh. Họ có thể phiêu đãng và không ổn định, thậm chí không là dân bản xứ. Khi nhập miếu, họ có thể có dung mạo cường tráng và mặt vuông tròn, nhưng thường béo và có vết thương. Tính cách giảo hoạt, tính toán, và có xu hướng giở trò xảo trá.

Nữ mệnh Đà La có thể xuất hiện sự giả dối và tàn nhẫn ở vẻ ngoài của họ, và họ có thể không đủ thủ đạo làm vợ.

Hỏa Tinh – Linh Tinh

Hỏa Tinh:

Hỏa Tinh, còn được biết đến là “Sát thần,” thuộc Hỏa và Nam Đẩu phù tinh. Là một trong Tứ sát và là sao hung tinh, Hỏa Tinh có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với tử vi. Khi cư Dần Ngọ Tuất là nhập miếu, cư Tỵ Dậu Sửu là đắc địa, cư Hợi Mão Mùi là ích lợi, và cư Thân Tý Thìn là hãm địa.

Người có Hỏa Tinh nhập mệnh thường có sắc mặt đỏ vàng, mắt to, mặt tròn dài, và thân hình cường tráng. Tính cách của họ thường là cương cường xuất chúng, táo bạo, ngoan cố, và tự tin. Họ có tâm địa cay độc và có thể có tổn thương trên răng miệng và tứ chi. Hỏa Tinh nhập miếu ở các cung đều không mang lại lợi ích, chỉ khi nhập miếu ở cung Tật Ách có thể giảm bớt khả năng mắc bệnh.

Nữ mệnh Hỏa Tinh thường có tính cách cương cường, sôi nổi và hướng ngoại. Nếu có cát tinh miếu vượng, họ có thể trở thành người vợ trinh liệt. Tuy nhiên, nếu nhập cung hãm địa hoặc đồng cung bởi chính tinh lạc hãm, họ có thể trở nên tàn nhẫn và không trinh khiết.

Linh Tinh:

Linh Tinh, còn được biết đến là “Sát thần,” cũng thuộc Hỏa và Nam Đẩu phù tinh. Là một trong Tứ sát và là hung tinh, Linh Tinh có đặc điểm tương tự với Hỏa Tinh. Cư Dần Ngọ Tuất là nhập miếu, cư Tỵ Dậu Sửu là đắc địa, cư Hợi Mão Mùi là lợi ích, và cư Thân Tý Thìn là hãm địa.

Người có Linh Tinh nhập mệnh thường có sắc mặt vàng xanh, mặt và người không phù hợp với nhau và có thể có những đặc điểm lạ kì. Tính cách của họ thường là cương cường xuất chúng, táo bạo, ngoan cố, và tự tin. Họ có thể có xu hướng nói chuyện âm thấp, trầm, và có lòng đố kỵ lớn.

Tương tự như Hỏa Tinh, nếu có cát tinh miếu vượng, nữ mệnh Linh Tinh có thể trở thành người vợ trinh liệt. Nhưng nếu nhập cung hãm địa hoặc đồng cung bởi tinh lạc hãm, họ có thể trở nên tàn nhẫn và không trinh khiết.

Địa Không – Địa Kiếp

Địa Không và Địa Kiếp đều thuộc Hỏa, là thần cướp bóc và thuộc loại hung tinh. Chúng có chung tính chất độc hại và đều tạo ra những hậu quả tiêu cực trong tử vi.

Khi nhập mệnh, người ta thường thấy sự hư không, không theo chính đạo, và thành bại đa đoan. Họ có thể làm nhiều nhưng thành công ít, thậm chí bỏ dở giữa chừng. Thái độ tiêu cực và lòng đố kỵ lớn là những đặc điểm nổi bật của họ.

Người có Địa Kiếp thường có tư duy chây lười và tiêu cực, dễ bỏ lỡ cơ hội và từ bỏ lợi ích cá nhân. Họ có khuynh hướng lãng phí tiền bạc và có tâm lý tiêu cực, đặc biệt là khi xử lý công việc. Họ có thể trở thành những nhà nghiên cứu và những người sáng tạo, nhưng thành công của họ thường gặp nhiều thách thức.

Lộc Tồn

Lộc Tồn thuộc Thổ, là Bắc Đẩu đệ tam tinh, đại diện cho người chức tước cao quý và ảnh hưởng đến tuổi thọ. Những người có sao này trong tử vi thường được biểu thị bởi sự phúc hậu, khả năng giải quyết tai ách và tính cách ổn định. Khi nhập mệnh ở Thân cung, họ thường có dung mạo chín chắn, tính cách thành thật và thông minh. Tính tiết kiệm và quan niệm kinh tế cao làm cho cuộc sống tài vận của họ khá tốt.

Nữ mệnh Lộc Tồn: Nếu người phụ nữ có Lộc Tồn tọa mệnh cung, cô ấy thường thanh tú xinh đẹp, giỏi giang và giàu có. Khả năng giữ tiền và tính quân tử của họ là điểm mạnh.

Thiên Mã

Thiên Mã thuộc Hỏa, và người ta thường xem xét vị trí của nó dựa trên tháng sinh hoặc niên chi năm sinh. Cư Dần Mão Dậu Tuất là nhập miếu, và các vị trí khác đều là hãm địa. Thiên Mã chủ binh sĩ và thường biểu thị tính cách hoạt bát, hiếu động, và đam mê cho sự di chuyển và thách thức.

Thiên Hình

Thiên Hình thuộc Hỏa và là một hung tinh, chủ yếu ảnh hưởng nam giới hơn là nữ giới. Nếu nhập miếu, nó có thể mang lại điều tốt đẹp và hỉ. Người có Thiên Hình thường có tính cách cương cường, đầy năng lượng, và có tư duy chủ quan. Họ có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ gia đình và tình cảm.

Thiên Diêu

Thiên Diêu thuộc thủy và là một bại tinh, chủ yếu ảnh hưởng đến khía cạnh phong lưu và háo dâm. Người có Thiên Diêu thường có nhan sắc và sức hút lớn, nhưng tính cách thâm độc và đa nghi. Nếu hội chiếu với các sao khác như Hồng Loan, Thiên Hỉ, và Đào Hoa, họ có thể chìm đắm trong sự quyến rũ và vật chất.

Luận giải các sao phụ tinh trong tử vi
Luận giải các sao phụ tinh trong tử vi

Lời kết

Tử vi vẫn được xem là một công cụ hữu ích giúp con người hiểu rõ hơn về bản thân và hướng dẫn cho cuộc sống hàng ngày. Hy vọng những thông tin về các sao phụ tinh mà bài viết trên đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc khám phá tử vi và các lá số. 

 ___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *